logo
EN
VN

Lễ bế giảng khóa đào tạo Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hệ ngắn hạn dành cho lưu học sinh nước ngoài

Ngày 08 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hệ ngắn hạn cho lưu học sinh nước ngoài. 56 lưu học sinh đến từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Belarus đã nhận được chứng chỉ của khóa học.

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch chúc mừng các lưu học sinh sau một năm học tập tại Việt Nam đã hoàn thành khóa học và mong rằng những gì các bạn đã học được sẽ giúp ích cho công việc và sự nghiệp sau này. Các bạn lưu học sinh đã có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến, và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, tham quan nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc và sự hiếu khách của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thú vị đó sẽ làm đa dạng hóa vốn kiến thức của các bạn, góp phần hữu ích cho công việc và cuộc sống của các bạn sau khi ra trường.

Cùng với đó, Phó Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập, vượt qua rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và khí hậu để hoàn thành xuất sắc khóa học của các bạn lưu học sinh cũng như sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình trong giảng dạy, giúp đỡ các bạn lưu học sinh của các cán bộ quản lý và sinh viên Trường Đại học Hà Nội nói chung trong suốt khoảng thời gian diễn ra khóa học.

Đại diện các bạn lưu học sinh trong đạt chứng chỉ khóa học, lưu học sinh Đào Ngọc Lân chia sẻ “Trường Đại học Hà Nội là một môi trường tốt, được học ở ngôi trường này là niềm vui niềm vinh dự của chúng em, ban đầu chúng em chưa thích nghi được với cuộc sống môi trường mới nhưng đã được thầy cô, bạn bè đều rất thân thiện và tận tình giúp đỡ. Ở đây một năm em càng hiểu rõ hơn về đất nước Viêt Nam, chúng em càng yêu Việt Nam hơn, muốn tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, con người và đất nước hình chữ S thân yêu này. Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu, các thầy cô trong Khoa Việt Nam học đã cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, giảng dạy những bài học bổ ích thú vị cho chúng em”.

Tại Trường Đại học Hà Nội, hiện này đào tạo các khóa Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho người nước ngoài, gồm có hệ cử nhân và các chương trình đào tạo ngắn hạn được giảng dạy tại Khoa Việt Nam học. Tại đây, hàng năm có hàng trăm sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập và nghiên cứu ở các cấp độ đào tạo khác nhau, đưa Trường Đại học Hà Nội trở thành một trong những cơ sở giáo dục có số lượng sinh viên nước ngoài đến học tập nhiều nhất cả nước.

180608 VNH 01

180608 VNH 02

180608 VNH 03