logo
EN
VN

Trường hè Pháp ngữ Hà Nội 2018: Nơi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ

Bắt đầu từ ngày 30-7 Trường ĐH Hà Nội đã đón 64 sinh viên Pháp ngữ từ 6 quốc gia trong khu vực châu Á (Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc) tham gia Trường Hè kéo dài trong vòng 1 tuần lễ.

Đây là năm thứ 3 Trường ĐH Hà Nội đăng cai tổ chức sự kiện này với sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) - Văn phòng châu Á-Thái Bình Dương nhằm mục đích tạo ra các hoạt động giúp các sinh viên Pháp ngữ từ nhiều trường đại học trong khu vực nâng cao kiến thức tiếng Pháp và góp phần vào cuộc đối thoại và khám phá văn hóa của khu vực.

Với chủ đề “Vinh danh di sản: Gặp gỡ với thế giới kinh tế xã hội”, chương trình cũng nhằm mục đích làm cho sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo tồn và nâng cao di sản lịch sử để phát triển bền vững, cho phép sinh viên làm quen với thế giới kinh tế xã hội – một trong những tác nhân trong việc bảo tồn và vinh danh di sản.

Tại đây, các em được tham quan các công trình lịch sử của Hà Nội với các địa điểm du lịch như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Nhà hát lớn, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, thăm làng gốm Bát Tràng để tìm hiểu cách thức sản xuất thủ công không ô nhiễm, tự tay tạo ra các sản phẩm bằng gốm, tìm hiểu phố cổ Hà Nội thông qua các trò chơi, hội thảo về làng nghề phát triển bền vững, du lịch bền vững, gặp gỡ các công ty lữ hành du lịch, chia sẻ cơ hội nghề nghiệp.… Qua đó giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về giá trị di sản văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Trải qua một tuần tham gia trường hè Pháp Ngữ, sinh viên Phan Nguyễn Tố Ngọc (Chuyên ngành sư phạm ĐHNN Huế) cho biết: Trường hè, là dịp để em được làm quen và giao lưu với các bạn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, cũng là cơ hội để em được nâng cao khả năng nói tiếng Pháp, được khám phá các khía cạnh xã hội và văn hóa đa dạng của Hà Nội, học kỹ năng làm đồ thủ công mỹ nghệ và  vui chơi các trò chơi bằng tiếng Pháp. Với riêng em đây là một hoạt động vô cùng bổ ích và lý thú.

Năm 2018, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) - Văn phòng châu Á Thái Bình Dương kết hợp với 5 trrường đại học trong khu vực tổ chức 5 trường hè, trong đó có Trường Đại học Hà Nội của Việt Nam. Ngoài ra còn có Trường Tongji ở Thượng Hải (Trung Quốc) tổ chức trường hè chủ đề về “Thành phố - Phương tiện giao thông”; Trường Đại học Mỹ thuật Hoàng gia Campuchia về chủ đề “Nghệ thuật thủ công trong gia đình”; Trường Đại học Khoa học Sức khỏe Campuchia thực hiện chủ đề “Giáo dục sức khỏe”; Trường Đại học Quốc gia Mông Cổ tiến hành chủ đề “Du lịch”./


Dưới đây là một số hoạt động của Trường hè Pháp Ngữ 2018:

180806 trai he phap ngu 01

Sinh viên Lào trao quà cho TS.Trần Văn Công - Trưởng khoa tiếng Pháp

180806 trai he phap ngu 02

Sinh viên tham quan Bảo tàng dân tộc học

180806 trai he phap ngu 03

Sinh viên tham quan Văn Miếu