Tổng hợp

1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2, 1 công diện tích bao nhiêu

Đổi 1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2, cách quy đổi công đất ra mét vuông như thế nào và ngược lại ra sao? để giúp bạn đọc hiểu rõ được cách chuyển đổi đơn vị này bài viết dưới đây của Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ hướng dẫn tới bạn các chuyển đổi đơn giản nhất.

1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2 là các xác định khá đơn giản, đặc biệt đối với người dân Nam Bộ, nếu như người dân Bắc Bộ, Trung Bộ sử dụng quen với thuật ngữ là Sào thì tại Nam Bộ người dân lại chủ yêu sử dụng đơn vị là công. Công cũng được xác định là một đơn vị dùng để đo diện tích.

Bạn đang xem: 1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2, 1 công diện tích bao nhiêu

1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2

– 1 công hay 1 sào đất nam bộ là 1000m2 = 1/10 ha (Như vậy chúng ta có thể hiểu 1 hecta sẽ bằng 10 công đất)
– Tại Bắc bộ 1 công = 1 sào = 360m2
– Tại Trung bộ 1 công = 1 sào = 500m2

Do nước ta là nước nông nghiệp nên các đơn vị hecta, mẫu, sào, m2 … được sử dụng nhiều. Bên cạnh đó, công đất cũng được sử dụng nói đến diện tích đất nông nghiệp, tuy nhiên sử dụng phổ biến ở các tỉnh nằm ở phía Nam. Do đó, người dân Bắc Bộ và Trung Bộ quen với các đơn vị đo diện tích đất ruộng là Sào, Mẫu, còn người Nam Bộ lại sử dụng công đất. 

Còn m2 cũng là đơn vị đo diện tích, tuy nhiên nằm trong hệ đo lường quốc tế SI, sử dụng rất phổ biến, tính toán buôn bán, dùng đất hiệu quả. 

Theo quy định từ nghị định 86/2012/ND-CP thì:

– 1 công đất Nam Bộ = 1/10 mẫu = 1296m2
– 1 công đất = 0.1296 ha 

Sào đất, công đất được hiểu là đơn vị đo giống nhau chỉ là ở mỗi vùng mỗi miền có các tên gọi khác nhau, những hướng dẫn về 1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2 hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm các thông tin hữu ích cần thiết.

Bạn đọc nếu chưa biết cách đổi 1 sào ruộng bằng bao nhiêu m2, hãy tham khảo bài viết chia sẻ về 1 sào bằng bao nhiêu m2 mà Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội đã sưu tầm trong các bài thủ thuật gần đây nhé.

Cùng với nội dung chia sẻ 1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2 Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội còn chia sẻ tới bạn đọc nhiều nội dung quy đổi đơn vị quan trọng khác như cách quy đổi 1 vạn bằng bao nhiêu, đây cũng là một kiến thức được sử dụng khá phổ biến, bạn đọc quan tâm tới vấn đề này thì cùng theo dõi nội dung bài viết quy đổi 1 vạn bằng bao nhiêu nhé.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!