Tổng hợp

1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP

Đổi 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP cách chuyển đổi 1KA sang KW, HP như thế nào, đây là những kiến thức cơ bản trong đời sống hằng ngày được áp dụng vào thực tiễn khá nhiều, nội dung bài viết dưới đây Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội chia sẻ cụ thể và chi tiết bạn đọc cùng theo dõi nhé.

1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn đọc giả hiện nay, cách chuyển đổi 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP khá đơn giản tuy nhiên nếu không nắm được quy tắc đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải những nhầm lẫn. KVA là cụm từ viết tắt của Kilo Vol Ampe là một trong những đơn vị dùng để đo công suất của máy đồng thời đơn vị đo KVA này cũng được xác định để đo công suất đo truyền tải điện năng của các máy biến thế.

Bạn đang xem: 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP

Hướng dẫn chuyển đổi 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP

– 1 KVA = 1.25 KW
– 1 KWA = 0.932 HP

Để có thể quy đổi những giá trị trên, bạn đọc cần hiểu các khái niệm sau:

1. KVA là gì?

Trong mạch điện xoay chiều, công suất biểu kiến S ( công suất toàn phần), đọc ki-lô Vôn Am-pe, tên viết tắt KVA là véc tơ tổng của công suất thực P và công suất phản kháng Q.Volt-Ampere. Công suất biểu kiến S thường được dùng cho cả dòng điện. 
 
Đối với mạch điện một chiều (DC), VA thường tương đương với Watt. Tuy nhiên, đối với với dòng điện xoay chiều, VA thường  sử dụng để tính công suất biểu kiến còn Watt dùng để tính công suất thực,… Trên cùng một mạch điện xoay chiều, thông thường công suất biểu kiến thường có độ lớn lớn hơn công suất thực.
 
2. Cách quy đổi giữa kVA và VA
 
Ta có: 1kVA = 1000VA. 
 
Trong đó:
 
– Công suất thực: P= U.I.Cos Ø  (kW)
 
– Công suất biểu kiến (toàn phần) là  S =U.I (kVA)
 
Vậy giữa hai công suất này sẽ chênh nhau là : P = S. Cos Ø  tương đương với : kW = kVA .Cos Ø
 
Mà Cos Ø = 0.8. Như vậy:   1kW = 1kVA . 0,8   hay 1 kVA = 1 kW / 0,8.
 
Dễ dàng suy ra: 
 
– 1 KW = 0.8 kVA hay 1KVA = 1.25 KW
– 1 kVA = 1.0723860589812333 HP.

Công thức tính công suất máy phát điện

1 kva bang bao nhieu kw hp 22

Quy đổi 1w bằng bao nhiêu J/s?

Trả lời: 1w = 1 J/s

Quy đổi 1 kw bằng bao nhiêu w?

Trả lời: 1 kw = 1.000 w

– 1 mW (miliwatt) = 0,001 W
– 1 kW (Kilowatt) = 1.000 W
– 1 MW (megawatt) = 1.000.000 W
– 1 GW (gigawath) = 1.000.000.000 W

Trên đây là hướng dẫn của Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội về 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ được nội dung cần thiết này,

1 HP số điện bằng bao nhiêu kw, w, HP mã ngựa là chủ đề mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn trong bài thủ thuật trước đây, nếu chưa biết các ký hiệu Kw, w là gì, bạn đọc lại bài 1 HP số điện bằng bao nhiêu kw, w, HP mã ngựa nhé.

Bên cạnh kiến thức 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội cũng chia sẻ bạn đọc nhiều nội kiến thức quan trọng khác như 1 micromet bằng bao nhiêu mm, met, armstrong đây cũng là một kiến thức khá hữu ích trong đời sống hằng ngày, nếu bạn đọc đang tìm hiểu 1 micromet bằng bao nhiêu mm, met, armstrong thì cùng theo dõi nội dung bài viết của Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội nhé.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!