Tổng hợp

1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m

Trước đây, li là đơn vị đo chiều dài phổ biến, được sử dụng để đo chiều dài trong lĩnh vực nội thất, xây dựng,… Ngày nay, khái niệm 1 li ít được nhắc tới và không phải ai cũng hiểu, biết cách quy đổi đơn vị này. Vậy 1 li là bao nhiêu mm, 1 li bằng bao nhiêu cm? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tham khảo bài viết chia sẻ 1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m dưới đây của chúng tôi.

Giống như tấc, phân, thước, li là đơn vị đo chiều dài được sử dụng rộng rãi trong văn hóa Việt Nam cổ đại. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khái niệm li ít được sử dụng và thay thế bằng thế các đơn vị đo chiều dài quốc tế phổ biến hơn như mm, cm, dm, m,…

Bạn đang xem: 1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m

Khái niệm 1 li, cách đổi 1 li bằng bao nhiêu cm, mm, dm, m nhanh, dễ dàng

Để có thể thống nhất cách dùng, cách hiểu cũng như biết cách quy đổi li ra các đơn vị đo chiều dài còn lại, các bạn cần tham khảo bài viết 1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m dưới đây của chúng tôi.

 

1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m

Theo quy ước, Li là tên thường gọi khác của milimet (tên viết tắt mm), đơn vị đo chiều dài nằm trong hệ đo lường SI và bằng 1/1000 m

Với quy ước này, ta có thể dễ dàng đổi 1 li ra các đơn vị cm, mm, dm, m như sau:

– 1 li = 1mm
– 1 li = 0.1 cm = 1/10 cm
– 1 li = 0.01 dm = 1/100 m
– 1 li = 0.001 m = 1/1000 m

Với các đơn vị đo ít phổ biến hơn như nanomet (nm), micromet (μm), Héc tô mét (hm), Đề ca mét (dam), Kilomet (km), ta cũng có thể dễ dàng quy đổi ra đơn vị đo 1 li như sau:

– 1 li = 1000000 nm (nanomet)
– 1 li = 1000 μm (micromet)
– 1 li = 0.00001 dam = (1 x 10-4)
– 1 li = 0.00001 hm = (1 x 10 -5)
– 1 li = 0.000001 km (1 x 10-6 )

Cũng theo cách quy đổi ở trên, ta có thể dễ dàng quy đổi, tra cứu nhanh 1 li đến 10 li sang các đơn vị vị đo cm, dm, m như sau:

1 li bang bao nhieu cm

Bảng tra cứu giá trị li sang các đơn vị đo cm, dm, m nhanh chóng, dễ dàng

Như vậy, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội đã chia sẻ và giúp bạn trả lời câu hỏi 1 li là bao nhiêu cm hay 1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về các đơn vị đo chiều dài cổ đại và biết cách quy đổi, chuẩn hóa chúng sang các đơn vị đo phổ biến hơn.

Cùng với li, tấc cũng là đơn vị đo chiều dài phổ biến trong xây dựng, nông nghiệp. Để hiểu rõ hơn về đơn vị đo này, mời các bạn tham khảo bài viết 1 tấc bằng bao nhiêu cm của chúng tôi.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!