Tổng hợp

1cc bằng bao nhiêu ml, lít

Đổi 1cc bằng bao nhiêu ml, lít chuyển đổi như thế nào, đây tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng lại có khá nhiều người băn khoăn và muốn tìm hiểu, trong chuyên mục bài viết dưới đây Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi 1cc bằng bao nhiêu ml, đơn giản hiệu quả nhất

1cc bằng bao nhiêu ml, lít, quy đổi cc ra ml, lit như thế nào nhanh và chính xác nhất, đây là nội dung chúng ta đã được học, tuy nhiên nếu không phải sử dụng nhiều chúng ta sẽ nhanh quên, để giúp bạn đọc nắm được cách chuyển đổi 1 cc bằng bao nhiêu ml, lit đơn giản chính xác Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển đổi.

Bạn đang xem: 1cc bằng bao nhiêu ml, lít

Cách tính 1cc bằng bao nhiêu ml, lít chính xác nhất

1cc = 1cm3

ml3, lít, m3 là những đơn vị đo thể tích quen thuộc mà chúng ta thường bắt gặp trong cuộc sống, học tập. Tuy nhiên, đơn vị cc được biết đến là đơn vị đo thể tích ít người biết đến, thường dùng phổ biến trong ngành xây dựng. khi chuyển đổi sang các đơn vị khác cũng cần phải tuân thủ theo các quy ước nhất định. Cc được tiết tắt dưới tên đầy đủ là centimetre (cm3)

Khi chúng ta thực hiện quy đổi ra thể tích thì :

1 m3 = 1000 dm3 = 1000000 cm3
1 dm3 = 1 lít
1 cm3 = 1 ml

Như vậy ta có kết quả đổi 1cc bằng bao nhiêu ml, lít như sau:

1 cc = 1ml

1 cc = 0,001 dm3 = 0,001 lít

Từ đó ta có thể chuyển đổi các đơn vị khác như:

10 cc = 10ml
100 cc = 100ml
100 cc = 0.1 lít.

Chuyển đổi 1 lít nước sang kg, m3

Từ thể tích, bạn có thể đổi sang đơn vị đo khối lượng. Tuy nhiên, bạn cần nắm bắt được khối lượng riêng chất lỏng đó. 

– Khối lượng riêng của nước: D = 1000 kg/m3
– 1 m3 = 1000 lít

Do đó: 1 m3 = 1000kg nước

Như vậy là 1 lít nước = 1 kg

Bên cạnh cách chuyển đổi như trên, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội cũng hướng dẫn bạn đọc thêm một cách chuyển đổi nữa đó là sử dụng công cụ đổi trực tuyến thông qua Google

Bạn truy cập vào Google nhập nội dung : 1cc = liter ngay sau đó google sẽ trả kết quả cho bạn, vô cùng nhanh chóng tiện lợi phải không.

doi 1cc bang bao nhieu ml lit 2

Trên đây là hướng dẫn về cách đổi 1cc bằng bao nhiêu ml, lít, những băn khoăn thắc mắc của các bạn đọc giả đã được giải đáp, cùng với hướng dẫn về cách chuyển đổi 1 cc bằng bao nhiêu ml, lít Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội còn hướng dẫn bạn đọc thêm nhiều nội dung bổ ích khác như cách đổi 1m3 bằng bao nhiêu lít nước, dm3, cm3, mm3, đây cũng là nội dung được khá nhiều bạn đọc quan tâm và tìm hiểu, nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu 1m3 bằng bao nhiêu lít nước, dm3, cm3, mm3 thì cùng theo dõi bài viết được chia sẻ bởi Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội nhé.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!