Tổng hợp

1g bằng bao nhiêu ml? Gam nước, gam sữa

Đổi 1g bằng bao nhiêu ml? được rất nhiều người tìm hiểu. Bởi g là đơn vị tính trọng lượng, còn ml là đơn vị tính thể tích, tuy nhiên, g và ml có thể quy đổi với nhau. Tùy vào từng loại chất mà có 1g đổi sang ml là khác nhau.

Thông thường, chúng ta thường đổi 1 lạng bằng bao nhiêu g, kg hay đổi g sang kg …, nhưng thỉnh thoảng chúng ta vẫn bắt gặp và đổi g sang ml. Vậy 1g bằng bao nhiêu ml? Cùng Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: 1g bằng bao nhiêu ml? Gam nước, gam sữa

1 gam bằng bao nhiêu ml, Đổi gam ra lít, gam ra ml
 

1. Đổi 1g bằng bao nhiêu ml?

Gam (nhiều người viết là gram, gờ ram, cờ ram, ký hiệu là g) là đơn vị để đo khối lượng, được suy ra từ đơn vị chuẩn là Kilogram (kg), 1 g = 0,001kg. Dù vật có biến dạng, thay đổi nhưng khối lượng của vật đó luôn không cố định.

ml (viết tắt của từ mililit) là đơn vị tính thể tích, nhỏ hơn so với đơn vị lít. Thông thường, đơn vị này sẽ sử dụng để đong đếm các vật thể lỏng như đồ uống, nước hoa, rượu…

Một số chất thông dụng, bạn có thể đổi từ g sang ml:

– 1g bằng bao nhiêu ml nước1 gam nước = 1ml (nếu trong điều kiện áp suất bình thường, nhiệt độ 3.98 độ C)

– 1g bột mì bằng bao nhiêu ml? Trên thị trường có nhiều loại bột mì khác nhau nhưng hầu hết chúng đều có tỉ khối tương đương nhau. Do đó, theo quy ước thì 1ml bột mì = 0,57g. Vì thế, 1g bột = 1.754ml bột.

1g sữa đặc bằng bao nhiêu ml? Đối với sữa hoàn nguyên thì 1ml = 1,03g => 1g = 0,97 ml, còn với sữa tách béo thì 1g = 1,035ml.

– 1g bơ bằng bao nhiêu ml? Với bơ, 1ml = 0,911g => 1g = 1,09769 ml

– 1g mật ong bằng bao nhiêu ml? Theo quy định ở dạng tiêu chuẩn, 1 lít mật ong = 1,36kg. Do đó, 1kg = 0,74 lít mật ong. Từ đó, 1g = 0,74ml mật ong. 

1g bot bang bao nhieu ml

Đổi 1g là bao nhiêu ml

2. Sử dụng công cụ quy đổi 1g bằng bao nhiêu ml?

Nếu bạn chưa nắm vững được kiến thức quy đổi 1g là bao nhiêu ml thì bạn có thể sử dụng các công cụ sau để hỗ trợ đổi g sang ml và ngược lại, để có được đáp án chính xác nhất .
Bạn có thể sử dụng Google. Bạn chỉ cần gõ từ khóa 1g bằng bao nhiêu ml. Google sẽ trả kết quả cho bạn, bạn chọn kết quả rồi tham khảo.
 

Như vậy, tùy vào từng chất mà 1g bằng bao nhiêu ml. Khi làm bài tập hay làm việc gặp quy đổi này, các bạn cần cân nhắc chất đổi để quy đổi đúng nhất.

Dù đã nghe thấy, nhưng ít người biết cách quy đổi từ 1cc bằng bao nhiêu ml, lit bởi chúng ta ít khi sử dụng đơn vị này trong cuộc sống, công việc. Để tránh mất thời gian khi gặp phải đơn vị này, bạn nên nhớ 1cc =1ml = 0,001 lít.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!