Tổng hợp

1GB bằng nhiêu MB, mua điện thoại nên chọn con bao nhiêu GB

Khi mua điện thoại, máy tính, bạn thường nghe thấy mọi người nhắc tới GB, MB nhưng bạn lại không biết đó là đơn vị gì, đổi 1GB bằng nhiêu MB, vậy hãy tham khảo dưới đây để lựa chọn máy tính, điện thoại phù hợp nhất.

GB là yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua máy tính, điện thoại không. Vậy GB là gì, 1GB bằng bao nhiêu MB. Để lựa chọn được chiếc điện thoại, máy tính phù hợp thì bạn cần hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Bạn đang xem: 1GB bằng nhiêu MB, mua điện thoại nên chọn con bao nhiêu GB

1GB = MB? (dung lượng 1gb bằng bao nhiêu mb)
 

 

1. GB là gì? 1GB bằng nhiêu MB?

GB (viết tắt của từ Gigabyte) là đơn vị tính dung lượng bộ nhớ trong thiết bị di động như RAM, 3G, 4G, thẻ nhớ … Số GB ít, đồng nghĩa với việc thiết bị di động đó chứa ít dữ liệu và ngược lại. Bên cạnh đơn vị GB thì MB (Megabyte), KB (Kilobyte), TB (Terabyte) cũng là đơn vị tính dung lượng bộ nhớ.

1GB = 1024 MB, do đó bạn nhanh chóng biết được máy tính, điện thoại của bạn có bao nhiêu MB, từ đó lưu trữ dữ liệu hiệu quả hơn. Các bạn có thể tham khảo bảng đổi dưới đây để biết thêm. 

1 Byte 8 Bits
1KB (Kilobyte) 1024B (Bytes)
1MB ( Megabyte) 1024KB (Kilobytes)
1GB (Gigabyte) 1024MB (Megabytes)
1TB (Terabyte) 1024GB (Gigabytes)
1PB (Petabyte) 1024TB (Terabytes)
1EB (Exabyte) 1024PB (Petabytes)
1ZB (Zettabyte) 1024EB (Exabytes)
1YB (Yottabyte) 1024ZB (Zettabytes

Theo bảng trên, ta dễ dàng quy đổi được:

– 2GB = MB? 2 GB = 2058 MB
– 1 GB bằng bao nhiêu KB? 1 GB = 1024 MB = 1.048.576 KB
– 1 TB bằng bao nhiêu GB? 1 TB = 1024 GB = 1.048.576 KB = 1.073.741.824 MB
– 1 MB = KB? 1 MB = 1024 MB

Hầu hết các dòng điện thoại có bộ nhớ từ 4GB đến 64GB. Nhưng riêng điện thoại iPhone thì có bộ nhớ tới 512 GB. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của bạn mà bạn mua điện thoại có bộ nhớ là bao nhiêu.

Với data truy cập mạng Internet:

– 1 phút lướt facebook/đọc báo = 1 MB
– 1 phút nghe nhạc online = 1 MB
– 1 phút xem video, xem phim = 4 MB
– 1 lần nhận và gửi email = 10 KB
– 1 trận liên quân = 30 – 50 MB

2. Mua điện thoại nên chọn con bao nhiêu GB?

Khi bạn biết được 1GB bằng nhiêu MB thì việc chọn điện thoại sẽ dễ dàng hơn. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn chọn điện thoại sẽ khác nhau.

– Điện thoại có bộ nhớ 4GB, 8GB là mức bộ nhớ hạn chế, bạn chỉ cần cài đặt một vài ứng dụng là bộ nhớ sẽ quá tải. Điều này dẫn tới việc máy sẽ hoạt động chậm hơn.

– Điện thoại có bộ nhớ 16GB được xem là mức có thể dùng tạm nếu như bạn không chơi game với cấu hình cao, không cài đặt quá nhiều ứng dụng. Đối với dòng này thì bạn nên dùng dịch vụ đám mây để lưu trữ dữ liệu.

– Điện thoại có bộ nhớ 32GB thường được sử dụng bởi những người muốn cài đặt nhiều ứng dụng trên máy mà giá cả của máy này cũng không quá cao.

– Điện thoại có bộ nhớ 64GB có thể lưu trữ được nhiều tập tin, ảnh chụp, chơi game thoải mái. Tuy nhiên, giá bán điện thoại này lại đắt.

– Điện thoại 128GB hoặc 256GB là điện thoại của iPhone và Android thích hợp sử dụng cho các công việc và sở thích chụp ảnh và quay video …

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp 1GB bằng bao nhiêu MB giúp bạn biết được thông số bộ nhớ điện thoại, máy tính. Với GB càng thấp thì khả năng lưu trữ dữ liệu lại càng thấp, giá bán rẻ hơn so với điện thoại có GB cao, nhưng bù lại, điện thoại GB cao sẽ hoạt động mượt mà hơn rất nhiều. Tương tự đổi ngược lại các bạn dễ dàng đổi MB sang GB. 

Cùng với đó, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội còn chia sẻ dung lượng 1MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB giúp bạn đọc biết được 1MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!