Review Máy Chiếu DVDO EDGE

Giá bán 4999
Công nghệ 3LCD
Nghị quyết bản địa 1920×1080
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 1600
Tương phản 75.000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 2,00: 1
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn Không có
Cân nặng 16 lbs.
Sự bảo đảm 3 năm
TỔNG QUAN
VDO từ lâu đã được các nhà quay phim tôn sùng vì bộ xử lý video cao cấp của họ. DVDO VP50 Pro là một trong những bộ xử lý video tốt nhất trên thị trường. Thật không may, giá của nó là ngoài tầm với của nhiều rạp chiếu phim tại nhà. Điều đó đã được giải quyết bằng sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm của họ, bộ xử lý video DVDO Edge. DVDO Edge thực hiện nhiều chức năng xử lý tương tự như VP50 Pro, có giá bán lẻ cao hơn 4 lần so với giá 799 USD của Edge. Điều này có nghĩa là bạn có được Giao diện khử nhiễu thích ứng Chuyển động, Cạnh & Nguồn 10-bit tuyệt vời, giảm tiếng ồn cho các nguồn SD của bạn như cáp và vệ tinh và môi tự động A / V tự động. Nhiều thiết lập máy chiếu phía trước gặp phải sự cố lipync do sự chậm trễ trong xử lý tín hiệu video. Edge có thể tự động bù cho các độ trễ này hoặc có thể được điều chỉnh thủ công để thực hiện. Đây là một tính năng rất hữu ích vì các nguồn có thể thay đổi về độ trễ được giới thiệu, nếu có.
Như bạn sẽ thấy được liệt kê bên dưới trong thông số kỹ thuật, Edge có rất nhiều tùy chọn kết nối. Việc bao gồm đầu ra HDMI chỉ có âm thanh (ngoài hai đầu ra kỹ thuật số) cho phép bạn tận dụng các đầu thu và tiền khuếch đại có khả năng xử lý các định dạng âm thanh tiên tiến mới (Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio) mà không phải cung cấp video của bạn tín hiệu qua máy thu là tốt. Điều khiển từ xa hoàn toàn ngược sáng, học tập (một phiên bản OEM của Universal Remote Control ‘
Edge là một đơn vị kiểu dáng đẹp, cấu hình thấp. Đó là một hộp đen mờ cao khoảng 2 inch. Bảng điều khiển phía trước bao gồm một dải ¼ hình dọc theo đỉnh và hai bên (do đó có tên là Edge Edge), được chỉnh sửa từ hai bên và từ trên xuống dưới của thiết bị. Không có điều khiển bảng mặt trước, chỉ có đầu vào HDMI, đèn chỉ báo nguồn, mắt nhận IR và nhãn DVDO.
Bảng điều khiển phía sau của thiết bị là nơi bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần. Như đã đề cập trong thông số kỹ thuật, có rất nhiều đầu vào, cùng với hai đầu ra HDMI và một đầu ra âm thanh kỹ thuật số quang học. Ngoài ra còn có đầu vào IR để điều khiển IR trực tiếp và đầu vào mini-USB để nâng cấp firmware. Bố cục sạch sẽ và khoảng cách tốt. Xem cách bố trí dưới đây.
ĐẦU VÀO / ĐẦU RA CỦA BỘ XỬ LÝ DVDO EDGE
Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về đầu vào và đầu ra được tóm tắt trong phần Thông số kỹ thuật trên trang đầu tiên của đánh giá này:
Mười đầu vào video
• Một hỗn hợp (NTSC / PAL / SECAM)
• Một video S (NTSC / PAL / SECAM)
• Một Thành phần (YPbPr hoặc RGB / S) xử lý 480i / p-60, 576i / p-50, 720p-50/60, 1080i-50/60, 1080p-60
• Một Thành phần / RGBHV (YPbPr / RGBS / RGBHV) xử lý 480i / p-60, 576i / p-50, 720p-50/60, 1080i-50/60, 1080p-60, VGA / SVGA / XGA / SXGA @ 60Hz
• Sáu HDMI 1.3 xử lý 480i / p, 576i / p, 720p, 1080i, 1080p- 24/25/50/60, VGA / SVGA / XGA / SXGA @ 60Hz
ĐẦU VÀO ÂM THANH MƯỜI MỘT
• Sáu HDMI v1.3
• Một đồng trục kỹ thuật số (có thể gán)
• Ba quang kỹ thuật số (có thể gán)
• Một tương tự trái / phải (có thể gán)
MỘT ĐẦU RA ÂM THANH / VIDEO HDMI 1.3 (ĐỂ KẾT NỐI HIỂN THỊ)
• Tương thích ngược với màn hình DVI
Hai đầu ra âm thanh kỹ thuật số
• Đầu ra một HDMI 1.3 ‘Chỉ âm thanh’ cho các máy thu có HDMI
• Một quang kỹ thuật số cho các máy thu không có HDMI
KẾT LUẬN
Khoảng tám năm trước, tôi sở hữu DVDO iScan Pro, công ty đã xem truyền hình cáp SD trên một RPTV 55-HD sẵn sàng có thể chịu được. Tôi cảm thấy nó là một sản phẩm tuyệt vời và phù hợp với thời gian của nó. Sau khi dành một chút thời gian với Edge, cảm giác tương tự đã trở lại. Edge phù hợp như một chiếc găng tay với rạp hát tại nhà hoặc phòng gia đình ngày nay. Đây là một trung tâm video có khả năng cao cho bất kỳ hệ thống nào, cũng cung cấp xử lý video hàng đầu, nhưng đơn giản để tích hợp vào bất kỳ thiết lập nào. Nó sẽ là một bổ sung được chào đón cho bất kỳ rạp hát gia đình.
Bạn có thể đọc bài đánh giá này và nghĩ rằng: Máy chiếu của tôi có khả năng xử lý video tuyệt vời. Tại sao tôi cần Edge?, Vâng, trong khi RS1 của tôi có khả năng khử nhiễu và chia tỷ lệ Gennum VXP rất tốt, thì việc xử lý các nguồn SD không đạt đến mức của Edge. Ngay cả sự xen kẽ của 1080i cũng được cải thiện rõ rệt. Trừ khi nguồn duy nhất của bạn là từ Blu-ray 1080p, tôi tin rằng bất kỳ máy chiếu nào cũng có thể được hưởng lợi từ việc xử lý video của Edge.
âng cấp chương trình cơ sở gần đây của DVDO (có thể được người dùng cuối áp dụng thông qua cổng dịch vụ USB) thể hiện cam kết của công ty trong việc hỗ trợ khách hàng của họ bằng cách lắng nghe yêu cầu của họ và thực hiện các cải tiến nếu có thể. Điều này là đáng khen ngợi trong một thị trường thường được mua để mua mô hình năm tới để có được bất kỳ cải tiến.
Hướng dẫn sử dụng rõ ràng và súc tích, dễ dàng theo sau bởi người mới. Một số giải thích bổ sung về các tính năng xử lý của Edge sẽ được hoan nghênh, nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến tính đơn giản của thủ công. Đối với những người quan tâm, DVDO có một lời giải thích tuyệt vời về các tính năng này, cùng với hình ảnh cho thấy sự khác biệt giữa xử lý video thông thường và của chính họ.
Mặc dù một số người có thể thấy các khả năng bổ sung của Iscan VP50 Pro hấp dẫn hơn, nhưng không thể phủ nhận rằng tỷ lệ giá so với hiệu năng của Edge là không thể đánh bại. Tôi phải nói rằng tôi đã có một thời gian khó khăn để gửi lại.
 ƯU ĐIỂM
Xử lý video vượt trội của tín hiệu SD
Người mới dễ dàng thiết lập, nhưng đủ linh hoạt cho người quay phim
Kiểu dáng đẹp, không phô trương
Chế độ đặc biệt để chơi game để giảm thiểu độ trễ xử lý video
Người dùng có thể nâng cấp qua USB
Đầu ra HDMI chỉ có âm thanh hoàn hảo để cung cấp âm thanh tiên tiến cho máy thu với đầu vào HDMI
Sáu đầu vào HDMI (năm trên bảng mặt sau, một ở phía trước)
Điều chỉnh lipync
Giắc cắm đầu vào IR trực tiếp
NHƯỢC ĐIỂM
Không có bảng điều khiển phía trước, đơn vị hoàn toàn phụ thuộc vào điều khiển từ xa
Không có đầu ra kỹ thuật số đồng trục
Không có điều khiển nối tiếp RS-232
Có thể sử dụng thêm đầu vào composite và S-video