Học Tiếng Hàn

Bật mí phương pháp luyện nói tiếng Hàn 2022 như người bản xứ

Bật mí phương pháp luyện nói tiếng Hàn 2022 như người bản xứ

Kỹ năng nói tiếng Hàn là nỗi sợ hãi của bạn, bạn sợ mình sẽ không diễn đạt trôi chảy, sợ bị mắc lỗi khi giao tiếp? Bạn muốn nói tiếng Hàn hay như người bản xứ nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Đừng lo lắng vì những phương pháp luyện nói tiếng Hàn mà Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một khởi đầu rèn luyện kỹ năng nói thành công.

Học phát âm chuẩn

Phát âm là yếu tố đầu tiên quyết định đến khả năng nói tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn phát âm đúng thì nói sẽ đúng và ngược lại nếu bạn phát âm sai sẽ dẫn đến việc nói sai, người đối diện không hiểu bạn và bạn cũng khó mà nghe hiểu được những gì họ nói.

Vì vậy, ngay từ những bài học cơ bản đầu tiên như bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phát âm, biến âm trong tiếng Hàn, cách ghép vần,… hãy chăm chỉ học hành thật nghiêm túc, rèn luyện mỗi ngày.

Bạn đang xem: Bật mí phương pháp luyện nói tiếng Hàn 2022 như người bản xứ

Mặt khác, ở Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam, mỗi vùng miền có một giọng nói khác nhau. Do đó khi học nói tiếng Hàn Quốc, bạn cũng nên chọn học phát âm theo giọng của người ở thủ đô Seoul – giọng Hàn Quốc chuẩn nhất. Bạn có thể tìm kiếm các video dạy nói tiếng Hàn do chính người bản xứ quay để học cho chuẩn chỉnh nhé!

Học tất cả các hình thái của từ

Hình thái từ là hình thức biểu hiện của một từ, bao gồm: dạng nguyên thể, quá khứ, danh từ, động từ, trạng từ, tính từ.

Để việc luyện nói tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn, khi học một từ mới, bạn hãy học tất cả hình thái của từ đó và cả các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Điều này giúp bạn sử dụng từ chính xác hơn, phù hợp với tình huống giao tiếp hơn. Biết từ chính xác thì bạn sẽ không bị ngừng lại và suy nghĩ khi nói.

Luyện nói tiếng Hàn theo cấp độ từ dễ đến khó

Luyện nói tiếng Hàn

Mọi việc đều cần phải có quy trình, thứ tự, vội vàng là rất dễ hỏng việc, học nói tiếng Hàn cũng vậy. Cách nói tiếng Hàn là luyện nói những từ đơn rồi đến từ ghép, câu đơn, câu ghép, rồi tăng dần cấp độ lên đoạn văn, chủ đề,…

Thời gian đầu, có lẽ bạn sẽ gặp khó khăn vì không thể nói nhanh nhưng đừng vì thế mà nóng vội, sốt sắng. Bởi vì, cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất là cần phải chú ý đến phát âm sao cho chuẩn, ngữ điệu sao cho đúng để tạo thành thói quen.

Tập trung luyện nói tiếng Hàn trôi chảy và không quan tâm đến ngữ pháp

Ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Hàn còn nếu bạn muốn nói tiếng Hàn một cách tự nhiên và trôi chảy thì đừng nghĩ về nó. Điều này có nghĩa là các câu nói của bạn sẽ không hoàn hảo về mặt ngữ pháp nhưng sẽ trôi chảy hơn. Việc nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói Tiếng Hàn tự nhiên hơn.

Luyện nói tiếng Hàn với các mẫu câu có sẵn

Luyện nói tiếng Hàn với các mẫu câu có sẵn là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể tìm các mẫu câu nói có sẵn trong sách giáo khoa, sách tham khảo, tài liệu học tiếng Hàn mỗi ngày, đàm thoại tiếng Hàn hàng ngày, những câu giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày,… và luyện nói theo.

Đây cũng chính là những mẫu câu quen thuộc, được sử dụng thường xuyên trong đời sống nên người học tiếng Hàn nào cũng cần phải nắm được. Đừng quên phát âm và ngữ điệu thật chuẩn khi nói nhé!

Luyện nói tiếng Hàn theo chủ đề

Mỗi chủ đề khác nhau sẽ có những cách giao tiếp khác nhau. Luyện nói theo chủ đề sẽ giúp bạn chuẩn bị được tâm thế tự tin, lời nói, ngữ điệu, cử chỉ một cách thuần thục. Sau này, mỗi khi gặp các tình huống đó, bạn sẽ tự động nói năng trôi chảy.

Một số chủ đề phổ biến mà bạn nên có sự chuẩn bị trước là: chào hỏi, tiền bạc, địa điểm, thời gian, di chuyển, thời tiết, việc làm, du lịch, địa điểm ăn uống, mua sắm,…

Ngữ điệu khi nói là điều không thể bỏ qua

Ngữ điệu khi nói là điều không thể bỏ qua

Ngữ điệu là yếu tố cần thiết làm cho câu nói có sắc thái và thể hiện được ý nghĩa mà người nói muốn truyền đạt. Bởi vậy mà khi nói tiếng Hàn không những bạn cần phải nói chuẩn mà còn phải nói có ngữ điệu, ngắt nghỉ rõ ràng.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu người khác nói với bạn chỉ bằng một tông giọng, nói liền tù tì, không có ngừng nghỉ thì bạn có hiểu được họ đang muốn nói gì không?

Theo kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả, nghe tin tức, xem phim, chương trình truyền hình Hàn Quốc, giao tiếp với người dân xứ sở kim chi,… và bắt chước theo họ là cách giúp bạn luyện ngữ điệu khi nói tiếng Hàn tốt nhất, chuẩn nhất.

Giữ tâm thế thoải mái khi nói tiếng Hàn

Bất kì ai khi luyện nói tiếng Hàn có lẽ đều đã từng trải qua giai đoạn sợ sai, ngại nói. Chính vì thế hãy bỏ qua sự lo lắng, cứ tự tin vào bản thân, thoải mái nhất có thể khi nói tiếng Hàn. Khi cảm thấy bối rối, khó khăn, bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu, bắt đầu lại và nói chậm một chút.

Sử dụng tiếng lóng

Thực tế, việc học tiếng Hàn chính thống và việc sử dụng tiếng Hàn trong thực tế có rất nhiều điểm khác biệt. Trong văn nói, người Hàn Quốc sử dụng khá nhiều tiếng lóng bởi vậy trong nhiều trường hợp, có thể chúng ta không hiểu được ý nghĩa lời nói của họ.

Cách học tiếng Hàn Quốc các từ lóng thịnh hành nhất là xem phim Hàn, show truyền hình và đặc biệt là được sống trong môi trường nói tiếng Hàn.

Hát theo những bài hát tiếng Hàn yêu thích

Hát theo những bài hát tiếng Hàn yêu thích

Một trong các bước học tiếng Hàn đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao đó là học qua bài hát. Khi nghe một bài hát yêu thích, chúng ta sẽ ngân nga theo giai điệu đó, đó chính là lúc bạn có thêm động lực học và luyện tập để có thể thoải mái hát vang bài ca mình yêu thích mà không sợ người khác chê cười.

Việc học tiếng Hàn qua bài hát sẽ giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, học thêm về ngữ pháp, cải thiện kĩ năng nghe và nói.

Luyện nói tiếng Hàn thường xuyên

Luyện nghe nói tiếng Hàn chăm chỉ là cách học tiếng Hàn nhanh nhất giúp bạn thành công. Dù bạn đang ở một mình và không có bạn thực hành giao tiếp thì cũng đừng ngại luyện nói.

Hãy nói bất kì điều gì bạn nghĩ, hãy đọc bất kì văn bản tiếng Hàn nào bạn thấy để cơ miệng quen với việc phát âm tiếng Hàn. Đừng quên lập thời gian biểu dành ra 30 phút mỗi ngày để luyện nói tiếng Hàn.  

Tìm kiếm cơ hội giao tiếp bằng tiếng Hàn

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, tham gia các lớp học tại trung tâm dạy tiếng Hàn để tối đa cơ hội được giao lưu với người Hàn Quốc cũng như tìm kiếm cho mình một người bạn chung chí hướng để giúp đỡ nhau thực hành giao tiếp.

Đừng sợ nói sai, đừng ngại nói mà hãy cố gắng nói thật nhiều, tận dụng mọi cơ hội nhé!

Cân nhắc một chuyến du lịch, du học tới Hàn Quốc

Khi bạn đã thành thạo các kiến thức tiếng Hàn cơ bản thì hãy cân nhắc một chuyến du lịch, du học đến Hàn Quốc. Nếu điều kiện có hạn thì bạn chọn đi du lịch còn không tốt nhất là đi du học. Những chuyến đi như thế này sẽ tạo cơ hội cho bạn được chìm đắm trong tiếng Hàn.

Và còn gì tốt hơn là một chuyến du học tiếng Hàn để được đào tạo bài bản phải không nào? Nếu bạn đã, đang và sắp có dự định đi du học Hàn Quốc thì liên hệ ngay với Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Học Tiếng Hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!