Tổng hợp

Cách tính inch tivi như thế nào

Bạn muốn mua một chiếc Tivi đời mới, nhưng lại không hiểu thuật ngữ inch là gì. Thực ra không biết cách tính inch tivi như thế nào cũng dễ hiểu, bởi đơn vị đo lường của Việt Nam được tính bằng centimet chứ không sử dụng đơn vị inch. Chính vì thế muốn tính inch cho Tivi bạn phải sử dụng các phép nhân để quy đổi.

Để giải thích cặn kẽ cho người dùng cách tính inch Tivi như thế nào, trước hết các bạn nên tìm hiểu cách đổi inch sang cm. Đây là hai đơn vị đo lường phổ biến ở từng Quốc gia khác nhau, nên việc đổi inch sang cm là bắt buộc nếu bạn muốn tính toán chiều dài của các vật thể một cách dễ dàng. Giống như khi đi mua Tivi, bạn chỉ có thể chọn Tivi bao nhiêu inch, chính vì vậy mà hiểu cách tính inch Tivi như thế nào và cách đổi inch sang cm sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn khi đến các cửa hàng lựa chọn mua Tivi.

Bạn đang xem: Cách tính inch tivi như thế nào

Người dùng cũng cần hiểu đơn vị inch của Tivi không phải chiều rộng, cũng không phải chiều dài của thiết bị. Ví dụ như một chiếc Smart TV đời mới 49 inch thì số inch chính là đường chéo của 2 góc TV. Người dùng phải hiểu cách tính inch Tivi này để tránh tranh cãi tại sao chiếc TV bé hơn lại có số inch lớn đến vậy.

Tiếp theo, các bạn cần phải biết đơn vị đo lường inch lớn hơn khá nhiều so với centimet mà người Việt Nam sử dụng.

Cụ thể 1 inch = 2,54 cm.

Chính vì thế nếu muốn đổi một chiếc Tivi 49 inch sang số Centimet để dễ tính toán, bạn phải thực hiện phép tính: 49 x 2,54 = ?

Thực ra không cần phải mất nhiều thời gian để bấm máy tính hay tính nháp đâu, bởi trên mạng Internet có những trang web trực tuyến chuyên hỗ trợ tính toán, quy đổi các đơn vị đo lường giúp bạn. Để thực hiện đổi inch sang cm, xem số inch của Tivi bằng bao nhiều centimet các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập Vào đây. Tại phần có chữ in, bạn hãy nhập số inch của TV muốn mua.

cach tinh inch tivi nhu the nao 2

Bước 2: Ví dụ bạn muốn mua Smart TV màn hình lớn 49 inch. Hãy nhập 49 inch và đáp án sẽ được đưa ra nhanh chóng là 124,46cm. Tức là hơn 1 mét.

cach tinh inch tivi nhu the nao 3

Tương tự với dòng TV đời cũ 21 inch, con số nhận được là 53,34cm.

cach tinh inch tivi nhu the nao 4

Với các dòng TV lớn hơn, các bạn vẫn có thể nhập con số tương ứng để biết cách đổi inch TV sang cm. Phương pháp này còn phù hợp khi bạn muốn đặt TV ở các kệ tủ bé, phòng khách chật thì tính trước số inch là điều cần thiết để mua được một chiếc TV vừa ý.

Ngoài đổi inch sang cm thì một đơn vị khác được thực hiện quy đổi khá nhiều đó là đổi USD sang VND. Hiện nay đơn vị tiền tệ USD của Hoa Kỳ được xem như thước đo với mọi mệnh giá tiền khác. Người dùng Việt Nam có thể thực hiện đổi VND sang USD để đi du lịch, sang nước ngoài công tác. Việc biết quy đổi USD sang VND sẽ giúp bạn chuẩn bị số tiền hợp lý nhất để sang nước ngoài. Với mệnh giá tiền lớn hơn nhiều lần VND, việc người dùng Việt Nam sang nước ngoài và tiêu tiền USD là khá tốn kém.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!