Học Tiếng Anh

Con sâu bướm tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Con sâu bướm tiếng Anh là gì? Muốn biết loài côn trùng này tiếng Anh là gì, phát âm thế nào,… thì đọc ngay bài viết dưới đây của Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội nhé!

Con sâu bướm tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Ý nghĩa Ví dụ
Caterpillar sâu bướm Caterpillars eat the leaves of plants.

Có hai cách phát âm từ này trong tiếng Anh, nếu theo giọng Anh – Anh (BrE), bạn không bắt buộc phải bật ra tiếng âm -r cuối cùng. Còn theo giọng Anh – Mỹ (NAmE) thì bắt buộc phải uốn lưỡi âm -r cuối, cụ thể như sau:

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /ˈkætəpɪlə(r)/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /ˈkætərpɪlər/

Dưới đây là một số ví dụ minh họa để các bạn hiểu rõ hơn cách dùng và vị trí của từ trong câu:

Bạn đang xem: Con sâu bướm tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

  1. Caterpillar is the larva of a butterfly or moth, having a segmented wormlike body with three pairs of true legs and several pairs of appendages similar to legs. (Sâu bướm là ấu trùng của bướm hoặc bướm đêm, nó có cơ thể giống như con giun phân đoạn với ba cặp chân thật và một vài cặp chân phụ)
  2. Caterpillars of most species are herbivorous (folivorous), but not all; some (about 1%) are insectivorous, even cannibalistic (Hầu hết sâu bướm thuộc loài ăn thực vật, nhưng không phải tất cả, một số (khoảng 1%) là loài ăn côn trùng, thậm chí là ăn thịt đồng loại)
  3. Caterpillars are typically voracious feeders and many of them are among the most serious of agricultural pests. (Sâu bướm là loài phàm ăn và chúng là một trong những loài gây thiệt hại nặng nề nhất cho nông nghiệp)

Với phần dịch nghĩa, phát âm và ví dụ trên, mong rằng các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi con sâu bướm tiếng Anh là gì của mình.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Học Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!