Tổng hợp

Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm, Cách chuyển đổi độ dài inch sang Cm

Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm sẽ là là nội dung hữu ích mà Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội chia sẻ tới các bạn đọc giả trong nội dung chuyên mục bài viết lần này. Độ dài inch là đơn vị đo phổ biến và thông dụng ở nước ngoài, còn tại Việt Nam thì đơn vị được sử dụng phổ biến hơn là cm, vậy giá trị chuyển đổi độ dài này như thế nào, bạn đọc cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây nhé.

Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm có lẽ cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, đơn vị tính inch tại Việt Nam thì chưa được sử dụng rộng rãi bằng các đơn vị đo độ dài là cm, dm hay mm do vậy nhiều người băn khoăn thắc mắc về vấn đề này cũng là điều dễ hiểu.

Bạn đang xem: Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm, Cách chuyển đổi độ dài inch sang Cm

Giá trị chuyển đổi đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm

1 inch = 2,54 cm (Một inch bằng hai phẩy năm tư centimet)

1 inch = 25,4 mm (Một inch bằng hai năm phẩy tư minimet)

1 inch = 0,254 dm (Một inch bằng không phẩy, hai trăm năm tư decimet)

1 inch = 0,0254 m (Một inch bằng không phẩy không hai năm tư mét)

Tại Việt Nam đơn vị đo là inch thường thấy khi chúng ta mua tivi, khi ra cửa hàng nhân viên tư vấn sẽ hỏi chúng ta là gia đình muốn mua tivi của hãng nào và bao nhiêu inch, inch ở đây chính là kích thước của màn hình tivi, inch lớn sẽ tương ứng với màn hình lớn, còn inch nhỏ sẽ tương đương với màn hình nhỏ.

Inch (inches khi dùng số nhiều), kí hiệu là “. Theo ISO 31-1 quy định , inch có kí hiệu tiêu chuẩn là In, chủ yếu được nước Anh và nước Mỹ sử dụng. Chiều dài  1 inch thể hiện là khác nhau: 1 yard = 36 inches, 1 feet = 12 inches. 

Trên đây là cách đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm, chúng ta có thể ứng dụng cách chuyển đổi vào một số lĩnh vực trong thực tế như:

Khi chọn tivi :

+ Tivi 14 inch sẽ có độ dài tương ứng là 35.56 cm

+ Tivi 32 inch sẽ có độ dài tương ứng là 81.28 cm

+ Tivi 40 inch sẽ có độ dài tương ứng là 101.6 cm

+ Tivi 13 inch sẽ có độ dài tương ứng là 109.22 cm

1 inch bằng bao nhiêu pixel?

Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị, có thể nói pixcel là điểm ảnh có kích thước rơi vào khoảng 0.26 x 0.35mm. Do đó, Pixel không tương đồng với m, cm mà tương đồng với cm2. 

Với những chia sẻ về đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cách chuyển đổi đơn vị từ inch sang cm, khi ứng dụng sẽ chính xác trong thực tế đời sống cũng như là câu hỏi đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, m rồi phải không nào.

Ngoài ra, nếu chưa biết cách đổi độ dài 1m sang dm, cm các bạn có thể theo dõi bài viết đổi độ dài 1m sang dm tại đây nhé

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!