Tổng hợp

Đổi đơn vị 1 MB sang KB, đổi GB, TB, PB sang KB chính xác nhất

Đổi đơn vị 1 MB sang KB, đổi GB, TB, PB sang KB hiện đang là nội dung băn khoăn của khá nhiều người, vậy nên trong chuyên mục lần này Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ hướng dẫn tới bạn các chuyên đổi đơn vị từ MB sang KB, đổi GB, TB, PB chính xác nhất, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Đổi đơn vị 1 MB sang KB, đổi GB, TB, PB sang KB như thế nào, dung lượng của MB lớn ra sao, 1 MB sẽ lưu trữ được bao nhiêu thông tin. Bạn có thể hiểu trong dung lượng bộ nhớ dữ liệu hay bộ nhớ hệ thống thường sẽ sử dụng các đơn vị là Byte, Kilobyte, Megabyte, Gigabyte, Terabyte, Petabyte, Exabyte, Zettabyte, Yottabyte, Brontobyte, Geopbyte. Trong số đó byte, Kilobyte, Megabyte, Gigabyte, Terabyte được sử dụng phổ biến hơn cả, còn các đơn vị còn lại ít được sử dụng hơn vì nó quá nhỏ hoặc quá lớn ít được sử dụng.

Bạn đang xem: Đổi đơn vị 1 MB sang KB, đổi GB, TB, PB sang KB chính xác nhất

Đổi đơn vị 1 MB sang KB, đổi GB, TB, PB sang KB, các cấp độ đơn vị đó được tính cụ thể như sau:

Bit: Một Bit là một giá trị 0 hoặc 1.
Byte: 1 Byte = 8 Bits
Kilobyte (KB): 1 KB = 8,192 Bits , 1 kB = 1,024 Bytes
Megabyte (MB): 1 MB =1024 KB (1 Megabyte bằng Một nghìn không trăm hai tư Kilobyte)
Gigabyte (GB): GB = 1024 MB (1 Gigabyte bằng Một nghìn không trăm hai tư Megabyte)
Terabyte (TB): 1 TB = 1024 GB (1 Terabyte bằng Một nghìn không trăm hai tư Gigabyte)
Petabyte (PB): PB = 1024 TB (1 Petabyte bằng Một nghìn không trăm hai tư Terabyte )
Exabyte (EB): EB = 1024 PB (1 Exabyte bằng Một nghìn không trăm hai tư Petabyte)
Zettabyte (ZB): 1 ZB = 1024 EB (1 Zettabyte bằng Một nghìn không trăm hai tư Zettabyte)

Byte, MB, KB, GB, PB, KB đều là đơn vị thông tin cơ bản trong truyền thông kỹ thuật số, trong điện toán. Trong ký hiệu thập phân thì bội số của byte biểu thị bằng lũy thừa 10. Nhưng ở trong ngành CNTT và lĩnh vực máy tính, bội số của byte lại thể hiện bằng giá trị 0 và 1. Thông thường, các thông tin trong máy tính được lưu trữ dưới dạng byte và bit. 

Lưu trữ dữ liệu như các file, ổ cứng … thường được lưu dưới dạng byte, còn các dung lượng lưu trữ lớn hơn sẽ được lưu trữ dưới dạng Gigabyte (GB) hoặc megabyte (MB)

– 1 Byte = 8 bit
– 1 Byte = 1 ký tự
– 10 byte = 10 từ

Bội số đơn vị của dung lượng

Bit  – Byte – Kb (kilobyte) – Mb (Megabyte) – Gb (Gigabyte) – Tb (Terabyte). Đơn vị từ trái qua phải sẽ tăng dần. Riêng 1 byte = 8 bit. Còn mỗi đơn vị đứng hàng liền kề = 2 mũ 10 = 1024 lần đơn vị. 

Do đó:

– 1 Kb = 1,0000 bits/bytes
– 1 Mb = 1,000,000 bits/bytes
– 1 Mb = 1024 Kb (dạng nhị phân)
– 1 Mb = 1000 Kb (dạng thập phân)
– 1 Mb = 2 10 KB trong hệ nhị phân
– 1 Mb = 10 3 Kb (trong cơ sở 10)

Trên đây là hướng dẫn về cách chuyển đổi 1 MB sang KB, đổi GB, TB, PB sang KB, với các thông tin, hình ảnh, hay video có dữ liệu lớn sẽ sử dụng đơn vị đo bằng GB hoặc MB, trong trường hợp dữ liệu hình ảnh lớn sẽ sử dụng là TB. Còn đơn vị tính là KB được sử dụng đối với dữ liệu văn bản tầm trung hoặc những hình ảnh có kích thước nhỏ, khi biết dung lượng 1mb bằng bao nhiêu kb, các bạn sẽ dễ dàng tính toán được các chỉ số bộ nhớ trên điện thoại hay máy tính của mình.

Những chia sẻ về Đổi đơn vị 1 MB sang KB, đổi GB, TB, PB sang KB đã giúp bạn đọc nắm được những thông tin cơ bản về đơn vị đo dữ liệu thông tin có cách xác định, định lượng được dung lượng trong máy tính hay điện thoại của mình.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!