Học Tiếng Hàn

Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn? Có nên học tiếng Anh và tiếng Hàn cùng lúc?

Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn? Có nên học tiếng Anh và tiếng Hàn cùng lúc?

Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là vũ khí phá vỡ mọi rào cản. Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong xã hội và được nhiều người chọn học. Vậy nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào nỗi băn khoăn này.

Tiếng Anh, tiếng Hàn: Học tiếng nào dễ nhất?

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế với hơn 400 triệu người trên thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng làm ngôn ngữ thứ hai. Nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh nên Bộ Giáo dục Việt Nam đã lựa chọn tiếng Anh là ngoại ngữ chính thức được giảng dạy trong hệ thống giáo dục ngay từ bậc tiểu học.

Được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ nên đương nhiên việc học tiếng Anh sẽ dễ hơn học tiếng Hàn. Mặt khác, tiếng Anh sử dụng hệ thống chữ cái Latinh, tiếng Hàn lại sử dụng hệ thống chữ tượng hình; cấu trúc câu của tiếng Anh tương đồng với tiếng Việt còn cấu trúc câu của tiếng Hàn có động từ đặt ở cuối câu (ngược với tiếng Việt). Bên cạnh đó, theo cấp độ khó của các ngôn ngữ, tiếng Hàn nằm trong top 4 ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Bạn đang xem: Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn? Có nên học tiếng Anh và tiếng Hàn cùng lúc?

Tuy nhiên, người Việt khi học tiếng Hàn cũng không gặp phải quá nhiều khó khăn bởi vì tiếng Hàn khá gần gũi với tiếng Việt. Cách phát âm của tiếng Hàn giống tiếng Việt Nam rất nhiều. Cấu tạo từ của tiếng Hàn cũng được tạo nên bằng việc ghép các vần và các chữ lại với nhau. Khi đã thông thạo bảng chữ cái, người học chỉ cần nắm được các quy tắc để phát âm sao cho chuẩn là được.

Thậm chí, tiếng Hàn còn được nhiều người đánh giá là có cách đọc dễ hơn cả tiếng Việt. Lý do là bởi hệ thống các dấu huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng của tiếng Việt quá rắc rối.

Xem thêm: Học tiếng Hàn khó không? Tuyệt chiêu học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn

Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn?

Thay vì chỉ lựa chọn nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh, có bao giờ các bạn từng nghĩ sẽ học song ngữ Anh Hàn, nghĩa là học tiếng Anh và tiếng Hàn cùng lúc không? Bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nên dường như nó đang được mặc định là thứ ngôn ngữ mà ai cũng cần phải biết và nếu biết thêm tiếng Hàn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Vì vậy, lời khuyên mà Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội muốn dành cho các bạn đó là không chọn học chỉ tiếng Anh hoặc chỉ tiếng Hàn mà sẽ học cả 2 ngôn ngữ này.

Tại sao chúng ta cần phải học tiếng Anh?

  1. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Hiện nay, tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới nhưng tiếng Anh vẫn là thứ tiếng phổ biến nhất, có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính thức của khoảng 60 trên tổng số 196 quốc gia.

Thêm vào đó, tiếng Anh được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu: rất nhiều tổ chức, liên minh quốc tế như  Liên minh châu Âu EU, Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu,… đều chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chung.

  1. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Đặt chân đến một đất nước xa lạ, bạn có thể không biết tiếng bản ngữ nhưng nhất định không thể không trang bị vốn tiếng Anh thông dụng. Bởi lẽ, ngoài ngôn ngữ bản xứ, người dân ở đó cũng sẽ nói tiếng Anh. Như vậy, tiếng Anh giúp bạn kết nối với những con người đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng nhau trò chuyện, giao lưu, trao đổi văn hóa.

Mặt khác, ở các trường đại học top đầu, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy để sinh viên quốc tế có thể theo học. Do đó, nếu bạn có dự định đi du học, tiếng Anh là hành trang quan trọng.

Chưa hết, tiếng Anh mang đến cho bạn nhiều lựa chọn việc làm hơn, giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nó sẽ mang đến cho bạn những công việc có mức lương nghìn đô và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Hiện nay có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và các công ty trong nước có mối quan hệ hợp tác quốc tế nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Anh là không nhỏ.

Tại sao chúng ta cần phải học tiếng Anh

  1. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận nền văn hóa, văn học, giải trí của thế giới

Biết tiếng Anh, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng, các bộ phim bom tấn từ Hollywood, các show truyền hình nổi tiếng thế giới,… mà không cần xem bản dịch. Điều này sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực, sống động mà có thể người dịch không chuyển tải hết được.

  1. Tiếng Anh mang đến cho bạn nguồn kiến thức phong phú từ khắp nơi trên thế giới

Trên Internet có hàng tỉ trang web và ước tính có hơn 50% website trực tuyến viết bằng tiếng Anh. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tại sao chúng ta nên học cả tiếng Hàn?

Chúng ta không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của tiếng Hàn trong những năm gần đây tại Việt Nam. Nó thu hút được sự chú ý, quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Học tiếng Anh từ hồi tiểu học nên có thể nó đã trở thành thứ ngôn ngữ khiến người ta có phần ngán ngẩm và tiếng Hàn đến như một làn gió mới đầy thú vị làm cho chúng ta trở nên hào hứng. Tiếng Hàn cũng sẽ là đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh.

  1. Tiếng Hàn không khó học

Hàn Quốc sử dụng một bảng chữ cái duy nhất gọi là Hangeul, các kí tự trong bảng chữ cái được ghép lại với nhau theo hình khối và có quy tắc. Vì vậy, học tiếng Hàn không khó như bạn tưởng, có những người học nhanh chỉ cần một ngày là đã thuộc lòng hết bảng chữ cái.

Phát âm tiếng Hàn không có âm thanh đáy như tiếng Hy Lạp hay tiếng Do Thái, không có cụm phụ âm như tiếng Georgian hay tiếng Ba Lan mà phần lớn từ tiếng Hàn được đọc theo cách viết như nào đọc như thế. Điểm này rất khác với tiếng Anh là cách viết và cách đọc khác nhau.

  1. Tăng cường thêm một ngoại ngữ

Trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, bạn càng biết nhiều ngoại ngữ thì càng có ưu thế. Sở hữu cả tiếng Hàn và tiếng Anh, bạn sẽ có một bản CV ấn tượng, một việc làm tốt hơn, nguồn tri thức vô tận, mối quan hệ rộng lớn.

Tại sao chúng ta nên học cả tiếng Hàn

  1. Cơ hội du học Hàn Quốc với những suất học bổng toàn phần

Nền giáo dục của Hàn Quốc luôn nằm trong top đầu của châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Vì vậy, lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Nếu chi phí du học là nỗi lo của bạn thì hãy cố gắng, nỗ lực trau dồi tiếng Hàn thật tốt để giành được những suất học bổng toàn phần. Bởi trình độ tiếng Hàn chính là một nhân tố quan trọng khi xét học bổng du học đấy bạn nhé!

  1. Mở rộng cơ hội việc làm và thăng tiến

Trong nhiều năm liền, Hàn Quốc chính là quốc gia rót vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng mở rộng và phát triển. Có rất nhiều công ty Hàn Quốc đặt chi nhánh tại Việt Nam hay góp vốn với các công ty Việt nam. Do đó, cơ hội việc làm tiếng Hàn nhiều vô kể. Vừa có trình độ chuyên môn vừa biết tiếng Hàn sẽ là một lợi thế vô cùng lớn, mở ra cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc nên đừng lo học tiếng Hàn có dễ xin việc không nha.

Mỗi ngôn ngữ sẽ có những ưu nhược điểm riêng và đã không phải tiếng mẹ đẻ thì tiếng nào cũng mới lạ, cũng cần thời gian để làm quen, học hỏi. Vì vậy, học tiếng Hàn, học tiếng Anh có khó không sẽ không còn là vấn đề nếu bạn đủ chăm chỉ, kiên trì theo đuổi, chinh phục chúng đến cùng.

Qua những chia sẻ trên, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội mong rằng bạn đã có được đáp án cho thắc mắc nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn của bản thân mình và đưa ra được quyết định sáng suốt nhất nha.

Đọc thêm:

Xu hướng hiện nay: Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Học tiếng nào dễ xin việc?…

 

3 yếu tố giúp bạn lựa chọn nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung ?

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Học Tiếng Hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!