Học Tiếng Anh

Phạt hành chính tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Phạt hành chính tiếng Anh là gì? Bạn thắc mắc từ phạt hành chính mà mình thường xuyên nghe tiếng Anh là gì? Theo dõi bài viết của Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội để biết thêm thông tin nhé!

Phạt hành chính tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Ý nghĩa Ví dụ
Administrative sanction/punishment phạt hành chính The ultimate administrative sanction will be the closure of the restaurant.

Vì đây là danh từ ghép nên sẽ phát âm tách biệt từng từ. Theo từ điển Oxford, có hai cách phát âm từ administrative theo giọng Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE), tuy nhiên, không có sự khác biệt khi phát âm từ sanction, cụ thể như sau:

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /ədˈmɪnɪstrətɪv/ /ˈsæŋkʃn/ hay /ˈpʌnɪʃmənt/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /ədˈmɪnɪstreɪtɪv/ /ˈsæŋkʃn/ hay /ˈpʌnɪʃmənt/

Dưới đây là một số ví dụ minh họa giúp các bạn hiểu rõ hơn cách dùng và vị trí của từ trong câu:

Bạn đang xem: Phạt hành chính tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

  1. The bill didn’t include any kind of administrative sanctions or fines but some of its provisions banned any LGBT-related organizations from being registered in the region. (Dự luật không bao gồm bất kỳ hình thức xử phạt hành chính hoặc phạt tiền nào, nhưng một số điều khoản của nó đã cấm bất kỳ tổ chức nào liên quan đến LGBT không được đăng ký trong khu vực)
  2. Those cases are violations of the Article 41 of the Public Security Administration Punishment Law of the People’s Republic of China. (Những trường hợp đó là vi phạm Điều 41 của Luật trừng phạt hành chính công của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa)

Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc giải đáp thắc mắc phạt hành chính tiếng Anh là gì.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Học Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!