Review Máy Chiếu ACER K138ST

Acer K138ST là một máy chiếu bỏ túi được thiết kế để chơi game. Bản chất di động của nó làm cho nó rất thích hợp cho những người muốn chơi game màn hình lớn khi đang di chuyển. Với mức giá 1,65 pound, đó là lý tưởng cho du lịch và đưa đến và từ nhà của bạn bè để chơi game tiệc tùng, xem Netflix và xem phim đêm. Nó có thể được chiếu trên một bức tường trắng, mịn, vì vậy hình ảnh có thể có kích thước bất kỳ từ 25 nhỏ nhất (tại sao phải bận tâm?) Cho đến đường chéo 100 mong muốn. Nó là một cú ném ngắn, vì vậy nó nằm khá gần bề mặt màn hình hoặc tường, khiến Acer K138ST trở nên tuyệt vời cho những không gian chật hẹp như căn hộ studio, phòng ký túc xá và khách sạn.
Thông số kỹ thuật của Acer K138ST
Giá bán $ 599
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1280×800
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 800
Tương phản 100000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom Đã sửa lỗi (Zoom kỹ thuật số 1.7x)
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 20.000 giờ
Cân nặng 1,65
Sự bảo đảm Bộ phận 1 năm và lao động
TỔNG QUAN
Acer K138ST có động cơ ánh sáng LED có tuổi thọ lên tới 30.000 giờ ở chế độ ECO. Khi đối mặt với ánh sáng xung quanh, rất có thể bạn sẽ sử dụng máy chiếu ở công suất tối đa để sử dụng tất cả 800 lumens của nó. Mặc dù vậy, tuổi thọ định mức của động cơ ánh sáng là 20.000 giờ ở công suất tối đa, vì vậy bạn sẽ không thay thế động cơ ánh sáng bao giờ. Bạn sẽ có cho mình một máy chiếu mới trước khi ngày cuối cùng của nó đến. Đó là 800 lumens là một điểm cộng rõ ràng – nhiều máy chiếu pico và máy bỏ túi hầu như không có giá trị bằng 400, khiến chiếc K138ST này trở thành loại máy chiếu bỏ túi cao cấp hơn.
K138ST có giá $ 599, khiến nó cạnh tranh trực tiếp với M6 của AAXA. Cái đó có độ phân giải 1080p (hiếm trong số các máy chiếu bỏ túi), trong khi Acer có WXGA (1280 × 800). Điều đó tương đương với 720p. Vì vậy, nó vẫn là HD. Có sự đánh đổi với cả hai máy chiếu, vì vậy cái nào bạn chọn cuối cùng sẽ thuộc về những gì quan trọng nhất đối với bạn – nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó trên trang Tóm tắt. Đủ để nói rằng cả hai máy chiếu đều có một số đặc quyền thực sự.
Máy chiếu nhỏ này đi kèm với các tính năng bổ sung, đó là điều tôi khá thích ở máy chiếu bỏ túi – chúng dường như luôn đi kèm với hộp đựng. K138ST cũng không ngoại lệ. Tôi hoàn toàn thích sự lựa chọn của Acer trong thiết kế cho vali du lịch của họ. Nó trông giống như một chiếc vali du lịch cho một bộ dụng cụ cạo râu sang trọng, với vải màu xám có họa tiết độc đáo được làm bằng da màu nâu sẫm, cùng một lớp da bao quanh tay cầm cho cảm giác cầm nắm thoải mái. Tất nhiên, bao gồm bên trong là dây nguồn AC, điều khiển từ xa có pin, Hướng dẫn khởi động nhanh và Hướng dẫn sử dụng CD-ROM. Bạn sẽ cần cáp HDMI của riêng mình, nhưng với Amazon Prime, đó hầu như không phải là vấn đề (và tôi chưa bao giờ thấy cáp HDMI đi kèm với máy chiếu).
Acer K138St Travel Case Carrying Case
Acer K138ST đi kèm với một hộp đựng hấp dẫn cho du lịch.
ĐIỂM NỔI BẬT
Độ phân giải WXGA (1280 x 800) với độ phân giải tối đa 1080p
800 lumens
Tuổi thọ động cơ ánh sáng LED lên đến 30.000 giờ
Công nghệ DLP
Tỷ lệ tương phản 100.000: 1
Zoom kỹ thuật số 7x
Tập trung tay
Ném gần
Hiệu chỉnh keystone dọc -20 ° / + 20 °
Hình ảnh lớn – lên tới 100 đường chéo
Rất nhiều đầu vào và kết nối
2 loa stereo 3 watt
Bluetooth Sẵn sàng cho loa Bluetooth bên ngoài!
Khả năng 3D
Tuyệt vời để chơi game!
mạng địa phương không dây
Nhẹ và di động ở mức 1,65 lb
Đi kèm với các tính năng bổ sung – hộp bao gồm máy chiếu K138ST DLP, dây nguồn AC, điều khiển từ xa với pin, Hướng dẫn khởi động nhanh, Hướng dẫn sử dụng (CD-ROM), hộp đựng hấp dẫn
Bảo hành một năm cho máy chiếu với 90 ngày cho động cơ nhẹ
TỔNG QUAN
Acer K138ST có thiết kế đơn giản, với một dạng hình chữ nhật thuôn dài. Bắt đầu ở phía trước, có ống kính lấy nét thủ công, cố định, hoàn chỉnh với nắp ống kính. Đó là một tính năng tôi đánh giá cao và lưu ý, vì hai máy chiếu bỏ túi mà tôi đã đánh giá gần đây không có nắp ống kính, và do đó không bảo vệ khỏi bụi. Ngoài ra ở phía trước là một trong những chiếc quạt và một chân có thể điều chỉnh ở giữa để điều chỉnh độ nghiêng, giúp máy chiếu linh hoạt hơn một chút so với AAXA M6, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó.
Ở hai bên của K138ST là loa âm thanh nổi. Ở mặt sau của máy chiếu là bảng đầu vào và đầu nối. Mặc dù đơn giản, nó có tất cả các đầu nối bạn cần để giải trí và thậm chí để trình bày với máy tính. Tất nhiên, mặt trên của máy chiếu có bảng điều khiển và đèn báo cho Temp và Đèn. Bây giờ, hãy khám phá bảng điều khiển trở lại sâu hơn.
ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU NỐI
Mặt sau của K138ST được bố trí độc đáo, với cảm biến hồng ngoại cho điều khiển từ xa, khe khóa Kensington và Audio In ở phía trên bên trái của bảng điều khiển. Ngay bên dưới là đầu nối VGA và bên phải là một cổng HDMI. Với những máy chiếu bỏ túi nhỏ này, một HDMI là tất cả những gì bạn có. Tách phần còn lại của các đầu nối là một lỗ thông hơi khác, sau đó ở bên phải là cổng Audio Out, đầu vào DV 5V Out và đầu nối cho nguồn DC.
Nếu bạn nên chọn lấy một trong các mô-đun không dây đó để chiếu nội dung không dây từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc bảng điều khiển chơi trò chơi (sử dụng WirelessHD Kit cho điều đó, không phải WirelessCAST), cổng HDMI là cổng bạn sẽ cắm vào. Tiếp theo là ống kính!
ỐNG KÍNH
Acer K138ST có ống kính zoom 1.1: 1, không nhiều nhưng nhiều hơn những máy chiếu bỏ túi có ống kính cố định, nghĩa là không có zoom, như hai chiếc AAXA tôi đã đánh giá gần đây. Ngoài ống kính zoom, Acer đã cung cấp tính năng Zoom kỹ thuật số trên máy chiếu này, mang lại sự linh hoạt hơn cho vị trí mà người dùng không có. Vòng lấy nét được đặt trực tiếp trên ống kính và là thủ công.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Bảng điều khiển được bố trí độc đáo và nằm trên đỉnh của Acer K138ST. Thiết kế trông giống như một mục tiêu, với nút Enter là Bullseye. Vòng tròn bao quanh nút enter đó là nhà của các phím mũi tên định hướng bắt buộc, trong khi vòng ngoài có nhiều chức năng khác nhau. Ở góc trên bên phải, góc góc phải là nút nguồn, ngay bên dưới là nút Chế độ của bạn để chọn Chế độ hình ảnh, bên phải là nút Resync cho phép máy chiếu tự động đồng bộ hóa với đầu vào đang hoạt động và bên trên là nút Nguồn để bạn có thể tự chọn đầu vào.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
Điều khiển từ xa là một hình chữ nhật màu trắng đơn giản, nhẹ và có các nút dễ bấm, không giống như các điều khiển từ xa loại thẻ tín dụng đi kèm với nhiều máy chiếu bỏ túi cạnh tranh. Mười ba nút bạc hoàn thành mờ tạo nên điều khiển từ xa này, với hai trong số các nút đó phục vụ chức năng kép. Bắt đầu từ trên cùng bên trái là nút Nguồn, với nút Nguồn đối diện trực tiếp. Bên dưới là bốn phím mũi tên hướng bao quanh nút Menu, với các phím mũi tên lên và xuống phục vụ chức năng kép của Keystone Correction (một tính năng hay khác). Bên dưới đó, chúng tôi có một nhóm sáu nút. Đó là: Ẩn, Đóng băng, Tỷ lệ, 3D, Phóng to và Chế độ. Điều khiển từ xa có khá nhiều thứ bạn cần để điều khiển máy chiếu dễ dàng.
Nhưng chờ đã! Pin đi đâu? Điều này khiến Art và tôi mất một phút để tìm ra, vì dường như không có ngăn chứa pin ở mặt sau của điều khiển. Đó là bởi vì ngăn chạy toàn bộ chiều dài của bảng điều khiển phía sau, với bản phát hành cho bảng là một nút nhỏ, gần như vô hình ở đế của điều khiển từ xa. Một khi bạn thấy rằng, cài đặt pin kích thước đồng xu là dễ dàng. Oh, và pin đó được bao gồm! Một điều nữa cần đề cập trước khi chuyển sang thảo luận của chúng tôi về Chất lượng hình ảnh: có hai nút nằm ở bên phải của điều khiển từ xa để điều chỉnh âm lượng, giống như những gì bạn sẽ thấy trên iPhone hoặc điện thoại thông minh tương tự.
Acer K138ST là một máy chiếu bỏ túi ngắn với động cơ đèn LED. Động cơ nhẹ đó có thể kéo dài tới 30.000 giờ khi được sử dụng trong ECO và tối đa 20.000 giờ ở công suất tối đa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy máy chiếu khoảng 40 giờ một tuần trong khoảng 10 năm trước khi động cơ ánh sáng không hoạt động, vì vậy bạn sẽ thay thế máy chiếu vì đã lỗi thời trước thời điểm đó. K138ST là một máy chiếu bỏ túi $ 599 có độ phân giải WXGA (1280 × 800) – WXGA về cơ bản là 720p của thế giới kinh doanh. Không vấn đề gì – Acer này có thể chấp nhận nội dung HD ở cả 720p và 1080p, nhưng nó sẽ xuất ra 1080p dưới dạng 720p. Điển hình.
Có năm Chế độ hình ảnh trên Acer K138ST: Tiêu chuẩn, Sáng, Phim, Hình ảnh và Trò chơi. Tất cả các chế độ đều có độ sáng tương tự nhau, không ai trong số chúng đáp ứng yêu cầu. Đó là điển hình – hầu hết các máy chiếu giảm tới 25% so với yêu cầu. Acer tuyên bố 800 lumens, nhưng ở chế độ sáng nhất, Standard (không sáng, đáng ngạc nhiên), K138ST đo được 576 lumens. Mặc dù đủ sáng cho một căn phòng tối hoàn toàn, nhưng nó không đủ sáng để xử lý nhiều ánh sáng xung quanh, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có quyền kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào màn hình chiếu (hoặc tường). Có một vài máy chiếu khác có thể phù hợp hơn với bạn nếu bạn không kiểm soát được điều kiện ánh sáng của mình, nhưng tôi sẽ nói về điều đó trong phần tiếp theo.
Trong chế độ chụp ảnh, Picture là chế độ tốt nhất. Tiêu chuẩn có một số màu sắc tốt, nhưng nó không hoàn toàn trông tự nhiên như Hình ảnh, một công việc tuyệt vời trên cả tông màu da và phần còn lại của cảnh. Tôi cố gắng Movie Mode cho khoảng một nửa số các bức ảnh của The Hunger Games trước khi chuyển đổi sang Picture. Bên dưới, tôi có một thanh trượt hiển thị sự khác biệt về màu sắc giữa các chế độ, đã được nêu trên trang Chất lượng hình ảnh. Đối với các chế độ khác – Tôi không bận tâm. Chúng đều có độ sáng tương tự nhau (với tất cả từ 500 đến thấp hơn 500 đến cao 500) đến nỗi tôi không thực sự thấy bất kỳ lý do nào để sử dụng bất cứ thứ gì ngoài Tiêu chuẩn (khi điều kiện phòng ở mức sáng nhất) và Hình ảnh.
Acer K138ST có thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ và di động. Nó đi kèm với một hộp đựng hấp dẫn, bao gồm dây nguồn AC và cục gạch, điều khiển từ xa với pin, Hướng dẫn khởi động nhanh và Hướng dẫn sử dụng CD-ROM, cũng như cáp VGA để kết nối các máy tính cũ. Nó có một ống kính lấy nét thủ công, cố định với nắp ống kính ở phía trước, chân có thể điều chỉnh để nghiêng máy chiếu (nó có Keystone Correction để chỉnh hình ảnh trở lại hình dạng hình chữ nhật khi sử dụng chân có thể điều chỉnh này) và đủ đầu vào và đầu nối cho nhu cầu giải trí gia đình của bạn: cảm biến hồng ngoại cho điều khiển từ xa, khe cắm Khóa Kensington, Đầu vào âm thanh và Đầu ra âm thanh, cổng VGA đó và một HDMI duy nhất.
Máy chiếu bỏ túi nhỏ này được tải với các tính năng. Nó có khả năng không dây thông qua Bộ WirelessHD Kit và WirelessCAST tùy chọn, do đó bạn có thể chiếu từ máy chơi game hoặc đầu phát Blu-ray không dây hoặc chiếu màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn bằng K138ST. Nó được bật Bluetooth, vì vậy bạn có thể kết nối không dây loa Bluetooth bên ngoài để có âm thanh tốt hơn. Nó có khả năng 3D! Điều đó có nghĩa bạn sẽ có thể xem phim 3D mà bạn yêu thích, mặc dù tôi sẽ đề nghị làm như vậy vào ban đêm. 3D ăn khoảng 2/3 độ sáng của máy chiếu và Acer K138ST không có nhiều thứ để làm việc. Oh, và dự án đã có trò chơi.
Acer K138ST có độ trễ đầu vào cực kỳ thấp là 16,8 ms. Đó là khoảng một nửa khung hình phía sau, tương đương với máy chiếu. Epson Home Cinema 5040UB của tôi, bộ dịch chuyển pixel 1080p có giá khoảng hơn 2000 đô la, có độ trễ đầu vào là 30,9 ms. Đó là về một khung phía sau và chúng tôi thậm chí không thể phát hiện ra rằng khi chơi trò chơi trực tuyến, đó là nơi bạn thực sự nhận thấy một cái gì đó như độ trễ đầu vào. Điều đó nói rằng, chơi game trên Acer K138ST là một trải nghiệm thú vị – các trò chơi trông khá tốt và trò chơi cũng tốt như trên chiếc Epson đắt tiền hơn của tôi.
ƯU
Độ phân giải WXGA (1280 x 800) với độ phân giải tối đa 1080p
Tuổi thọ động cơ ánh sáng LED lên đến 30.000 giờ
Công nghệ DLP
Tỷ lệ tương phản 100.000: 1
Zoom kỹ thuật số 7x
Tập trung tay
Ném gần
Hiệu chỉnh keystone dọc -20 ° / + 20 °
Hình ảnh lớn – lên tới 100 đường chéo
Rất nhiều đầu vào và kết nối
2 loa stereo 3 watt
Khả năng 3D
Tuyệt vời để chơi game (độ trễ đầu vào 16,8 ms)
mạng địa phương không dây
Nhẹ và di động ở mức 1,65 lb
Đi kèm với các tính năng bổ sung – hộp bao gồm máy chiếu K138ST DLP, dây nguồn AC, điều khiển từ xa với pin, Hướng dẫn khởi động nhanh, Hướng dẫn sử dụng (CD-ROM), hộp đựng hấp dẫn
Bảo hành một năm cho máy chiếu với 90 ngày cho động cơ nhẹ
NHƯỢC ĐIỂM
Không đáp ứng yêu cầu 800 lum (576 lumens)
Không có trình phát phương tiện trên tàu
Không có pin sạc
Không có cách thực sự để tùy chỉnh màu sắc