Review Máy Chiếu ACER K330 DLP

Giá bán 419$
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1280×800
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 500
Tương phản 4000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom Không có
Thấu kính Không
tuổi thọ đèn 20000 LED
Cân nặng 2,9 lbs
ĐIỂM NỔI BẬT 
Nhỏ và nhẹ – 2,87 lbs.
Độ sáng tốt – 400+ lumens
Tỷ lệ tương phản tốt – Lên tới 5000: 1
Phát lại từ ổ USB và thẻ SD
Tuổi thọ đèn LED 20.000 giờ
Nhiều chế độ hiển thị
Khả năng 3D
TỔNG QUAN 
Máy chiếu Acer K330 là máy chiếu DLP WXGA (1280 X 800) cung cấp một bước tiến về hiệu suất so với Acer K11 đã được đánh giá trước đó. K330 lớn hơn một chút so với K11, nhưng vẫn không có kích thước hơn 9 tựa và nặng chưa đến 3 pound. K330 có thể cung cấp hơn 400 lumens, khiến nó linh hoạt hơn các minis công suất thấp hơn trong điều kiện ánh sáng lý tưởng. K330 có nguồn ánh sáng LED được đánh giá kéo dài 20.000 giờ, giảm đôi chút so với mức 30.000 giờ của K11. K330 https://ducphap.vn/may-chieu/may-chieu-acer có một ống kính cố định, do đó không có khả năng phóng to thu hút sự chú ý đến khả năng đặt máy chiếu ở khoảng cách phù hợp với kích thước màn hình mong muốn, cũng như ở độ cao phù hợp. May mắn thay, giống như K11, K330 có chức năng chỉnh khóa kỹ thuật số tự động rất tốt để hỗ trợ thiết lập. K330 có thể chiếu hình ảnh đường chéo lên tới 80 điểm từ dưới 8 feet.
K330 có các đầu vào video cần thiết nhất, bao gồm HDMI, VGA và video tổng hợp. Nó cũng có thể chiếu từ ổ USB, thẻ SD hoặc (với bộ chuyển đổi tùy chọn) từ iPod hoặc iPhone. Khả năng này cho các bài thuyết trình không có PC là một tính năng đáng hoan nghênh trên một máy chiếu mini có khả năng được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau. Ngoài ra còn có một loa hai watt tích hợp phù hợp cho các phòng nhỏ, nhưng may mắn thay, cũng có một giắc cắm đầu ra âm thanh cho loa ngoài.
Giống như chúng tôi đã lưu ý với K11, trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn của K330 khiến nó trở thành một lựa chọn tốt để đi du lịch. Giống như K11, nó không có tùy chọn pin, nhưng với đầu ra ánh sáng của K330, một tùy chọn pin có lẽ không khả thi. Điều tuyệt vời ở K330 là bộ nguồn của nó được tích hợp sẵn, vì vậy nó chỉ sử dụng một dây nguồn tiêu chuẩn, do đó cải thiện tính di động. K330 cũng đi kèm với hộp đựng để dễ dàng mang theo. Sự kết hợp của Acer K330 với độ sáng tốt, độ tương phản tốt, độ chính xác màu sắc tốt, tuổi thọ bóng đèn dài và giá rẻ sẽ làm hài lòng những người trên thị trường cho một máy chiếu pico, nhưng cần nhiều lumens hơn so với máy chiếu pico thông thường.
CÁC TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT
Công nghệ máy chiếu Acer EcoProjection – Acer K330 có mạch quản lý năng lượng đặc biệt giúp giảm thiểu mức tiêu thụ điện ở chế độ chờ, cũng như giảm công suất nếu không có tín hiệu đầu vào trong 5 phút.
Tuổi thọ đèn LED 20.000 giờ – Acer K330 sử dụng nguồn ánh sáng LED được đánh giá là kéo dài 20.000 giờ. Điều này có thể dài hơn tuổi thọ của máy chiếu
Công nghệ trao quyền cho Acer – Bằng cách nhấn nút đặc biệt của E e trên điều khiển từ xa, người thuyết trình có thể dễ dàng truy cập vào các mục sau:
– Cho phép người dùng nhanh chóng chọn một trong 7 chế độ hiển thị.
– Cho phép người dùng đặt lời nhắc và bộ hẹn giờ cho bài thuyết trình.
– Cho phép người dùng chọn chế độ đèn, cài đặt độ cao và tự động tắt.
– Cho phép người dùng kích hoạt phát lại và cài đặt 3D.
NGOẠI HÌNH 
Acer K330 có vỏ nhựa vuông, màu trắng. Ống kính nằm hơi bên phải của trung tâm và nhô ra từ phía trước máy chiếu và có nắp để bảo vệ nó khi không sử dụng. Các ống kính được bao quanh bởi một vòng lấy nét. Ở bên phải của ống kính, ngay phía trên nó, là một mắt nhận IR. Có một chân vít điều chỉnh chiều cao duy nhất ở trung tâm để điều chỉnh chiều cao. Ở phía bên trái của bảng điều khiển phía trước là một lỗ thông hơi và quạt.
Trên đỉnh máy chiếu, về phía sau, là bảng điều khiển với các chức năng điều khiển cơ bản. Có các nút cho Nguồn (có đèn báo), Chọn nguồn, Điều hướng menu và menu (Nút Lên / Xuống / Trái / Phải). Nút Menu cũng hoạt động như một nút Chọn khi một mục menu đã được tô sáng. Các nút Lên / Xuống cũng có chức năng điều chỉnh keystone. Ngoài ra còn có các nút cho Resync (để đồng bộ hóa máy chiếu với một nguồn mới) và một phím điện tử điện tử để truy cập công nghệ trao quyền cho Acer (xem các tính năng đặc biệt của chanh ở trên).
Ở bên phải và bên trái của máy chiếu là các lỗ thông hơi và ống xả và quạt.
Bảng điều khiển phía sau gói rất nhiều tùy chọn kết nối vào một không gian nhỏ. Bắt đầu ở phía bên trái, có đầu đọc thẻ SD, với đầu nối dây nguồn AC và cổng khóa Kensington bên dưới. Tiếp theo là giắc cắm USB loại A để hiển thị từ ổ USB và giắc cắm USB loại B để hiển thị từ PC qua USB. Tiếp theo là đầu vào HDMI, đầu vào VGA tiêu chuẩn, đầu vào video tổng hợp và giắc cắm mini 3,5 mm để phát âm thanh ra loa ngoài. Dọc phía dưới bảng điều khiển phía sau là một loa nhỏ, tích hợp, hai watt.
CÀI ĐẶT VÀ MENU 
K330 (và máy chiếu mini nói chung) không có bất kỳ khả năng thu phóng nào (ngoài zoom kỹ thuật số), do đó, thiết lập có thể bị chậm vì máy chiếu phải được đặt ở cả độ cao và khoảng cách chính xác từ màn hình. Vấn đề bổ sung là K330 chỉ có một chân điều chỉnh chiều cao phía trước duy nhất, do đó làm phức tạp nhiệm vụ. Vì vậy, nếu muốn thiết lập nhanh, việc sử dụng điều chỉnh keystone là cần thiết. May mắn thay, hiệu chỉnh keystone tự động của K330 hoạt động khá tốt và kết hợp với hình ảnh tương đối nhỏ được hiển thị, không gây ra sự biến dạng đáng chú ý. Ngoài ra, trong menu còn có phần Cài đặt cài đặt của Đức, hiển thị lưới có thể được sử dụng trong khi định vị máy chiếu và điều chỉnh với hiệu chỉnh keystone thủ công để căn chỉnh đúng hình ảnh được hiển thị.
Khi đã vào vị trí, người dùng có thể chọn chế độ hiển thị mong muốn từ menu chính và thực hiện các điều chỉnh thông thường (độ tương phản, độ sáng, màu sắc và sắc độ) cho hình ảnh. Như chúng tôi đã lưu ý với K11, có rất nhiều điều chỉnh có sẵn cho một máy chiếu nhỏ như vậy. Có sáu chế độ hình ảnh (cộng với chế độ Người dùng) và năm cài đặt màu tường để chọn. Một menu nâng cao cho bạn lựa chọn các cài đặt nhiệt độ và màu sắc khác nhau. Nhìn chung, đây là một mảng điều khiển ấn tượng cho bất kỳ máy chiếu giá rẻ nào, ít hơn nhiều so với máy chiếu mini.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 
Điều khiển từ xa của K330 là một điều khiển từ xa rất nhỏ, màu đen với một nút bấm một mảnh. Các nút được nhóm một cách thích hợp và bao gồm tất cả các chức năng quan trọng mà không cần truy cập chúng thông qua menu.
Ngoài các nút điều hướng Nguồn, Menu và menu thông thường (các nút Lên / Xuống cũng điều chỉnh âm lượng loa tích hợp), còn có các nút cho tỷ lệ khung hình, nguồn, video, ẩn Ẩn (làm trống màn hình), hình ảnh đồng bộ hóa lại và đóng băng. Ngoài ra, có các nút để phát lại các tập tin đa phương tiện, chuyển đổi giữa phương tiện trên ổ USB hoặc thẻ SD, truy cập nguồn riêng lẻ và để truy cập tính năng menu Trao quyền của Acer.
KẾT LUẬN
Acer K330 cung cấp một tùy chọn hấp dẫn cho những người tìm kiếm một máy chiếu di động có đầu ra ánh sáng tốt với chi phí hợp lý. Nó cung cấp hình ảnh sắc nét, khá sáng trên kích thước màn hình đường chéo 80. Nó xử lý độ phân giải không phải nguồn gốc khá tốt và hiển thị màu sắc tốt ở tất cả trừ chế độ hình ảnh sáng nhất. Như chúng tôi đã lưu ý với K11, việc thiếu ống kính zoom khiến cho việc thiết lập ban đầu mất nhiều thời gian hơn, nhưng đó là sự đánh đổi phải làm cho một máy chiếu có kích thước nhỏ gọn như vậy.
Về mặt tích cực, hiệu chỉnh keystone của K330 bị xâm nhập tối thiểu và kết hợp với mẫu cài đặt tích hợp, giúp bù đắp cho việc thiếu ống kính zoom. Ngoài ra, khi hoàn tất thiết lập vật lý, vô số chế độ hình ảnh và điều chỉnh menu nâng cao (bao gồm năm cài đặt màu tường) cho phép người dùng điều chỉnh bảng màu của K330 theo sở thích.
Tại thời điểm đánh giá này, chúng tôi cũng đã có Viewsonic PLED-W500 để xem xét. Viewsonic gần bằng một bản sao của K330 như bạn tìm thấy, với thông số kỹ thuật tương tự, nhưng với giá đường phố cao hơn $ 150. Chúng tôi thấy rằng K330 có hiệu suất gần như giống hệt nhau (đầu ra lum và cân bằng màu) như Viewsonic. Viewsonic có một vài tính năng so với Acer, nhưng tôi sẽ đánh giá Acer là một sản phẩm tốt hơn.
Máy chiếu mini LED đã được cải tiến đều đặn trong vài năm qua và Acer K330 là bằng chứng cho sự phát triển đó. Với vô số tùy chọn đầu vào chiếu, giá thấp, nguồn sáng LED có tuổi thọ cao, độ sáng tốt và tái tạo màu chất lượng, K330 nên chứng tỏ là người chiến thắng trong thị trường máy chiếu mini.
ƯU ĐIỂM
Đầu ra 400 lum (đo) là đủ cho hầu hết các điều kiện ánh sáng
Tuổi thọ nguồn sáng 20.000 giờ đồng nghĩa với việc không có đèn thay thế cho tuổi thọ của máy chiếu
Hình ảnh sắc nét với tất cả các độ phân giải
Độ chính xác màu tốt trong tất cả nhưng chế độ sáng nhất
Số lượng lớn các chế độ hình ảnh và điều chỉnh cho máy chiếu pico
Không có bộ lọc bụi để giữ sạch
Hoạt động với iPhone và iPod (yêu cầu bộ điều hợp tùy chọn)
Có thể xuất hiện từ thẻ SD hoặc ổ USB
NHƯỢC ĐIỂM
Thiếu khả năng thu phóng và khả năng điều chỉnh độ cao tối thiểu khiến cho thiết lập chậm
Màu tầm thường ở chế độ sáng nhất
Không có tùy chọn chạy bằng pin