Review Máy Chiếu ACER S5201M

Giá bán 999$
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1024×768
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 3000
Tương phản 4500: 1
Tỷ lệ ống kính zoom không ai
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 2500
Cân nặng 3.5kg
ĐIỂM NỔI 
Di động – ít hơn 8 lbs.
Độ sáng tốt – hơn 2000 lumens
Tỷ lệ tương phản tốt – Lên tới 4500: 1
Bao gồm bút tương tác và phần mềm bảng trắng
Sự đa dạng của các chế độ hiển thị và lựa chọn màu sắc bề mặt chiếu
Khả năng 3D
TỔNG QUAN 
Máy chiếu Acer S5201M là máy chiếu ném ngắn DLGA XGA (1024 X 768) cung cấp khả năng tương tác đầy đủ với bút và phần mềm đi kèm, tất cả đều có giá bán dưới 800 USD. S5201M có thể cung cấp hơn 2000 lumens ở chế độ Trình bày và cũng có khả năng điều khiển mạng, khiến nó linh hoạt hơn các minis công suất thấp hơn trong điều kiện ánh sáng lý tưởng. Giống như tất cả các máy chiếu ném ngắn, S5201M có ống kính cố định. Vì vậy, máy chiếu phải được đặt ở khoảng cách thích hợp cho kích thước màn hình mong muốn. Ngoài ra, nó phải được đặt ở độ cao thích hợp để tránh sử dụng hiệu chỉnh keystone kỹ thuật số. May mắn thay, S5201M có cả điều chỉnh chiều cao phía trước và phía sau, cộng với hiệu chỉnh keystone rất tốt khi cần thiết. Đúng như chỉ định ném ngắn của nó, S5201M có thể chiếu tới hình ảnh đường chéo 80bit từ một mét (3,25 feet).
Bút tương tác của Acer S5201M có thể được sử dụng như một con chuột không dây chỉ bằng cách chỉ nó vào màn hình từ khoảng cách ngắn. Khi được sử dụng với phần mềm NXBoard bao gồm của Acer’ser, nó cũng cho phép vẽ các đường và hình trên hầu như bất kỳ bản trình bày nào. Với máy chiếu rất gần với màn hình, người thuyết trình sẽ không can thiệp vào hình ảnh được chiếu, cũng như không phải nhìn lại ống kính của máy chiếu. S5201M cũng có khả năng 3D khi được sử dụng với một nguồn thích hợp (như trường hợp của hầu hết các máy chiếu đa phương tiện có khả năng 3D, nó không hoạt động với đầu phát Blu-ray 3D gia đình
S5201M bao gồm hai đầu vào HDMI và hai đầu vào VGA, cũng như đầu vào video S-video và composite. Ngoài ra còn có đầu vào và đầu ra âm thanh, cũng như đầu vào micrô và loa âm thanh nổi năm watt tích hợp đủ cho các phòng nhỏ. S5201M cũng khá di động, chỉ 7,72 pound, giúp dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trong hộp đựng đi kèm.
NGOẠI HÌNH 
Acer S5201M có vỏ nhựa màu đen tiêu chuẩn. Ống kính nằm hơi bên phải trung tâm, nhô ra từ mặt trước của máy chiếu và có nắp đậy để bảo vệ nó khi không sử dụng. Các ống kính được bao quanh bởi một vòng lấy nét. Ở bên phải ống kính, gần đỉnh máy chiếu, là mắt nhận hồng ngoại. Có một chân nhả nút điều chỉnh độ cao duy nhất ở trung tâm để điều chỉnh độ cao. Ngoài ra còn có chân điều chỉnh vít ở các góc phía sau của máy chiếu. Ở phía bên trái của bảng điều khiển phía trước là một lỗ thông hơi.
Trên đỉnh máy chiếu, về phía góc trái phía sau, là bảng điều khiển với các chức năng điều khiển cơ bản. Có đèn báo cho Power, Temp và Đèn. Có các nút cho Nguồn, https://ducphap.vn/may-chieu/may-chieu-acer chọn Nguồn, điều hướng Menu và menu (nút Lên / Xuống / Trái / Phải). Nút Menu cũng hoạt động như một nút Chọn khi một mục menu đã được tô sáng. Các nút Lên / Xuống cũng có chức năng điều chỉnh keystone. Ngoài ra còn có các nút cho Resync (để đồng bộ hóa máy chiếu với một nguồn mới) và một phím điện tử điện tử để truy cập công nghệ trao quyền cho Acer (xem các tính năng đặc biệt của chanh ở trên). Ở phía trước bảng điều khiển, nửa bên trái của đỉnh máy chiếu là nắp có thể tháo rời để truy cập vào đèn. Điều này giúp thay thế đèn dễ dàng nếu máy chiếu được gắn trần.
Ở bên phải và bên trái của máy chiếu là hai loa âm thanh nổi 5 watt, cũng như lỗ thông hơi và ống xả bổ sung. Ở phía sau, góc dưới cùng bên trái là cổng khóa Kensington.
Bảng điều khiển phía sau thể thao về mọi tùy chọn kết nối mà người ta sẽ cần. Bắt đầu từ phía bên trái, có một mắt nhận IR thứ hai, giắc cắm USB loại B mini (để kết nối PC của bạn để sử dụng SmartPen) và cổng LAN LAN. Tiếp theo là hai cổng HDMI, hai cổng USB loại A và cổng điều khiển RS232. Chúng được theo sau bởi một đầu ra VGA, hai đầu vào VGA (và thành phần có bộ chuyển đổi), đầu vào video S-video và video tổng hợp. Đối với âm thanh, sau đó chúng tôi có hai đầu vào âm thanh 3,5 mm, đầu vào micrô và đầu ra âm thanh. Ngoài ra còn có đầu ra DC 12 V để kích hoạt giảm màn hình và đầu nối dây nguồn AC.
CÀI ĐẶT VÀ MENU
S5201M (và máy chiếu ném ngắn nói chung) không có bất kỳ khả năng thu phóng nào (ngoài zoom kỹ thuật số), do đó, thiết lập có thể bị chậm vì máy chiếu phải được đặt ở cả độ cao và khoảng cách chính xác từ màn hình. May mắn thay, ngoài chân điều chỉnh độ cao phía trước, S5201M còn có hai chân điều chỉnh phía sau. Vì vậy, thiết lập có thể đạt được khá nhanh chóng và không cần sử dụng điều chỉnh keystone. Điều đó đang được nói, hiệu chỉnh keystone của S5201M hoạt động khá tốt và, khi được sử dụng một cách thận trọng, không gây ra sự biến dạng đáng chú ý. Ngoài ra, có một OSD (hiển thị trên màn hình) hiển thị lưới có thể được sử dụng trong khi định vị máy chiếu và điều chỉnh với hiệu chỉnh keystone thủ công để căn chỉnh đúng hình ảnh được hiển thị.
Khi đã vào vị trí, người dùng có thể chọn chế độ hiển thị mong muốn từ menu chính và thực hiện các điều chỉnh thông thường (độ tương phản, độ sáng, màu sắc và sắc độ) cho hình ảnh. Như chúng tôi đã lưu ý với các máy chiếu Acer khác mà chúng tôi đã xem xét, Acer bao gồm một loạt các điều chỉnh có sẵn. Có năm chế độ hình ảnh (cộng với chế độ Người dùng) và năm cài đặt màu tường để chọn. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiệt độ màu và cài đặt degamma khác nhau, cộng với các mức RGB. Mặc dù hầu hết các máy chiếu không cung cấp mức điều chỉnh này ở mọi chế độ hoặc yêu cầu nhiều menu, hãng máy chiếu Acer S5201M thực hiện tất cả trong menu chính với bất kỳ chế độ hình ảnh nào làm điểm bắt đầu. Nhìn chung, đây là một mảng điều khiển ấn tượng cho bất kỳ máy chiếu nào trong tầm giá này.
KẾT LUẬN
Đối với một máy chiếu ném ngắn, Acer S5201M là một trình diễn chắc chắn cả về độ sáng và độ sắc nét. Mặc dù điều này một mình có thể được so sánh với các máy chiếu khác trên thị trường, S5201M tự tách khỏi gói bằng cách bao gồm khả năng tương tác với giá rất thấp. Mặc dù tôi có một số vấn đề với phần mềm tương tác, tôi tin rằng với một chút làm quen, nó sẽ phù hợp hơn với hầu hết các mục đích sử dụng. Một điểm cộng lớn là phần mềm này phủ lên bất cứ thứ gì trên máy tính, cho phép khả năng sử dụng bút tương tác với bất kỳ bài thuyết trình nào.
S5201M cũng kết hợp độ sáng cao và hình ảnh rất sắc nét trong một gói nhỏ dễ dàng di chuyển và thiết lập. Nó rất phù hợp để trình bày văn bản và biểu đồ đường phức tạp đòi hỏi một hình ảnh sắc nét để dễ đọc. Nếu bạn không cần đầu ra quang của chế độ sáng nhất, thì nó không chỉ là một công việc chấp nhận được với hình ảnh và video chụp ảnh.
Điều hơi thất vọng là S5201M không có khả năng trình bày mạng. Thuyết trình mạng đang nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn tiện lợi trên nhiều máy chiếu đa phương tiện ngày nay, ngay cả trong phạm vi giá này.
Acer S5201M cung cấp rất nhiều giá trị cho người trình bày đang tìm kiếm một máy chiếu tương tác sẽ không phá vỡ ngân hàng. Nó cung cấp phần lớn hiệu suất của một trong những sản phẩm yêu thích của năm ngoái, BenQ MP780ST, với giá chỉ bằng hơn một nửa so với BenQ. Nói chung, đó là một giá trị tuyệt vời trong một máy chiếu tương tác và đáng được xem xét nghiêm túc từ bất kỳ người thuyết trình nào.
ƯU ĐIỂM
Độ sáng tốt
Hình ảnh sắc nét với bất kỳ độ phân giải
Bút tương tác hoạt động tốt
Nếu được gắn, đèn có thể được thay đổi mà không ngắt kết nối máy chiếu
Không có bộ lọc bụi để làm sạch hoặc thay thế
Có thể được chiếu trên nhiều bề mặt màu khác nhau
Có thể trình bày từ ổ USB
3D đã sẵn sàng
NHƯỢC ĐIỂM
Màu chính là màu tối ở chế độ Sáng
Các tạo tác cầu vồng DLP đáng chú ý với video
Phần mềm bảng trắng có thể sử dụng cải tiến