Review Máy Chiếu ACER V7850 4K UHD DLP

V7850 là một trong ba máy chiếu 4K / UHD mới mà Acer đã giới thiệu trong năm nay. Các tính năng và giá cả của từng mẫu này rất giống với máy chiếu DLP 4K / UHD mới được Optoma giới thiệu gần đây
So với mẫu Optoma được đánh giá trước đó, Acer V7850 nhỏ hơn đáng kể. Trên thực tế, kích thước tủ của nó là nhỏ nhất chúng ta từng thấy cho đến nay đối với máy chiếu DLP 4K / UHD. Các máy chiếu 4K / UHD khác trong dòng sản phẩm của Acer bao gồm model H7850, máy chiếu giải trí gia đình tương tự có giá chỉ dưới 2.000 USD và model VL7860, máy chiếu rạp hát tại nhà có động cơ laser có giá chỉ dưới 5.000 USD.
Tất cả các máy chiếu DLP 4K UHD này, bao gồm cả V7850 được đánh giá ở đây, sử dụng một chip hiển thị vi mô DLP (DMD) duy nhất của Texas với độ phân giải tự nhiên là 2716 x 1528 pixel, bằng 1/2 số pixel được tìm thấy trong một nguồn gốc thực sự Màn hình 4K (xấp xỉ 4M pixel so với 8M pixel). Chuyển pixel sau đó được sử dụng để tạo hình ảnh 4K. Kỹ thuật này tạo ra hình ảnh sắc nét hơn, với nhiều chi tiết tốt hơn, những gì có thể với máy chiếu 1080 HD tiêu chuẩn, bao gồm cả các mẫu 1080p cũng cung cấp dịch chuyển pixel. Trong mọi trường hợp, model này không phải là máy chiếu có độ phân giải 4K nguyên bản, mà nó là thứ mà chúng tôi muốn gọi là máy chiếu của Faux FauxKiến hoặc của 4K 4K.
V7850 đã nhận được Giải thưởng quan tâm đặc biệt của chúng tôi vì cung cấp mức độ màu đen thấp hơn và hiệu suất tốt hơn khi hiển thị các cảnh tối mà máy chiếu của đối thủ gần nhất (ví dụ, Optoma UHD65) mà chúng tôi đã xem xét.
Thông số kỹ thuật của Acer V7850
Giá bán $ 2499
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 3840×2160
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 2200
Tương phản 1200000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,60: 1
Thấu kính Vâng
Cân nặng 12,1 lbs.
Sự bảo đảm 1 năm trên máy chiếu và 90 ngày với đèn
TỔNG QUAN
Sự cạnh tranh chính ở mức giá này đối với một số loại hỗ trợ 4K là máy chiếu 1080p chuyển pixel sử dụng công nghệ 3LCD . Tất cả các mô hình DLP đang sử dụng cùng một chipset hiển thị vi mô từ Texas Cụ.
Khi chuyển sang 4K / UHD, có 3 cải tiến hình ảnh có sẵn từ một số nguồn nhất định, bao gồm Ultra HD BluRays và từ một số dịch vụ phát video trực tuyến. Từ quan điểm chuyển sang 4K, có một phần câu đố bị thiếu với Acer V7850 và các mẫu DLP hiện tại khác, và liên quan đến khả năng hiển thị một gam màu rộng (WCG) – đơn giản cung cấp màu sắc phong phú hơn, mãnh liệt hơn ITU Rec. Tiêu chuẩn 709 chúng tôi đã tận hưởng tất cả những năm này cho phim HDTV và phim HD Blu-ray tiêu chuẩn. Chỉ cần nhớ rằng, hầu hết tất cả các phim UHD Blu-ray không chỉ hỗ trợ độ phân giải 4K và HDR mà còn cả WCG (không gian màu mở rộng) dựa trên ITU Rec. Tiêu chuẩn BT2020. Tuy nhiên, gam màu đầy đủ cho phép theo tiêu chuẩn BT2020 mà nó không thực sự được sử dụng, mà là tập hợp con DCI-P3, thực tế hơn, có thể lấy được, như được sử dụng trong các rạp chiếu phim thương mại, nói chung là những gì bạn sẽ tìm thấy trên thế hệ Ultra HD BluRays hiện tại .
Re
Acer tuyên bố trong một số tài liệu của họ cho V7850:
V7850 có xếp hạng 2.200 lumens và tự hào có bánh xe màu RGBRGB, giúp tạo ra gam màu rộng hơn và hỗ trợ Rec. Tiêu chuẩn 709 để tái tạo màu sắc và tông màu gốc đúng với ý định của đạo diễn phim. Nó cũng chào hàng tỷ lệ tương phản lên tới 1.200.000: 1 và tương thích với Rec. Tín hiệu năm 2020, tiêu chuẩn UHDTV.
Hầu hết các máy chiếu cố gắng hỗ trợ Rec. Năm 2020 xuất hiện ngắn, ngay cả đối với không gian màu DCI-P3 hạn chế hơn. Sau này trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ thảo luận về việc V7850 thực sự hoạt động tốt như thế nào, nhưng dường như nó đặc biệt khó khăn đối với các máy chiếu DLP dựa trên đèn, trong đó Acer V7850 là một, để hỗ trợ một gam màu rộng hơn đáng kể mà Rec. 709.
Thêm một suy nghĩ nữa trước khi chúng ta tìm hiểu thêm về tổng quan về máy chiếu: Hãy nhớ rằng, độ phân giải 2716 × 1528 của Acer V7850 vẫn chỉ bằng một nửa so với 4K thực (3840 × 2160 hoặc DCI 4K thật 4096 × 2160, – lưu ý rằng sự khác biệt nằm ở tỷ lệ khung hình, thay vì bất kỳ độ phân giải chênh lệch thực nào). Dịch chuyển pixel giúp ích, giống như nó giúp bộ dịch chuyển pixel 1080p trông sắc nét hơn so với máy chiếu 1080p tiêu chuẩn. Đánh giá cao Acer về độ sắc nét mà nó mang lại, đó là ấn tượng nhất. Tuy nhiên, đừng vì sự cường điệu 4K UHD. Các nhà sản xuất có xu hướng muốn cho độc giả sử dụng hệ điều hành 4K, và thường xuyên sử dụng các thuật ngữ như xử lý 4K, Cải tiến 4K, v.v. Trên thực tế, hầu hết các tài liệu quảng cáo về máy chiếu 4K UHD đều tuyên bố độ phân giải 3840 × 2160, nhưng thường không nhắc nhở chúng tôi rằng kích thước pixel của chúng lớn hơn pixel 4K thực và bạn không thể có được hình ảnh sắc nét khi các pixel tương đối lớn và cũng chồng lấp các pixel liền kề. Nói một cách đơn giản, nếu các pixel của máy chiếu 4K thực sự có kích thước bằng niken, thì máy chiếu này sẽ có kích thước bằng một phần tư.
Đó là những người tiếp thị, bỏ qua sự cường điệu, thay vào đó tập trung vào thực tế rằng đây là một máy chiếu 2500 đô la với độ sắc nét mà chúng tôi chưa từng thấy tốt như vậy mà không phải trả 5000 đô la giá cho mẫu 4K thực sự của Sony (Sony VPL-VW285ES, được đánh giá TẠI ĐÂY ). Đối với phần còn lại của bộ tính năng, chất lượng hình ảnh và hiệu suất – chúng ta sẽ làm được điều đó.
Tính năng lớn của V7850 là chip DLP mật độ pixel cao hơn, đáp ứng tiêu chuẩn 4K UHD bằng cách hiển thị 8M pixel, thông qua việc sử dụng dịch chuyển pixel. Sau đó, rất quan trọng là hỗ trợ cho HDR – High Dynamic Range, phần còn lại của Acer này là một máy chiếu gia đình khá điển hình. Các chức năng của ống kính là thu phóng thủ công và lấy nét. Thêm vào đó, có sự thay đổi ống kính dọc là tốt. Đó là một số tiền khiêm tốn, chỉ cho phép 15% chiều cao màn hình, điều chỉnh theo chiều dọc nhưng nó mang lại sự linh hoạt cho vị trí.
Tôi đã đề cập đến mô hình Acer H7850 chi phí thấp hơn ở trên. Hãy dành một chút thời gian để xác định sự khác biệt giữa hai loại, (bên cạnh mức giá $ 1999 thấp hơn của H7850). Đây là những máy chiếu rất giống nhau về cơ bản cùng một bộ tính năng; sự khác biệt chính là bánh xe lọc màu. Trong khi V7850 sử dụng bánh xe màu RGBRGB, H7850 sử dụng một cấu hình khác với một lát cắt lớn rõ ràng. Đây là điển hình của máy chiếu giải trí gia đình chip đơn DLP so với máy chiếu tại nhà DLP.
Lát rõ ràng đó cung cấp nhiều lumens trắng hơn (nhưng ít hơn cho màu sắc), với ý tưởng là máy chiếu giải trí gia đình, H7850 cần thêm đèn led, để khắc phục ánh sáng xung quanh phòng, với chi phí cung cấp ít màu hơn bão hòa. Vì vậy, V7850 được đánh giá ở đây dự kiến ​​sẽ cung cấp màu sắc chính xác hơn trong khi H7850 có khả năng cung cấp hình ảnh sáng hơn, ít nhất là cho người da trắng và màu sáng hơn.
ĐIỂM NỔI BẬT
Chấp nhận nội dung 4K với HDR
2200 lumens
Khá yên tĩnh (29 dB ở công suất tối đa)
Chip DLP 2716 × 1528 pixel (có pixel chuyển sang 4K) cung cấp độ phân giải cao hơn so với máy chiếu dịch chuyển pixel 1080p
Dịch chuyển pixel cho phép mỗi pixel được hiển thị hai lần độ rộng bằng 1/2 pixel, cung cấp cho 8,3 triệu pixel được hiển thị đáp ứng tiêu chuẩn 4K UHD (không xác định mỗi pixel có thể lớn đến mức nào)
Ống kính zoom 1.6: 1 và dịch chuyển ống kính dọc khiêm tốn để linh hoạt vị trí tốt
Bánh xe màu RGBRGB
Một cặp loa 5 watt để sử dụng di động
Nhiều cài đặt HDR
Nội suy khung cho chuyển động mượt mà
Sử dụng đèn mờ để cải thiện hiệu suất mức độ màu đen
MHL trên một trong các cổng HDMI, để làm việc với các thiết bị di động, phát trực tuyến
Acer cho biết V7850 và anh chị em H7850 là máy chiếu 4K UHD nhỏ nhất thế giới và tôi không có lý do gì để nghi ngờ về tuyên bố đó. Tủ của máy chiếu này có kích thước nhỏ gọn 15,7 ″ x 11,7 x 5 nhỏ hơn nhiều mẫu 1080p phổ biến của các nhà sản xuất như Epson và JVC, nhưng lớn hơn một số mẫu 1080p thực sự nhỏ gọn. Trong mọi trường hợp, V7850 đủ nhỏ và đủ nhẹ, chỉ dưới 12 pounds, để dễ dàng di chuyển xung quanh hoặc để gắn kết. V7850 có hai loa tích hợp 5 watt và Acer cung cấp hộp đựng với máy chiếu phù hợp với tiềm năng sử dụng như một máy chiếu cầm tay.
V7850 có một tủ màu trắng hấp dẫn, và như trong bức ảnh thứ 1 ở trên, ống kính của máy chiếu được đặt ở bên phải của trung tâm và một ống thông hơi thông gió về phía xa bên trái trên bảng điều khiển phía trước. Bộ thu hồng ngoại cho điều khiển từ xa được đặt ở bên phải ống kính và chân điều chỉnh kéo dài từ dưới cùng của máy chiếu.
Phía bên phải của máy chiếu, như trong bức ảnh thứ 2 ở trên, có vỉ nướng khí và một trong hai loa của máy chiếu.
Mặt sau của máy chiếu, như trong bức ảnh thứ 3 ở trên, có bảng kết nối (thông tin thêm về bên dưới).
Phía bên trái của máy chiếu, như trong bức ảnh thứ 4 ở trên, có một trong hai loa của máy chiếu và lỗ thông hơi thông gió bao quanh góc trước của máy chiếu.
Mặt trên của máy chiếu, như được thấy trong tất cả các bức ảnh trên, có các điều chỉnh ống kính, bảng điều khiển và bộ thu cho điều khiển từ xa được thảo luận dưới đây.
ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU NỐI
Acer V7850-Proj-Connectors
Bảng kết nối của V7850 được hiển thị trong ảnh trên. Bao gồm, từ trái sang phải, là các đầu nối cho LAN (mạng có dây), RS232 (để điều khiển), hai đầu vào HDMI (chỉ có HDMI-2 hỗ trợ tín hiệu 4K / UHD và cả MHL), đầu vào máy tính tương tự (ví dụ, vga) và đầu nối đầu ra, đầu nối đầu vào và đầu ra âm thanh analog, đầu ra USB 5 volt, đầu ra 12 volt (kích hoạt) và đầu nối dịch vụ để cập nhật firmware. Đầu nối nguồn được đặt ở phía dưới bên trái của bảng điều khiển phía sau.
ỐNG KÍNH
V7850 có ống kính zoom 1.6X, như trong bức ảnh thứ 1 ở trên, với điều chỉnh lấy nét và thu phóng thủ công. Điều chỉnh thu phóng có thể truy cập thông qua việc mở ở bảng trên cùng, như trong ảnh thứ 2 ở trên. Lấy nét được thực hiện thông qua một vòng ở mặt trước của ống kính. Model này cũng có dịch chuyển ống kính dọc được điều chỉnh bằng núm bật lên nằm ngay sau điều chỉnh zoom, như trong bức ảnh thứ 2 ở trên. Tôi tìm thấy ống kính để cung cấp sự đồng đều lấy nét tốt trên toàn bộ hình ảnh.
Vì máy chiếu này thiếu bộ nhớ ống kính hoặc thậm chí lấy nét và thu phóng, nên nó không phù hợp để sử dụng kết hợp với màn hình chiếu ‘phạm vi’ tỷ lệ khung hình rộng. Mô hình này thường được sử dụng với màn hình 16 x 9 tiêu chuẩn.
ƯU ĐIỂM
Giá tốt cho một máy chiếu có khả năng hiển thị độ phân giải 4K gần đầy đủ
Hình ảnh sáng với hơn 1100 lumens hiệu chỉnh (với đèn mới)
Hỗ trợ HDR
Máy chiếu 4K nhỏ nhất và nhẹ nhất hiện có, vì vậy có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết
Zoom 1.6X cộng với dịch chuyển ống kính dọc khiêm tốn mang lại sự linh hoạt hơn cho một số máy chiếu cạnh tranh
Điều khiển từ xa với đèn nền hoạt động tốt trong môi trường rạp hát tại nhà tối
Có thể được hiệu chuẩn để cung cấp màu sắc rất tốt
Chế độ hiệu chuẩn ISF
Hai loa tích hợp là một điểm cộng khi được sử dụng như một máy chiếu cầm tay
Hoạt động khá yên tĩnh, đặc biệt là ở chế độ Eco
Mức độ màu đen thấp hơn mà máy chiếu 4K DLP của đối thủ gần nhất mà chúng tôi đã xem xét.
TIÊU DÙNG
Mức độ đen cao vừa phải và chỉ có độ tương phản khiêm tốn dẫn đến hình ảnh khá phẳng cho các cảnh tối hơn, so với các máy chiếu không DLP tốt hơn trong phạm vi giá này (dịch chuyển 1080p và 1080p w / pixel).
Điều chỉnh hiệu chỉnh CMS chỉ khả dụng trong các chế độ màu ISF, nghĩa là hiệu chuẩn màu đầy đủ sẽ yêu cầu bộ hiệu chuẩn được chứng nhận ISF để có quyền truy cập vào các điều chỉnh này và tôi đã tìm thấy một số lỗi màu còn lại ở mức bão hòa 100% khi hiệu chuẩn cho hiệu suất tốt ở mức bão hòa thấp hơn
Chế độ màu không phải ISF duy nhất có cài đặt người dùng được lưu trong bộ nhớ là chế độ màu duy nhất
Trong khi hỗ trợ HDR, phạm vi động hiển thị thực tế bị giới hạn bởi sự kết hợp giữa độ tương phản bật / tắt khá khiêm tốn và tối đa. sản lượng ánh sáng hiệu chuẩn khoảng 1200 lumens
Rò rỉ ánh sáng quá mức từ lỗ thông hơi của bảng điều khiển phía trước
Không có khả năng hiển thị hình ảnh UHD với gam màu rộng vì V7850 về cơ bản bị giới hạn ở Rec. Không gian màu 709
Thiếu tiêu cự hoặc thu phóng ống kính
Không hỗ trợ 3D từ các nguồn như Đĩa Blu-ray
Bảo hành 1 năm ngắn hơn một số đối thủ