Review Máy Chiếu BENQ MH733

Máy chiếu BenQ MH733 là máy chiếu DLP nhỏ gọn, 5,5 pound full HD, công suất 4000 lumens và có khả năng kéo dài 15.000 giờ đèn. Được xây dựng với ý tưởng của người dẫn chương trình du lịch, BenQ MH733 mạnh mẽ xung quanh nhưng không quá cồng kềnh khiến nó hoàn toàn di động cho đường. Đối với những người đứng yên hơn, máy chiếu này phù hợp hơn để gắn trần, đặt trên xe đẩy AV hoặc chỉ ném nó lên bàn hội nghị khi cần thiết.
Loa 10 watt cung cấp tùy chọn âm thanh đáng gờm, nhưng, khi cần, cổng ra âm thanh của máy chiếu MH733 sẽ ở đó để kết nối với hệ thống âm thanh trong phòng hoặc loa hỗ trợ bổ sung. Với hình ảnh 1080P HD đầy đủ, tỷ lệ tương phản 16.000: 1 và tỷ lệ khung hình gốc 16: 9, BenQ MH733 tự hào với hình ảnh sắc nét, sắc nét với văn bản dễ đọc và hình ảnh rõ ràng.
Thông số kỹ thuật 
Giá bán $ 799
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1920×1080
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 4000
Tương phản 16000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,30: 1
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 4000 giờ
Cân nặng 5,5
Sự bảo đảm 1 năm
TỔNG QUAN
BenQ này là dòng sản phẩm hàng đầu trong dòng M73 này, bên cạnh MW732 và MX731, tương ứng là WXGA và XGA. MH733 có giá $ 799, trong khi MW732 là $ 699 và MX731 xuất hiện khoảng $ 599 tại hầu hết các cửa hàng. Như bạn mong đợi, mỗi máy chiếu trong sê-ri này đều cung cấp cùng một loa 10 watt được đề cập ở trên và nhiều khả năng khác.
Sê-ri bao gồm hàng tấn tính linh hoạt trình bày nhờ khả năng dongle không dây (được bán riêng – $ 59) và Ứng dụng QCast của BenQ. Các tính năng như màn hình chia nhỏ, nhiều màn hình từ nhiều thiết bị, điều khiển cuộc họp, thiết bị di động liền mạch hoặc màn hình máy tính và QCast thậm chí có thể hoạt động như một điều khiển từ xa cho máy chiếu của bạn nếu cần.
Là một lớp học, hoặc giải pháp kinh doanh xung quanh văn phòng, dòng M7 hoàn toàn tương thích với các hệ thống điều khiển máy chiếu phổ biến nhất bao gồm Crestron, AMX, PJ-Link và Extron.
Đối với người thuyết trình khi đang di chuyển, USB Reader liền mạch của BenQ giúp việc trình bày mà không cần máy tính cực kỳ dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thêm dây, không gian và thời gian.
Nói chung, BenQ MH733 là một máy chiếu BenQ đa năng, độ sáng cao, với nhiều tính năng tạo ra một giải pháp vững chắc cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc trường học nào đang tìm kiếm một máy chiếu sắc nét, mạnh mẽ và 1080p trong tầm giá $ 800.
ĐIỂM NỔI BẬT
Full HD 1920 x 1080
Tuổi thọ bóng đèn lên tới 15.000 giờ ở Chế độ đèn
4000 Lumens
Tỷ lệ tương phản 16.000: 1
USB Reader cho các tài liệu, bài thuyết trình và hình ảnh
Loa 10 watt mạnh mẽ
Tương thích với hầu hết các hệ thống điều khiển máy chiếu bao gồm Crestron, AMX, PJ-Link và Extron Control IP Link để điều khiển mạng qua mạng LAN.
Keystone chỉnh để duy trì một hình ảnh hình chữ nhật thích hợp
Corner Fit để tối ưu hóa mọi bề mặt
Hoạt động với phần mềm quản trị viên đa màn hình BenQ
Điều khiển máy chiếu trực tiếp 1 đến 1 qua trình duyệt web
Tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa sinh thái thân thiện
Bảo hành 12 tháng hoặc 2000 giờ
Điều đầu tiên tôi nhận thấy khi tôi cầm BenQ MH733 là nó cực kỳ chắc chắn và cảm giác rất bền. Không phải ánh sáng bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng ở mức 5,5 lbs., Được ném vào túi máy chiếu khi đang di chuyển, bạn sẽ có thể mang MH733 bất cứ nơi nào bạn cần một cách dễ dàng.
MH733 rộng 11 11 và 8 sâu, với 4 inch chiều cao. Có một chân tiêu chuẩn ở mặt trước mà bạn có thể xoắn để điều chỉnh chiều cao của hình ảnh của bạn. Ở phía dưới cùng của máy chiếu, bạn có tổng cộng 3 chân với báng cầm và khả năng gắn máy chiếu của bạn một cách dễ dàng.
Nhìn chung, BenQ MH733 là một máy chiếu sắc nét, nhỏ gọn và chắc chắn, sẵn sàng để di chuyển cùng bạn, gắn hoặc trên bất kỳ bề mặt hoặc giỏ hàng AV nào bạn có.
ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU NỐI
Bắt đầu từ phía bên trái ở mặt sau của máy chiếu, bảng đầu vào bao gồm như sau. Các cổng vào và ra âm thanh là đầu vào đầu tiên đi từ phải sang trái và các đầu vào âm thanh đó được xếp chồng lên nhau, với Audio In ở trên và Audio Out ở trên. Di chuyển sang phải, bạn có hai cổng HDMI cạnh nhau, với cổng USB Wireless Dongle ngay bên dưới cổng HDMI đầu tiên. Bên dưới cổng Wireless là nơi đặt ổ cắm điện AC. Di chuyển sang bên phải, là cổng USB Type-A, điểm đầu vào của bạn để chiếu PC-Free, chỉ cần chèn ổ đĩa ngón tay cái của bạn, chọn tệp của bạn và trình bày!
Di chuyển trở lại bên phải, đầu vào VGA / PC, Monitor Out và bên dưới đó, cổng điều khiển và lệnh RS-232 của bạn. Cuối cùng, ở bên phải, có cổng USB Mini-B, tiếp theo là cổng LAN và Khóa Kensington của bạn được đặt ngay bên dưới hai cổng cuối cùng đó. USB Mini-B thường được sử dụng làm cổng dịch vụ.
Ngoài việc có thể kết nối máy chiếu với internet thông qua cổng LAN, còn có một khóa không dây USB được bán riêng cho phép bạn tận dụng tối đa các tính năng đặc biệt của máy chiếu có sẵn thông qua Ứng dụng BenQ QCast. Có vẻ như dongle dao động từ $ 60 đến $ 100 trên web.
Bạn không thể sử dụng cả âm thanh máy chiếu và loa ngoài cùng một lúc. Chỉ một hoặc khác. Đó là điển hình của hầu hết tất cả các máy chiếu, nhưng nó cũng không may. Có sự linh hoạt hơn với khả năng sử dụng cả hai cùng một lúc. Ví dụ, trong một căn phòng lớn hơn, người ta có thể dựa vào loa bên trong, nhưng với một loa trầm phụ được hỗ trợ bên ngoài thêm một số âm trầm vào âm thanh.
ỐNG KÍNH
Điều đầu tiên bạn nhận thấy ngay là nắp ống kính kèm theo. Luôn là một tính năng tiện lợi để đảm bảo bảo vệ cho một phần khá quan trọng của máy chiếu của bạn. Khi bạn chuyển sang các nút thu phóng và tiêu cự, tôi thấy chúng hơi cồng kềnh để điều chỉnh. Bạn cũng sẽ phải điều chỉnh tiêu cự mỗi lần sau khi điều chỉnh thu phóng không may cho những người bạn cần điều chỉnh cực nhanh khi đang di chuyển. Về mặt chức năng, các núm hoạt động nhưng chắc chắn sẽ dễ dàng hơn một chút nếu các núm di chuyển dễ dàng hơn một chút so với chúng. Đây là một vấn đề được tìm thấy trên nhiều máy chiếu. Rõ ràng là nhỏ, phiền toái hơn bất cứ điều gì khác, và không thành vấn đề nếu trần gắn máy chiếu, vì trong trường hợp đó, cài đặt thu phóng và lấy nét là việc một lần.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Trên bảng điều khiển của máy chiếu BenQ chính hãng  MH733 được đặt ở phía trên thiết bị ở phía sau, trước tiên bạn có 3 đèn LED với Nguồn, Nhiệt độ và Đèn được dán nhãn một cách trang trọng. Ở bên phải của các đèn chỉ báo đó, bạn có thể tìm thấy vị trí nút Nguồn. Bên cạnh bên phải là nút Lựa chọn (OK), với Nút chỉnh sửa và Nút mũi tên ở trên cùng và dưới cùng, cũng như Nút điều khiển âm lượng và Nút mũi tên ở hai bên. Bên dưới đó, có các nút, Quay lại, Menu và Tự động (Tự động nguồn) tương ứng. Để kết thúc bảng điều khiển, có một nút Nguồn thông thường và ở bên phải, một nút cho Eco Blank, để đặt một màn hình trống lên khi cần.
Mặc dù bảng điều khiển rất trực quan, có định dạng tương tự như hầu hết các máy chiếu, tôi đã thất vọng về các nút.
Nhìn chung, tôi khá hài lòng với Máy chiếu DLP BenQ MH733 Full HD này. Kỳ vọng của tôi đối với máy chiếu DLP chip đơn đã giảm dần trong những năm qua vì tôi đã quen với máy chiếu 3LCD (chủ yếu là Epson và Sony) với khả năng cân bằng màu tốt hơn kết hợp với nhiều lumens màu hơn (trong khi DLP cho đô la tương tự cung cấp nhiều lumens màu trắng hơn). Như đã nói, với những kỳ vọng thường bị xáo trộn, tôi thực sự ấn tượng với độ sáng hiển thị, độ sắc nét tổng thể của văn bản và hình ảnh, và màu sắc làm tôi ngạc nhiên trên chế độ Điện ảnh, thực hiện đáng kinh ngạc và cung cấp màu sắc chính xác hơn tôi mong đợi.
Đối với người thuyết trình khi đang di chuyển, phòng họp thường xuyên hoặc người làm việc trong lớp, BenQ MH733 được lưu trữ và tải các tính năng và khả năng không dây dành cho một điều và một điều duy nhất, tăng cường trình bày tổng thể của bạn. Trình đọc USB cho trình chiếu miễn phí trên PC là trình đọc USB Reader tốt nhất tôi đã sử dụng cho mục đích này. Không cần chuyển đổi tập tin sang định dạng cụ thể phù hợp với tính năng trình chiếu PC-Free và giao diện dễ sử dụng, rất vui khi trải nghiệm USB Reader hoạt động theo cách mà nó được yêu cầu, không cần thêm bước . Cắm vào, đi đến nguồn nếu nó không tự động, chọn thư mục và tệp của bạn và trình bày! Không cần máy tính, bạn chỉ cần loại bỏ một số dây và một loạt các bước bổ sung trên đường đến trình bày đúng giờ vì bạn không phải gặp rắc rối với các đầu vào hoặc đầu nối khác!
Ngoài USB Reader, ứng dụng BenQ QCast kết hợp với khóa USB Wireless ($ 60- $ 100) tạo nên một gói đa năng cho phép bạn sử dụng các tính năng họp đặc biệt như màn hình chia nhỏ, kết nối không dây của thiết bị di động hoặc PC và điều khiển từ xa di động. Đồng thời, MH733 hoàn toàn tương thích với các hệ thống điều khiển máy chiếu hàng đầu bao gồm Crestron, AMX, PJ-Link và Extron Control IP Link * để điều khiển mạng qua mạng LAN. Tương tự, phần mềm Quản trị viên đa màn hình (MDA) của BenQ cung cấp quản lý nhiều máy chiếu tập trung mạnh mẽ bao gồm các quy trình đóng mở tự động cho các không gian công cộng, bật và tắt điều khiển từ xa và lên lịch cho các tổ chức và tập đoàn.
Bản thân phần cứng MH733 cho cảm giác rất bền, ngoài ra còn có hình dáng nhỏ gọn mạnh mẽ và quản lý đủ nhẹ để dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Với nắp ống kính kèm theo, không phải lúc nào cũng là một tính năng phổ biến, bạn có thể tiết kiệm cho ống kính của mình nhiều bụi hơn so với thông thường. Với bảng điều khiển khá phổ biến ở trên cùng, bảng đầu vào có 2 đầu vào HDMI và âm thanh vào và ra, và một điều khiển từ xa đầy đủ chức năng với con trỏ laser, gói phần cứng có kiểu dáng đẹp, mạnh mẽ và chức năng cho người thuyết trình tích cực nhất.
Khi nói đến chất lượng hình ảnh và âm thanh và hiệu suất tổng thể, BenQ MH733 hoạt động tốt. Hình ảnh sắc nét và rõ ràng nhưng có một số mờ trong các cảnh tối hơn. Như đã nêu trước đó, độ chính xác của màu sắc tốt hơn tôi mong đợi ở chế độ Điện ảnh, trong khi các chế độ còn lại phải vật lộn nhiều hơn với màu sắc mặc dù sRGB không quá tệ.
Trên cài đặt sáng nhất với zoom rộng, đã giảm 23% so với yêu cầu của nhà sản xuất là 4000 lumens, với tổng số 3093 lumens. Hầu hết các máy chiếu không đạt yêu cầu, nhưng giảm 23% là nhiều hơn hầu hết. Bù đắp điều đó, đó là chế độ sáng nhất của BenQ – Sáng – cung cấp màu sắc tốt hơn so với hầu hết các chế độ sáng nhất của đối thủ DLP. Nếu BenQ chỉ sau khi có được số lượng quang thông cao nhất, thì chúng ta sẽ kết thúc với một máy chiếu có nhiều màu xanh hơn, một vấn đề kinh niên đối với hầu hết các chế độ sáng nhất của máy chiếu.
Chế độ rạp chiếu phim có thể đưa ra khoảng 2350 lumens vì vậy với màu sắc và hình ảnh đẹp nhất, đó là một lượng ánh sáng khá chắc chắn xuất hiện ở đó. Nhìn chung, hiệu suất sáng vững chắc so với tuyên bố của nhà sản xuất. Bây giờ, đó là tiền cho một DLP 4000 lum, hoặc thậm chí tốt hơn. Chúng tôi tìm thấy hầu hết các DLP khi thực hiện màu sắc tốt nhất của họ, giảm khoảng 50% so với yêu cầu.
Cuối cùng, loa 10 watt đang bùng nổ lớn nhưng thật không may, nếu bạn cần nó ở mức thấp, loa này không xuất hiện yên tĩnh ngay cả ở cài đặt thấp nhất. Vì vậy, trong khi nó sẽ cung cấp âm thanh quá đủ trong nhiều phòng, nếu bạn cần loa có thể êm hơn một chút, bạn sẽ muốn một số loa có thể điều chỉnh bên ngoài hoặc bạn có thể cần một máy chiếu khác. Thật không may vì về tổng thể, BenQ MH733 cung cấp một máy chiếu $ 800 rất linh hoạt và giá cả phải chăng, tốt cho bất cứ ai đang di chuyển nhưng có khả năng thiết lập cửa hàng trên toàn trường hoặc nơi kinh doanh của bạn.
ƯU ĐIỂM
Giá rất phải chăng $ 599
Hình ảnh Full HD 1920 x 1080
Tương thích với hầu hết các hệ thống điều khiển máy chiếu bao gồm Crestron, AMX, PJ-Link và Extron Control IP Link để điều khiển mạng qua mạng LAN.
Bảo hành 12 tháng hoặc 2000 giờ
Thật sự dễ sử dụng USB Reader chơi hầu hết các tệp và tài liệu của bạn mà không cần phải chuyển đổi bất cứ thứ gì!
Khả năng tương thích ứng dụng QCast khi được kết nối với internet bằng khóa USB không dây của BenQ.
Chữ sắc nét, sắc nét
Tuổi thọ của đèn là 15.000 giờ ở Chế độ đèn
Corner Fit & 2D Keystone để điều chỉnh hình ảnh tối ưu bất cứ nơi nào bạn cần trình bày.
NHƯỢC ĐIỂM
Loa 10 watt rất to nhưng tiếc là điều khiển âm lượng không cho phép loa phát ở mức âm lượng thấp. Nếu bạn muốn khả năng cho âm thanh nhỏ hơn một chút, loa ngoài có thể được yêu cầu.
Hiệu suất màu sắc trong các chế độ sáng nhất bị biến dạng.
Giảm 30% độ sáng từ yêu cầu của nhà sản xuất là 4000 lumens.
Đôi khi khó nhấn nút bảng điều khiển và nút điều khiển từ xa.
Có thể cảm thấy nặng nề cho một người nào đó trên đường đi mặc dù rất di độngài lần tôi phải nhấn nút nhiều lần để chúng hoạt động. Không có gì quá khó chịu nhưng đủ để chú ý. Tất nhiên, bù lại điều đó là hầu hết mọi người đều dựa vào điều khiển từ xa, thay vì bảng điều khiển trên máy chiếu.