Review Máy Chiếu CANON REALIS LE-5W

Thông số kỹ thuật Canon LE-5W
Giá bán 799
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa WXGA (1280×800)
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 500
Tương phản 3.000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom không có
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn Đèn LED 20.000 giờ
Cân nặng 3,5
Sự bảo đảm 3 năm
TỔNG QUAN
Canon mô tả mô hình này bằng cách nói rằng Máy chiếu đa phương tiện LE-5W nhỏ gọn và nhẹ là một người bạn đồng hành lý tưởng cho các đại diện bán hàng / tài khoản, những người cần chia sẻ nhanh chóng và sinh động các bài thuyết trình hoặc thông tin hình ảnh khác với khách hàng. không gian để giữ máy chiếu cùng với điều khiển từ xa nhỏ và dây nguồn. Với máy chiếu có kích thước nhỏ gọn 9,8 TRÊN x 1.8, x 7.6, nó sẽ phù hợp với một túi kinh doanh có kích thước vừa phải hoặc hộp đựng kèm theo. Nó nặng 3,5 lbs. (1.6 kg) và sử dụng nguồn sáng LED kết hợp với chip hình ảnh DLP cung cấp độ phân giải gốc 1280 x 800 pixel.
Đây là một máy chiếu khá cơ bản, cũng như nhiều mẫu di động khác trong lớp này, ở chỗ nó sử dụng ống kính tiêu cự cố định, thay vì zoom, và dựa vào điều chỉnh keystone kỹ thuật số để điều chỉnh hình học hình ảnh. LE-5W có tỷ lệ khung hình gốc là 16 x 10 (1.6: 1) nhưng cũng có thể chấp nhận tín hiệu đầu vào ở các tỷ lệ khung hình 1.33 (4 x 3) và 1.78 (16 x 9) Nó cung cấp 500 lumens sản lượng ánh sáng ở mức sáng nhất chế độ và điều chỉnh tiêu cự của nó cho phép kích thước màn hình từ 20 inch đến 240 inch. Tuy nhiên, với tối đa 500 lumens có sẵn, kích thước màn hình nhỏ hơn thực tế hơn để cung cấp hình ảnh sáng đầy đủ trong môi trường kinh doanh.
LE-5W bao gồm cổng HDMI để kết nối với PC hoặc với nguồn video HD (ví dụ: đầu phát Blu-ray Disc). LE-5W cũng có đầu nối đầu vào VGA tương tự kiểu PC thông thường có thể chấp nhận tín hiệu ở định dạng RGB hoặc Video thành phần. Tín hiệu đầu vào bằng cổng HDMI cho PC tương tự có thể được chấp nhận ở độ phân giải lên đến WSVGA + (ở định dạng PC RGB) hoặc 1080p ở định dạng Video thành phần. Các tín hiệu đầu vào có độ phân giải khác nhau được máy chiếu thu nhỏ bằng kỹ thuật số để được hiển thị phù hợp với độ phân giải 1280 x 800 nguyên gốc của máy chiếu.
Là một máy chiếu doanh nghiệp cầm tay nhỏ gọn, LE-5W cung cấp tính linh hoạt tốt bằng cách chấp nhận tất cả các định dạng tín hiệu tiêu chuẩn có thể gặp phải từ máy tính xách tay hoặc máy tính bảng hoặc từ nguồn video độ nét cao hoặc tiêu chuẩn. Nó cũng làm một công việc có thẩm quyền để hiển thị các bài thuyết trình kinh doanh điển hình hoặc video thường xuyên. Mặc dù chất lượng video dự kiến ​​cạnh tranh với các máy chiếu cầm tay khác trong lớp này, chất lượng hình ảnh không bằng những máy chiếu dựa trên đèn lớn hơn (ví dụ, nhưng không có tính di động cao như model này) .
LE-5W có sẵn với vỏ màu đen hoặc màu trắng. Nó cũng được cung cấp với một điều khiển từ xa rất nhỏ gọn được cung cấp bởi một pin di động nút đơn. Điều khiển từ xa được cung cấp cho phép truy cập vào các menu của máy chiếu thông qua đó có thể truy cập tất cả các tính năng điện tử của máy chiếu. LE-5W hỗ trợ 3D, nhưng chỉ khi được sử dụng với các nguồn video có khả năng cung cấp tín hiệu 3D dưới dạng một chuỗi các hình ảnh phải / trái xen kẽ ở 120 Hz. Định dạng này được hỗ trợ bởi một số thẻ video PC và một số ứng dụng dựa trên PC. Kính 3D màn trập hoạt động sử dụng kỹ thuật đồng bộ hóa DLP-Link tương thích với LE-5W. Kính 3D không được cung cấp cùng với máy chiếu. Các khả năng 3D của LE-5W không được đánh giá cho đánh giá này.
NỔI BẬT
Nhỏ và tương đối nhẹ ở mức 3,5 lbs.
Độ sáng tốt, đối với loại máy chiếu này, cung cấp tới 500 lumens
Phát lại âm thanh, video và hình ảnh từ ổ đĩa USB và thẻ SD
Tuổi thọ đèn LED 20.000 giờ
Khả năng 3D
Loa tích hợp hữu ích cho các bài thuyết trình kinh doanh với nội dung đa phương tiện
Máy chiếu có thể hiển thị trình chiếu bằng các ảnh được lưu trên thẻ SD hoặc Ổ USB mà không cần sử dụng thiết bị bên ngoài (ví dụ: PC)
Vẻ Bề Ngoài 
Đây là một máy chiếu khá cơ bản với tối thiểu các điều chỉnh hoặc điều khiển vật lý có thể truy cập trên chính máy chiếu. Một bảng điều khiển nhỏ được đặt trên đỉnh máy chiếu về phía sau. Nó bao gồm nút nguồn, đèn chỉ báo nguồn LED và nút chọn đầu vào cho phép người dùng quay vòng qua các đầu vào tín hiệu của máy chiếu. Nút chọn đầu vào phục vụ nhiệm vụ kép bằng cách cũng được sử dụng để bật hoặc tắt tính năng khóa phím khi nút này được giữ trong 3 giây. Bảng điều khiển cũng có đèn trạng thái để cho biết trạng thái hoạt động hoặc tình trạng lỗi. Cũng nằm trên đỉnh máy chiếu, về phía trước và ngay phía trên ống kính, là vòng lấy nét. Cảm biến hồng ngoại duy nhất của máy chiếu, để nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa, nằm ở mặt trước của máy chiếu.
LE-5W, ngoài vị trí thông thường ngồi trên bàn, còn có ổ cắm chân máy ở phía dưới vỏ có thể có ích trong một số trường hợp bàn không được đặt ở vị trí thích hợp so với màn hình. Khi đặt trên bàn, máy chiếu có thể nghiêng lên bằng chân trước có thể điều chỉnh.
ĐẦU RA ĐẦU VÀO
Bảng điều khiển phía sau của LE-5W lưu trữ bộ kết nối đầu vào và đầu ra thông thường, bao gồm một HDMI, PC analog (kiểu VGA), video tổng hợp, âm thanh nổi, USB loại A, USB loại B, khe cắm thẻ SD, và một đầu nối dây nguồn.
Menu 
LE-5W cung cấp một bộ menu và điều chỉnh vật lý khá đơn giản để thiết lập máy chiếu. Vì LE-5W không có ống kính zoom, khoảng cách từ màn hình đến máy chiếu sẽ xác định kích thước của hình ảnh được chiếu. Để hình học hình ảnh tốt nhất khi được gắn bảng, phía dưới màn hình chiếu phải có cùng khoảng cách so với mặt sàn so với máy chiếu. Các điều chỉnh cơ học duy nhất trên máy chiếu là chân trước có thể điều chỉnh (để điều chỉnh độ nghiêng lên của máy chiếu) và bánh xe lấy nét.
Các mục trong menu cho Giai đoạn Giai đoạn và và Kích thước H dành cho người dùng nhằm mục đích cho phép người dùng điều chỉnh máy chiếu để phù hợp nhất với tín hiệu đầu vào và điều chỉnh hình ảnh chiếu để phù hợp hơn với màn hình chiếu. Menu cho các điều chỉnh này có màu xám (không thể truy cập) trừ khi đầu vào PC tương tự được chọn.
Điều chỉnh ‘Keystone’ cho phép người dùng thay đổi hình dạng của hình ảnh được chiếu để tạo hình ảnh hình chữ nhật. Điều chỉnh này hữu ích khi máy chiếu chưa được định vị ở vị trí thẳng đứng tối ưu so với vị trí của màn hình. Điều chỉnh ‘Keystone’ có sẵn trong tất cả các chế độ hình ảnh.
Mục menu cho nghịch đảo 3D 3D được sử dụng với video 3D chiếu và cho phép người dùng đảo ngược những gì hình ảnh bên trái để tương thích với kính 3D đang hoạt động đang được người xem sử dụng.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
LE-5W được cung cấp một điều khiển từ xa rất nhỏ gọn được cung cấp bởi một tế bào nút duy nhất. Nó cung cấp truy cập trực tiếp, với các nút chuyên dụng, cho các đầu vào của máy chiếu cũng như nút menu menu Nút nút và nút điều hướng menu.
KẾT LUẬN
Canon LE-5W là một máy chiếu được sản xuất tốt, có tính di động cao, rất phù hợp cho khách doanh nhân. Nó đủ nhỏ, khi bên trong hộp đựng được cung cấp, có thể dễ dàng đặt vừa trong một hộp đựng có kích thước vừa phải, còn chỗ để mang máy tính bảng và một vài nhu yếu phẩm kinh doanh khác. Nó cung cấp một thiết lập ban đầu tương đối đơn giản và sẽ nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu và chạy cho một bài thuyết trình trên đường. Có thể xử lý các tệp Microsoft office, tệp Acrobat (pdf), ảnh, video và tệp âm thanh trực tiếp từ ổ nhớ USB hoặc thẻ SD (nghĩa là không sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng riêng biệt) là một lợi thế cho doanh nhân ‘chiến binh đường phố’ muốn đi du lịch nhẹ nhàng khi thuyết trình kinh doanh.
Giống như bất kỳ máy chiếu nào, đặc biệt là những máy chiếu rẻ tiền, máy chiếu này có một số khả năng tốt cũng như một số lĩnh vực chức năng và hiệu suất nhất định mà kết quả không đạt được lý tưởng. Những hạn chế như vậy có lẽ là kết quả của những hạn chế áp đặt từ nhu cầu đáp ứng một điểm giá cụ thể. So với các máy chiếu pico thực sự nhỏ bé, LE-5W cung cấp công suất ánh sáng tối đa 500 lumens rất đáng nể. Đây phải là đầu ra ánh sáng đầy đủ cho các bài thuyết trình kinh doanh trên màn hình kích thước vừa phải (ví dụ: 80 inch) trong phòng hội nghị với ánh sáng dịu.
Tôi đã thực hiện hầu hết các thử nghiệm của mình bằng cách sử dụng đầu vào HDMI của máy chiếu vì đây là phương thức kết nối thuận tiện nhất để truyền tải cả video và âm thanh giữa máy tính xách tay hoặc máy tính bảng hiện đại và máy chiếu này. Loa tích hợp của máy chiếu cung cấp âm lượng âm thanh đầy đủ để sử dụng với các bài thuyết trình đa phương tiện trong môi trường phòng hội nghị điển hình.
Khi sử dụng LE-5W, tôi thấy mình muốn Canon cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh các điều khiển như độ sáng, độ tương phản và màu sắc trong tất cả các Chế độ hình ảnh được cài đặt trước. Vì hiện tại các điều chỉnh này chỉ khả dụng ở chế độ hình ảnh ‘Người dùng’ và máy chiếu này chỉ có một cài đặt sẵn Chế độ người dùng. Tôi đã thấy có thể có được một hình ảnh được chiếu với màu sắc tương đối tốt bằng cách sử dụng chế độ hình ảnh ‘Người dùng’ với Nhiệt độ màu được đặt thành ‘Thấp’ và điều chỉnh các điều khiển độ sáng và độ tương phản. Tôi đã có thể thu được 385 lumens ánh sáng từ máy chiếu với cài đặt tùy chỉnh của mình ở chế độ hình ảnh ‘Người dùng’ và video được chiếu có màu sắc chính xác, nhưng quá bão hòa vừa phải. Tôi muốn nói rằng hiệu suất trong lĩnh vực này là trung bình cho lớp máy chiếu này.
LE-5W chiếu một hình ảnh có mức độ màu đen khá cao (màu đen xuất hiện màu xám thay vì màu đen) và tỷ lệ tương phản, khi sử dụng các cài đặt trước mặc định của nhà máy, đã vượt quá tỷ lệ tương phản bật / tắt 3.000: 1. Tôi thấy hiệu suất của ống kính của LE-5W ở mức trung bình, tốt nhất, đối với loại máy chiếu này. Ống kính có mức độ quang sai màu vừa phải dẫn đến một số viền màu có thể nhìn thấy rõ nhất dọc theo các cạnh có độ tương phản cao (chẳng hạn như văn bản màu trắng trên nền đen) trong hình ảnh được chiếu. Ngay cả với hiệu suất quang học kém lý tưởng này, tôi thấy rằng văn bản được chiếu, chẳng hạn như điển hình với bản trình bày kinh doanh, vẫn được chấp nhận ngay cả với kích thước phông chữ tương đối nhỏ.
Các máy chiếu kinh doanh có kích thước đầy đủ có giá tương tự, hầu như luôn luôn vượt trội so với các mô hình hạng thương gia nhỏ, di động (bao gồm cả pico) và đó là trường hợp ở đây. Mặc dù, Canon LE-5W chỉ cung cấp hiệu suất trung bình cho loại máy chiếu doanh nghiệp cầm tay này, nhưng nó dường như được chế tạo tốt và cung cấp các chức năng thiết yếu, cùng với một vài tính năng bổ sung, hữu ích cho các bài thuyết trình kinh doanh.
ƯU ĐIỂM
Được xây dựng tốt và rất di động, đủ nhỏ để phù hợp với trường hợp ngắn gọn kích thước vừa phải
Lên đến 500 lumens (đo) sản lượng ánh sáng phải đủ cho hầu hết các bài thuyết trình kinh doanh trong phòng hội nghị có quy mô nhỏ đến trung bình
Tuổi thọ cao (20.000 giờ) Nguồn sáng LED có nghĩa là không cần thay thế đèn cho tuổi thọ của máy chiếu
Độ chính xác màu khá tốt có sẵn trong chế độ hình ảnh ‘Người dùng’
Nắp ống kính tích hợp (mở và đóng bằng tay)
Mức độ dễ đọc văn bản cho bài thuyết trình kinh doanh
Loa tích hợp cung cấp âm lượng phù hợp cho bài thuyết trình đa phương tiện trong môi trường phòng hội nghị điển hình
Có thể hiển thị nội dung / bản trình bày trực tiếp từ thẻ SD hoặc ổ flash USB với các tệp ở định dạng Microsoft Word, PowerPoint hoặc Excel cũng như các tệp ở định dạng pdf. Ngoài ra các tập tin ảnh, video và âm thanh được hỗ trợ ở nhiều định dạng phổ biến.
3D đã sẵn sàng
Bảo hành 3 năm (lâu hơn so với điển hình cho loại máy chiếu này)
NHƯỢC ĐIỂM
Thiếu ống kính zoom làm cho vị trí máy chiếu không thuận tiện
Điều chỉnh hình ảnh (độ sáng, độ tương phản, màu sắc, v.v.) chỉ khả dụng ở chế độ hình ảnh ‘Người dùng’ nghĩa là các chế độ hình ảnh đặt sẵn của nhà máy khác không thể được điều chỉnh bởi người dùng để cải thiện độ chính xác của màu sắc
Ống kính của máy chiếu bị quang sai màu vừa phải dẫn đến một số viền màu có thể nhìn thấy, đặc biệt là dọc theo các cạnh có độ tương phản cao trong hình ảnh được chiếu
Hình ảnh được chiếu có thể nhìn thấy ‘Hiệu ứng cầu vồng’ (nghĩa là các tạo tác tách màu) có thể gây khó chịu cho một số người xem.
Máy chiếu chỉ có cảm biến phía trước với mẫu thu tín hiệu IR giới hạn để nhận tín hiệu của điều khiển từ xa, nghĩa là không thể sử dụng điều khiển từ xa để điều khiển máy chiếu từ hai bên hoặc phía sau.