Review Máy Chiếu CANON REALIS SX60

Giá bán 5999$
Công nghệ LCoS
Nghị quyết bản địa WXGA + 1400×1050
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 2500
Tương phản 900: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,7: 1
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 3000 giờ (toàn bộ sức mạnh) 4000 giờ (chế độ tiết kiệm)
Cân nặng 10,1 lbs.
Sự bảo đảm 3 năm bộ phận và lao động, 120 ngày trên đèn
Khi tôi bắt đầu đánh giá Canon Realis SX60 , tôi thực sự không biết đánh giá sẽ đi theo hướng nào. Năm ngoái, chúng tôi đã xem xét SX50 và thấy nó là một máy chiếu đột phá (nó vẫn là một model hiện tại), với giá $ 4995 MSRP, có giá thấp hơn hàng ngàn đô la so với máy chiếu SXGA + (1400 × 1050) đắt nhất tiếp theo. Máy chiếu SXGA + có một thị trường tiềm năng lớn, trong nhiều cộng đồng khoa học và kỹ thuật nơi máy tính và đồ họa của chúng có độ phân giải cao hơn so với máy chiếu XGA truyền thống. Thị trường tiềm năng lớn hơn, là do thế giới đang tràn ngập máy tính xách tay (và máy tính để bàn được trang bị card đồ họa độ phân giải cao), điều đó đòi hỏi độ phân giải SXGA + thực sự.
Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem Canon Realis SX60 như một máy chiếu để sử dụng với các ứng dụng máy tính có độ phân giải cao, cũng như cho rạp hát tại nhà.

 

Tái tạo hình ảnh là điểm mạnh của máy chiếu đa năng này, như được chỉ ra bởi hình ảnh này ở trên, từ nguồn HD.
Mọi thứ thay đổi rất nhiều, trong một năm. Đầu tiên, hiện nay có giá tương đương (https://ducphap.com/may-chieu/may-chieu-do-sang-cao và thậm chí là cạnh tranh ít tốn kém hơn trong catagory SXGA + Thứ hai, SX60 cung cấp 2500 lumens được xếp hạng tương tự, nhưng liệt kê nhiều hơn 1000 đô la so với SX50. Tại sao giá tăng. chủ yếu là vì SX60 đã thêm chế độ Rạp chiếu phim tại nhà và sử dụng mống mắt để cải thiện đáng kể độ tương phản trong chế độ mới đó.
SX50 đã phát triển một nhóm nhỏ, trung thành, theo sau trong thị trường rạp hát gia đình. Là máy chiếu tỷ lệ khung hình 4: 3 (như SX60) và máy chiếu có tỷ lệ tương phản tương đối thấp và không có khả năng tái tạo màu đen tương đương với máy chiếu DLP (không tốt hơn nhiều so với các mẫu LCD không dùng trong nhà), người ta sẽ không nghĩ rằng nó sẽ làm cho nó trong thị trường rạp hát tại nhà. Tuy nhiên, những người ở rạp hát tại nhà thích điều chỉnh, nhận thấy họ có thể có được mức độ màu đen tốt hơn nhiều bằng cách đặt bộ lọc mật độ trung tính trước ống kính, cũng sẽ giảm đáng kể độ sáng.

Đến với SX60 để xem xét, với chế độ Rạp chiếu phim tại nhà đặc biệt, ngoài việc thực hiện mọi thứ mà SX50 cũ có thể làm. Vì vậy, câu hỏi đặt ra, khi tôi bắt đầu đánh giá: Tôi đang xem xét một máy chiếu tại nhà, một máy chiếu nhắm vào thị trường kỹ thuật / khoa học độ phân giải cao, hay một máy chiếu có độ phân giải cao nói chung?
Hóa ra, SX60 xứng đáng được đối xử trong đánh giá này, trong cả ba lĩnh vực. Điều đó làm cho một đánh giá thú vị.
Trước khi tôi thực sự bắt đầu, một số người có thể tự hỏi, sức hấp dẫn của SX60 đối với rạp hát gia đình hoặc các ứng dụng video khác là gì, khi có rất nhiều máy chiếu ngoài đó, tỷ lệ khung hình 16: 9 và có những ưu điểm vốn có.
Câu trả lời rất đơn giản – về cơ bản các pixel là vô hình trên SX60. Nếu bạn đang lấp đầy màn hình đường chéo 100 ,, thậm chí cấu trúc pixel của máy chiếu DLP có thể nhìn thấy ở 8-10 feet, ngay cả khi hầu như không như vậy. Với SX60 khi bạn quay lại 5 feet, về cơ bản chúng có thể nhìn thấy ít hơn so với pixel của máy chiếu DLP ở 10 feet. Và khi bạn ngồi ở khoảng cách xem phim bình thường, các pixel hoàn toàn không nhìn thấy được. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần giải pháp nhà sáng, hãy nói để xem thể thao, với lượng ánh sáng xung quanh khá lớn, ở chế độ không chiếu rạp, trong chiếc Canon Realis SX60 này, bạn đã có một máy chiếu 2500 lum.
Cuối cùng, bạn có thể coi nó là một máy chiếu đa năng. Về vấn đề đó, nếu bạn mua nó để sử dụng kinh doanh, bạn có thể viết nó ra, nhưng sử dụng nó như một máy chiếu tại nhà khi bạn muốn.
Bắt đầu từ mặt trước của SX60, bạn sẽ tìm thấy cảm biến hồng ngoại cho điều khiển từ xa và ống kính zoom. Không có gì ngạc nhiên khi Canon tạo ra một hình ảnh rất sắc nét, vì họ nổi tiếng vì đã sản xuất một số quang học tốt nhất trên thế giới. Tỷ lệ thu phóng trên SX60 là 1,7: 1 ấn tượng, phạm vi rộng hơn hầu hết mọi máy chiếu DLP và nhiều như một vài mẫu LCD. Điều này có nghĩa là linh hoạt tuyệt vời trong việc đặt máy chiếu. Thu phóng và lấy nét được cung cấp và điều khiển từ bảng điều khiển hoặc điều khiển từ xa. Để lấp đầy màn hình tỷ lệ 4: 3 theo đường chéo 100 ,, máy chiếu có thể được đặt gần 9 feet 8 inch, và xa tới 16 feet 2 inch.
Nếu bạn đang làm việc với màn hình 16: 9 cho các nguồn định dạng rộng hơn và không quan tâm đến các khu vực trên cùng và dưới cùng (trong trường hợp này không được sử dụng) chạm vào màn hình, thì đối với màn hình 92: đường chéo 16: 9, bạn sẽ có về cơ bản là cùng khoảng cách vị trí như đối với màn hình tỷ lệ khung hình 100 ″ 4: 3.
Có một chân thả xuống, với một nút được gắn ở giữa dưới cùng của mặt trước của máy chiếu.
Di chuyển lên trên cùng là một bảng điều khiển nhỏ gần mặt sau của máy chiếu SX60. Nút nguồn nằm ở bên trái và di chuyển sang phải là nút Cài đặt tự động, xử lý những thứ như điều chỉnh keystone tự động. Ở giữa có hai nút: Bộ chọn đầu vào và AutoPC, để khóa tín hiệu tương tự. Và ở phía bên phải là bốn phím mũi tên của bạn, với nút enter ở giữa. ở các góc của khu vực đó là bốn nút bổ sung, bao gồm thu phóng, lấy nét, keystone và phía dưới bên phải của các nút sẽ hiển thị các menu.
Điều đó cuối cùng đưa chúng ta đến mặt sau của máy chiếu. Canon SX60 được trang bị đầu vào DVI-A xử lý tín hiệu số hoặc tín hiệu analog. Ngoài ra, có một đầu vào tương tự riêng biệt, và cũng là một đầu ra màn hình. Bạn cũng sẽ tìm thấy hai đầu vào video độ phân giải thấp – S-video và composite. Có đầu vào âm thanh nổi và cổng dịch vụ để ra lệnh và điều khiển máy chiếu từ máy tính. Cuối cùng là một cổng USB. Giống như hầu hết tất cả các máy chiếu, có khóa kennsington, và tất nhiên, đầu nối nguồn AC.
kết luận 
Các khả năng quan trọng nhất của SX60 là sự kết hợp độ sáng tốt cho các ứng dụng thương mại, cùng với hình ảnh cực kỳ sắc nét và kiểm soát màu sắc cực lớn của hình ảnh.
Nhỏ gọn và không quá nặng (10,1 lbs), nó chắc chắn là một máy chiếu cầm tay, tuy nhiên nhiều máy chiếu mà nó cạnh tranh nặng hơn và lớn hơn đáng kể.
SX60 bị cản trở bởi sự cạnh tranh và có lẽ đối thủ cạnh tranh gay gắt nhất là của riêng Canon, rẻ hơn 1000 đô la, SX50 mà chúng tôi đã xem xét trước đây.
SX60 nên lý tưởng cho hình ảnh y tế, kiến ​​trúc, phòng chỉ huy và kiểm soát, ứng dụng khoa học và kỹ thuật. Nó cũng nên là một lựa chọn hàng đầu cho các nhiếp ảnh gia thương mại và cho bất kỳ ai cần hiển thị số lượng lớn thông tin chi tiết, chẳng hạn như bảng tính hoặc đồ họa rất chi tiết.
ƯU Điểm
Quang học tuyệt vời cho một hình ảnh cực kỳ sắc nét
Điểm ảnh vô hình ở mọi khoảng cách xem bình thường (lý tưởng cho hình ảnh, hình ảnh khoa học và video)
Hình ảnh mượt mà không có răng cưa lý tưởng cho hình ảnh độ phân giải cao
Độ sáng rộng cho hầu hết các màn hình hiển thị dữ liệu và hình ảnh
Ống kính zoom với phạm vi rộng (1.7: 1) để dễ dàng đặt
Độ tương phản cao với màu đen tuyệt vời (ở chế độ Rạp chiếu phim tại nhà), trong đó màu sắc phong phú và mức độ màu đen rất tốt quan trọng hơn độ sáng
Nhìn chung, lý tưởng cho các ứng dụng hình ảnh, kết xuất, khoa học, chỉ huy và kiểm soát và vẽ đồ thị y tế đòi hỏi hình ảnh sắc nét với các chi tiết quan trọng
Thích hợp làm máy chiếu tại nhà, với hiệu suất tốt ở chế độ sáng để xử lý ánh sáng xung quanh
Hiệu suất tuyệt vời trong chế độ Rạp chiếu phim tại nhà trong phòng có ít hoặc không có ánh sáng, cho các ứng dụng quan trọng về chất lượng hình ảnh, bao gồm cả rạp hát tại nhà.
Tổ chức tốt điều khiển từ xa
Dễ dàng điều hướng menu
Kiểm soát màu sắc tuyệt vời cho các ứng dụng cần độ chính xác màu trung thực
Bảo hành tuyệt vời (3 năm)
Đầu vào kỹ thuật số và analog
Bộ điều hợp mạng tùy chọn
Tắt nguồn tức thì (không được đặt máy chiếu trong khu vực kín cho đến khi quạt ngừng chạy)
NHƯỢC ĐIỂM
Không thể phù hợp với độ tương phản và mức độ đen của máy chiếu DLP, khi ở chế độ sáng nhất
Đắt hơn một số máy chiếu độ phân giải SXGA + dựa trên DLP mới
Máy chiếu Canon SX50 rẻ hơn có thể phù hợp hơn nếu không cần chế độ tốt nhất (Rạp chiếu phim gia đình có độ tương phản cao)
Mặc dù hiệu suất tốt cho rạp hát tại nhà khi đôi khi cần độ sáng, tỷ lệ khung hình 4: 3 và hiệu suất mức độ tương phản / đen thấp hơn ở chế độ tốt nhất, làm cho nó kém hấp dẫn hơn so với máy chiếu tại nhà DLP, để xem phòng tối bình thường, trừ khi các chế độ sáng cũng cần
Sử dụng DVI-I cho kỹ thuật số, bạn chỉ có lựa chọn một đầu vào tương tự cho dữ liệu hoặc thành phần. Có khả năng có 1 kỹ thuật số, 1 thành phần và một tương tự sẽ ấn tượng hơn trong phạm vi giá này.