Review Máy Chiếu CANON SX50

Thông số kỹ thuật Canon SX50
Giá bán 4999
Công nghệ LCoS
Nghị quyết bản địa 1024×768
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 1400
TỔNG QUAN
Cho đến gần đây, máy chiếu SXGA + (1400 × 1050) đều có hai điểm chung. 1. Chúng đều rất đắt và 2. Kết quả là, đã đạt được mức doanh số cực kỳ nhỏ so với máy chiếu độ phân giải XGA. Hầu như tất cả các máy chiếu độ phân giải SXGA + khác được bán với giá gần 10.000 USD. Không phải vậy, Canon Realis SX50 mới, với giá niêm yết chỉ 4999 USD, và đó thực sự là một bước đột phá, và nó hứa hẹn sẽ biến SX50 trở thành máy chiếu SXGA + bán chạy nhất từ ​​trước đến nay. Máy chiếu Canon này yêu cầu 2500 lumens, có các chế độ năng lượng cao và thấp, tỷ lệ tương phản 1000: 1, đi kèm với hộp đựng mềm, điều khiển từ xa và các loại cáp tốt.
Trước khi tôi đi xa hơn, đây là một liên kết đến tổng quan về máy chiếu SXGA + LCD và LCOS, những người mua chúng, và tại sao, và thị trường đó sẽ đi đâu. Tuy nhiên, tóm lại, nhiều máy tính xách tay ngày nay có độ phân giải cao hơn XGA (1024 × 768), và, cũng có nhiều ứng dụng kêu gọi máy chiếu có độ phân giải cao nhất có thể. Chúng bao gồm: hiển thị các bản vẽ và thiết kế kỹ thuật và kiến ​​trúc, hình ảnh y tế, mô hình khoa học, chỉ huy và kiểm soát và lập bản đồ.
Và điều đó đưa chúng ta đến SX50 mới của Canon, mới bắt đầu giao hàng (ngày 05 tháng 7). SX50 là một sự khởi đầu nổi bật từ hầu hết các đối thủ cạnh tranh SXGA +, theo một số cách:

Cho đến nay, ít tốn kém nhất (bán lẻ đề xuất: $ 4999) ít nhất $ 2000.
Một thiết bị di động cá nhân thực sự (8,6 lbs.), Không phải đầu tiên – iVision SX + của DPI thực sự nhỏ hơn và nhẹ hơn một chút – ở mức 6,5 lbs, nhưng có giá niêm yết là $ 13995!
Máy chiếu SX50 sử dụng công nghệ LCOS, không phải DLP hay LCD. Nó sử dụng 3 tấm LCOS để không có bánh xe màu quay hoặc hiệu ứng Cầu vồng trực tiếp như được tìm thấy với máy chiếu độ phân giải cao DLP
Hãy cùng tham quan Vật lý về máy chiếu SX50 SXGA + của Canon.
Từ phía trước. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là máy chiếu Canon SX50 thực sự khá hấp dẫn đối với máy chiếu doanh nghiệp. Với vỏ máy chủ yếu là màu xám đen, nó có các mặt màu bạc, bảng điều khiển màu xanh lam và các đường cong, nó trông giống như một máy chiếu tại nhà thời trang hơn là một mô hình kinh doanh hình hộp.
Từ phía trước: Khi bạn nhìn về phía máy chiếu, ống kính được gắn ở giữa gần phía bên trái. Vỏ ống kính nhô ra một chút với các vòng lấy nét và zoom, do đó, nó không hoàn toàn lõm để bảo vệ chống va đập, nhưng nó chỉ nhô ra khoảng 1/2 inch, khiến nó trở thành mục tiêu khó. Ống kính zoom của máy chiếu Canon này cung cấp phạm vi 1,7x, linh hoạt hơn nhiều so với hầu hết các máy chiếu dưới 10 lb. và giúp dễ dàng đặt (hoặc lắp). Ngay bên cạnh ống kính là một cảm biến hồng ngoại cho điều khiển từ xa, và ở trung tâm phía dưới là một nhả lớn cho chân trung tâm phía trước. (Lưu ý: Canon SX50 dựa trên hệ thống ba điểm để cân bằng ổn định. Ngoài chân trung tâm phía trước có thể điều chỉnh, còn có hai chân sau, một chân ở phía dưới bên trái (nếu bạn đang đối diện với máy chiếu) cũng có thể điều chỉnh, đảm bảo bạn thiết lập cấp độ, ngay cả trên các bề mặt không bằng phẳng.
Một bảng điều khiển rất đẹp được đặt trên đỉnh máy chiếu SX50 của Canon. Một hàng các nút nguồn được đặt giữa nút Nguồn, và Menu và phím điều khiển ở bên phải. Có các nút nguồn riêng cho Máy tính 1 và Máy tính 2. Máy tính 1 có đầu vào DVI-I và hỗ trợ đầu vào Analog hoặc kỹ thuật số. Máy tính 2 có thể xử lý video tương tự thứ 2 (dữ liệu RGB) hoặc video thành phần). Một nút duy nhất bên cạnh hai nút đó, cho phép bạn chuyển đổi giữa video tổng hợp và video S. Nút thứ tư là điều chỉnh tự động (Auto PC), để đảm bảo máy chiếu đã được khóa đúng với tín hiệu.
Một nút keystone và nút Menu tiếp theo, và sau đó là phím điều khiển. Khi KHÔNG ở chế độ menu, mũi tên trái và phải điều khiển âm lượng. Trong chế độ menu, tất cả bốn mũi tên cho phép bạn điều hướng các menu của máy chiếu. Một nút OK OK (nhập) nằm ở giữa của bảng.
Không có gì ở mặt sau của máy chiếu, vì tất cả các đầu vào đều nằm ở bên trái (nếu bạn đang đối diện với máy chiếu). Gần mặt trước ở phía đó là loa 1 watt.
Trên bảng điều khiển đầu vào, bạn sẽ tìm thấy đầu vào powercord và trên đó là S-Video và video tổng hợp. Di chuyển về phía trước là đầu nối DVI-I. (Nếu bạn có lý do chính đáng để chi tiêu cho máy chiếu độ phân giải SXGA +, bạn có nhiều khả năng cần đầu vào kỹ thuật số hơn, vì vậy đây là một điều rất tốt!) Bên cạnh DVI-I / RGB1 là RGB-2 đầu vào cũng hỗ trợ video thành phần. Quan trọng không kém, nếu bạn cần một màn hình ngoài, RGB-2 Để hoàn thành bảng điều khiển đầu vào là một RS-232 cho lệnh và điều khiển và cổng serice, đầu vào USB để di chuyển từ xa, v.v. và đầu vào giắc cắm âm thanh nổi mini cho âm thanh .
Ở phía đối diện với máy chiếu Canon từ bảng điều khiển đầu vào, là ống xả khí (cửa hút ở dưới cùng của máy chiếu). Điều này có nghĩa là máy chiếu có thể được gắn trên tường.
Nói cách khác, máy chiếu Canon SX50 được trang bị tốt.
ƯU ĐIỂM
Hình ảnh sắc nét
Pixel vô hình
Sáng
Màu sắc chính xác
Ống kính zoom có ​​phạm vi rộng (1,7x)
Công nghệ nén tuyệt vời không có vấn đề với các độ phân giải 4: 3 khác, và cũng hoạt động tốt như vậy với các nguồn màn hình rộng.
Xử lý màu rất, rất tốt với các nguồn video
Giá thấp nhất cho đến nay cho một máy chiếu độ phân giải SXGA +
Bố cục menu rất tốt và chức năng
Hướng dẫn tuyệt vời
Bảo hành – 3 năm Phụ tùng / Lao động
Đầu vào đa năng
Nhìn hấp dẫn
NHƯỢC ĐIỂM
Remote thiếu pad pad, giới hạn điều khiển con trỏ lên / xuống / trái / phải để trình bày máy tính / điều khiển con trỏ
Hơi ồn ào (không phải là một vấn đề nghiêm trọng, ngay cả trong một căn phòng nhỏ) chắc chắn là ồn ào cho nhà hát gia đình
KHẢ NĂNG TIÊU BIỂU
Bảng điều khiển
Nhỏ và nặng, không có ống kính hoán đổi cho nhau