Review Máy Chiếu CASIO ECOLITE XJ-V1

Casio XJ-V1 là một mẫu mới mà nhà sản xuất sử dụng tên EcoLite ™. Đơn vị được đánh giá là một đơn vị tiền sản xuất và có thể các đơn vị sản xuất sẽ khác nhau một chút về tính năng và / hoặc hiệu suất.
Model này sử dụng nguồn ánh sáng laser / LED lai có tuổi thọ cao, điều không bình thường đối với máy chiếu trong tầm giá này và kết hợp với không có bộ lọc không khí để xóa hoặc thay thế có nghĩa đây là máy chiếu bảo trì rất thấp. Casio tiếp thị model này như một máy chiếu trong lớp cũng phù hợp cho các ứng dụng kinh doanh. XJ-V1 có độ phân giải 1024 x 768 (XGA) và kết hợp với các yêu cầu bảo trì rất thấp của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để thay thế một máy chiếu lớp học cũ, dựa trên đèn, hầu hết sẽ sử dụng cùng định dạng hình ảnh 4 x 3 như XJ-V1.
EcoLite XJ-V1 nhận được giải thưởng Sở thích đặc biệt của chúng tôi vì là sự lựa chọn tuyệt vời cho máy chiếu trong lớp, miễn là không cần hỗ trợ mạng và loa nội bộ, và khi bảo trì rất thấp là ưu tiên hàng đầu.
Thông số kỹ thuật Casio EcoLite XJ-V1
Giá bán $ 699,99
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1024×768
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 2700
Tương phản 20000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,10: 1
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn lên đến 20.000 giờ
Cân nặng 6.2
TỔNG QUAN VỀ MÁY CHIẾU XJ-V1
EcoLite Casio XJ-V1 có trọng lượng nhỏ gọn và nhẹ vừa phải, ở mức 8,6 lbs., Máy chiếu đủ di động để dễ dàng di chuyển giữa các lớp học hoặc phòng hội nghị. Nó kết hợp với một động cơ ánh sáng laser / LED lai được đánh giá ở mức 20.000 vòng đời và được chỉ định để đưa ra mức sáng 2700 lumens (ở chế độ sáng nhất). Nguồn sáng lai có tuổi thọ cao và thiếu bộ lọc không khí cần làm sạch khiến đây trở thành một mô hình bảo trì rất dài và đó sẽ là một điểm bán hàng chính cho EcoLite XJV1.
Tuy nhiên, nó thiếu một vài tính năng được tìm thấy trong một số máy chiếu lớp học và kinh doanh khác trong tầm giá này. Có lẽ rõ ràng nhất là thiếu loa tích hợp, vì vậy nếu bạn cần âm thanh đi kèm với vật liệu video thì bạn sẽ cần sử dụng hệ thống loa được hỗ trợ bên ngoài. XJ-V1 không có đầu nối âm thanh để kết nối loa ngoài. Ngoài ra, model này không hỗ trợ mạng, không có dây hoặc không dây. Vì vậy, nó không dành cho môi trường trường học (hoặc doanh nghiệp), nơi yêu cầu quản lý nhiều máy chiếu dựa trên mạng tập trung cũng như không phải trình bày đa phương tiện từ các thiết bị kết nối mạng. Trên thực tế, mô hình này không có khả năng đa phương tiện tích hợp nói chung. Vì vậy, trong một số cách, đây là một máy chiếu khá cơ bản, nhưng không có gì sai với điều này vì đây sẽ là tất cả những gì cần thiết trong nhiều ứng dụng, nhưng người mua tiềm năng cần phải nhận thức được những hạn chế này.
Trong khi nhiều máy chiếu lớp học và doanh nghiệp gần đây hiện đang sử dụng định dạng WXGA màn hình rộng với tỷ lệ khung hình 16 x 10, XJ-V1 cung cấp độ phân giải XGA gốc 1024 x 768 với tỷ lệ khung hình 4 x 3. Vì nhiều phòng học và phòng hội thảo được trang bị màn hình chiếu hoặc bảng trắng gần với định dạng 4 x 3, nên tôi không thấy định dạng cũ của bản gốc của máy chiếu này là giới hạn đáng kể cho hầu hết các ứng dụng kinh doanh hoặc giáo dục . Trên thực tế, EcoLite XJ-V1 có thể là một lựa chọn tốt khi thay thế một máy chiếu hiện có định dạng hình ảnh 4 x 3 gốc. Trong một số trường hợp, tránh chi phí thay thế màn hình chiếu 4 x 3 hiện tại có thể là một lý do chính đáng để ở lại với máy chiếu định dạng 4 x 3.
Tuy nhiên, khi chiếu vật liệu video màn hình rộng, như video ở định dạng HD 16 x 9, hình ảnh sẽ được đặt trong hộp với các thanh màu đen ở phía trên cùng của hình ảnh và chỉ có 575 pixel dọc được sử dụng để hiển thị video (tốt hơn là độ nét tiêu chuẩn, nhưng không phải HD).
Chúng tôi muốn cảm ơn Epson America đã tài trợ cho báo cáo Máy chiếu lớp học tốt nhất năm nay, trong đó máy chiếu này được xem xét.
ĐÈN CHIẾU SÁNG XJ-V1
Độ sáng tối đa 2700 lumens (đánh giá) – đủ cho phòng hội nghị và lớp học với đèn sáng đầy đủ
Bảo trì rất thấp với nguồn sáng lai có tuổi thọ cao và không có bộ lọc không khí để làm sạch hoặc thay thế
Độ phân giải XGA đầy đủ cho hầu hết các bài thuyết trình trong lớp học hoặc kinh doanh
Hình ảnh sắc nét, chỉ bị giới hạn bởi độ phân giải XGA gốc của máy chiếu
Nguồn sáng LED / laser 20.000 giờ (đánh giá) không có đèn để thay thế, màu sắc và độ sáng ổn định hơn
Tiết kiệm năng lượng hơn bất kỳ máy chiếu dựa trên đèn nào có độ sáng tương tự
Bảo hành tuyệt vời 3 năm và 5 năm cho nguồn sáng led / laser
Casio EcoLite XJ-V1 là một máy chiếu nhỏ gọn với diện tích hình vuông có kích thước 10,6 x 10,6 inch và chiều cao 3,5 inch. Mặc dù chắc chắn lớn hơn bất kỳ máy chiếu pico hoặc máy bỏ túi nào, nó phát ra ánh sáng nhiều hơn bất kỳ mô hình nhỏ hơn nào.
Với máy chiếu được đặt trên bàn và khi nhìn từ phía trước như trong ảnh bộ sưu tập thứ nhất ở trên, ống kính nằm trong hốc được điêu khắc về phía bên phải. Bên dưới ống kính là các khe thông gió. Hướng về phía bên trái và gần cạnh dưới của bảng điều khiển phía trước, là cửa sổ nhỏ để nhận tín hiệu hồng ngoại từ điều khiển từ xa của máy chiếu. Ngay bên phải cửa sổ máy thu hồng ngoại là một nút được sử dụng để nhả một chân có thể điều chỉnh từ dưới cùng của máy chiếu (nghĩa là để nghiêng máy chiếu lên trên khi cần thiết).
Phía bên phải của máy chiếu có hai nhóm khe thông gió, như trong ảnh bộ sưu tập thứ 2 ở trên.
Bảng phía sau của máy chiếu, có thể nhìn thấy trong ảnh bộ sưu tập thứ 3 ở trên, có bảng kết nối được mô tả trong phần bên dưới.
Phía bên trái của máy chiếu, có thể nhìn thấy trong ảnh bộ sưu tập thứ 4 ở trên, có lưới tản nhiệt thông gió lớn.
Mặt trên của máy chiếu có bảng điều khiển và điều chỉnh thu phóng và lấy nét của ống kính, như được mô tả trong các phần bên dưới.
ỐNG KÍNH
Như được hiển thị trong ảnh bộ sưu tập thứ nhất ở trên, ống kính zoom của máy chiếu được lõm vào một khu vực được điêu khắc ở góc trên bên phải của máy chiếu, khi nhìn từ phía trước máy chiếu. Các điều chỉnh thu phóng và lấy nét thủ công được truy cập từ trên cùng của máy chiếu, như thể hiện trong ảnh bộ sưu tập thứ 2 ở trên. Mặc dù đây là ống kính zoom, phạm vi zoom của nó cực kỳ hạn chế vì nó chỉ có phạm vi zoom 1.1x. Mặc dù phạm vi thu phóng rất hạn chế, ngay cả những thay đổi nhỏ đối với cài đặt thu phóng cũng yêu cầu thay đổi điều chỉnh tiêu cự để khôi phục hình ảnh sắc nét. Với phạm vi thu phóng rất hạn chế, điều chỉnh thu phóng có thể được coi là cung cấp phương tiện để tinh chỉnh kích thước hình ảnh để vừa với màn hình, trong khi bước thiết lập trước đó sẽ cần để định vị vật lý khoảng cách từ màn hình sẽ tạo ra kích thước hình ảnh gần với kích thước màn hình.
Ống kính của XJ-V1 có tỷ lệ ném vừa phải từ 1,54: 1 đến 1,71: 1 (với mức thu phóng ở cài đặt tối đa và tối thiểu tương ứng). Với đường chéo 100 inch, hình ảnh 4 x 3 (chiều rộng hình ảnh 80 inch) điều này có nghĩa là máy chiếu có thể nằm trong khoảng từ 10,1 ft đến 11,2 ft từ màn hình.
Ống kính có độ lệch dọc khá lớn 72% (chiều cao hình ảnh) có nghĩa là khi máy chiếu được đặt trên bàn, phần dưới của hình ảnh sẽ cao hơn vị trí của máy chiếu (ngay cả khi không sử dụng chân có thể điều chỉnh của máy chiếu để nghiêng mặt trước của máy chiếu hướng lên). Ví dụ: hình ảnh 4 x 3 đường chéo 100 inch sẽ là 60 inch dọc và 72% của 60 inch là 43,2 inch và do đó, trung tâm của hình ảnh sẽ cao hơn 43,2 inch so với trung tâm của ống kính máy chiếu hoặc dưới cùng của hình ảnh sẽ là 13,2 inch trên trung tâm của ống kính máy chiếu. Do đó, máy chiếu cần phải được đặt trên bàn là một chân, hoặc thấp hơn so với đáy của màn hình chiếu. Để gắn trần, lượng bù này có thể được xử lý tốt vì máy chiếu thường được đặt ở phía trên đỉnh của màn hình.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Casio XJ-V1 – Bảng điều khiển
EcoLite XJ-V1 có bảng điều khiển cực kỳ đơn giản, như trong ảnh trên, nằm trên đỉnh máy chiếu Chỉ có 2 nút với một nút bên trái để Bật / Tắt nguồn và một nút bên phải để chọn Tín hiệu Đầu vào. Hai đèn trạng thái được đặt ở bên trái của các nút. Điểm mấu chốt là bạn sẽ cần phải có điều khiển từ xa của máy chiếu, vì hầu hết các chức năng của máy chiếu chỉ có thể được truy cập qua điều khiển từ xa.
Bảng kết nối, như được hiển thị ở trên, được đặt ở phía sau của máy chiếu. Như được hiển thị trong ảnh bộ sưu tập thứ nhất ở trên, có các nhãn dọc theo cạnh sau của đỉnh máy chiếu mô tả loại kết nối trên bảng phía sau bên dưới nhãn đó. Các đầu nối được hiển thị trong ảnh bộ sưu tập thứ 2 trong đó cũng có các nhãn được đúc vào bảng phía sau bên cạnh các đầu nối riêng lẻ. Tùy thuộc vào ánh sáng, chúng có thể hơi khó nhìn. như họ đang ở trong bộ sưu tập ảnh thứ 2
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
Điều khiển từ xa của EcoLite XJ-V1 khá nhỏ và không có đèn nền cho các nút. Ở phía trên bên trái trong một nút để chọn đầu vào tín hiệu và ở phía trên bên phải là nút bật / tắt nguồn. Bên dưới là các nút Menu ở bên trái và nút Esc (để trở về menu trước) về phía bên phải.
Bên dưới có 3 nhóm nút +/- để điều khiển điều chỉnh keystone kỹ thuật số, điều chỉnh zoom kỹ thuật số (để phóng to một phần hình ảnh) và âm lượng âm thanh (vì không có loa bên trong, điều này chỉ điều chỉnh âm lượng cho kết nối đầu ra âm thanh).
Bên dưới 3 cặp nút đó là các nút để Làm trống hình ảnh hiển thị, Đóng băng hình ảnh hiển thị và đặt máy chiếu ở chế độ giảm năng lượng Eco.
Cuối cùng, có 4 nút được đặt theo chiều dọc ở bên phải của các nút trên dành cho Timer, Auto, Aspect và Function.
ƯU ĐIỂM
Động cơ ánh sáng laser / LED lâu dài
Bảo trì thấp không có bóng đèn để thay thế hoặc bộ lọc không khí để làm sạch
Sáng hơn máy chiếu LED trong tầm giá này
Máy chiếu lớp học / doanh nghiệp ít tốn kém nhất sử dụng động cơ ánh sáng lai laser / LED cung cấp lượng ánh sáng cao hợp lý
Một lựa chọn tốt để thay thế cho nhiều máy chiếu lớp học dựa trên đèn hiện có với định dạng hình ảnh 4 x 3
Bảo hiểm tiếp nhận điều khiển từ xa rất tốt
Khả năng đọc văn bản rất tốt
Độ tương phản hình ảnh rất tốt
Độ chính xác màu khá tốt ở chế độ màu đặt trước tốt nhất
NHƯỢC ĐIỂM
Sản lượng ánh sáng có thể sử dụng thấp hơn so với máy chiếu giáo dục / kinh doanh dựa trên bóng đèn trong tầm giá này
Các chế độ màu đặt trước cung cấp độ chính xác màu tốt chỉ khả dụng khi máy chiếu hoạt động ở chế độ Nguồn điện
Độ chính xác màu khá kém ở chế độ hình ảnh sáng nhất
Thiếu hỗ trợ mạng có dây và không dây và không thể được quản lý từ máy tính nối mạng
Không hỗ trợ đa phương tiện tích hợp
Không có loa tích hợp
Phạm vi zoom 1.1x giới hạn
Yêu cầu điều khiển từ xa để vận hành máy chiếu vì bảng điều khiển của máy chiếu chỉ cung cấp các nút nguồn và đầu vào