Review Máy Chiếu CASIO XJ-F210WN

Trong khi hầu hết các máy chiếu kinh doanh và giáo dục trong tầm giá 1000 đô la vẫn sử dụng các nguồn sáng đèn thông thường, Casio sử dụng nguồn sáng LED / Laser lai thay thế. Mặc dù XJ-F210WN có thể có chi phí ban đầu cao hơn từ 200 đến 400 đô la so với một số máy chiếu dựa trên đèn cạnh tranh, chi phí vòng đời cho Casio rất cạnh tranh. Điều này là do tuổi thọ được đánh giá của nguồn sáng lai này là lên tới 20.000 giờ, dài gấp khoảng 4 đến 6 lần so với đèn thông thường. Do đó, các chi phí liên quan đến việc thay thế nhiều đèn được loại bỏ.
Nhìn chung, XJ-F210WN tạo ra hình ảnh tốt hơn so với nhiều máy chiếu DLP khác của lớp này mà tôi đã xem xét gần đây. XJ-F210WN đã nhận được giải thưởng Sản phẩm nóng của chúng tôi vì sự kết hợp của chất lượng hình ảnh rất tốt, bảo trì thấp, hỗ trợ mạng tốt, bộ tính năng tốt và loa tích hợp có thể phát khá to.
Thông số kỹ thuật Casio XJ-F210WN
Giá bán $ 1049,99
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1280×800
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 3500
Tương phản 20000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,50: 1
Thấu kính Không
Cân nặng 8.3
Sự bảo đảm 3 năm và 5 năm hoặc 10.000 giờ trên nguồn sáng
TỔNG QUAN VỀ CASIO XJ-F210WN
Casio XJ-F210WN có trọng lượng nhỏ gọn và nhẹ vừa phải, ở mức 8,3 lbs., Máy chiếu đủ di động để có thể dễ dàng di chuyển giữa các lớp học hoặc phòng hội nghị. Nó kết hợp với một động cơ ánh sáng laser / LED lai được đánh giá lên tới 20.000 vòng đời và được chỉ định để đưa ra một 3500 lumens sáng (ở chế độ sáng nhất). Nguồn sáng lai có tuổi thọ cao và thiếu bộ lọc không khí (nghĩa là cần phải làm sạch) làm cho mô hình bảo trì rất thấp và đó sẽ là một điểm bán hàng chính cho XJ-F210WN.
XJ-F210WN là model hàng đầu trong sê-ri máy chiếu Advanced Advanced của Casio. Các mô hình khác bao gồm XJ-F10X, XJ-F100W và XJ-F20XN của họ. Dòng sản phẩm này bao gồm các mô hình XGA có độ phân giải / giá thấp hơn (ví dụ: XJ-F10X và XJ-F20XN) cũng như mô hình WXGA XJ-F100W (899 đô la), có vẻ giống với mô hình được đánh giá ở đây, nhưng thiếu kết nối mạng khả năng.
XJ-F210WN có hỗ trợ mạng tích hợp để kết nối với mạng LAN có dây và mạng không dây có sẵn với việc bổ sung bộ điều hợp mạng không dây tùy chọn. Ngoài ra, mô hình này cung cấp bộ nhớ tích hợp cho phép trình bày kinh doanh, ví dụ: trình chiếu, được trình bày mà không cần sử dụng máy tính bên ngoài hoặc nguồn video khác. Ngoài ra, các bài thuyết trình có thể được lưu trữ trên ổ flash USB và được hiển thị mà không cần kết nối với máy tính.
ĐIỂM NỔI BẬT
Độ sáng tối đa 3500 lumens (đánh giá) – đủ cho phòng hội nghị và lớp học với ánh sáng vừa phải
Bảo trì rất thấp với nguồn sáng lai có tuổi thọ cao và không có bộ lọc không khí để làm sạch hoặc thay thế
Độ phân giải WXGA (tức là 1280 x 800) – đủ cho hầu hết các bài thuyết trình trong lớp học hoặc kinh doanh
Hình ảnh sắc nét, chỉ bị giới hạn bởi độ phân giải WXGA riêng của máy chiếu
Độ chính xác màu rất tốt với chế độ màu ‘Rạp hát’ (trên trung bình đối với máy chiếu doanh nghiệp DLP)
Loa tích hợp có thể tạo ra mức âm lượng khá cao khiến nó phù hợp để sử dụng trong các phòng hội nghị và lớp học khá lớn
Nguồn sáng LED / laser 20.000 giờ (đánh giá) không có đèn để thay thế, màu sắc và độ sáng ổn định hơn
Tiết kiệm năng lượng hơn so với máy chiếu dựa trên đèn có độ sáng tương tự
Bảo hành tuyệt vời 3 năm và 5 năm cho nguồn sáng led / laser
Casio XJ-F210WN được hiển thị trong bộ sưu tập ảnh trên. Máy chiếu này có dấu chân gần 1 feet vuông với các góc tròn. 3 trong số 4 góc tròn có vỉ nướng thông gió. Mặt trước của máy chiếu, như trong bức ảnh thứ 1 ở trên, có một luồng khí hướng về bên trái và ống kính hướng về bên phải. Gần trung tâm / dưới cùng của bảng điều khiển phía trước là cửa sổ hồng ngoại cho điều khiển từ xa và ngay bên trái là nút nhả cho chân trước của máy chiếu, để nghiêng máy chiếu lên trên, như đã thấy ảnh thứ 5 và cuối cùng, ở trên .
Mặt sau của máy chiếu, như trong bức ảnh thứ 3 ở trên, có các lỗ thoát khí ở góc phải và trái, bảng kết nối tín hiệu và vỉ nướng loa ở bên phải của bảng kết nối.
BẢNG KẾT NỐI
bảng điều khiển casio-xj-f210wn
Bảng kết nối được hiển thị ở trên. Trên đầu bảng kết nối đi từ trái sang phải là cửa sổ IR cho điều khiển từ xa, đầu nối USB có đầu nối LAN có dây ngay bên dưới, hai đầu vào HDMI, đầu nối USB-B và đầu nối micro USB-B. Bên dưới chúng là đầu nối máy tính tương tự màu xanh (styple VGA) và hàng đầu nối bên dưới dành cho đầu vào micrô, đầu vào âm thanh phải và trái, đầu vào video tổng hợp và đầu vào S-Video. Cuối cùng, ở dưới cùng của bảng kết nối là kết nối cáp AC Power, đầu ra âm thanh stereo và) đầu nối đầu ra và đầu nối truyền thông nối tiếp (RS-232). Lưu ý trong ảnh, vỉ nướng cho loa nằm ở bên phải của các đầu nối tín hiệu này.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN
casio-xj-f210wn-control-pad
XJ-F210WN có bảng điều khiển, như trong ảnh trên, nằm trên đỉnh máy chiếu Từ trái sang phải có các nút bật / tắt nguồn, Đầu vào tín hiệu, nút điều hướng 4 chiều, menu và Thoát (quay trở lại cấp menu). Hai đèn trạng thái được đặt ngay phía trên nút nguồn và nút nhập. Các nút điều hướng thực hiện nhiệm vụ kép để kiểm soát keystone kỹ thuật số và độ sáng hình ảnh khi các menu không được hiển thị.
ỐNG KÍNH
ống kính casio-xj-f210wn
Như được hiển thị trong ảnh bộ sưu tập thứ 1 ở đầu trang web này, ống kính zoom của máy chiếu được lõm vào một khu vực được điêu khắc ở góc trên bên phải của máy chiếu, khi nhìn từ phía trước máy chiếu. Các điều chỉnh thu phóng và lấy nét thủ công được truy cập từ phía trên của máy chiếu, như trong ảnh trên. Ống kính có phạm vi zoom vừa phải 1,5 lần. Đối với màn hình đường chéo 100 inch, phạm vi được hỗ trợ cho khoảng cách ném là từ 9,22 đến 13,48 feet. Độ lệch dọc của máy chiếu có nghĩa là khi máy chiếu ở mức trên bàn, đáy của hình ảnh đường chéo 100 inch sẽ cao hơn 8,66 inch so với vị trí thẳng đứng của ống kính máy chiếu. Những đặc điểm / khả năng này cần được chứng minh đầy đủ, về mặt linh hoạt khi lắp trong hầu hết các tình huống.
Tôi tìm thấy ống kính trên XJ-F210WN để tạo ra một hình ảnh sắc nét, khi nhìn rất gần màn hình, có thể hiển thị rõ cấu trúc pixel trên toàn bộ màn hình.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
Điều khiển từ xa của XJ-F210WN khá nhỏ và không có đèn nền cho các nút. Ở phía trên bên trái trong một nút để chọn đầu vào tín hiệu và ở phía trên bên phải là nút bật / tắt nguồn. Bên dưới là các nút Menu ở bên trái và nút Esc (để trở về menu trước) về phía bên phải.
Tiếp theo là các nút điều hướng 4 chiều với một nút enter ở giữa.
Bên dưới đó là 3 nhóm nút +/- để điều khiển điều chỉnh keystone kỹ thuật số, điều chỉnh zoom kỹ thuật số (để phóng to một phần hình ảnh) và âm lượng âm thanh.
Bên dưới 3 nhóm này là các nút để Làm trống hình ảnh được hiển thị, Đóng băng hình ảnh được hiển thị và đặt máy chiếu ở chế độ giảm năng lượng Eco.
Có 4 nút được đặt theo chiều dọc ở bên phải của các nút trên dành cho Timer, Auto, Aspect và Function.
Cuối cùng, ở phía dưới là một nhóm các nút đa phương tiện có thể được sử dụng để hiển thị các bài thuyết trình, trình chiếu hoặc video.
KẾT LUẬN
Casio XJ-F210WN, máy chiếu trong phòng học hoặc phòng hội thảo đủ nhỏ và nhẹ để được coi là một mẫu di động có thể dễ dàng di chuyển giữa các phòng (hoặc tòa nhà) khi cần. Nó cũng có thể được gắn trần bằng cách sử dụng một giá treo trần tùy chọn. Casio chắc chắn là công ty hàng đầu trong việc sản xuất máy chiếu kinh doanh và máy chiếu trong lớp với giá cả phải chăng, cung cấp động cơ ánh sáng laser / LED lai có tuổi thọ cao, đủ sáng nhất cho hầu hết các ứng dụng kinh doanh hoặc lớp học.
XJ-F210WN chiếu hình ảnh sắc nét chỉ bị giới hạn bởi độ phân giải 1280 x 800 (WXGA) nguyên gốc của nó. Mặc dù thiết bị được đánh giá không đáp ứng công suất phát sáng 3500 lumens được chỉ định của Casio, nhưng nó vẫn rất sáng đối với hầu hết các ứng dụng kinh doanh hoặc giáo dục. Thời hạn bảo hành rất tốt với 3 năm cho máy chiếu và 5 năm hoặc 10.000 cho nguồn sáng lai (miễn là máy chiếu được sử dụng dưới 12 giờ mỗi ngày).
Không giống như một số mẫu Casio rẻ tiền hơn mà chúng tôi đã xem xét trước đây, mẫu này bao gồm hỗ trợ kết nối với mạng có dây và mạng không dây tích hợp thông qua bộ điều hợp trình cắm thêm tùy chọn. Nó có thể xử lý các bản trình bày được lưu trong bộ nhớ trong của máy chiếu hoặc trên ổ flash USB, để trình bày không có PC. Ngoài ra, PC có thể được kết nối thông qua đầu vào analog (composite, s-video hoặc RGB / thành phần máy tính) hoặc đầu vào kỹ thuật số (ví dụ: HDMI hoặc USB) hoặc qua kết nối mạng không dây (yêu cầu bộ điều hợp mạng không dây tùy chọn). Ngoài ra, nội dung màn hình từ thiết bị di động iOS và Android có thể được nhập thông qua kết nối không dây.
Chất lượng hình ảnh rất tốt ở chế độ màu Rạp hát và ngay cả các chế độ màu sáng nhất cũng tạo ra kết quả có thể sử dụng được khi cần lượng ánh sáng tối đa để khắc phục ánh sáng trong phòng xung quanh.
Casio XJ-F210WN đã nhận được giải thưởng Sản phẩm nóng của chúng tôi nhờ sự kết hợp giữa hiệu suất rất tốt, tính năng tuyệt vời, bảo trì thấp và giá cả rất cạnh tranh.
ƯU
Động cơ ánh sáng laser / LED lâu dài
Bảo trì thấp không có đèn để thay thế hoặc bộ lọc không khí để làm sạch
Sáng hơn so với máy chiếu LED đối thủ trong tầm giá này
Trong số các máy chiếu lớp học / doanh nghiệp ít tốn kém nhất sử dụng động cơ ánh sáng lai laser / LED cùng với việc hỗ trợ mạng và cung cấp ánh sáng cao hợp lý
Hỗ trợ mạng có dây tích hợp tốt với mạng không dây được cung cấp qua bộ điều hợp Wi-Fi bổ trợ tùy chọn
Hỗ trợ cho các bản trình bày không có máy tính với các tệp bản trình bày được lưu trong bộ nhớ trong của máy chiếu hoặc trên ổ flash USB
Khả năng đọc rất tốt cho các slide văn bản và PowerPoint
Độ tương phản hình ảnh tốt cho lớp máy chiếu này
Độ chính xác màu rất tốt, đối với loại máy chiếu này, ở chế độ màu đặt sẵn tốt nhất (ví dụ: Rạp hát)
Loa 16 watt tích hợp có thể phát đủ lớn để sử dụng trong phòng hội nghị hoặc phòng học khá lớn, mặc dù chất lượng âm thanh có độ trung thực thấp, như điển hình cho loại máy chiếu kinh doanh / giáo dục này
Bảo hành rất tốt với 3 năm cho máy chiếu với tối đa 5 năm cho nguồn sáng
NHƯỢC ĐIỂM
Sản lượng ánh sáng đo được ít hơn so với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và thấp hơn so với nhiều máy chiếu giáo dục / kinh doanh dựa trên bóng đèn trong tầm giá này
Điều khiển từ xa thiếu đèn nền khiến nó khó sử dụng trong ánh sáng phòng mờ