Review Máy Chiếu CASIO XJ-S400UN

Casio XJ-S400UN là một phần của dòng Superior mới của Casio, có thế hệ tiếp theo của động cơ laser và đèn LED lai không chứa thủy ngân. Sê-ri đã được công bố vào tháng 1, và cũng bao gồm thiết kế chống bụi mới của Casio, tăng cường hiệu quả làm mát nguồn sáng và cung cấp năng lượng, và bảo vệ chống bụi lắng trong thiết bị, ngay cả trong môi trường bụi.
Máy chiếu DLP này dành cho môi trường kinh doanh và giáo dục, cũng như tất cả các máy chiếu của Casio. Nó có độ phân giải WUXGA (1920 × 1200), và đủ nhỏ gọn để được coi là máy chiếu cầm tay, vì vậy nó có thể được chuyển từ phòng hội thảo sang phòng hội nghị, lớp học sang lớp học. Khiếu nại 4.000 lum của nó làm cho nó sáng đẹp, có đủ sức mạnh để chống lại ánh sáng xung quanh thường thấy trong các lớp học K-12, phòng hội nghị, phòng họp, không gian bán lẻ và triển lãm bảo tàng.
Như mọi khi, tôi sẽ bắt đầu đánh giá này bằng một cái nhìn tổng quan về máy chiếu và xem xét các điểm nổi bật của nó, trước khi đi sâu vào các tính năng đặc biệt của nó. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về phần cứng. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về khả năng của máy chiếu, thảo luận về chất lượng và hiệu suất hình ảnh, trước khi gói lại cho bạn và cung cấp một số thông tin chi tiết về cạnh tranh cũng như ưu và nhược điểm của nó.
Thông số kỹ thuật Casio XJ-S400UN
Giá bán $ 1949
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1920×1200
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 4000
Tương phản 20000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,70: 1
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 20.000 giờ
Cân nặng 13,0
TỔNG QUAN
Casio XJ-S400UN là máy chiếu dành cho doanh nghiệp và giáo dục với độ phân giải WUXGA (1920 × 1200) và công nghệ DLP. Như đã đề cập, nó có động cơ ánh sáng được nâng cấp của Casio, mà họ gọi là Nguồn sáng lai R-Laser & LED. Động cơ ánh sáng này có tuổi thọ lên tới 20.000 giờ, và mặc dù đó là điển hình của tất cả các máy chiếu Casio và hầu hết các máy chiếu có động cơ ánh sáng laser hoặc LED, nhưng nó vẫn khá ấn tượng.
Trong một năm học 180 ngày thông thường, 20.000 giờ chuyển thành 18 năm sử dụng khi chạy máy chiếu trong sáu giờ một ngày. Và, với 4K chưa được xem là một điều cần thiết trong trường học hoặc nhiều ứng dụng kinh doanh, độ phân giải WUXGA sẽ làm tốt cho hầu hết các ứng dụng, trong nhiều năm tới.
Các bản trình bày PowerPoint với tất cả các phông chữ kích thước đều đẹp và sắc nét khi được Casio XJ-S400UN chiếu.
XJ-S400UN 4.000 lum không có vấn đề gì trong việc chống lại một số ánh sáng xung quanh khá nghiêm trọng, chẳng hạn như những gì nhìn thấy trong nhiều môi trường kinh doanh và giáo dục. Nó cũng có nhiều đầu vào và đầu nối cho các môi trường như vậy, và có ống kính zoom 1,70: 1, mang lại cho máy chiếu khá nhiều tính linh hoạt về vị trí.
Nó không có đèn hoặc bộ lọc, điều này làm cho máy chiếu này hầu như không cần bảo trì. Mặc dù nó có mức giá cao hơn so với nhiều máy chiếu kinh doanh và giáo dục có thiết kế dựa trên đèn – $ 1.949,99 – chi phí sẽ được bù vào trong suốt vòng đời của máy chiếu. Điều này là do không có chi phí bảo trì khi thay thế đèn (đèn có xu hướng kéo dài từ khoảng 3.000 đến 8.000 giờ) và chi phí thay thế bộ lọc. Đó là một plug-and-play khá hay, sau đó để yên một mình thiết bị.
XJ-S400UN được thiết lập để chỉ huy và điều khiển thông qua Crestron Roomview, cho phép chỉ huy và điều khiển một đội máy chiếu, ngay cả khi các máy chiếu đi kèm là của các nhà sản xuất khác nhau. Nó có cả mạng LAN có dây và không dây (thông qua một mạng không dây tùy chọn), cũng như nhiều tính năng dành riêng cho các ứng dụng giáo dục – nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó trên trang tiếp theo của bài đánh giá này. Bây giờ, chúng ta hãy xem các điểm nổi bật của máy chiếu.
ĐIỂM NỔI BẬT
$ 1,949 Giá niêm yết
4.000 Lumens
Công nghệ chiếu DLP
Độ phân giải WUXGA (1920 × 1200)
Tỷ lệ thu phóng 1,70: 1
Tỷ lệ tương phản 20.000: 1
Nguồn ánh sáng lai R-Laser & LED mới – Lên đến 20.000 giờ
Không đèn, không bộ lọc – Bảo trì tối thiểu
Mạng LAN có dây và không dây (thông qua YW-41 Dongle)
Tự động tìm kiếm đầu vào
Tự động tắt máy chiếu
Chiếu nhanh
Chức năng của người điều hành – Dự án sinh viên làm việc thông qua kết nối không dây
Ứng dụng hỗ trợ C – Điều khiển / thuyết trình từ xa thông qua thiết bị thông minh
Loa Mono 16 watt
Bảo hành tuyệt vời – 3 năm bộ phận và lao động, 3 năm hoặc 6.000 giờ trên nguồn sáng
Casio XJ-S400UN là máy chiếu giáo dục và kinh doanh có độ phân giải WUXGA (1920 × 1200) với động cơ ánh sáng laser / LED lai. Nó rất nhỏ gọn chỉ rộng 13,2 inch, sâu 14 inch và cao 4,9 inch và nặng chỉ 13 lbs.
Điều này làm cho nó đủ di động để di chuyển giữa các lớp học tiểu học, nơi giáo viên có thể chia sẻ một máy chiếu hoặc trong môi trường văn phòng yêu cầu máy chiếu phải được chuyển từ phòng hội thảo sang phòng hội nghị.
Mặt trước của Casio XJ-S400UN là nơi đặt ống kính, được đặt lệch về phía bên phải và lõm, cảm biến hồng ngoại cho điều khiển từ xa và chân có thể điều chỉnh để tăng chiều cao của XJ-S400UN nếu ngồi trên bàn hàng đầu.
Phía bên trái của máy chiếu có các lỗ thông khí mát, trong khi bên phải có các lỗ thoát khí nóng. Ngoài ra ở bên phải, chúng tôi có các điều khiển ống kính thủ công để lấy nét và thu phóng. Mặt trên của máy chiếu có bảng điều khiển và mặt sau có tất cả các đầu vào và đầu nối, mà tôi sẽ đi vào chi tiết trong phần tiếp theo.
ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU NỐI
Casio XJ-S400UN có khả năng kết nối tuyệt vời – tất cả các đầu vào và đầu nối bạn sẽ cần cho các ứng dụng kinh doanh hoặc giáo dục của mình. Bắt đầu từ bên trái, chúng tôi có hai đầu nối VGA xếp chồng lên nhau, cả hai đều dành cho Computer In.
Bên cạnh Máy tính 1, chúng ta có đầu nối Monitor Out VGA, theo sau là một cặp HDMI. Bên dưới các đầu vào đó, có cổng Audio In và cổng Audio Out, với đầu vào Mic ở bên phải.
Bên dưới các cổng âm thanh đó là một Audio In thứ hai, cùng với các cổng video tổng hợp trường học cũ. Di chuyển trở lại lên HDMI 2, có giắc cắm Mini-USB có nhãn logo LOGO. Bên dưới đó là đầu nối RS232c cho lệnh và điều khiển trường học cũ, sử dụng Crestron RoomView.
Giữa đó và các đầu vào cuối cùng là một cảm biến hồng ngoại cho điều khiển từ xa và các đầu nối cuối cùng là hai cổng USB Type-A được xếp chồng lên nhau trên đầu nối LAN có dây. Nói chung, tôi thấy máy chiếu này được trang bị rất tốt để đáp ứng nhu cầu của môi trường kinh doanh và giáo dục.
MÔ-ĐUN TƯƠNG TÁC VÀ BÚT
Casio XJ-S400UN có ống kính zoom 1,70: 1 hào phóng và có thể chiếu hình ảnh 100 LỚN chỉ từ 9,2 feet trở lại, hoặc 15,4 feet trở lại, tùy thuộc vào phạm vi zoom. Máy chiếu này sẽ rất phù hợp với môi trường địa điểm rộng như giảng đường, vì nó có thể chiếu hình ảnh đủ lớn để lấp đầy màn hình 25 feet. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hình ảnh càng lớn thì càng ít độ sáng trên bảng. Tôi đã cung cấp một biểu đồ ném ống kính dưới đây để thuận tiện cho bạn.
Ống kính được đặt lệch về phía bên phải của máy chiếu và lõm vào góc để tạo cho XJ-S400UN vẻ ngoài độc đáo của nó. Ống kính zoom 1,70: 1 là thủ công, với các điều khiển ống kính thủ công để lấy nét và thu phóng nằm ở bên phải máy chiếu (khi đối diện với ống kính) và dễ dàng điều khiển. Tôi rất muốn thấy sự thay đổi ống kính trên một máy chiếu có giá này, nhưng nó không quá cần thiết – chỉ là một cú chạm đẹp.
KẾT LUẬN
Casio XJ-S400UN là máy chiếu DLP WUXGA (1920 × 1200) yêu cầu 4.000 lumens, nhưng nó không hoàn toàn đạt được yêu cầu của nó. Khi được đo ở góc rộng hoàn toàn, máy chiếu có tốc độ 3.525 lumens ở chế độ sáng nhất, Standard. Tất cả các phép đo khác được thực hiện ở mức thu phóng trung bình, đây là cài đặt điển hình cho máy chiếu kinh doanh và giáo dục, và sẽ được thảo luận kỹ hơn trên trang này.
Máy chiếu $ 1949,99 này chủ yếu được định vị là máy chiếu trong lớp, mặc dù nó rất phù hợp để sử dụng trong môi trường kinh doanh như phòng hội nghị, phòng họp và phòng họp, ngoài phòng học K-12, lớp học đại học và thậm chí cả giảng đường nhỏ hơn ở đó là một số kiểm soát ánh sáng xung quanh. Nó có một loa 16 watt tích hợp lớn, đủ cho tất cả các môi trường được liệt kê ở trên, tiết kiệm cho giảng đường, nơi bạn sẽ muốn sử dụng hệ thống âm thanh bên ngoài của hội trường.
XJ-S400UN có ống kính zoom 1,70: 1 hào phóng với các điều khiển ống kính thủ công. Tôi thấy nó có tiêu cự tốt, mặc dù nó hơi mờ ở các cạnh. Để khắc phục điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào một điểm cách khoảng 1/3 từ giữa màn hình. Máy chiếu này có Nguồn sáng R-Laser & LED thế hệ tiếp theo của Casio, có công suất 20.000 động cơ ánh sáng – tuyên bố đó có nghĩa là khoảng 18 năm sử dụng khi chạy máy chiếu sáu giờ một ngày trong một năm học 180 ngày thông thường . Và, nó không có bất kỳ bộ lọc! Không có đèn + không có bộ lọc = hầu như không cần bảo trì!
Casio đã tạo ra XJ-S400UN với các nhà giáo dục và thuyết trình viên trong tâm trí. Tìm kiếm nhanh và Tự động nhập tìm kiếm giúp bắt đầu lớp học và bắt đầu bài thuyết trình một trải nghiệm dễ dàng, nhanh chóng. Máy chiếu có các tính năng không dây như PC Remote và Moderator Function, cho phép giáo viên chiếu nội dung từ PC, ngoài ra còn có ứng dụng miễn phí cho iOS / Android cho phép điện thoại thông minh và máy tính bảng kết nối không dây với máy chiếu.
Với C-Assist, bạn có thể tương tác, hiển thị và điều khiển XJ-S400UN thông qua thiết bị iOS hoặc Android của bạn. Tính năng không dây này yêu cầu USB Dongle YW-40 không dây tùy chọn. Casio XJ-S400UN cũng có một trong những bảo hành tốt nhất: bảo hành ba năm và bảo hành lao động, với nguồn sáng ba năm hoặc 6.000 giờ – tùy theo điều kiện nào đến trước.
Casio XJ-S400UN có khả năng kết nối tuyệt vời – tất cả các đầu vào và đầu nối bạn sẽ cần cho các ứng dụng kinh doanh hoặc giáo dục của mình. Có hai đầu nối VGA cho Computer In và một cổng VGA cho Monitor Out. Nó có một cặp HDMI, hai giắc Audio In và một Audio Out và đầu vào Mic. XJ-S400UN có một số đầu vào trường học cũ: đầu vào video tổng hợp và cổng RS232c. Ngoài ra còn có hai cổng USB Type-A, giắc cắm Mini-USB và đầu nối LAN.
Casio XJ-S400UN có bảy chế độ màu: Tiêu chuẩn, Đồ họa, Rạp hát, Bảng đen, Tự nhiên, Sống động và SIM DICOM. Có ba chế độ mà tôi cho là có màu sắc tốt, và đó là Nhà hát (1.691 lumens), Tự nhiên (2.033) và Đồ họa (1.812), theo thứ tự đó. Sống động là một chế độ có thể được sử dụng cho thuyết trình và đồ họa, nhưng tôi sẽ không sử dụng nó cho video. Bảng đen trông giống hệt như các chế độ Bảng đen, và được đo ở mức 1.490 lumens.
Tôi không quan tâm đến SIM DICOM. Chế độ (1.510 lumens), vì nó không làm được SIM DICOM. các chế độ được thực hiện – tôi hầu như không thể nhìn thấy chi tiết về X-Rays của con mèo của tôi. Tôi đã chiếu nó ở Chế độ tự nhiên và nó hoạt động tốt, vì vậy nếu bạn đang sử dụng máy chiếu này cho các lớp y tế, hãy sử dụng Tự nhiên thay vì SIM DICOM. Tiêu chuẩn là chế độ sáng nhất, và được đo ở 2.637.
Casio XJ-S400UN, mặc dù nó không đạt được yêu cầu 4.000 lum, nhưng đo đủ sáng ở nhiều chế độ để chống lại loại ánh sáng xung quanh nhìn thấy trong phòng học hoặc phòng hội nghị điển hình. Tôi chụp những bức ảnh trên ở Chế độ tự nhiên, đây là chế độ tốt nhất sáng nhất. Tôi đã sử dụng một hình ảnh với nền đen để thể hiện hiệu suất của nó, vì màu đen là màu đầu tiên xuất hiện khi phải đối mặt với ánh sáng xung quanh. Như bạn có thể thấy từ các hình ảnh trong thanh trượt ở trên, bạn vẫn có thể thấy tất cả các thông tin quan trọng có trong hình ảnh.
ƯU ĐIỂM
$ 1,949 Giá niêm yết
4.000 Lumens – Tham gia tại 3.525 Lumens ở Tiêu chuẩn ở góc rộng
Công nghệ chiếu DLP
Độ phân giải WUXGA (1920 × 1200)
Tỷ lệ thu phóng 1,70: 1
Tỷ lệ tương phản 20.000: 1
Nguồn ánh sáng lai R-Laser & LED mới – Lên đến 20.000 giờ
Không đèn, không bộ lọc – Bảo trì tối thiểu
Mạng LAN có dây và không dây (thông qua YW-41 Dongle)
Tự động tìm kiếm đầu vào
Tự động tắt máy chiếu
Chiếu nhanh
Chức năng của người điều hành – Dự án sinh viên làm việc thông qua kết nối không dây
Ứng dụng hỗ trợ C – Điều khiển / thuyết trình từ xa thông qua thiết bị thông minh
Loa Mono 16 watt – Đủ lớn cho K-12 và hầu hết các lớp học đại học
NHƯỢC ĐIỂM
Không đáp ứng yêu cầu 4.000 Lumen
Có thể có màu sắc tốt hơn