Review Máy Chiếu CASIO XJ-ST155

Giá bán 2049$
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1024×768
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 3000
Tương phản 1.800: 1
Tỷ lệ ống kính zoom Không có
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 20.000 giờ
Cân nặng 15.6
Sự bảo đảm 3 năm
ĐIỂM NỔI BẬT 
Công nghệ ánh sáng Laser và LED lai
Độ sáng 3000 lumens
Sẵn sàng 3D
Tuổi thọ đèn ước tính 20.000 giờ
Bảo hành đèn 3 năm hoặc 6000 giờ
Không có bộ lọc để thay thế hoặc bảo trì. Chỉ cần lỗ thông hơi
TỔNG QUAN 
Casio đã thiết kế XJ-ST155 trở thành một lựa chọn rất kinh tế cho việc sử dụng và giáo dục kinh doanh. Công nghệ phát sáng của nó rất ấn tượng. Được đánh giá ở mức xấp xỉ 20.000 giờ tuổi thọ của đèn, XJ-ST155 chắc chắn có thể tiết kiệm cho các nhà giáo dục rất nhiều tiền theo thời gian. Độ phân giải gốc của XJ-ST155 là XGA (1024 × 768) và nó tạo ra công suất ánh sáng định mức 3000 lumens. Nó sử dụng đèn Casio Laser và đèn LED lai. Hệ thống chiếu của nó là DLP.
Trên thực tế, máy chiếu chắc chắn không phải là siêu vi, nó khá lớn so với hầu hết các máy chiếu trong lớp có trọng lượng trên 15 pounds, nhưng tôi không thấy nhiều tình huống bạn sẽ di chuyển loại này máy chiếu xung quanh thường xuyên. Ứng dụng tốt nhất của nó sẽ được cài đặt vĩnh viễn trong phòng hội nghị hoặc lớp học.
Casio XJ-ST155 là một máy chiếu ném ngắn. Không nên nhầm lẫn với máy chiếu siêu ngắn. Bạn có thể đạt được một hình ảnh khá lớn đặt máy chiếu cách màn hình khoảng 3 đến 4 feet, nhưng máy chiếu siêu ngắn có thể đạt được hình ảnh có cùng kích thước chỉ cách một hoặc hai chân từ màn hình.
Đối với tất cả các nguồn mà máy chiếu có thể chấp nhận, nó có thể làm điều đó. Nó thực sự là một máy chiếu được thiết kế đủ đơn giản cho mọi người sử dụng, nhưng đủ khả năng và phức tạp để nhân viên CNTT https://ducphap.vn/may-chieu/may-chieu-casio có thể điều khiển và giám sát tất cả các chức năng của máy chiếu từ khắp trường hoặc từ bất kỳ máy tính nào được nối với mạng. Đọc tiếp để có cái nhìn sâu hơn về chất lượng hình ảnh, hiệu suất và các đặc điểm vật lý của máy chiếu này.
NGOẠI HÌNH
Casio XJ-ST155 có ngoại hình khá lớn so với hầu hết các máy chiếu được sản xuất hiện nay. Một phần của điều này có liên quan đến công nghệ phát sáng đáng kinh ngạc và cả lượng đầu vào và đầu ra mà nó có. Nó có ống kính độc đáo điển hình của bạn mà bạn tìm thấy chỉ với tất cả các máy chiếu ném ngắn. Phần hay là, nó rất lõm vào vỏ máy chiếu nên không thể làm hỏng ống kính. Chưa kể nó đi kèm với một nắp ống kính kèm theo.
Bắt đầu từ phía trước, bạn sẽ thấy ống kính nói trên. Ngay phía trên ống kính là một đòn bẩy tập trung. Để điều chỉnh kích thước hình ảnh, cần phải gắn máy chiếu ở khoảng cách phù hợp với màn hình để có được chiều rộng và chiều cao hình ảnh mong muốn của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên có kế hoạch gắn trần máy chiếu này, bạn có một trình cài đặt chuyên nghiệp thực hiện công việc.
Trên đỉnh của thiết bị, bạn sẽ tìm thấy tất cả các nút để bật nguồn máy chiếu và điều hướng hệ thống menu mở rộng của nó. Và nó thực sự rộng rãi. Phía bên trái và bên phải của máy chiếu là để hút và xả. Một tính năng hay khác về Casio XJ-ST155 là công nghệ ánh sáng không yêu cầu sử dụng bộ lọc. Một chi phí bảo trì ít hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải hút bụi lỗ thông hơi để giúp máy chiếu hoạt động mát mẻ.
Di chuyển đến mặt sau của máy chiếu, chúng tôi có tất cả các đầu vào và đầu ra. Và hãy để tôi nói có rất nhiều. Bắt đầu từ phía trên bên trái, bạn có cổng USB Loại A, sau đó là cổng LAN. Ở bên phải bạn có cổng HDMI. Để theo dõi, bạn có một cổng VGA 15pin và sau đó là hai đầu vào VGA 15pin để bạn có thể nhập hai máy tính cùng một lúc. Đi xuống một cấp bạn sẽ thấy một bộ thu tín hiệu điều khiển từ xa và sau đó là một đầu nối nguồn tiêu chuẩn ở bên phải và bên dưới. Di chuyển ngược lên, chúng tôi có cổng nối tiếp cho lệnh và điều khiển và sau đó là âm thanh ra cổng mini dimm 3,5mm. Bạn cũng sẽ tìm thấy hai âm thanh mini dimm tương ứng với đầu vào 1 và 2 của các cổng VGA. Nếu bạn có cáp đầu vào âm thanh L / R thì XJ-ST155 có hai cổng cho điều đó. Máy chiếu này cũng đi kèm với đầu vào video tổng hợp và đầu vào s-video. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có cổng USB-B để điều khiển máy chiếu bằng con trỏ tương tác tùy chọn. Theo dự kiến, bạn cũng có thể khóa máy chiếu vì nó có lỗ khóa Kensington gần đầu vào nguồn.
MENU
Thiết lập máy chiếu sẽ đòi hỏi một chút kế hoạch hơn hầu hết vì nó nặng. Việc gắn máy chiếu lên bàn rất dễ dàng và thẳng về phía trước, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ cần đặt máy chiếu khá gần với màn hình vì đây là máy chiếu ném ngắn. Điều này là giả sử bạn đang hy vọng chiếu hình ảnh đường chéo 70 ″ đến 100 .. Phạm vi là một đường chéo 60 inch từ 2,64 ft và đường chéo 100 inch từ 4,62 ft. Máy chiếu có ba chân có thể điều chỉnh miễn là bàn hoặc chân đế ở mức khá, bạn sẽ có thể đạt được hình ảnh vuông đẹp mà không cần sử dụng keystone điều chỉnh. Sử dụng hiệu chỉnh keystone làm giảm chất lượng hình ảnh. Bàn chân được định vị theo hình tam giác. Một ở phía trước và hai ở phía sau.
Nếu bạn gắn trần máy chiếu thì tốt nhất nên nhờ chuyên gia thực hiện. Nó nặng hơn hầu hết các máy chiếu và không yêu cầu trang bị thêm đặc biệt để hỗ trợ trọng lượng. Chưa kể rằng bạn phải chính xác trong các tính toán xa của bạn để có được hình ảnh phù hợp với kích thước màn hình mong muốn của bạn. Không có điều chỉnh zoom. Chỉ là một đòn bẩy tập trung.
Các menu được mở rộng và đặt ra. Truy cập từng cái rất dễ dàng và từng tính năng được mô tả tốt. Một nhân viên CNTT quen thuộc với máy chiếu sẽ rất có thể đánh giá cao tất cả các cài đặt khác nhau mà bạn có thể thay đổi để đạt được lệnh và kiểm soát hầu hết các quản trị viên hệ thống cần.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
Điều khiển từ xa cũng được nghĩ ra. Nó nhỏ nhưng tất cả các chức năng cốt lõi đều có sẵn ngay tại nơi mà người ta có thể cho rằng nó nên có. Tôi thấy nó rất dễ dàng để điều hướng menu và thay đổi chế độ màu mà không bị gián đoạn trong quy trình làm việc. Máy chiếu có các tính năng con trỏ để bạn có thể sử dụng nó như con trỏ laser và trỏ đến các chủ đề khác nhau trong bản trình bày của bạn. Tuy nhiên nó không có con trỏ laser. Có nhiều kiểu con trỏ khác nhau để lựa chọn. Máy chiếu cung cấp tay, mũi tên, hình tam giác và hình chữ thập.
Họ nói rất nhiều máy chiếu ngày nay là hàng hóa. Đối với hầu hết các phần họ đều đúng, nhưng rất nhiều công nghệ mới được đưa ra đang khiến cho tuyên bố đó ngày càng không đúng sự thật. Ví dụ, công nghệ Laser và LED Hybrid mà Casion XJ-ST155 sử dụng để không chỉ cung cấp hình ảnh sáng rõ mà còn kéo dài tuổi thọ đèn lên tới 20.000 giờ. Bạn phải trả phí cho công nghệ này. Dự kiến ​​sẽ trả thêm khoảng 400 đô la so với các mô hình tương tự mà không có công nghệ Hybrid.
Nếu bạn là một trường đại học với ngân sách và trường đại học nào không, thì không phải tất cả các máy chiếu casio đều được tạo ra như nhau. Với chi phí trung bình của một chiếc đèn thay thế lơ lửng khoảng 250 đô la, chi phí bảo trì nên ở đầu danh sách cân nhắc của bạn. Thêm $ 400 đô la có thể trông không tệ trong một vài năm. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần thay thế đèn Hybrid, Casio phải thực hiện, điều đó có nghĩa là mất máy chiếu trong quá trình sửa chữa. Lúc này tôi không chắc phải mất bao lâu để thay đèn.
Với độ phân giải gốc của XGA (1024 × 768), XJ-ST155 không phù hợp với hầu hết các máy tính xách tay màn hình rộng và màn hình máy tính để bàn là tiêu chuẩn của văn bản này. Bạn sẽ muốn xem xét điều đó trước khi bạn đưa ra quyết định mua hàng của bạn. Nếu bạn muốn hỗ trợ cho màn hình rộng thì máy chiếu này sẽ không đáp ứng yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ hiển thị một hình ảnh màn hình rộng. Không phải không có một số nén hình ảnh để chứa. Mà làm giảm nó một chút.
Mặc dù XJ-ST155 là 3D Ready, nó được thiết kế để hoạt động từ nội dung được tạo từ máy tính. Có phần mềm đi kèm cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh và video sang định dạng 3D. Nó sẽ yêu cầu kính tùy chọn để xem. Bạn không thể chiếu 3D Blu-ray độ phân giải cao vì máy chiếu không có khả năng hiển thị 3D thông qua cáp HDMI. Bạn có thể xem nội dung 3D thông qua HDMI, nó sẽ không ở dạng 3D. Tôi nên nói chất lượng hình ảnh rất đẹp đối với máy chiếu HD không bản địa.
Một điều không thể phủ nhận về XJ-ST155 là nó được tích hợp nhiều tính năng và rất có khả năng với tất cả các đầu vào khác nhau. Công nghệ ném ngắn của nó có nghĩa là bạn có thể chiếu một hình ảnh rất lớn mà không cần phải đặt máy chiếu cách xa màn hình. Điều này làm giảm bóng nếu bạn quyết định gắn trần máy chiếu và sử dụng khả năng tương tác của nó. Nhìn chung, đây là một lựa chọn tốt và nó sẽ phục vụ nhu cầu của một trường đại học độc đáo với tất cả các tính năng chỉ huy và kiểm soát, nhưng đảm bảo độ phân giải gốc của XGA (1024 × 768) phù hợp với yêu cầu của bạn.
ƯU ĐIỂM
Kết nối tối đa 32 máy tính và hiển thị 4 máy tính cùng một lúc.
Có một danh sách đầy đủ các đầu vào cho một loạt các tín hiệu.
Là tương tác với một thiết bị bút tùy chọn.
Sáng ở 3000 lumens, nhưng chỉ số công tơ cho thấy nó chỉ bằng một nửa.
Máy chiếu ném ngắn, có nghĩa là bạn có thể chiếu một hình ảnh lớn chỉ cách đó vài feet.
Có thể trình bày qua đầu vào USB loại A
Có thể điều khiển máy chiếu qua USB Type B từ máy tính của bạn.
Tuổi thọ bóng đèn ước tính 20.000 giờ với chi phí bảo trì thấp
NHƯỢC ĐIỂM
Độ phân giải là XGA (1024 × 768) không phù hợp với hầu hết các máy chiếu đang được sản xuất hiện nay.
Các phép đo đầu ra của Lumen là một nửa so với những gì được nhà sản xuất quảng cáo.
Việc thay thế hoặc sửa chữa đèn phải được Casio thực hiện do công nghệ phát sáng độc đáo.
3D đã sẵn sàng nhưng không ngoại trừ nội dung Blu-ray 3D.