Review Máy Chiếu DARBLET DVP 5000

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN
Thông số kỹ thuật Darblet DVP 5000.
Bảng giá $ 349
nhà chế tạo DarbeeVision, Inc.
Đầu vào HDMI 1.4
Nút người dùng Lên, Xuống và Menu
Đèn LED Nguồn và đầu vào
Kích thước (inch) 2,5 ″ x 4 ″ x 0,75
Xa Điều khiển từ xa IR bao gồm
TỔNG QUAN
Darblet (TM) DVP 5000 là bộ xử lý video đơn mục đích được sản xuất bởi DarbeeVision Inc. có trụ sở tại California DarbeeVision đề cập đến quá trình xử lý nâng cao của họ với tên gọi là Dar Dar Visual Visual Presence (TM).
Nhà sản xuất mô tả vai trò của Darblet DVP 5000 bằng cách nói:
Phần mềm sẽ thêm độ sâu và độ rõ cao cho bất kỳ video nào – cho phép hình ảnh cực kỳ ấn tượng. Là một mô-đun bộ xử lý video trong một vỏ nhỏ, công nghệ DarbeeVision chỉ cần cắm vào bất kỳ thiết bị phương tiện HDMI nào và sẽ tăng cường đầu ra của bất kỳ luồng video nào, như DVD, Blu-ray, điện thoại thông minh và trình phát phương tiện và bất kỳ phát kỹ thuật số nào – trên cả hai tiêu chuẩn và TV độ nét cao.
Trong tổng quan của nhà sản xuất về sản phẩm, họ đã mô tả nó như sau:
Được kích hoạt bằng cách xử lý song song trong một chip đơn, DVP đại diện cho thế hệ xử lý hình ảnh tính toán tiếp theo về chiều sâu và tính chân thực. Đôi mắt của bạn sẽ cảm ơn bạn!
Darblet DVP 5000 hỗ trợ tất cả các độ phân giải video tiêu chuẩn và độ phân giải cao lên tới 1080p và cũng hỗ trợ video 3D độ phân giải lên tới 1080p. Một mô hình không có khả năng 3D cũng có sẵn được bán dưới tên Cobalt (TM) DVP 4000.
Darblet DVP 5000 cung cấp một hình thức cải tiến hình ảnh độc đáo có khả năng cung cấp cho người xem cảm nhận về chi tiết hình ảnh tăng lên, đặc biệt là trong các khu vực của hình ảnh có các chi tiết rất tốt. Hình thức cải thiện hình ảnh được cung cấp bởi DVP 5000 nếu hiệu quả hơn rất nhiều đó là độ sắc nét đơn giản, hay độ chi tiết của điều chỉnh được tìm thấy trên hầu hết tất cả các máy chiếu video. Các điều khiển độ sắc nét thông thường như vậy thực sự làm giảm hình ảnh bằng cách đưa ra ‘tiếng chuông’ thường xuất hiện ở các viền trắng dọc theo các cạnh của các đối tượng trong ảnh. Trong vài năm qua, một số nhà sản xuất máy chiếu đã thêm các chức năng xử lý hình ảnh tiên tiến của riêng họ nhằm tạo ra nhận thức về hình ảnh có độ phân giải cao hơn với các chi tiết hình ảnh tăng lên. Epson gọi bộ xử lý tiên tiến của họ là Super Super Độ phân giải, trong khi Sony gọi cho họ là Real Digital Creation Creation. Kỹ thuật tiên tiến được sử dụng bởi Darblet DVP 500 khác với kỹ thuật được sử dụng bởi những người này và các nhà sản xuất máy chiếu khác và nhiều chủ rạp chiếu phim gia đình đã phát hiện ra rằng những cải tiến do Darblet DVP 5000 cung cấp là vượt trội về tổng thể và trong nhiều trường hợp có thể thực sự bổ sung khả năng nâng cao của máy chiếu.
Ngoài việc tiếp thị bộ xử lý video độc lập Darblet DVP 5000 và Cobalt DVP 4000, DarbeeVision cũng đang cấp phép công nghệ Darbee Visual Presence của họ cho các nhà sản xuất khác. Oppo Digital gần đây đã giới thiệu một phiên bản Dar Darbee phiên bản đầu của đĩa Blu-ray BDP-103 nổi tiếng của họ như là một mẫu BDP-103D mới. Mô hình nâng cao này mang mức phí bảo hiểm 100 đô la so với mô hình tiêu chuẩn (ví dụ: $ 599 so với $ 499). Ngoài ra, Lumagen đã giới thiệu Darbee xử lý vào loạt bộ xử lý video Radiance (TM) 20xx của họ.
BỀ NGOÀI
Darblet DVP 5000 là một hộp rất nhỏ được đặt trong đường dẫn tín hiệu HMDI giữa nguồn video và máy chiếu video. Vỏ của Darblet là nhựa bán trong suốt có tông màu tối. Một cài đặt thông thường sẽ có đầu ra HDMI của AVR được kết nối với đầu vào HDMI của Darblet DVP 500 và đầu ra HDMI từ DVP 5000 được kết nối với máy chiếu video.
DVP 5000 có mặt trước tối thiểu, đo khoảng. 4 inch rộng cao 0,75 inch, với 4 nút rất nhỏ để chọn Nguồn, Lên, Xuống và Menu. Ngoài ra, mặt trước có bộ thu hồng ngoại cho điều khiển từ xa cũng như đèn LED để báo nguồn và sự hiện diện của tín hiệu HDMI. Thông thường, điều khiển từ xa được cung cấp sẽ được sử dụng để định cấu hình cài đặt của Darblet và để bật và tắt thiết bị. Darblet cũng có thể được điều khiển bởi hầu hết các chương trình điều khiển từ xa có thể lập trình hoặc học tập, chẳng hạn như điều khiển từ xa Harmony (TM) do Logitech sản xuất.
Darblet DMP 5000 có một đầu vào HDMI nằm ở bên phải của thiết bị và một đầu ra HDMI duy nhất nằm ở bên trái của thiết bị. Cáp nguồn, từ máy biến áp tường được cung cấp, cắm vào bên phải của thiết bị. Không có kết nối hoặc điều khiển ở phía sau của thiết bị.
CÀI ĐẶT & MENU
Kết nối – Cáp HDMI tốc độ cao được chạy đến đầu vào của Darblet từ nguồn video Video. Trong hầu hết các trường hợp, nguồn của mạng Cameron sẽ là đầu ra HDMI của Bộ thu AV hoặc bộ chuyển đổi HDMI (để Darblet có thể được sử dụng với tất cả các nguồn video trong hệ thống của bạn). Đầu ra HDMI của Darblet thường được kết nối qua cáp HDMI tốc độ cao với máy chiếu video. Chỉ có kết nối khác là biến áp nguồn được cung cấp.
Darblet Setup / Menu – Darblet DVP 5000 có cấu trúc menu khá trực quan và đơn giản, chỉ cần vài phút để thiết lập thiết bị. Điều khiển từ xa được cung cấp bao gồm nút menu giúp mọi thứ bắt đầu với màn hình hiển thị trên Menu chính của Darblet, hình ảnh đầu tiên bên dưới.
Vì việc sử dụng chính trong hệ thống rạp hát tại nhà sẽ được sử dụng để xem TV và phim ảnh, tôi đã sử dụng Chế độ Chế độ 1. Chế độ HiDef tựa trong quá trình đánh giá Darblet của tôi.
Menu Cài đặt (hình ảnh thứ hai bên dưới) cung cấp lựa chọn một vài mục mà thông thường bạn sẽ đặt một lần sau đó không bao giờ cần phải đặt lại (ví dụ như ngôn ngữ menu). Một tính năng khá độc đáo là chế độ demo tạo ra màn hình chia đôi với một phần hình ảnh nâng cao được hiển thị ở bên phải màn hình và hình ảnh gốc được hiển thị ở phía bên trái. Điều này cung cấp một phương tiện hữu ích để chứng minh tính hiệu quả của các cải tiến hình ảnh đang được áp dụng.
KẾT LUẬN
Darblet DVP 5000 cung cấp một phương tiện tương đối rẻ tiền để cải thiện hiệu suất của hệ thống trình chiếu rạp hát tại nhà chất lượng cao. Máy chiếu từ trung bình đến cao cấp có lẽ sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc bổ sung Darblet DVP 500 so với các mẫu máy thấp hơn (ví dụ: máy chiếu 720p). Điểm mấu chốt là nếu bạn có một máy chiếu 1080p chất lượng cao hợp lý thì Darblet DVP 5000 là một bổ sung rất đáng giá và tôi chắc chắn có thể đề xuất nó như một bản nâng cấp rất hiệu quả.
Chủ sở hữu rạp hát tại nhà đã xem xét việc mua đầu phát Blu-ray mới cao cấp hơn có thể muốn xem xét Oppo BDP-103D với xử lý cải tiến video Darbee tích hợp như một giải pháp thay thế cho bộ xử lý Darblet DVP 5000 độc lập.