Review Máy Chiếu DVDO AIR3C PRO

DVDO Air3C Pro là thiết bị DVDO WirelessHD thứ 2 mà chúng tôi đã đánh giá trong năm ngoái và thiết bị HDMI không dây độc lập thứ 4 mà chúng tôi đã đánh giá trong vài năm qua. Trước đây, từ DVO, chúng tôi đã xem xét Air3. Trong bài đánh giá đó, chúng tôi thấy nó hoạt động độc đáo trong phạm vi hoạt động khoảng 10 mét. Tất cả được tính có ba phiên bản. Máy phát / thu khí cơ bản là một sản phẩm tiêu dùng và hỗ trợ MHL. AirC (C cho thương mại) về cơ bản là giống nhau, không có hỗ trợ MHL. cả hai đều là $ 199 MSRP. DVDO Air3C Pro, có giá $ 299 cho các khả năng tiên tiến của nó, nhưng, giống như AirC, thiếu hỗ trợ cho MHL. Pro có thể có nhiều hơn một máy thu, nhưng hãy nhớ rằng do phạm vi hạn chế và tần số 60Ghz, đây không phải là giải pháp loại toàn bộ nhà của Drake. Đặc biệt Tôi là một fan hâm mộ của HDMI không dây. Tôi đang tập trung vào sự đa dạng để sử dụng cho rạp hát tại nhà. Có hai hệ thống chính trong cạnh tranh là lossless, hệ thống này là WiHD hay WirelessHD. Tôi thấy các giải pháp HDMI không dây có ích cho nhiều người xây dựng phòng, vì đây là giải pháp chi phí thấp hơn so với chạy dây HDMI qua tường. Đó cũng là một điểm cộng cho việc sử dụng di động trên máy tính xách tay, cũng không phải là thiết lập lâu dài. Air3C Pro là giải pháp HDMI không dây tiên tiến nhất của DVDO. Điều này được quảng bá là một chuyên nghiệp cho cả sử dụng nhà và thương mại. Nó nên có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các nhà tích hợp, nhờ vào các tính năng bổ sung. Ví dụ: phần mềm (PC, không phải Mac) cho phép bạn xem các phép đo cường độ tín hiệu, từ đó cho phép đặt máy phát và máy thu, về mặt định hướng, v.v., để được tối ưu hóa cho cường độ tín hiệu tốt nhất, thay vì dùng thử và lỗi. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để có được kết nối mạnh nhất có thể, và điều đó có thể chuyển thành hoạt động đáng tin cậy ở một khoảng cách lớn hơn.
XEM TRƯỚC THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Thông số kỹ thuật DVDO
Giá bán Không có
Công nghệ
Nghị quyết bản địa
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất)
PHẦN CỨNG DVDO AIR3
DVDO Air3C Pro được đóng gói độc đáo với tất cả các tính năng cần thiết mà bạn có thể nghĩ đến khi đặt hai miếng Air3C Pro này – máy phát và máy thu, khi đó cần phải đi đâu. Bản thân hộp khá lớn (tương đối nói). Bên trong có một hướng dẫn sử dụng ngắn, nhưng ít nhất nó có kích thước lớn, không phải là những tờ 2 × 2 inch điển hình được gấp thành trang lớn, hướng dẫn sử dụng loại nhỏ xuất hiện với rất nhiều sản phẩm hiện nay. Mở hộp và như bạn có thể hình ảnh ở trên, hai mảnh DVDO, cả hai được giấu một phần dưới vật liệu giống như xốp. Hủy bỏ lớp đó và có rất nhiều goodies bổ sung trong hộp. Bạn có thể thấy tất cả chúng được đặt trong một trong những hình ảnh dưới đây. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn trong thời gian ngắn. Cuối cùng, có một bộ phát mà bạn đặt theo nguồn và bộ thu để cắm vào màn hình của bạn, vào đầu vào HDMI. Phần cứng hỗ trợ HDMI 1.4, bao gồm hỗ trợ CEC để điều khiển các thiết bị HDMI. Điều đó có thể cho phép điều khiển từ xa của máy chiếu (nếu nó hỗ trợ liên kết HDMI – CEC), cũng có thể điều khiển trình phát Blu-ray tương thích hoặc các thiết bị khác, thậm chí có thể là máy thu AV. Với hỗ trợ HDMI 1.4, điều đó có nghĩa là Air3 cũng có thể hỗ trợ Blu-ray 3D (cũng như các tiêu chuẩn 3D khác). Chính thức Air3 hỗ trợ lên tới 1080p / 60. Nhưng bao gồm đóng gói khung được sử dụng bởi Blu-ray 3D. Nó hỗ trợ các tiêu chuẩn 3D hiện tại cho HDTV và Blu-ray.
DVDO đã làm rất tốt khi cung cấp cho nhiều tình huống cài đặt. Các mảnh vụn lớn trên băng của Cameron, các mảnh tìm kiếm trên tường dành cho tường hoặc trần gắn máy phát và hoặc máy thu. Khi bạn không cần toàn bộ, mỗi cái có thể loại bỏ phần dư thừa. Cả hai đều có hai lỗ vít để gắn. DVDO-AirC-Pro_mounted Máy phát DVDO và máy thu cũng có các lỗ vít xuyên qua chúng để gắn. Vật liệu kết dính sẽ cho phép bạn dán các miếng trực tiếp vào mặt sau của màn hình LCD hoặc máy chiếu hoặc đầu thu Cáp Hai cáp HDMI. Chúng tương đối ngắn – xét cho cùng, các thiết bị phải ở ngay bên cạnh nguồn của bạn và ngay bên cạnh thiết bị hiển thị. Bốn ốc vít được cung cấp (khó nhìn thấy trong hình) – trong một khóa mini-zip bên dưới bên trái của các que. Bộ nguồn cho hai thiết bị bao gồm phích cắm tường với đầu nối USB và cáp USB sang USB mini. Phía bên mini mini cắm vào máy phát hoặc máy thu DVDO. Có hai trong số các bộ gắn máy cạo băng trên băng cứng, hai cáp HDMI, hai bộ nguồn với cáp USB, và tất nhiên là bộ phát và bộ thu, làm thành phần chính.
Mặt sau của các đơn vị này trông giống như Air3 tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đánh giá trước đây. Trên thực tế, các đơn vị Air3C Pro vẫn chỉ nói DVDO Air (không phải Air3C Pro). Nói cách khác, các đơn vị trông giống nhau, nhưng sự khác biệt là bên trong (và phần mềm cấu hình). Hình trên cho thấy mặt sau của cả máy phát và máy thu.
Lưu ý rằng chỉ có một đầu nối HDMI duy nhất, Air3C Pro không được thiết kế để trở thành hộp chuyển đổi. Điều đó có nghĩa là vì bạn gần như chắc chắn có nhiều nguồn HDMI, bạn sẽ sử dụng bộ thu AV có nhiều đầu vào HDMI hoặc hộp chuyển đổi HDMI riêng giữa các nguồn của bạn và DVDO.
Tôi đã bao gồm một hình ảnh của Quick6r trong trình phát ảnh ở trên. DVDO có một hộp chuyển đổi như vậy, được gọi là Quick 6, và một, tôi được cho biết đã được chuyển đến cho chúng tôi khi tôi viết nó lên. Điều khiến nó đặc biệt thú vị, đó là Quick6 và Quick6r (có hỗ trợ MHL, bao gồm hỗ trợ đặc biệt cho gậy Roku), cả hai đều tương thích với UHD 4K, không phải là chúng tôi đã có cơ hội kiểm tra chúng (nhưng tôi sẽ sớm làm được có nội dung 4K ở đây để xác minh.
Chúng ta hãy nhìn từ phía bên trái của mặt sau của Pro, bắt đầu với bộ phát. Có một nút Điều khiển nhỏ mà khi nhấn trong 2-3 giây, nó sẽ tìm kiếm một máy thu. Giữ hơn 5 giây để khôi phục cài đặt gốc. Ngay bên dưới nút là đèn báo nhỏ có chữ Link, sẽ cho biết khi nào máy phát đang nói chuyện thành công với máy thu. Tiếp đến là đầu vào HDMI và sau đó là một cổng dịch vụ nhỏ. Cuối cùng là giắc cắm cho cáp nguồn DC. Người nhận, cũng có nút Điều khiển và đèn Liên kết tương tự, nhưng lần này, nút Điều khiển của Người nhận khi nhấn sẽ tìm ra máy phát. Tiếp đến là đầu ra HDMI cho màn hình của bạn và chỉ để lại đầu nối cho nguồn điện DC. Lưu ý rằng nó sử dụng cùng loại đầu nối được sử dụng cho cổng dịch vụ trên máy phát và ở cùng một vị trí. Tiết kiệm chi phí sản xuất tôi tin tưởng. Điều đó chỉ để lại sự kỳ diệu của sóng, vì máy phát sẽ đẩy các nguồn HDMI của bạn đến máy thu.
Thiếu là kết nối âm thanh kỹ thuật số (TOSLINK). Có thể thật tuyệt khi có chúng ở cả hai đầu, hoặc ít nhất là ở đầu phát. Điều đó nói rằng, nếu bạn không cần hộp chuyển đổi riêng cho nhiều nguồn HDMI, có lẽ bạn cũng không cần giải pháp âm thanh kỹ thuật số và nếu bạn có nhu cầu như vậy, DVDO Quick6 có thể là giải pháp.
DVDO AIR3C PRO – PHẠM VI HOẠT ĐỘNG
DVDO Air3C Pro thực sự là một thiết bị phòng. Bạn có thể kéo dài nó sang một phòng liền kề nếu đủ gần. DVDO chỉ định phạm vi là 10 mét – khoảng 39 feet.
Tôi đã có thể thiết lập máy phát trong rạp hát của mình và máy thu (và máy chiếu ở văn phòng liền kề, với đường nối giữa máy phát và máy thu. Tôi đặt khoảng cách giữa chúng chỉ hơn 33 feet.
Ở 33 feet với dòng trang web, không có vấn đề. Để chắc chắn rằng tôi đã làm việc DVDO hết sức có thể, tôi đã cho nó ăn vật liệu Blu-ray 3D 1080p. Không có vấn đề, trừ khi
Tôi đóng cửa lại. Tôi có những cánh cửa gỗ chắc chắn ngăn cách hai phòng. Ngay khi một cánh cửa chặn dòng trang web, hình ảnh đóng băng.
Ngoài ra, nếu tôi đứng rất gần máy thu, giữa hai DVDO, ở phạm vi đó, sẽ gây nhiễu tín hiệu. Tuy nhiên tôi có thể đi bộ về nhà hát, nó chỉ khi rất gần với máy phát hoặc máy thu ở phạm vi đó. Lý do hoạt động là Pro có thể phản xạ tín hiệu tắt hoặc các bề mặt như tường và trần, và nó đã định tuyến lại tín hiệu khi cần. Nhưng, nếu một người đứng cách người nhận, điều đó quá gần với những khả năng đó để giúp đỡ.
Điều về 60Ghz như được giải thích bởi DVDO là ở tần số đó nảy ra khỏi bề mặt dễ dàng hơn so với việc đi qua chúng. Vì lý do đó, bạn thường định vị chúng để bạn tránh tín hiệu ra khỏi trần nhà, mặc dù các bức tường sẽ làm được.
Thiết kế mỏng cho phép các thiết bị DVDO có thể dễ dàng được đặt phía sau màn hình LCDTV treo tường hoặc giấu đi bất cứ nơi nào thuận tiện xung quanh máy chiếu.
Sự hoàn hảo tốt hơn của mặt trước góc cạnh là hướng bức xạ, do đó tín hiệu nếu thiết bị phẳng trên bàn bật lên ở góc 45 độ. Hoặc, nếu được gắn theo chiều dọc một lần nữa, nó có thể bật ra khỏi trần nhà ở góc 45 độ.
Phạm vi này là khá điển hình cho HDMI không dây. Người duy nhất chúng tôi đã xem xét cho đến nay, với phạm vi lớn hơn đáng kể cũng có giá cao hơn nhiều và sử dụng một công nghệ không dây khác.
Trong cuộc trò chuyện của tôi với DVDO, họ đã giải thích ngắn gọn về Chỉ đạo Beam. Phiên bản ngắn là đơn vị Pro sử dụng cái được gọi là hình thành chùm tia theo pha, dường như liên tục quét phòng tìm cách tốt nhất để truyền tín hiệu từ máy phát đến máy thu. Tôi cho rằng bộ phát điện tử làm thay đổi các mẫu phân tán tín hiệu thành một mẫu hoạt động tốt nhất cho tín hiệu mạnh.
Nói cách khác, DVDO Air3C Pro rất thông minh!
Phần mềm cấu hình hiển thị cường độ tín hiệu, cho phép ghép nhiều đơn vị và phương thức ghép nối. Khi chuyên gia đã tối đa hóa việc cài đặt cho một kết nối chắc chắn mà không gặp vấn đề gì, trình cài đặt cũng có thể khóa chặt khóa cài đặt, để người dùng không thể vô tình làm hỏng nó. Như đã đề cập ở những nơi khác trong bài đánh giá này, chúng tôi là một cơ sở 100% cho Mac và iOS, không phải là một PC duy nhất ở đây để dùng thử phần mềm này. Có lẽ DVDO sẽ sớm tạo ra một phiên bản Mac, hoặc thậm chí là một ứng dụng cho thiết bị iOS và Android.
Air3C Pro của DVDO $ 299 (US) cung cấp 1 năm bảo hành linh kiện và lao động tại Hoa Kỳ. 2 năm bộ phận và lao động được cung cấp tại EU. Tôi không có giá EU.
PHẦN KẾT LUẬN
Vì HDMI không dây vẫn còn hiếm trong LCDTV và máy chiếu, nên các giải pháp bên ngoài như dòng Air của DVDO cho phép mọi người sử dụng HDMI không dây. Tất nhiên, ưu điểm lớn của HDMI không dây là đối với những người không muốn chạy dây dài trên sàn và không muốn tốn kém khi chạy dây qua tường, một giải pháp không dây có ý nghĩa. Tôi sắp lắp đặt máy chiếu và màn hình động cơ trong phòng khách. Đó là khoảng 25 feet trang web vào phòng liền kề nơi tôi sẽ có thiết bị, vì vậy Air3C Pro sẽ làm tốt công việc. Giải pháp thay thế của tôi là gần 50 feet chạy xuyên qua trần và tường, và điều đó chuyển thành cáp HDMI chất lượng cao cực kỳ đắt tiền như là phương án thay thế của tôi, chưa kể tất cả các lao động thêm.
Công nghệ hoạt động. Tôi đã sử dụng hiệu quả hdmi không dây trong ngôi nhà cuối cùng của mình, khoảng sáu bảy năm trước. Bạn chỉ cần quyết định nếu nó có ý nghĩa với bạn.
Air3C Pro không thêm bất kỳ độ trễ rõ ràng nào vào tín hiệu và mặc dù tôi không chạy thử nghiệm độ trễ đầu vào, DVDO đặc biệt nhấn mạnh độ trễ thấp và họ lưu ý cho người tiêu dùng Air3 mà chúng tôi đã đánh giá trước đó, rằng độ trễ đầu vào tối thiểu là lý tưởng cho chơi game nghiêm túc.
Tóm lại: $ 299, giá đường phố hiện tại, cao hơn $ 100 so với các phiên bản không chuyên nghiệp. Nó là phức tạp nhất của các đơn vị DVDO. Không giống như người tiêu dùng thuần túy Air3, Pro không hỗ trợ MHL, điều này thật đáng tiếc, nhưng có khả năng chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ rất nhỏ trong số những người quan tâm đến một sản phẩm như thế này.
Hệ thống, tôi nhắc lại, hoạt động trên băng tần 60 Ghz, vượt xa Wifi, do đó ít bị nhiễu hoặc gây nhiễu. Ở tần số đó, tín hiệu phản xạ khỏi một số bề mặt cứng thay vì đi qua và điều đó cho phép chùm sáng thông minh
Miễn là khoảng cách giữa các nguồn của bạn và màn hình của bạn không vượt quá phạm vi an toàn 30-40 feet, Air3 Pro sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn cần khoảng cách xa hơn, có các sản phẩm khác, thường là ở băng tần 5 Ghz (nơi phát Wifi) và với giá đắt hơn.
Tôi muốn thấy một đầu vào HDMI thứ hai hoặc thậm chí thứ ba trên bộ thu phát, sẽ cung cấp giải pháp kết hợp cho những người nếu không sẽ cần bộ chuyển đổi HDMI. Chúng tôi sẽ sớm xem xét trình chuyển đổi Quick6 hoặc Quick6r của DVDO, như một người bạn đồng hành tuyệt vời hoặc là người độc lập.