Review Máy Chiếu HITACHI CP-TW2503

Thông số kỹ thuật của Hitachi CP-TW2503
Giá bán 1999 (giá đường phố)
Công nghệ 3LCD
Nghị quyết bản địa 1280×800
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 2700
Tương phản 5000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom Không có
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 4000 giờ
Cân nặng 9,9 lbs
TỔNG QUAN
Hitachi CP-TW2503 là máy chiếu giáo dục hoặc kinh doanh cực ngắn, có thể đặt trên bàn ngay dưới màn hình hoặc bảng trắng, nhưng thông thường sẽ được gắn trên tường (sử dụng giá treo tường tùy chọn) ngay phía trên và chỉ một vài inch ở phía trước màn hình chiếu / bảng trắng / tường trắng. CP-TW2503 cũng có thể được gắn theo chiều dọc phía trên mặt sau của bảng trắng (sử dụng giá treo bảng tùy chọn) với hình ảnh chiếu xuống phía trên mặt bàn. Điều này cho phép tạo một bảng tương tác.
Máy chiếu Hitachi này được thiết kế để sử dụng với kích thước màn hình từ 60 đến 100 inch và đối với kích thước màn hình tối đa 100 inch, cạnh trước của máy chiếu cần cách màn hình khoảng 16 inch (nghĩa là tại sao nó được gọi là một cú ném cực ngắn máy chiếu). Nó chiếu hình ảnh vừa sáng, với 2700 lumens, vừa sắc nét, với độ phân giải tự nhiên 1280 x 800. Nó có thể chiếu một hình ảnh với tiêu cự tuyệt vời trên toàn bộ hình ảnh và điều đó có thể khó thực hiện với một máy chiếu siêu ngắn.
Tôi thấy hơi khó khăn khi tìm MSRP của máy chiếu này, nhưng Hitachi, trả lời câu hỏi của chúng tôi, nói rằng đó là $ 3269. Tuy nhiên, hầu hết các đại lý trực tuyến đang hiển thị giá của họ ở mức $ 1999 và một số ít có thể giảm giá với giá thấp hơn. Với mức giá dưới $ 2000, CP-TW2503 cung cấp giá trị hợp lý với hiệu suất rất tốt và một bộ tính năng sẽ hấp dẫn cho thị trường giáo dục và kinh doanh.
Máy chiếu có thể được điều khiển thông qua điều khiển từ xa IR được cung cấp và / hoặc được điều khiển và quản lý thông qua một PC nối mạng được trang bị phần mềm được cung cấp. Ngoài ra còn có một đầu vào nối tiếp RS-232 có thể được sử dụng để điều khiển máy chiếu.
Ở chế độ hình ảnh tốt nhất, CP-TW2503 cung cấp hiệu suất rất tốt để chiếu video hoặc bản trình bày từ PC được kết nối và cũng cung cấp chế độ hình ảnh sáng hơn cung cấp chất lượng hình ảnh khá tốt, với màu sắc khá chính xác.
CP-TW2503 cung cấp nhiều loại đầu vào bao gồm hai đầu vào HDMI, hai đầu vào PC tương tự và đầu vào micrô cho phép người thuyết trình sử dụng loa tích hợp của máy chiếu khi thuyết trình. Ngoài ra hình ảnh và trình chiếu có thể được trình bày trực tiếp từ ổ flash USB được cắm vào cổng USB của máy chiếu. CP-TW2503 cung cấp nhiều lựa chọn các chế độ hình ảnh bao gồm chế độ mô phỏng DICOM, để đào tạo tại trường y và thuyết trình hình ảnh y tế. Chế độ này được sử dụng để cung cấp hình ảnh rõ nét hơn về hình ảnh X quang đen trắng (xem chi tiết trong phần Tính năng đặc biệt).
CP-TW2503 được cung cấp hai bút tương tác để hỗ trợ các tính năng tương tác của máy chiếu. Hãy nhớ rằng, nếu bạn dự định sử dụng máy chiếu này một cách tương tác, thì bề mặt màn hình linh hoạt truyền thống thực sự không hoạt động. Một bảng trắng hoặc một sự kết hợp giữa màn hình và bảng trắng lai làm việc tốt hơn. Lý do, tất nhiên là những cây bút. Chúng rất nhạy với áp lực, do đó, việc ấn vào bề mặt vải linh hoạt của màn hình truyền thống sẽ chỉ đẩy bề mặt đó một chút trước khi tiếp xúc với bút và theo thời gian, điều này có thể làm hỏng bề mặt vải của màn hình. Nói cách khác, cuối cùng bạn sẽ kéo dài bề mặt màn hình, không phải là một điều tốt.
Sự kết hợp giữa chế độ Mô phỏng DICOM, khả năng tương tác và chất lượng hình ảnh rất tốt khiến CP-TW2503 trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho đào tạo y khoa ở cấp đại học và trung tâm y tế, và với giá cả phải chăng. Máy chiếu này nhận được Giải thưởng Đánh giá đặc biệt cho các khả năng hỗ trợ cho việc sử dụng này.
ĐIỂM NỔI BẬT
Máy chiếu sáng – 2700 màu trắng và 2700 màu lumens
Các công cụ tương tác tốt sử dụng bút được cung cấp, công cụ tích hợp và phần mềm PC / Mac
Mạng có dây và không dây
Hỗ trợ cho Điều khiển điện tử Crestron và Khám phá thiết bị AMX
Hình ảnh sắc nét
Thiết kế ném cực ngắn không bị mù mù Người dẫn chương trình / giáo viên / học sinh
Nhiều lựa chọn đầu vào và đầu nối
Chín chế độ hình ảnh, từ chất lượng hình ảnh công bằng đến rất tốt
Tùy chọn xử lý và điều chỉnh hình ảnh mở rộng bao gồm cả bộ nhớ người dùng để lưu cài đặt tùy chỉnh
Hệ thống loa có khả năng xử lý các phòng học có kích thước điển hình và phòng hội thảo có kích thước vừa phải
Bảo hành dài hơn 3 năm
PHẦN CỨNG 
Là điển hình cho máy chiếu siêu ngắn, ống kính chiếu của CP-TW2503 được đặt ở phía sau trên bề mặt trên cùng (với máy chiếu ngồi trên bàn). Ống kính của nó bị nghiêng ở một góc dốc, hướng vào hướng lên khi máy chiếu được đặt ngay dưới bề mặt chiếu, hoặc xuống dưới khi treo tường ngay phía trên bề mặt chiếu, với ánh sáng từ máy chiếu xuất hiện ở góc dốc . Các ống kính được lõm trong một lỗ hình chữ nhật như trong bức ảnh sau đây.
Theo thông số kỹ thuật của CP-TW2503. tấm, máy chiếu phải được đặt sao cho ống kính của máy chiếu xấp xỉ. 0,3 lần chiều rộng hình ảnh trở lại từ bề mặt chiếu. Hitachi liệt kê giá trị sau cho khoảng cách từ cạnh trước của máy chiếu đến màn hình cho các kích thước màn hình sau (màn hình tỷ lệ khung hình 16:10):
60 5.0
70 7,8
80 10,5
90 13.3
100 16.1
Kích thước màn hình / bảng trắng dự định (với hình ảnh định dạng 16 x 10), theo thông số kỹ thuật của Hitachi. tấm, là 60 inch đến 100 inch đường chéo. Lưu ý rằng kích thước lớn hơn không thực tế đối với máy chiếu tương tác, vì mọi người không thể tương tác với phần trên của bề mặt nếu nó cách sàn 7, 8, 9 feet.
Không có tính năng thu phóng quang, nhưng máy chiếu cung cấp zoom kỹ thuật số có thể thu nhỏ hình ảnh toàn màn hình xuống kích thước nhỏ hơn và có chức năng phóng to riêng biệt để phóng to chỉ một phần hình ảnh lên để lấp đầy toàn màn hình. Điều khiển từ xa có các nút phóng to và thu nhỏ để thuận tiện.
Không giống như nhiều máy chiếu như vậy, phiên bản máy chiếu hitachi CP-TW2503 cung cấp tính năng lấy nét năng lượng có thể được điều chỉnh bằng các nút lấy nét trên điều khiển từ xa được cung cấp.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Bảng điều khiển (xem ảnh trên) được đặt ở phía trước bề mặt trên của máy chiếu (khi gắn bảng). Bảng điều khiển khá đơn giản và chỉ sao chép các chức năng thiết yếu nhất được tìm thấy trên điều khiển từ xa được cung cấp. Bắt đầu ở phía bên trái của bảng điều khiển, có đèn chỉ báo LED cho Nguồn điện, (trên) Nhiệt độ và đèn báo cho biết đèn bị hỏng. Tiếp theo là một nút 4 chiều tròn lớn có thể được sử dụng để lấy nét hình ảnh và hiển thị các menu trên màn hình của máy chiếu. Khi hiển thị một menu, nút này cũng phục vụ để điều hướng menu. Tiếp theo là nút Đầu vào xoay vòng qua các đầu vào khả dụng của máy chiếu và cuối cùng là nút Chờ / Nguồn được sử dụng để bật hoặc tắt máy chiếu.
Bộ sưu tập ảnh ở trên cho thấy CP-TW2503 ở vị trí đầu bảng. Lỗ thông hơi và nắp bộ lọc được đặt trên bảng điều khiển phía trước, như được thấy trong các bức ảnh đầu tiên và cuối cùng trong bộ sưu tập trên. Cũng nhìn thấy trong bức ảnh đầu tiên, là phần nổi lên kéo dài từ đỉnh của vỏ máy, từ trái sang phải, cảm biến hướng về phía trước cho điều khiển từ xa, ống kính chiếu và ‘camera’ được sử dụng cho các tính năng tương tác. Lỗ thông hơi khí được đặt ở phía bên phải của máy chiếu, như trong bức ảnh thứ hai trong bộ sưu tập trên. Mặt sau của máy chiếu, nhìn thấy bức ảnh thứ ba của bộ sưu tập trên, có cảm biến mặt sau cho điều khiển từ xa và vỉ nướng cho loa tích hợp. Phía bên trái của máy chiếu, như được thấy trong các bức ảnh thứ tư và thứ năm (đã tháo vỏ cáp) của phòng trưng bày, có bảng kết nối tín hiệu.
BẢNG KẾT NỐI TÍN HIỆU
CP-TW2503 có hai đầu vào HDMI, đầu vào máy tính tương tự và đầu ra và đầu vào video tổng hợp. Đầu vào và đầu ra âm thanh cộng với đầu vào micrô cũng được cung cấp. Đầu nối USB được cung cấp để kết nối với máy tính (ví dụ: đối với các tính năng tương tác và điều khiển trình chiếu) và để gắn ổ flash USB chứa ảnh, video và tệp âm thanh để sử dụng trong bản trình bày không có máy tính. Ngoài ra, bộ điều hợp mạng không dây tùy chọn, khi được sử dụng, sẽ cắm vào một trong các cổng USB. Ngoài ra còn có một đầu nối LAN để kết nối với mạng có dây và cổng RS-232C để kết nối với bộ điều khiển có dây. Nhìn chung, CP-TW2503 cung cấp một bộ đầu vào và đầu ra tốt.
Đầu nối AC Power nằm ở dưới cùng của máy chiếu như được hiển thị về phía bên phải trong ảnh sau.
Cũng thấy trong bức ảnh trên là hai chân có thể điều chỉnh phía trước được sử dụng khi máy chiếu được gắn trên bàn và có thể được sử dụng để điều chỉnh độ nghiêng và để cân bằng máy chiếu.
CẢM BIẾN TƯƠNG TÁC
Vì nó là điển hình cho các loại bút tương tác như vậy, đầu nhạy cảm với áp lực và được ấn vào bề mặt chiếu cứng và đó là lý do tại sao màn hình vải bình thường không thích hợp để sử dụng với các máy chiếu tương tác như vậy, vì bề mặt màn hình có thể bị hỏng. Bảng trắng là bề mặt chiếu phổ biến nhất để sử dụng với máy chiếu tương tác và CP-TW2503 cũng có thể được gắn theo chiều dọc, sử dụng giá treo bảng tùy chọn, để tạo đỉnh bảng tương tác khi chiếu xuống trên mặt bàn lớn màu trắng.
Máy chiếu có ‘camera’ hoặc cảm biến, nằm ngay bên cạnh ống kính chiếu được sử dụng để hiệu chỉnh và theo dõi vị trí của bút tương tác so với hình ảnh được chiếu.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
Điều khiển từ xa của Hitachi CP-TW2503 là một thiết bị đo nhỏ gọn. 5,3 x 1,9 x 1 inch. Nó có 33 nút nhỏ làm cho nó một chút đông đúc. Vỏ của điều khiển từ xa có màu đen với nhãn màu xám nhạt cho phím. Nhãn màu trắng sáng sẽ làm cho nhãn dễ đọc hơn dưới ánh sáng phòng bị khuất phục. Ngoài ra không có đèn nền, vì vậy điều khiển từ xa này không phù hợp để sử dụng trong phòng tối, nhưng nên sử dụng trong phòng học hoặc phòng hội nghị thông thường với ánh sáng vừa phải.
Tôi tìm thấy phạm vi của điều khiển từ xa là rất tốt. Nó hoạt động đáng tin cậy để vận hành CP-TW2503 đứng cách máy chiếu khoảng 20 ft và về phía phòng, có lẽ là trục lệch 25 độ.
Nút nguồn có màu đỏ trong khi tất cả phần còn lại có màu xám. Hàng nút trên cùng bao gồm Bộ chọn đầu vào, các nút cho IWB (hiển thị menu chế độ IWB cho các tính năng tương tác), Hiệu chỉnh (của các tính năng tương tác) và Nguồn.
Hàng thứ hai bao gồm các nút để chọn tỷ lệ Aspect, Tự động (điều chỉnh cho đầu vào tín hiệu tương tự), menu Accentualizer (tính năng nâng cao độ sắc nét của hình ảnh) và menu HDCR (tính năng tăng cường độ tương phản để sử dụng trong phòng có ánh sáng mạnh).
Hàng thứ ba có hai nút cho mỗi tiêu cự và zoom kỹ thuật số. Zoom kỹ thuật số hoạt động hơi khác so với một số máy chiếu khác ở chỗ nó thường chỉ có thể làm cho hình ảnh nhỏ hơn toàn màn hình trong khi có một nút phóng to riêng biệt (xem bên dưới) được sử dụng để phóng to một khu vực của hình ảnh lên để lấp đầy toàn bộ màn.
Hàng thứ tư và thứ năm có hai nút cho mỗi trang Lên / Xuống, Bật / Tắt Magnifiy, MyButton (bộ nhớ 1 & 2) và Lên / Xuống Volumn.
Hàng thứ sáu bao gồm các nút cho Keystone / Perfect Fit (cho phép hiệu chỉnh keystone thủ công hoặc tự động), Mẫu (xoay vòng các mẫu hoặc mẫu thử trên màn hình để hỗ trợ khi vẽ bằng bút tương tác), Đóng băng (của hình ảnh được hiển thị) và AV tắt tiếng.
Thứ ba thấp hơn của điều khiển từ xa có Menu (để hiển thị các menu trên màn hình và cũng đóng vai trò là nút chuột trái khi điều khiển từ xa được sử dụng làm chuột cho máy tính đính kèm) và các nút Điều hướng, Esc (để sao lưu một cấp trong các menu), Enter (để chọn một mục menu), cộng với nút Position (để di chuyển hình ảnh lên / xuống trái / phải, nhưng chỉ khi hình ảnh được thu nhỏ kỹ thuật số xuống dưới toàn màn hình). Điều khiển vị trí cũng có thể được sử dụng để thay đổi vị trí của các menu trên màn hình của máy chiếu. Cuối cùng, có nút Đặt lại (để đặt lại một mục menu về giá trị mặc định của nhà sản xuất và cũng đóng vai trò là nút chuột phải khi điều khiển từ xa được sử dụng làm chuột cho máy tính đính kèm).
KẾT LUẬN
Nhìn chung, Hitachi là một máy chiếu có hiệu suất rất tốt, với mức giá đường phố dưới 2000 USD, có khả năng cạnh tranh với các máy chiếu khác trong phân khúc thị trường này. Nó cung cấp độ chính xác màu rất tốt trong chế độ hình ảnh Điện ảnh và đáp ứng được chỉ định đầu ra 2700 lumens ở các chế độ sáng nhất. Đối với những người cần một máy chiếu sáng hơn, Hitachi cung cấp một mô hình 3300 lum tương tự CP-TW3003, có giá đường phố cao hơn khoảng 150 đô la so với mô hình được đánh giá ở đây.
CP-TW2503 cung cấp các điều khiển hình ảnh mở rộng cho những thứ như hình học hình ảnh cũng như các đặc điểm hình ảnh như vậy, bao gồm nhiệt độ màu và gamma. Một điều khiển tập trung năng lượng được cung cấp giúp thiết lập nhanh hơn một chút khi máy chiếu không được gắn vĩnh viễn và có thể di chuyển giữa các phòng khi cần thiết.
Ngoài ra, hỗ trợ mạng toàn diện có dây và không dây (với bộ điều hợp tùy chọn) được cung cấp sao cho có thể quản lý một máy chiếu lớn của Hitachi từ một vị trí.
Có phải nó là một sản phẩm tốt nhất trong lớp và một loại tốt nhất có thể mua, có lẽ là không, nhưng nó là một sản phẩm vững chắc có khả năng cạnh tranh với các máy chiếu siêu ngắn kinh doanh và giáo dục khác trong tầm giá $ 2000. Tuy nhiên, chúng tôi đã trao cho nó một Giải thưởng quan tâm đặc biệt, vì nó kết hợp các khả năng (ví dụ, chế độ Sim DICOM để xem hình ảnh X quang kết hợp với khả năng tương tác của máy chiếu) khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong ứng dụng đào tạo y tế.
ƯU ĐIỂM
Sáng 2700 lumens – đủ để xử lý hầu hết các lớp học, phòng đào tạo mà không gặp khó khăn
Hình ảnh sắc nét đặc biệt cho một máy chiếu siêu ngắn
Màu sắc rất tốt ở chế độ hình ảnh tốt nhất
Điều chỉnh mở rộng có sẵn để cải thiện chất lượng hình ảnh
Điều chỉnh nâng cao được cung cấp để sửa hình học hình ảnh
Các điều khiển tương tác tích hợp toàn diện để sử dụng với tối đa 4 bút (được cung cấp 2)
Phần mềm tương tác được cung cấp cho PC và Mac
Ứng dụng iOS và Android có sẵn
Thiết kế ném cực ngắn, để không gây mù cho người thuyết trình và giảm chi phí lắp đặt
Tích hợp hệ thống loa 16 watt đầy đủ để bao gồm các lớp học điển hình và phòng hội nghị nhỏ hơn
Âm thanh phát ra để dễ dàng giao tiếp với hệ thống âm thanh phòng hoặc loa ngoài
Điều khiển từ xa tốt, về mặt bố trí và phạm vi
Thực đơn rất toàn diện với cấu trúc được bố trí tốt
Mạng mở rộng, tiên tiến, bao gồm khả năng tương thích của Crestron, với sự hỗ trợ cho các bài thuyết trình qua mạng, thông báo đẩy, giám sát, v.v.
Hỗ trợ các bài thuyết trình không có PC sử dụng ảnh, video, tệp âm thanh và các chương trình phụ được lưu trữ trên ổ flash USB
Kết nối mạng không dây dễ dàng, thông qua mô-đun trình cắm tùy chọn
Nhiều tính năng Eco – bộ hẹn giờ, để cảm thấy tốt và giảm chi phí vận hành
Chi phí thay thế đèn thấp giúp giữ chi phí tổng thể thấp hơn so với máy chiếu led hoặc laser
Bộ sưu tập đầu vào và kết nối mở rộng
Thu phóng và phóng to kỹ thuật số cho phép giảm kích thước hình ảnh tổng thể hoặc phóng to trên một khu vực nhỏ của hình ảnh
Hiệu chỉnh Keystone điện tử và tính năng của Perfect Perfect Fit-2 ‘giúp bạn dễ dàng có được hình học hình ảnh hoàn hảo
Hiệu chỉnh tự động và thủ công cho màn hình tương tác giúp thao tác thiết lập ban đầu nhanh chóng và giữ các vị trí cảm ứng được căn chỉnh chính xác với hình ảnh
Gắn linh hoạt với bảng được gắn, Tường được gắn phía trên bề mặt chiếu (ví dụ: bảng trắng) hoặc được gắn theo chiều dọc để chiếu xuống mặt bàn
Phần mềm được cung cấp để cho phép mọi máy chiếu được nối mạng được quản lý từ một máy tính tập trung
Bộ lọc không khí lâu dài
Bảo hành 3 năm và lao động
NHƯỢC ĐIỂM
Bản chất siêu ngắn yêu cầu vị trí chính xác của máy chiếu để lấp đầy bề mặt chiếu chính xác (không thu phóng, nhưng không có các cú ném cực ngắn có thu phóng quang)
Điều khiển từ xa thiếu đèn nền và chữ màu xám trên điều khiển từ xa màu đen rất khó đọc trong điều kiện ánh sáng yếu
Mức độ tương phản và màu đen có thể được cải thiện, mặc dù vì thường được sử dụng trong các phòng không tối hoàn toàn, nơi sự khác biệt sẽ là đáng kể
Âm lượng và chất lượng âm thanh từ loa tích hợp chỉ ở mức trung bình và không thể phát âm lượng lớn cũng như không có nhiều âm trầm như một số model cạnh tranh
Với gần 10 lbs, không đặc biệt di động, quá tệ khi xem xét khả năng tương tác tuyệt vời
Các bộ lọc để thay đổi (nhưng không thường xuyên), giống như thay thế đèn, là một yếu tố trong tổng chi phí vận hành / bảo trì
Không rẻ – giá niêm yết tương đối cao nhưng giá đường phố cạnh tranh với máy chiếu tương tác ngắn từ các nhà sản xuất khác
Không hỗ trợ cho MHL qua đầu vào HDMI, như được cung cấp trên một số máy chiếu cạnh tranh
Bảo hành không bao gồm chương trình trao đổi nhanh như đang được cung cấp bởi một số nhà sản xuất khác