Review Máy Chiếu JVC DLA-X95R

Giá bán 11999
Công nghệ D-ILA
Nghị quyết bản địa 1920×1080
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 1200
Tương phản 130000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 2,00: 1
Thấu kính Đúng
Cuộc sống đèn Lên đến 4000 giờ ở chế độ Nguồn điện thấp (có nhãn: Bình thường), 3000 giờ ở công suất tối đa (Đèn cao).
Cân nặng 34
Sự bảo đảm 1 năm
ĐIỂM NỔI BẬT 
Hiệu suất cấp đen huyền thoại (hay còn gọi là tuyệt vời)
Sáng hơn hiệu chuẩn trung bình
Có khả năng xử lý màn hình rất lớn để xem phim (ở dạng 2D)
Độ sáng được đo gần như trung bình ở công suất tối đa (chúng tôi sử dụng trung bình 1000 lumens)
Một công nghệ hữu ích, thú vị, không bị nhầm lẫn với độ phân giải 4K thực sự
Bảo hành tuyệt vời
Bán bởi các đại lý lắp đặt địa phương
Thiết kế đèn tuyên bố tốc độ phân rã chậm hơn theo thời gian, về độ sáng
Khả năng 3D
Linh hoạt vị trí tuyệt vời
Bộ nhớ ống kính, tính năng ống kính nguồn
TỔNG QUAN 
JVC DLA-X95R là máy chiếu hàng đầu của Tập đoàn tiêu dùng của JVC. Đó là nỗ lực xuất sắc của JVC, ở chỗ nó bắt đầu với một thiết kế máy chiếu tuyệt vời và tăng cường điều đó bằng cách chỉ sử dụng các thành phần tốt nhất. DLA-X95R về cơ bản được chế tạo từ các thành phần được chọn riêng lẻ. Thực tế, điều đó có nghĩa là một DLA-X95R nên có ống kính tốt nhất, nguồn cung cấp năng lượng ổn định nhất, động cơ ánh sáng tốt nhất, v.v … Tất cả các ống kính bình thường của Wap, v.v. đi đến việc xây dựng X75R chi phí thấp hơn. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên với mục tiêu tạo ra máy chiếu tốt nhất, DLA-X95R được đánh giá thấp hơn 100 lumens so với DLA-X75R, và với điều đó, có số tương phản cao hơn.
Nếu bạn muốn JVC tốt nhất phải cung cấp trong máy chiếu tại nhà, nó sẽ trả lại cho bạn thêm 4000 đô la cho X95R so với X75R $ 7999. Nó có đáng không? Tôi có thể nói từ kinh nghiệm trong quá khứ, có một sự khác biệt có thể nhìn thấy giữa các máy chiếu JVC được chế tạo bằng tay và tương đương với bản dựng tiêu chuẩn của chúng. Tuy nhiên, năm nay chúng tôi chỉ xem xét X95R chứ không phải X75R.
Chúng tôi sẽ viết một bài ngắn cho X75R, dựa trên những kỳ vọng của chúng tôi và so sánh các năm trước của flagship của JVC so với phiên bản giá thấp hơn tương tự. Tôi nghi ngờ phần lớn sự khác biệt là có quang học tốt nhất. Nhưng đừng quên rằng độ tương phản cao hơn, có lẽ có liên quan.
DLA-X95R có thể là hàng đầu của Nhóm người tiêu dùng của JVC, nhưng cũng biết rằng có một máy chiếu về cơ bản giống hệt nhau từ JVC Pro, DLA-RS66U. Chỉ có một số khác biệt nhỏ mỹ phẩm đặt chúng ngoài.
Bạn nên mua loại nào, Pro hay Consumer, hãy nhớ rằng máy chiếu giống hệt nhau ngoại trừ mỹ phẩm? Bảo hành là như nhau. Giá dường như thay đổi khoảng $ 1 (chín mươi chín xu). Nó có khả năng sẽ đi xuống mà một đại lý AV yêu thích của bạn mang theo.
Đó là một cuộc gọi khó khăn. Cá nhân, tôi đã xem xét máy chiếu từ cả hai nhóm. Trong hai năm qua, tôi đã chuyển từ nhận máy chiếu đánh giá từ phía Pro sang phía Người tiêu dùng. (Tôi đã xem xét một máy chiếu JVC Pro năm ngoái – RS45, nhưng tôi đã phải mượn nó từ một đại lý.) Lý do của tôi có thể không ảnh hưởng đến quyết định của bạn.
Lý do của tôi liên quan đến phản hồi và hỗ trợ mà tôi nhận được với tư cách là người đánh giá. Do một số thay đổi nhân sự tại JVC Pro, tôi đã nhận thấy những người tiêu dùng JVC phản ứng nhanh hơn với tôi, về việc nhận sản phẩm kịp thời để xem xét và nhận được phản hồi nhanh khi tôi có câu hỏi hoặc gặp sự cố. Máy chiếu JVC cuối cùng của tôi – RS20 của tôi, đến từ phía Pro. Tuy nhiên, nếu máy chiếu tiếp theo của tôi là JVC, nó gần như chắc chắn sẽ mang dấu X chứ không phải RS. Dù bằng cách nào, nó sẽ có cùng một bức tranh tuyệt vời.
Để giữ cho bản ghi thẳng, máy chiếu JVC DLA-X95R tương đương trong dòng Pro của JVC, là DLA-RS66U, và khối lượng đôi được sản xuất của nhóm DL DL-X75R là máy chiếu DLA-RS56U.
NGOẠI HÌNH VẬT LÝ 
Máy chiếu DLA-X95R này và máy chiếu đôi giống hệt của nó, máy chiếu DLA-RS66 (ngoại trừ màu của vòng trang trí xung quanh ống kính, v.v.), là thế hệ thứ ba trong hộp lớn hơn này. Máy chiếu chắc chắn có kích thước đầy đủ lớn hơn JVC RS20 của tôi và hầu hết các máy chiếu khác có giá dưới 10.000 USD chỉ có Sony có kích thước gần.
Như câu chuyện thông thường với JVC, tất cả các tính năng của ống kính đều được cơ giới hóa; thu phóng, dịch chuyển ống kính và lấy nét. Ống kính zoom 2: 1 được gắn ở giữa và lõm, Lớp hoàn thiện màu đen của máy chiếu chỉ bị gián đoạn bởi vòng trang trí xung quanh ống kính và một số kết cấu khác nhau trên các bề mặt khác nhau. . Nhìn đáng kính, mặc dù lớn so với hầu hết các máy chiếu đi qua đây.
Máy chiếu DLA-X95R này và máy chiếu đôi giống hệt của nó, máy chiếu DLA-RS66 (ngoại trừ màu của vòng trang trí xung quanh ống kính, v.v.), là thế hệ thứ ba trong hộp lớn hơn này. Máy chiếu chắc chắn có kích thước đầy đủ lớn hơn JVC RS20 của tôi và hầu hết các máy chiếu khác có giá dưới 10.000 USD chỉ có Sony có kích thước gần.
Như câu chuyện thông thường với JVC, tất cả các tính năng của ống kính đều được cơ giới hóa; thu phóng, dịch chuyển ống kính và lấy nét. Ống kính zoom 2: 1 được gắn ở giữa và lõm, Lớp hoàn thiện màu đen của máy chiếu chỉ bị gián đoạn bởi vòng trang trí xung quanh ống kính và một số kết cấu khác nhau trên các bề mặt khác nhau. . Nhìn đáng kính, mặc dù lớn so với hầu hết các máy chiếu đi qua đây.
Bảng điều khiển trên máy chiếu JVC được đặt ở mặt sau ở giữa, như bạn có thể thấy trong những hình ảnh này. Chúng ta đang thấy ngày càng nhiều máy chiếu di chuyển bảng điều khiển ra khỏi đầu, bao gồm hầu hết các máy chiếu Epson, Sonys, JVC đã đặt bảng điều khiển cho DLA-X95R (và các máy chiếu RS và X mới khác) ở trung tâm mặt sau của máy chiếu. Đó là ngay bên cạnh đầu vào và kết nối khác. Đối với hầu hết, điều đó là tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang lắp giá, với không gian phía sau tối thiểu trên giá, việc truy cập bảng điều khiển về cơ bản là không thể, vì vậy hãy theo dõi điều khiển từ xa của DLA-X95.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Ở trên cùng, là nút Nguồn, với cách bấm thông thường một lần cho Bật, nhấn hai lần để Tắt. Lưu ý: JVC cũng có một công tắc nguồn cứng bằng dây nguồn.
Lựa chọn đầu vào – nguồn tiếp theo, tiếp theo là OK, phím Enter.
Sau đó đến bốn nút mũi tên trong một sắp xếp hình kim cương. Sẽ rất tốt nếu có nút OK ở trung tâm, thay vì ở trên.
Cuối cùng, cạnh nhau, là các nút Menu và (menu) Quay lại. Công cụ khá chuẩn. Tất nhiên, tất cả chúng ta chủ yếu dựa vào điều khiển từ xa và có lẽ chỉ sử dụng bảng điều khiển trong quá trình thiết lập ban đầu, nếu có. Đặc biệt là chôn trên lưng.
ĐẦU VÀO / ĐẦU RA 
Tất cả các đầu nối của máy chiếu JVC được đặt ở phía sau bên trái. Hàng trên cùng bắt đầu với một cặp đầu nối HDMI 1.4a. Ngoài ra còn có một đầu nối LAN và cổng nối tiếp RS-232 để cập nhật và sử dụng khác.
Tiếp theo, là ba đầu nối RCA cho đầu vào video thành phần. Không có đầu vào tổng hợp hoặc S-Video. Cảm biến hồng ngoại phía sau cho điều khiển từ xa, nằm ở bên phải của video thành phần (và khó nhìn thấy trong hình trên.)
Hàng dưới cùng có cổng đồng bộ hóa (đầu nối DIN) cho thiết bị đồng bộ 3D bên ngoài. Cuối cùng, có một bộ kích hoạt màn hình 12 volt để điều khiển màn hình cơ giới hoặc hệ thống mặt nạ và một dây cứng cho điều khiển từ xa nếu máy chiếu không thể nhìn thấy tín hiệu IR từ xa (thường là thiết lập màn hình phía sau ).
Chỉ một vài năm trước, điều đó sẽ bị hạn chế với nhiều người. Hôm nay ít thử thách hơn. Tôi có thể cung cấp MacBook tín hiệu HDMI ngay trong một trong các cổng HDMI. HDMI được sử dụng ngày càng nhiều. Đầu vào PC, cần lưu ý có thể xử lý nhiều loại nguồn.
ƯU ĐIỂM
Hiệu chuẩn bài màu tuyệt vời
Hiệu suất và mức độ màu đen tốt nhất – không có mống mắt, không cần thiết
CFI tốt – trong khi một số chế độ CFI có một số vấn đề, có rất nhiều lựa chọn (3,4)
Quang học có vẻ đặc biệt tốt, có một chút rõ ràng hơn nữa, có vẻ như
Độ sáng trên trung bình trong chế độ quay phim hay nhất của Wikipedia (658 lumens) để xem phim
Chi tiết bóng tối rất tốt, đặc biệt là xem xét các màu đen tối
2D-> 3D có sẵn – hãy thử với một số video 2D từ máy quay của bạn, ít nhất là trẻ em nên thích
Bộ nhớ ống kính – cho phép người hâm mộ xem phim với màn hình rộng – chẳng hạn như rạp chiếu phim 2,35: 1 (10 chế độ có thể cứu được – một chút quá mức)
Thu phóng, Lấy nét, Dịch chuyển ống kính, đều được cơ giới hóa
Hỗ trợ ống kính biến dạng
Một ứng dụng iOS hiện có sẵn để kiểm soát DLA-X95R từ iPhone hoặc iPad của bạn!
Nhiều loại cài đặt trước màu sắc
Điều khiển gamma mở rộng và gamma tùy chỉnh
Bố trí menu rất tốt
Điều khiển từ xa tuyệt vời
Tài liệu hợp lý tốt
Linh hoạt vị trí tuyệt vời
Máy chiếu khá yên tĩnh – khá yên tĩnh ở công suất tối đa, về cơ bản là im lặng ở công suất thấp
Về mặt thể chất khá lớn, nhưng hấp dẫn (nếu vợ của Hãy hãy treo máy chiếu, cái này sẽ ổn thôi)
Bảo hành tuyệt vời – 3 năm bộ phận và lao động (1 năm hoặc 1000 giờ trên đèn)
NHƯỢC ĐIỂM
Tài liệu, mặc dù không xấu, cần giải thích tính năng tốt hơn
Dưới mức trung bình trong chế độ sáng nhất của NỮA (ít hơn 800 lumens được đo ở điểm giữa trên zoom)
Cần phải là một thỏa thuận tốt hơn cho 3D – bám vào màn hình nhỏ hơn hoặc tăng cao
Chuyển đổi 2D-3D cần làm việc.
Đầu vào HDMI thứ 3 sẽ tốt (luôn luôn)
Về mặt đắt đỏ – $ 11.999 MSRP