Review Máy Chiếu LG AF115

Giá bán 2500 đô
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa HD 1080p (1920×1080)
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 1500
Tương phản 30000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,80: 1
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 3000
Cân nặng 21,6 lbs. (9,6 Kg)
Sự bảo đảm 2 năm bộ phận và lao động
ĐIỂM NỔI BẬT 
Chế độ xem tốt nhất rất sáng cho xem phim – hơn 900 lumens
Chế độ sáng nhất của New York – một trong những chế độ rất sáng
Độ chính xác màu hiệu chuẩn bài rất tốt
Tông màu da và màu sắc tổng thể là đặc biệt tự nhiên
Hình ảnh sắc nét
Linh hoạt vị trí rất tốt
Chế độ iris động hoặc thủ công, cung cấp hiệu suất tốt, không phải màu đen đặc biệt
CFI và các tính năng động khác
Hiệu suất giá rất tốt, mặc dù chúng tôi ủng hộ CF181D cho thêm đô la
TỔNG QUAN 
Máy chiếu LG AF115 đã đến với tôi vài tháng trước. Nó theo đánh giá của chúng tôi về LG CF181D tương tự, nhưng hiệu suất cao hơn một chút, đã gây ấn tượng với chúng tôi!
Máy chiếu LG AF115, là máy chiếu LCoS 3 bảng. Điều đó đặt nó vào cùng một công ty với LG CF181D đắt tiền hơn và các máy chiếu LCoS đắt tiền khác bao gồm JVC DLA-RS15, Sony VPL-HW15, cũng như JVC và Sonys đắt tiền hơn. Tất nhiên, có rất nhiều sự cạnh tranh khác đối với máy chiếu LG, bao gồm cả Panasonic PT-AE4000 ít tốn kém hơn, và tất nhiên, Epson Home Cinema 8500UB, cũng như một loại của Mitsubishi, Optoma, BenQ và các hãng khác.
AF115 là máy chiếu 1080p cỡ trung bình. Nó được bán trong phạm vi $ 2000 ở Mỹ, và giống như các máy chiếu khác của LG, rất sáng. Không, nó không sáng như CF181D, hoặc thậm chí gần với nó, nhưng nó vẫn sáng hơn hầu hết các máy chiếu tại nhà khác.
AF115 có một số tính năng động. Có ba cài đặt cho iris động, (nhiều hơn ở bên dưới) và nội suy khung sáng tạo.
Mặc dù có bất kỳ vấn đề nào về một số tính năng này, AF115 có sự kết hợp thực sự tốt giữa các điểm mạnh và không có điểm yếu lớn.
TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT
Đáng buồn thay, máy chiếu LG không có một trong những hệ thống CFI tốt hơn. Có một sự giật mình xảy ra khi xem phim, về cơ bản là không thể chấp nhận được. Tôi không chắc chắn nếu LG tốt hơn một chút về vấn đề này so với các vấn đề CFI của Epson Home Cinema 650UB khi nó ra mắt cách đây một năm.
Tuy nhiên, vấn đề với Epson đã đủ nghiêm trọng khi họ quản lý để nâng cấp hiệu suất đáng kể chỉ vài tuần sau khi giao hàng đầu tiên, với một lộ trình nâng cấp cho chủ sở hữu ban đầu.
Sự giật mình của LG (https://ducphap.vn/may-chieu/may-chieu-lg) rất gợi nhớ về điều đó. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng CFI với phim, ngay cả khi bạn có thể thích hiệu ứng với một số máy chiếu khác. CFI của LG là những gì tôi cho là xâm phạm. Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận thấy nó và đó không phải là công việc của một máy chiếu để xâm phạm một cách thô lỗ vào niềm vui xem của bạn.
Đối với thể thao, tôi để nó trên. Một lần nữa, không phải là một trong những CFI tốt hơn nhưng tôi đã xem hàng chục giờ Thế vận hội, với chủ yếu là trên đó, và nói chung là rất hài lòng. Các vấn đề với tín hiệu HDTV không lớn như với phim 24 khung hình / giây.
Vì vậy, đủ cho thể thao, có thể bỏ qua cho hầu hết những thứ khác.
Tôi nên lưu ý rằng LG cung cấp tùy chọn menu TruMotion Demo, ngoài các cài đặt khác nhau, trong TruMotion. Nếu bạn tham gia TruMotion Demo, bên trái màn hình sử dụng CFI trong khi bên phải thì không, vì vậy bạn có thể so sánh hiệu ứng. Đây là một tính năng được tìm thấy trên một số máy chiếu khác, bao gồm cả Epson UB. Đó là một điểm tuyệt vời cho những ai thích chơi trò chơi.
HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÀU (CMS)
LG được trang bị đầy đủ, với hệ thống CMS để điều chỉnh các màu chính và màu phụ riêng lẻ. Tuy nhiên, nó chỉ cung cấp một điều khiển duy nhất cho mỗi màu đó. Đối với cân bằng thang độ xám, LG có các điều khiển R, G và B riêng biệt về độ sáng và độ tương phản. Chúng tôi chủ yếu làm việc với Rạp chiếu phim và hai chế độ Expert 1 và 2 có thể lập trình. Ba điều khiển này cung cấp các điều khiển hơi khác so với tất cả các chế độ khác (từ hoạt động, là một chút) với nhiều điều khiển khả dụng hơn, bao gồm CMS cho các chế độ Điện ảnh và Chuyên gia. Bạn sẽ không tìm thấy khả năng tương tự để điều chỉnh màu sắc nếu làm việc với Vivid, Sports hoặc các cài đặt trước khác.
NGOẠI HÌNH VẬT LÝ 
 
Máy chiếu tại nhà LG AF115 là máy chiếu màu đen cỡ trung bình. Nó về cơ bản giống với LG CF181D mà chúng tôi đã xem xét vài tháng trước. Cả hai chỉ nặng dưới 22 pounds. AF115 có một số kiểu dáng, bao gồm mặt trước cong và dải lõm xung quanh máy chiếu. Nhìn chung, nó trông đẹp, nhưng không quá ấn tượng trừ khi nó có vẻ ngoài khá đồ sộ, so với rất nhiều máy chiếu gia đình nhỏ hơn. Các ống kính được gắn ở giữa. Ở bên phải của nó, là cảm biến hồng ngoại phía trước (có cái thứ hai ở phía sau, trên bảng điều khiển đầu vào).
Điều thú vị là bảng điều khiển ở phía sau (xem hình ảnh và mô tả bên dưới). Phía trên chỉ có một vòng lõm để điều chỉnh dịch chuyển ống kính dọc và xung quanh nó, một số đèn báo. Có một vòng trang trí đèn LED màu xanh xung quanh nó, tạo ra ánh sáng đẹp khi nóng lên hoặc tắt khi đèn LED màu xanh quay quanh vòng.
Hai chân vít điều chỉnh ren được tìm thấy bên dưới mặt trước ở bên trái và bên phải. Các lỗ thông hơi chạy dưới mặt trước của máy chiếu và ở hai bên.
Đầu vào là tất cả ở phía sau. Máy chiếu LG đi kèm với một điều khiển từ xa rất đẹp, cũng sẽ được thảo luận dưới đây. Cửa đèn nằm ở phía dưới, nhưng ở một góc. Có vẻ như, từ hướng dẫn sử dụng, đèn có thể được thay thế mà không cần gắn máy chiếu gắn trần. Tuy nhiên, đó là dự đoán tốt nhất của tôi và nó giả định rằng bạn đi với ngàm LG. Nếu bạn đi với một gắn kết phổ quát điển hình, tôi đoán là một số sẽ yêu cầu không đếm được, những người khác có thể không. Vì vậy, chắc chắn tham khảo ý kiến ​​với đại lý của bạn về vấn đề đó, đặc biệt là nếu bạn đang tự làm công việc đó, để đảm bảo bạn mua một giá treo có ý nghĩa.
Một vấn đề bảo trì khác là làm sạch bộ lọc hoặc thay thế. Hướng dẫn chỉ nói rằng, lau chùi hoặc thay thế bộ lọc khi máy chiếu báo cho bạn biết. Họ không đưa ra dấu hiệu nào sau 100 giờ hoặc 1000, hay ??? Các khu vực bộ lọc nằm trong các lỗ thông hơi phía trước phía dưới, nơi bạn sẽ tìm thấy hai bộ lọc. Có, chúng có thể được làm sạch, nhưng nếu bị hư hỏng, nên được thay thế.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Bảng điều khiển bao gồm một hàng nút ở khu vực hơi lõm ở phía bên phải mặt sau của máy chiếu. Tôi không thấy rằng đó là một vị trí hoặc thiết kế rất tốt, nhưng, vì, một khi bạn bắt đầu sử dụng máy chiếu ở nơi cố định, bạn sẽ dựa vào điều khiển từ xa, đừng quá lo lắng về điều đó. Tuy nhiên, việc điều hướng bằng cách sử dụng bố trí phím mũi tên hình kim cương, tròn hoặc vuông, với nút Enter ở giữa dễ sử dụng hơn nhiều so với việc chạy các nút tuyến tính.
Điều đó nói rằng, bảng điều khiển hoạt động tốt. Nhìn vào bảng điều khiển ở phía sau, từ phía sau, tìm thấy các nút được sắp xếp theo cách này, từ trái sang phải:
Nguồn, Tự động (thiết lập, chủ yếu cho PC), Đầu vào (chọn nguồn), các nút mũi tên lên, xuống, trái và phải và cuối cùng là nút OK (enter). Đó là về bảng điều khiển cơ bản nhất của bạn.
ĐẦU RA ĐẦU VÀO
AF115 được trang bị rất điển hình. Về đầu vào, có hai đầu vào HDMI 1.3 thông thường (tôi thích xem 3, nhưng điều đó rất không phổ biến). Tất nhiên, có đầu vào video thành phần (giắc cắm RCA được mã hóa 3 màu) và đầu vào máy tính tương tự HD15, có thể tăng gấp đôi như đầu vào video thành phần thứ hai. Đó là khá nhiều bao gồm các đầu vào chất lượng cao nhất.
Ngoài ra còn có các đầu vào video và video S-composite tổng hợp thông thường, không đề cập đến RS-232 và cũng chỉ là dịch vụ gắn nhãn USB., Theo LG, cả cổng USB hoặc Nối tiếp đều không được thiết lập để hỗ trợ lệnh và kiểm soát, như làm việc với hệ thống điều khiển phòng Crestron.
Thiếu như đã lưu ý sẽ là một HDMI thứ 3 (hiếm), nhưng cũng không có ở đó, một hoặc hai bộ kích hoạt màn hình 12 volt, và rõ ràng là một cổng nối tiếp cho lệnh và điều khiển
KẾT LUẬN
Trước hết, hãng máy chiếu lg LG AF115 , không có giải thưởng. Không có cách nào để quyết định đề xuất giá trị mà không có một ý tưởng đúng đắn về giá cả. Tôi sẽ nói rằng nếu giá dưới 2000 đô la (nơi tôi nghĩ nó thuộc về), ít nhất nó sẽ được xem xét nghiêm túc. Có một số điều sẽ xảy ra cho AF115. Đầu tiên, nó vẫn sáng hơn mức trung bình trong chế độ tốt nhất trong số các máy chiếu gia đình 1080p, và nó kết hợp những lumens với màu sắc ấn tượng.
Đừng quên, máy chiếu cũng tốt hơn nhiều so với tính linh hoạt của vị trí trung bình.
Hiệu suất ở mức độ màu đen là điểm yếu chính, vì vậy nếu bạn là người hâm mộ thể thao và đừng lo lắng nhiều về việc xem phim quan trọng, em bé này có thể chỉ dành cho bạn.
Như tôi đã nói, việc đặt AF115 trong phòng bạn không thể tối hoàn toàn, hoặc một nơi có nhiều bức tường và trần gần trắng để phản chiếu ánh sáng là điều có thể thực hiện được. Trong những căn phòng như vậy, người da đen bị xâm phạm ở một mức độ nào đó.
Cuối cùng, không có nhiều đối thủ cạnh tranh LCoS chi phí thấp, mà về cơ bản chỉ là Sony VPL-HW15 và Cinetron HD700, phần còn lại của các máy chiếu LCoS có giá hơn 4000 đô la. Khi, Cinetron là một máy chiếu OK, không có gì để viết về nhà ngoại trừ rất nhiều lumens, và LG vẫn sáng hơn. Sony, tốt, nó có một số thứ thực sự tốt cho nó, nhưng, như Epson, không có cơ hội lấp đầy màn hình lớn của tôi để xem phim hay nhất.
Và bạn có nó rồi đấy! Có lẽ tôi phải xem xét kỹ giữa LG và BenQ, nhưng, nó thực sự phải đi xuống một trong hai, trong phạm vi giá thấp hơn.
Tôi xác định người chiến thắng Giải thưởng sản phẩm nóng về cơ bản là một máy chiếu có hiệu suất tổng thể rất tốt, nhưng cũng là một lựa chọn tốt nhất cho ít nhất một phân khúc đáng kể của công chúng mua. Vâng, màn hình lớn chắc chắn là một phân khúc rất đáng kể! Như tôi đã nói, không khó để quyết định.
ƯU ĐIỂM
Một ấn tượng gần 700 lumens trong chế độ tốt nhất của EDT, giúp xử lý các màn hình lớn hơn thực tế và năng động
Màu sắc tuyệt vời, hiệu chuẩn bài, đặc biệt là tông màu da thực sự trông đẹp hơn một số máy chiếu rất tốt
Một cách hợp lý, đủ tốt, cấp độ đen của cấp độ cao, mặc dù không tuyệt vời
Tốt hơn so với tính linh hoạt của vị trí trung bình với zoom 1,8: 1 và dịch chuyển ống kính
Mống mắt năng động, mặc dù không tạo ra màu đen nhất, nhưng hoạt động khá trơn tru
Iris có thể được đặt ở chế độ thủ công, nếu máy chiếu quá sáng, nhưng mống mắt không thể hoạt động linh hoạt, do đó mức độ màu đen không tốt bằng.
Cung cấp nội suy khung sáng tạo (một số giới hạn)
Đưa phim 24fps xuống 48fps (kéo xuống 2: 2)
Điều khiển từ xa tuyệt vời
Nhìn chung, một bức tranh chắc chắn, cộng với tất cả những lumens đó tạo nên hiệu suất giá vượt trội của AF115
NHƯỢC ĐIỂM
CFI hơi giật một lúc với nội dung phim 24fps. Không nên xem phim
Hiệu suất ở mức độ đen là trung bình của một máy chiếu bình thường và một cách phù hợp với bất kỳ máy chiếu có độ tương phản cực cao nào
Tài liệu – khá cơ bản, mặc dù nhìn chung là hữu ích, nhưng thiếu các mô tả tốt về nhiều tính năng. Ví dụ: Real Cinema On, 24fps 1080 trở thành 48fps. Đặt nó Tắt và nó sử dụng kéo xuống 3: 2. Nó không được giải thích trong hướng dẫn.
Không hỗ trợ ống kính biến dạng
Menu, nếu không hợp lý, đóng gói quá nhiều mục trên mỗi menu, làm cho việc tìm kiếm các tính năng khó hơn
Thay đổi đèn đòi hỏi phải ngắt kết nối từ giá treo trần (khá hiếm trong những ngày này)
Overcan không hoạt động với tài liệu nguồn 1080 và cũng không có mặt nạ cạnh (đó là điều cần phải sửa)
Có thể yên tĩnh hơn (23 db được yêu cầu ở chế độ sinh thái, có thể khoảng 28 db ở công suất tối đa
Mặc dù độ phân giải gốc 1920 × 1080, không hỗ trợ độ phân giải dữ liệu 1600 × 1200 UXGA hoặc 1920 × 1200 WUXGA. (không được thử nghiệm với AF, nhưng đúng với CF)