Review máy chiếu OPTOMA UHD60

Không giống như các đánh giá truyền thống của chúng tôi, đánh giá Optoma UHD60 này sẽ có một chút khác biệt. Tất nhiên, đó là bởi vì chúng tôi đã xem xét UHD65 gần giống hệt nhau. Tôi cũng sẽ bình luận về cách so sánh với một số máy chiếu cả trên và dưới mức giá của nó.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu xem Optoma này hay người anh lớn của nó, UHD65, là tốt nhất cho bạn. UHD65, cần lưu ý, cũng đã giành được một trong những Giải thưởng Sản phẩm nóng của chúng tôi và cũng giành được giải thưởng Giá trị tốt nhất (Máy chiếu có giá từ $ 2000 – $ 3500) trong Báo cáo so sánh máy chiếu tại nhà tốt nhất 2017 của chúng tôi. Một điểm khác biệt chính trong phân tích của chúng tôi là chúng tôi đã không hiệu chỉnh UHD60. (Vì vậy, đối với những người bạn đang tìm kiếm chúng, không có bất kỳ trang hiệu chuẩn nào.

TỔNG QUAN VỀ OPTOMA UHD60
UHD60 là máy chiếu 4K UHD giá $ 1995 sử dụng động cơ ánh sáng dựa trên chip đơn DLP. Nó tuyên bố 3000 lumens, có ống kính zoom thủ công và có lẽ quan trọng nhất phải kể đến, nó chấp nhận nội dung 4K, bao gồm HDR (dải động cao) và giống như tất cả các máy chiếu dựa trên đèn, thử màu P3 (một phần của không gian màu BT.2020), với màu sắc phong phú hơn, không gian màu rộng hơn và cường độ lớn hơn. P3 vượt trội so với tiêu chuẩn REC709 truyền thống từ HDTV và đĩa Blu-ray (https://ducphap.vn/may-chieu/may-chieu-optoma). Từ quan điểm thực tế, khả năng thực hiện đầy đủ HDR và ​​BT.2020 đặt máy chiếu tại nhà ngang tầm với rạp chiếu phim Cineplex địa phương của bạn, nhưng giống như máy chiếu rạp chiếu phim, tôi không tin bất cứ điều gì có thể đạt được BT.2020 đầy đủ.

Chỉ có ba điểm khác biệt chính giữa UHD60 và người anh lớn của nó. Một là mỹ phẩm – UHD60 nằm trong vỏ màu trắng (không phải màu đen), vì đó sẽ được coi là phù hợp hơn cho máy chiếu hướng vào phòng khách, phòng truyền thông hoặc môi trường phòng gia đình. Về lý thuyết, các máy chiếu được thiết kế cho các rạp chiếu phim gia đình chuyên dụng thường có màu đen, đây là màu sắc được lựa chọn trên nền tảng của nhà hát dành cho nhà hát. (Có những lý do tiếp thị quá!)

Thứ hai, và quan trọng hơn, là sự lựa chọn của bánh xe màu. Chiếc dành cho UHD60 dường như được thiết kế để tối đa hóa độ sáng với bánh xe màu có các bộ lọc màu đỏ, xanh lam, lục lam và vàng, trong khi bánh xe màu trong người anh lớn của nó được thiết kế để tối đa hóa độ chính xác màu sắc và độ phong phú của các màu đó bằng cách sử dụng một bánh xe màu bám vào các màu chính RGBRGB (cũng không có lát cắt rõ ràng).

Một kết quả trực tiếp trong sự khác biệt trong bánh xe màu là độ sáng thêm. 3000 lumens được tuyên bố của UHD60 nhiều hơn 800 lumens so với 2200 của UHD65. UHD60 (do bánh xe của nó) làm cho cầu vồng phát hiện phổ biến hơn UHD65 đối với tỷ lệ nhỏ những người như tôi, người nhạy cảm với cầu vồng.

Điều đó khá nhiều bao gồm sự khác biệt đáng kể. Sau đó, chúng tôi sẽ thảo luận về sự khác biệt về chất lượng hình ảnh, bao gồm một số hình ảnh so sánh giữa hai máy chiếu.

Sự khác biệt đáng kể thứ ba, tôi đã đề cập: Đó là UHD60 ít hơn $ 500 ở mức $ 1995.

Tôi nên lưu ý rằng tôi có cả hai máy chiếu đang chạy, một cái được xếp chồng lên nhau. Bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh khác nhau của cả hai máy chiếu đang hoạt động, từ cùng một nguồn nguyên liệu, để tôi có thể chứng minh sự khác biệt về chất cho bạn.

Phân phối sỉ tại: https://ducphap.com/may-chieu-optoma

Trang này tập trung vào máy chiếu UHD60 với phần Tổng quan và nổi bật mới. Tuy nhiên, trang thứ hai của bài đánh giá này nói về các khía cạnh độc đáo của máy chiếu UHD60 và cách so sánh với người anh lớn của nó, chiếc UHD65 đắt hơn 500 đô la mà chúng tôi đã đề cập, đã xem xét rất chi tiết.

Để giải quyết tốt hơn nội dung 4K mà không tốn chi phí tạo máy chiếu với độ phân giải 4K thực sự, Texas Cụ, những người mang đến cho chúng tôi DLP, đã đưa ra một thỏa hiệp phù hợp dưới dạng pixel thay đổi độ phân giải 2716 x 1528 x2 (x2 là sự dịch chuyển pixel). Mặc dù các pixel riêng lẻ có kích thước gấp đôi 4K thực, nhưng các pixel đó trùng nhau, mang lại lợi ích bổ sung.

Có một số nhà sản xuất máy chiếu nổi tiếng, hoặc ít nhất được biết đến, sử dụng chip DLP của TI, Optoma là thương hiệu máy chiếu DLP bán chạy nhất ở Mỹ, nhưng bạn nên nhận ra những cái tên khác, bao gồm BenQ, Viewsonic, Vivitek, Panasonic, Acer và những người khác.

Optoma, với hai model của họ, UHD60 và UHD65, đã tạo ra hai máy chiếu nhắm đến người mua hơi khác nhau. Giá $ 1995 của UHD60 thấp hơn UHD65, nhưng đáng kể hơn, UHD60 3000 lum được chế tạo cho các phòng ít lý tưởng hơn, trong khi UHD65 2200 lum là tốt nhất trong môi trường nhà hát chuyên dụng.

ĐIỂM NỔI BẬT
3000 lumens
Thiết kế DLP chip đơn cho độ sắc nét
Độ phân giải gốc 2716 x 1528 x2
Chấp nhận nội dung 4K với HDR
Hoàn toàn yên tĩnh (-28 db ở toàn bộ sức mạnh)
Dịch chuyển pixel cho phép mỗi pixel phát hai lần, cho 8,3 triệu pixel đáp ứng tiêu chuẩn 4K UHD (không xác định mỗi pixel có thể lớn đến mức nào)
Ống kính zoom 1.6: 1 và dịch chuyển ống kính khiêm tốn để linh hoạt vị trí tốt
Bánh xe màu RGBCY
Một cặp loa 4 watt để sử dụng di động nhiều hơn, tuyệt vời để phát trực tuyến
Nhiều cài đặt HDR
Nội suy khung sáng tạo (CFI) cho chuyển động mượt mà
Sử dụng đèn mờ để cải thiện hiệu suất mức độ màu đen
MHL trên một trong các cổng HDMI, để làm việc với các thiết bị di động, phát trực tuyến

XEM TRƯỚC THÔNG SỐ KỸ THUẬT
* So sánh các thông số kỹ thuật của Optoma UHD60
Giá bán $ 3799
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1/4 HD (960×540)
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 3000
Tương phản 1000000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,60: 1
Thấu kính Vâng
Cuộc sống đèn 4000 giờ
Cân nặng 16.0
Sự bảo đảm 2 năm