Review Máy Chiếu SAMSUNG SP-A600

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY CHIẾU SP-A600
Gần như là một máy chiếu DLP cổ điển của MIT, nó có các tính năng điển hình được tìm thấy trong hầu hết các máy chiếu DLP phục hồi 1080p với chi phí thấp hơn
Màu sắc rất tốt ra khỏi hộp, thậm chí còn tốt hơn sau khi hiệu chuẩn.
Độ sáng ở chế độ tốt nhất là một trong những độ sáng nhất với hơn 700 lumens đo được
Độ sáng trung bình ở chế độ sáng nhất ở chế độ sáng nhất (Sống động) – hơn 1000 lumens
Hiệu suất mức độ màu đen điển hình cho máy chiếu tại nhà giá rẻ hơn (và không có mống mắt động)
Tính linh hoạt của vị trí rất hạn chế, mặc dù chạm nhiều hơn nhiều DLP, không có dịch chuyển ống kính (điển hình cho máy chiếu DLP)
Cực kỳ tốt trong việc giảm thiểu hiệu ứng cầu vồng cho những người nhạy cảm với bánh xe 6 đoạn
Điều khiển từ xa không có đèn nền – điều không may
Giá / hiệu suất cao
TỔNG QUAN VỀ MÁY CHIẾU SAMSUNG SP-A600
Sáu tháng trước, một máy chiếu 1080p mới có giá niêm yết dưới 2000 đô la sẽ dễ dàng đủ điều kiện trở thành máy chiếu 1080p 1080p cấp độ đầu vào. Vào thời điểm Samung SP-A600 xuất hiện trên đường phố vào tháng 9, từ quan điểm định giá, chúng tôi mới bắt đầu thấy máy chiếu rạp chiếu phim gia đình dưới 1000 USD đầu tiên.
SP-A600 là một chút khởi đầu từ danh tiếng của Samsung cho máy chiếu tại nhà. Samsung đã được biết đến với SP-A800, SP-A700 đắt tiền hơn và trước đó, các mẫu tai nghe có độ chính xác về màu sắc và hình ảnh khá tuyệt vời. Những máy chiếu cao cấp hơn đã được phân phối hạn chế, và được nhắm mục tiêu vào chủ nghĩa thuần túy. Đã được một thời gian kể từ khi chúng tôi xem xét một máy chiếu tại nhà của Samsung. Bức ảnh cuối cùng thực sự có một hình ảnh tuyệt vời từ quan điểm màu sắc, nhưng với mức giá cao, nó đã xuất hiện rất ngắn về hiệu suất mức độ màu đen.
Samsung SP-A600, là máy chiếu DLP 1080p giá rất thấp, hoàn chỉnh với nhiều độ sáng ở chế độ hình ảnh tốt nhất và mức độ màu đen rất điển hình không thể cạnh tranh với mức giá cao hơn – thứ mà tôi gọi là độ tương phản cực cao Máy chiếu hình bầu dục. Tôi nói rõ hơn rằng hầu như tất cả các máy chiếu có độ tương phản cực cao này đều có giá cao hơn hàng trăm đến hàng nghìn so với máy chiếu Samsung này. Một trong những câu hỏi lớn nhất chưa được trả lời, như bài viết này, là máy chiếu SP-A600 sẽ bán gì khi bắt đầu xuất xưởng vào tháng 9. Cho đến thời điểm hiện tại, MSRP dự đoán là $ 1795, nhưng với máy chiếu 1080p $ 1000 đầu tiên bắt đầu xuất xưởng, Samsung có thể suy nghĩ lại về giá của nó, tùy thuộc vào cách thức các máy chiếu giá rẻ đó hoạt động.
CÁC TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT CỦA SAMSUNG SP-A600
BÁNH XE MÀU SAMSUNG SP-A600
Giống như Optoma HD8200 và Sharp XV-Z15000, cả hai đã được đánh giá gần đây, đây là một trong những máy chiếu DLP mới hơn, như Texas Cụ đã hứa, làm cho hiệu ứng cầu vồng ít được chú ý hơn đối với những người nhạy cảm. Đối với tôi (tôi nhạy cảm với cầu vồng), tôi không chắc chắn rằng SP-A600 khá tốt như hai loại kia trong việc giảm thiểu hiệu ứng cầu vồng cho phần trăm nhỏ chúng ta nhạy cảm. Nhưng như đã nói, tôi hiếm khi phát hiện ra bất kỳ cầu vồng nào, đó không phải là trường hợp của một trong những máy chiếu DLP yêu thích của tôi, BenQ W5000 đắt hơn một chút, mà tôi thấy cầu vồng đáng chú ý hơn nhiều.
NGOẠI HÌNH VẬT LÝ SAMSUNG SP-A600
Máy chiếu SP-A600 được điêu khắc độc đáo và có màu đen sáng bóng. Nó khá nhỏ đối với máy chiếu 1080p, nhưng không đặc biệt như vậy. Ống kính zoom được thu nhỏ với tiêu cự thủ công và zoom 1,3: 1 (phạm vi hơn một chút so với 1,2: 1 của máy chiếu DLP trung bình, nhưng vẫn khác xa so với 1.6: 1, đến 2.1: 1 trên hầu hết các máy chiếu 3LCD và LCoS ). Lấy nét và thu phóng được điều khiển bởi các vòng trang trí ở mặt trước của ống kính ống kính.
Có một bảng điều khiển đầy đủ ở phía trên, nhưng tất cả đều vô hình khi tắt nguồn hoặc đèn LED được tắt. Bảng điều khiển đầu vào ở phía sau, như trường hợp của hầu hết các máy chiếu.
Cửa đèn nằm ở phía dưới, do đó, mong muốn phải tháo một máy chiếu gắn trên trần để thay đổi đèn.
MÁY CHIẾU SP-A600 – BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Tôi đã cố chụp ảnh bảng điều khiển, nhưng khi tắt máy chiếu, nó vô hình. Khi bật nguồn, có một vài đèn LED màu xanh, nhưng máy ảnh không thể chụp nhãn.
Tất cả các điều khiển là cảm ứng nhạy cảm. Chỉ cần lướt nhẹ ngón tay của bạn trên điều khiển sẽ hoạt động để tăng sức mạnh cho máy chiếu, mở các menu hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn đang cố gắng làm. Một chạm duy nhất sẽ cung cấp năng lượng cho máy chiếu. Để tắt nguồn, phải mất hai.
Các đèn LED màu xanh có độ sáng vừa phải. May mắn thay, bạn có thể tắt đèn trong hệ thống menu. Xin lưu ý bạn, không phải chúng đặc biệt sáng, nhưng chỉ đủ sáng để có thể làm phiền một số người nếu máy chiếu được gắn trần hơi hướng về phía trước nơi mọi người đang ngồi.
ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU RA SAMSUNG SP-A600
Không có bất ngờ thực sự về đầu vào và đầu ra. Trong thực tế, máy chiếu Samsung SP-A600 là điển hình như nó được. Nó có hai đầu vào HDMI, đầu vào video thành phần, đầu vào máy tính (có thể tăng gấp đôi làm đầu vào video thành phần thứ hai), video tổng hợp và S-video.
Ngoài ra, còn có một cổng nối tiếp RS-232 cho lệnh điều khiển và điều khiển điều khiển từ máy tính hoặc bộ điều khiển phòng. Đó là một đầu nối nhỏ kỳ lạ trông giống như đầu nối âm thanh nổi cỡ nhỏ, thay vì đầu nối truyền thống HD9 hoặc loại Din được sử dụng cho mục đích đó. Vì các thiết bị này không đi kèm với hướng dẫn sử dụng, tôi không thể cho bạn biết thêm về loại đầu nối. Không có vấn đề, thông tin đó sẽ không có nghi ngờ trong hướng dẫn. Không có kích hoạt màn hình 12 volt, một tính năng được tìm thấy trên một nửa trong số tất cả các máy chiếu 1080p ngoài kia. Không phải lo lắng mặc dù. Rất tốt để có, nhưng đối với hầu hết, đó thực sự không phải là vấn đề, vì ngày nay có rất nhiều cách để kiểm soát màn hình và hệ thống mặt nạ (bao gồm hồng ngoại, RF, nối tiếp).
MENU SAMSUNG SP-A600
Bố cục menu khá đẹp. Nếu tôi có một khiếu nại thì menu chính sẽ mở ra menu đầu vào, không phải menu hình ảnh. Vì hầu hết mọi người xử lý chuyển đổi đầu vào của họ từ xa và chủ yếu dành thời gian cho các menu trong menu hình ảnh, nên hầu hết các nhà sản xuất đều đặt menu hình ảnh (hoặc menu hình ảnh – bất cứ điều gì họ gọi nó), trước tiên, như là bạn tìm thấy chính mình khi bạn nhấn Menu.
Phía trên bên phải là menu Hình ảnh. Lưu ý rằng nó chỉ hơi mờ, vì vậy với một sân bóng đá trên màn hình, hơi khó đọc. Đừng lo lắng! Từ menu bạn có thể tăng độ mờ (ba lựa chọn về độ mờ, cộng với độ mờ hoàn toàn). Trong menu bên phải, tôi đã đặt menu mờ hơn. Bạn cũng có thể di chuyển các menu đến các điểm khác nhau trên màn hình. Điều đó nói rằng, khu vực menu lớn hơn hầu hết và nó sẽ không cho phép bạn di chuyển nó quá xa sang trái, phải, trên hoặc dưới để tôi không thể đặt nó xuống ở góc dưới bên phải nơi tôi thường thích đặt thực đơn.
Menu ngay phía trên hiển thị menu phụ Chế độ hình ảnh với 5 chế độ thông thường và ba chế độ người dùng.
Bên phải là menu phụ Color Temp (tắt menu Ảnh), đây là nơi bạn thực hiện cài đặt hiệu chỉnh thang màu xám. Đây là nơi bạn sẽ cắm các số màu được tìm thấy trên trang Hiệu chỉnh của chúng tôi.
Cũng cần lưu ý là menu Cài đặt. Từ menu này, bạn có thể đặt hướng máy chiếu (trần / sàn / trước / sau), đặt độ sáng của đèn, hiển thị mẫu thử hoặc đặt lại máy chiếu về mặc định của nhà sản xuất.
Cuối cùng, có menu Tùy chọn. Điều này kiểm soát một số tính năng của Samsung SP-A600, bao gồm độ trong suốt của vị trí menu, thời gian hiển thị và ngôn ngữ.
Các tính năng khác bao gồm Tự động tắt nguồn, Hẹn giờ ngủ và tắt hoặc bật đèn LED, cũng như thông tin chung.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA SAMSUNG SP-A600
Arrgh! Không có đèn nền! Đây là máy chiếu DLP 1080p rẻ tiền thứ hai liên tiếp mà tôi đã đánh giá thiếu đèn nền trên điều khiển từ xa. (Máy chiếu cuối cùng không có là máy chiếu Sharp XV-Z15000.)
Tôi biết nhiều công ty đang cố gắng cắt giảm chi phí, nhưng, trời ạ, máy chiếu tại nhà thường được sử dụng trong phòng rất tối và họ nên có đèn nền.
Ồ, đó chỉ là một lý do nữa để có được một điều khiển từ xa có thể lập trình tốt, để điều khiển toàn bộ hệ thống của bạn.
Khác với con chó cái của tôi về đèn nền, điều khiển từ xa là một cái khá nhỏ. Không phải là toàn bộ nhiều nút, đó là một điều tốt – ít để ghi nhớ để sử dụng trong bóng tối. Tôi sẽ thừa nhận rằng nút menu và các phím mũi tên điều hướng rất dễ tìm và ghi nhớ, điều này ít nhất phủ nhận một phần nhược điểm của đèn nền. Rằng họ lãng phí một nút lớn trên hiệu chỉnh keystone gây trở ngại cho tôi, vì mọi người đều tránh sử dụng nó.
Có các nút bật và tắt riêng biệt ở trên cùng và nút Thiết lập tự động lớn giữa chúng. Trên dòng tiếp theo là các nút Menu và trở lại.
Sau đó đến bốn phím mũi tên trong cấu hình vòng tiêu chuẩn, với nút Enter ở giữa.
Tiếp đến là hai nút rocker – keystone và một nút chọn Thông tin hoặc Tĩnh (khung đóng băng). Cuối cùng, thêm tám nút bao gồm lựa chọn nguồn trực tiếp và truy cập trực tiếp vào tỷ lệ khung hình và chế độ Hình ảnh
MÁY CHIẾU SAMSUNG SP-A600: ƯU ĐIỂM
Chất lượng hình ảnh tốt
Hiệu chuẩn bài chính xác màu rất tốt ở chế độ tốt nhất (Phim 1)
Cân bằng tốt, chất lượng hình ảnh tổng thể tốt (mặc dù gamma tắt một chút)
Một máy chiếu cấp nhập cảnh rất sáng ở chế độ tốt nhất của nó, chỉ trên độ sáng trung bình ở chế độ sáng nhất
Hai đầu vào HDMI 1.3, hỗ trợ đầy đủ cho 24 khung hình / giây, Màu đậm, CEC, v.v.
Hệ thống menu được bố trí tốt
Dài hơn tuổi thọ đèn trung bình cho chi phí vận hành thấp hơn
Không có bộ lọc để thay đổi, giảm thiểu bảo trì
Hiệu ứng cầu vồng được giảm thiểu và không phải là vấn đề đối với hầu hết những người nhạy cảm vừa phải
MÁY CHIẾU SAMSUNG SP-A600: NHƯỢC ĐIỂM
Điều khiển từ xa thiếu đèn nền
Chi tiết bóng tối, trong khi tốt, không phải là một vài máy chiếu khác có giá tương tự
Linh hoạt vị trí hạn chế và không có dịch chuyển ống kính
Hiệu suất cấp độ đen chắc chắn là cấp nhập cảnh
Ánh sáng lọt ra một bên (nhỏ)
Gamma tắt: Gamma phim quá cao, Video quá thấp
Không hỗ trợ cho một ống kính biến dạng
MÁY CHIẾU SAMSUNG SP-A600: KHẢ NĂNG TIÊU BIỂU
Tiếng ồn có thể nghe được – chỉ ở mức trung bình và yên tĩnh hơn hầu hết các mẫu DLP
Tài liệu? Đó là có thể, vì máy chiếu tiền sản xuất này đã không đi kèm với một
Bảo hành (2 năm)