Review Máy Chiếu SAMSUNG SP-F10M

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY CHIẾU SAMSUNG SP-F10M
Nguồn sáng LED không bao giờ cần thay thế (tuổi thọ 30000 đến 50000 giờ)
Không có bộ lọc để duy trì, không giống như hầu hết các máy chiếu LCD
Hiển thị màu rất tốt với cài đặt gam màu bình thường
Giám sát và điều khiển mạng có dây
Ba giây và tắt
Chiếu không có máy tính qua USB
Đầu vào HDMI
TỔNG QUAN VỀ MÁY CHIẾU LCD SAMSUNG SP-F10M
Máy chiếu Samsung SP-F10M là máy chiếu đa phương tiện 3 LCD cung cấp 1000 lumens được quảng cáo từ nguồn sáng LED. Ưu điểm của nguồn sáng LED là tuổi thọ của nó gấp mười lần so với đèn truyền thống, khiến nó không cần thiết phải thay thế nguồn sáng trong suốt tuổi thọ của máy chiếu. Nhược điểm của phương pháp này, ít nhất là trong trường hợp của SP-F10M, là nó không bắt đầu khớp với sản lượng phát quang của hầu hết các đối thủ trong phạm vi giá này. Tuy nhiên, nếu không cần độ sáng cao, SP-F10M sẽ cung cấp nhiều năm sử dụng không cần bảo trì với mức giá hấp dẫn. Samsung SP-F10M có tính năng chỉnh phím dọc tự động, cho phép thiết lập nhanh hơn mà không cần máy chiếu ở mức hoàn hảo. Một tính năng rất hay là khả năng xem bản trình bày trên các thiết bị lưu trữ USB thông qua cổng USB và ứng dụng Trình xem tài liệu của SP-F10M, cũng như hiển thị ảnh và phát lại nhạc và video. Ngoài ra, SP-F10M có tính năng giám sát, quản lý và kiểm soát dựa trên trình duyệt PC thông qua mạng được kết nối. SP-F10M cũng có một tính năng mà chúng tôi luôn vui mừng khi thấy những ngày này trên các máy chiếu đa phương tiện, bao gồm đầu vào HDMI. Mặc dù SP-F10M không nhẹ như một số đối thủ (chỉ dưới 10 lbs.), Nó vẫn cực kỳ di động do kích thước nhỏ gọn của nó. Nó không đi kèm với túi du lịch để thuận tiện cho việc vận chuyển, nhưng nó có thể dễ dàng phù hợp với một chiếc cặp hoặc túi du lịch.
Samsung SP-F10M có cảm giác chắc chắn và vẻ ngoài gọn gàng. Bắt đầu với bảng điều khiển phía trước, ống kính nằm ở bên phải của trung tâm và lõm từ mặt trước. Có một nắp ống kính được cung cấp vừa khít với vòm ống kính để bảo vệ ống kính hơn nữa. Nắp có thể được buộc vào máy chiếu đến một điểm đính kèm bên dưới ống kính. Ngay phía sau ống kính, trong một hốc ở phía trên của máy chiếu, được thu nhỏ theo vòng và các vòng điều chỉnh tiêu cự. Có một mắt nhận IR ngay bên trái ống kính. Ở bên phải của ống kính là một lỗ thông hơi và có một lỗ thông khí ở bên trái của ống kính. Có hai chân điều chỉnh chiều cao phía trước (một ở mỗi góc phía trước), mỗi chân có nút nhả nút thông thường. Điều chỉnh độ cao tốt cũng có thể được thực hiện cho mỗi chân bằng cách vặn chân vào hoặc ra. Thật không may, không có chân điều chỉnh ở phía sau, nhưng có hai chân trước sẽ cho phép một số mức độ của máy chiếu khi bàn được gắn trên bề mặt nhỏ hơn mặt phẳng.
Di chuyển lên phía trên của máy chiếu, đối diện với nó từ phía trước, có một bảng điều khiển ngay phía sau các vòng zoom và tiêu cự. Bảng điều khiển này chỉ bao gồm các chức năng cơ bản nhất, bao gồm các chỉ báo bật nguồn, trạng thái đèn và để cảnh báo các sự cố máy chiếu (như quá nóng). Có các nút để chọn Nguồn, chọn Nguồn và truy cập menu trên màn hình. Trên đó là các nút để điều hướng menu (Lên, Xuống, Trái, Phải) và để chọn từ menu. Các nút điều hướng menu Trái và Phải cũng có chức năng như Giảm âm lượng và Lên tương ứng.
Mặt sau của máy chiếu Samsung SP-F10M.Điều duy nhất ở phía bên trái (một lần nữa đối diện với mặt trước của máy chiếu), về phía trước, là một lỗ thông hơi. Ở phía bên phải, là hai lỗ thông hơi, lỗ thông hơi gần phía trước và lỗ thông hơi ở phía sau. Di chuyển đến bảng điều khiển phía sau, đi từ trái sang phải, có giắc LAN cho kết nối mạng, đầu vào video S và đầu ra âm thanh. Tiếp theo là đầu vào và đầu ra VGA PC, đầu vào HDMI, mắt nhận IR và cổng RS-232 (để điều khiển máy tính của máy chiếu). Ngoài ra còn có đầu vào USB cho các bài thuyết trình không có PC, tiếp theo là đầu vào video tổng hợp và đầu vào âm thanh nổi, để kết nối với thành phần A / V. Cuối cùng, dọc theo phía dưới của bảng điều khiển phía sau là khe khóa Kensington, ổ cắm dây nguồn và loa 7 watt tích hợp.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA SP-F10M
Điều khiển từ xa máy chiếu Samsung SP-F10M.
Điều khiển từ xa của SP-F10M được bố trí độc đáo, với các nút chủ yếu là màu trắng với chữ đen trên nền trắng. Các nút Menu và Power nổi bật (nếu cần) bằng màu xanh lá cây và đỏ tương ứng. Ngoài ra còn có bốn nút không nhãn, màu (Đỏ, Xanh lục, Vàng và Xanh lam), truy cập các chức năng đặc biệt khi máy chiếu ở chế độ Media Play.
Các nút được nhóm tốt và bao gồm nhiều chức năng quan trọng mà không cần truy cập chúng thông qua menu. Có các nút thông thường để truy cập và điều hướng menu, điều chỉnh hiệu chỉnh keystone, điều chỉnh tự động, làm trống màn hình, zoom kỹ thuật số, âm lượng và tắt tiếng. Mặt khác, không có các nút chọn đầu vào riêng lẻ, chỉ có một nút duy nhất cuộn qua các đầu vào. Ngoài ra, sẽ rất tuyệt nếu có một nút để thay đổi các chế độ hình ảnh khác nhau mà không cần phải vào menu.
Không có đèn nền hoặc thậm chí là các nút phát sáng trong bóng tối, nhưng đây là tiêu chuẩn với máy chiếu đa phương tiện, vì đèn nền thường có thể gây mất tập trung trong khi thuyết trình. Tuy nhiên, điều khiển từ xa dễ đọc và hoạt động hơn so với phần lớn đối thủ, do đó, hiếm khi có vấn đề khi sử dụng điều khiển từ xa trong phòng tối.
CÀI ĐẶT & MENU SP-F10M
Thiết lập SP-F10M rất nhanh chóng. Tính năng ảo ngay lập tức trên mạng của nguồn sáng LED mang lại hình ảnh ở độ sáng gần như đầy đủ trong vài giây. Như chúng ta thường thấy với các máy chiếu trong lớp SP-F10M, phạm vi thu phóng bị giới hạn. Trừ khi bạn đang sử dụng máy chiếu trên xe đẩy có thể di chuyển, bạn sẽ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu xem máy chiếu cần cách màn hình cụ thể bao xa. Hai chân điều chỉnh chiều cao phía trước có cả nút nhả để điều chỉnh lớn và cũng có thể được vặn vào và ra để điều chỉnh độ cao tốt. Việc thiếu chân điều chỉnh độ cao phía sau đòi hỏi phải có bề mặt khá bằng (khi lắp bàn) để tránh điều chỉnh đá chính. Tuy nhiên, nếu điều chỉnh độ cao phía trước được giữ ở mức tối thiểu, tính năng tự động gõ phím sẽ vuông hình ảnh với màn hình với độ méo cạnh tối thiểu. Mặc dù luôn luôn tốt nhất để tránh mọi điều chỉnh keystone để tránh biến dạng hình ảnh không mong muốn, tính năng keystone tự động trong SP-F10M chắc chắn có ích để thiết lập nhanh và hoạt động khá tốt.
Menu chế độ máy chiếu Samsung SP-F10M.Người dùng có thể chọn nguồn bằng cách cuộn qua các đầu vào từ xa hoặc bằng cách hiển thị menu và chọn nguồn ở đó. Từ menu, người dùng vào Ảnh để chọn chế độ hình ảnh mong muốn và thực hiện các điều chỉnh thông thường (độ tương phản, độ sáng, độ sắc nét, màu sắc và sắc độ) cho hình ảnh. Một số điều chỉnh, như màu sắc và tông màu, chỉ có sẵn với một số nguồn nhất định. Không giống như nhiều máy chiếu trong lớp này, có một phạm vi điều chỉnh mở rộng có sẵn cho người dùng ở bất kỳ chế độ hình ảnh nào. Chúng bao gồm lựa chọn bốn nhiệt độ màu khác nhau (được gọi là Tông màu), gamma có thể điều chỉnh, tăng và bù RGB để cài đặt đúng thang độ xám và ba cài đặt gam màu. Mặc dù nhiều người dùng không thể sử dụng cài đặt độ lợi và độ lệch RGB (vì họ yêu cầu thiết bị hiệu chuẩn phải được điều chỉnh chính xác), cài đặt gam màu đặc biệt hữu ích để hiển thị màu chính xác (cài đặt Bình thường) hoặc để thêm nhiều pop pop. để thuyết trình với cài đặt Rộng. Ngoài ra, gamma có thể điều chỉnh đi kèm trong hình ảnh trình bày tiện dụng với các cảnh tối, trong đó điều chỉnh như vậy có thể cải thiện chi tiết bóng. Những loại điều chỉnh này thường không được thấy trong lớp máy chiếu này và chúng là một bổ sung đáng hoan nghênh cho SP-F10M.
 Ưu điểm
Khả năng hiển thị màu sắc tốt và dễ đọc với độ phân giải gốc hoặc cao hơn
Đèn không bao giờ cần thay thế
Thuyết trình không có PC qua USB
Không có bộ lọc bụi để duy trì và thay thế
Khả năng giám sát và điều chỉnh hầu hết các chức năng của máy chiếu thông qua máy tính nối mạng
NHƯỢC ĐIỂM
Không sáng sủa như nhiều đối thủ
Phạm vi zoom hạn chế
Không có khả năng hiển thị mạng hoặc mạng không dây