Review Máy Chiếu SHARP PG-D3510X

Giá bán 2095
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1024×768
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 3600
Tương phản 2.000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,20: 1
Thấu kính Không
Tuổi thọ đèn Lên đến 2000 giờ (Chế độ thường), 4000 giờ (Chế độ sinh thái)
Cân nặng 6,2 lbs
TỔNG QUAN 
Máy chiếu Sharp PG-D3510X là máy chiếu dữ liệu DLP XGA (1024 X 768) di động, cũng thoải mái không kém trong các lớp học và phòng hội nghị. Mặc dù nhiều máy chiếu trong lớp của PG-D3510X cung cấp xếp hạng độ sáng trong phạm vi 2000-3000 lum, nhưng rất ít máy thực sự đạt được các xếp hạng đó. Như bạn sẽ thấy trong phần Performance Performance của bài đánh giá này, PG-D3510X không gặp vấn đề gì khi đạt được xếp hạng 3500 lumen, khiến nó trở thành một trong những máy chiếu sáng nhất trong lớp.
Máy chiếu có hướng dẫn và menu cài đặt của Quick Quick Start, cũng như các loại đầu vào thông thường (mặc dù không có đầu vào kỹ thuật số – tức là HDMI hoặc DVI). Mặc dù hiện tại không có tài liệu nguồn 3-D có sẵn, nhưng Sharp PG-D3510X đã sẵn sàng 3-D với công nghệ DLP Link. Không giống như phần lớn đối thủ, Sharp cũng cung cấp khả năng quản lý màu đầy đủ trong PG-D3510X. Điều này cho phép người dùng điều chỉnh cả màu chính (RGB) và màu phụ (CMY) theo ý muốn. Điều này có thể giúp tối đa hóa hiệu quả của các bài thuyết trình bao gồm ảnh.
Trọng lượng nhẹ của PG-D3510X (6,2 lbs.) Và kích thước nhỏ gọn khiến nó rất di động. Nó cũng đi kèm với một túi du lịch chứa máy chiếu, điều khiển từ xa và bất kỳ dây cáp phụ kiện nào để dễ dàng vận chuyển. Với độ sáng cao, khả năng kiểm soát và giám sát mạng và mức tiêu thụ điện ở chế độ chờ thấp, máy chiếu Sharp PG-D3510X mang đến sự kết hợp đáng giá giữa giá cả, tính năng và hiệu suất. Nó nên được xem xét nghiêm túc bởi những người đang tìm kiếm độ sáng và tính di động ở một mức giá hợp lý.
ĐIỂM NỔI BẬT CỦA
Nhẹ – 6,2 lbs.
Độ sáng cao – 3500 lumens
Độ tương phản tốt – 2000: 1
Sẵn sàng 3-D – Kết hợp công nghệ DLP Link
CMS đầy đủ (hệ thống quản lý màu) để điều chỉnh màu chính xác
Giám sát và điều khiển mạng có dây
Loa 7W tích hợp cho âm thanh có thể sử dụng trong phòng hội nghị
Hướng dẫn cài đặt nhanh trên màn hình và hướng dẫn
CÁC TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT 
3D sẵn sàng để sử dụng với nội dung 3D mới. Kết hợp công nghệ DLP Link, khi được sử dụng với nội dung tuần tự trường 3D tương thích và kính 3D màn trập hoạt động (không bao gồm) hỗ trợ hệ thống DLP Link. PG-D3010X cung cấp hỗ trợ 3D với cả hai nguồn 60 Hz và 120 Hz XGA (1024 x 768) và SVGA (800 x 600).
Sharp PG-D3510X có ống kính lệch về phía bên phải của máy chiếu khi đối diện với nó. Các ống kính nằm ở một nơi mà các mặt trước và mặt trên gặp nhau. Có một ống kính trượt bằng tay, bảo vệ ống kính khi không sử dụng và cũng cung cấp tắt tiếng video và âm thanh (AV Mute) khi máy chiếu hoạt động. Nếu nắp được đóng trong hơn 30 giây, máy chiếu sẽ tự động tắt. AV Mute cũng có thể được truy cập từ xa mà không cần đóng nắp và cũng cho phép hiển thị màn hình trống hoặc màn hình thay thế (như logo của công ty). Đây là một tính năng chúng tôi đã thấy trên các máy chiếu khác, cho phép tạm dừng các câu hỏi trong khi trình bày. Trên đầu ống kính là các vòng được gắn thẻ để điều chỉnh tiêu cự và thu phóng của ống kính. Có một mắt nhận IR ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển phía trước và một nút ấn để nhả chân điều chỉnh chiều cao phía trước ở trung tâm. Điều chỉnh chiều cao tốt có thể được thực hiện bằng cách xoay bàn chân. Ngoài ra còn có một chân vít ở phía sau, bên phải (khi bạn quay mặt về phía sau) của PG-D3510X để điều chỉnh chiều cao phía sau.
NGOẠI HÌNH
Trên đỉnh máy chiếu, ngay trung tâm, về phía sau, là bảng điều khiển với các chức năng được sử dụng nhiều nhất, cộng với các chỉ báo để bật nguồn, trạng thái đèn và nhiệt độ (nếu quá nóng). Có các nút cho Chế độ chờ / Bật, Lên / Xuống (cũng đóng vai trò là các nút Lên / Xuống Menu), Menu, Điều hướng (Lên, Xuống, Trái, Phải và Nhập) và Tự động đồng bộ hóa. Các nút điều hướng menu Trái / Phải cũng có chức năng Tăng / Giảm âm lượng.
Ở phía bên trái (một lần nữa đối diện với mặt trước của máy chiếu), về phía sau, là lỗ thông hơi. Ở phía bên phải là loa tích hợp và lỗ thông hơi. Truy cập vào đèn nằm ở dưới cùng của máy chiếu. Mặc dù điều này đòi hỏi phải loại bỏ máy chiếu nếu gắn trên trần nhà, nhưng không chắc là máy chiếu di động này sẽ được lắp đặt ở một vị trí cố định, khiến vấn đề này ít xảy ra hơn.
Di chuyển đến bảng điều khiển phía sau, bắt đầu ở phía trên bên trái, có giắc LAN cho kết nối mạng. Dưới đó là giắc cắm dây nguồn. Di chuyển từ trên xuống từ trái sang phải, có đầu vào RS-232C để điều khiển máy tính của máy chiếu và giắc USB, khi được kết nối với máy tính, cho phép điều khiển từ xa của máy chiếu hoạt động như một con chuột. Tiếp theo là giắc cắm đầu ra âm thanh, đầu ra đầu ra màn hình, giắc đầu vào âm thanh và đầu vào đầu vào máy tính. Cuối cùng, có đầu vào cho S-video, video tổng hợp và âm thanh nổi, cũng như khóa Kensington và thanh bảo mật.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 
Điều khiển từ xa của PG-D3510X là một cách tiếp cận nhỏ, đơn giản, khá dễ sử dụng. Các nút được nhóm một cách thích hợp và bao gồm tất cả các chức năng quan trọng mà không cần truy cập chúng thông qua menu. Có các nút để hiển thị con trỏ trên màn hình, tự động đồng bộ hóa và đóng băng hình ảnh, tắt tiếng AV, thay đổi kích thước hình ảnh và thay đổi sang chế độ 3D. Đặc biệt lưu ý là các nút mà khi máy chiếu được kết nối với máy tính qua USB, có thể hoạt động như một con chuột. Ngoài ra còn có các nút để điều khiển âm lượng tích hợp 7 watt của máy chiếu
Các nút không có đèn nền hoặc thậm chí phát sáng trong bóng tối, nhưng điều đó không phải là bất thường đối với loại máy chiếu này, nơi đèn nền thường có thể gây mất tập trung. Điều đó đã được nói, tôi sẽ thích ít nhất là làm cho một số trong số chúng phát sáng trong bóng tối, vì một số nút khá nhỏ và khó xác định vị trí khi chạm vào trong một căn phòng tối.
CÀI ĐẶT VÀ MENU
Thiết lập PG-D3510X khá đơn giản. Khi bật lần đầu, Hướng dẫn cài đặt sẽ xuất hiện trên màn hình, hướng dẫn người dùng cách lấy nét hình ảnh, điều chỉnh độ cao của máy chiếu và phóng to hình ảnh để lấp đầy màn hình. Tất nhiên, đây là công cụ khá chuẩn, nhưng nó có thể giúp ích cho người dùng máy chiếu lần đầu. Đối với bất kỳ ai khác, hoặc để sử dụng trong tương lai, hướng dẫn thiết lập có thể được tắt trong menu thông thường.
Sau khi thiết lập, nhấn nút Menu Menu nút đưa người dùng vào menu Bắt đầu nhanh. Menu này sẽ tự động tìm kiếm đầu vào trực tiếp và cho phép người dùng thay đổi độ phân giải được hiển thị, thay đổi kích thước hình ảnh, áp dụng hiệu chỉnh keystone, thay đổi đèn sang chế độ của Eco Eco + Yên tĩnh (công suất thấp) và thay đổi ngôn ngữ được sử dụng. Từ đó, bạn có thể chọn Menu Go To Complete Menu Đây để truy cập phần còn lại của cài đặt PG-D3510X. Giống như Hướng dẫn cài đặt, menu Khởi động nhanh có thể được tắt để nhấn nút Menu Menu sẽ đưa bạn trực tiếp đến menu hoàn chỉnh.
Khi ở trong menu hoàn chỉnh, người dùng có thể chọn chế độ hình ảnh mong muốn và thực hiện các điều chỉnh thông thường (độ tương phản, độ sáng, màu sắc và sắc độ) cho hình ảnh. Cần lưu ý rằng PG-D3510X khác với hầu hết các máy chiếu cùng loại bằng cách cung cấp một CMS (hệ thống quản lý màu) đầy đủ để điều chỉnh riêng từng loại chính của máy chiếu (đỏ, lục và lam) và thứ cấp (lục lam, đỏ tươi và màu vàng) màu sắc. Mặc dù khá phổ biến trên các máy chiếu tại nhà đắt tiền hơn, mức độ kiểm soát này là không bình thường đối với máy chiếu kinh doanh / giáo dục, thậm chí còn hơn ở mức giá của PG-D3510X.
ƯU ĐIỂM
Độ sáng rất tốt, gần 3500 lumens
Hình ảnh rất tốt với độ phân giải gốc hoặc cao hơn và độ chính xác màu tốt
Không có bộ lọc bụi để giữ sạch
Nhẹ – 6,2 lbs.
Bảo hành và hỗ trợ tốt thông qua chương trình Express Repair và hỗ trợ miễn phí
Khả năng đầu ra âm thanh tốt với loa 7W tích hợp
Khả năng kiểm soát mạng bao gồm thông báo email để bảo trì và các vấn đề cơ học
NHƯỢC ĐIỂM
Không có đầu vào kỹ thuật số (HDMI hoặc DVI)
Phạm vi zoom hạn chế
Không có khả năng hiển thị mạng hoặc mạng không dây