Review Máy Chiếu SONY VPL-VW885ES 4K

Tôi cho rằng bất kỳ ai mua máy chiếu giá niêm yết $ 24.995 sẽ được hiệu chỉnh chính xác, vì vậy không ai trong số các chủ sở hữu tương lai của máy chiếu này sẽ cần cài đặt hiệu chuẩn của chúng tôi, ngay cả khi chúng tôi đã thực hiện chúng và xuất bản chúng. Và, quan trọng hơn đối với khả năng của tôi để xem xét nó, theo quy định, máy chiếu Sony cần rất ít điều chỉnh nói chung. Không có công ty nào gửi cho chúng tôi các máy chiếu gần hơn để trở thành nhà cung cấp thông tin về hình ảnh, ví dụ như Sony, mặc dù một số máy chiếu gần hơn các máy khác.
Ít nhất một vài lần chúng tôi đã có máy chiếu Sony 4K đến ở để xem xét rằng trông rất tốt, chúng tôi không bận tâm để hiệu chỉnh chúng, biết rằng bất kỳ lỗi nào là nhẹ, một số lần để nhẹ rằng họ sẽ đo lường tốt hơn so với một số máy chiếu khác làm bài hiệu chuẩn. Sony này giống như một số Sonys khác. Không hoàn hảo, nhưng đủ gần để đánh giá tốt.
Để xem, tôi chủ yếu dựa vào chế độ Tham chiếu cho phim, nhưng Rạp chiếu phim 1 khi tôi muốn thêm một chút. Đối với thể thao và các hoạt động xem khác, tôi chủ yếu tập trung vào Rạp chiếu phim Sáng, mặc dù nếu bạn thích môn thể thao của bạn thì mát mẻ hơn – màu xanh lam hơn – TV sáng thậm chí còn mạnh hơn.
Trong phần đánh giá, hầu hết các hình ảnh không phải là HDTV đều là Tài liệu tham khảo hoặc Phim điện ảnh 1. Các hình ảnh HDTV là sự pha trộn của Rạp chiếu phim 1 và Điện ảnh sáng. Tôi đã không điều chỉnh bất kỳ chế độ nào cả. Xin nhớ rằng những hình ảnh này không thể thực hiện công lý đối với những gì được chiếu trên màn hình. Đó là do giảm chất lượng hình ảnh nhờ vào màn hình bạn đang xem đánh giá này, việc sử dụng nén hơn 100: 1 để làm cho hình ảnh trở nên thân thiện với internet, tổn thất do máy ảnh DSLR Canon của tôi và dĩ nhiên là xử lý hình ảnh chung. Chúng tôi không điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ tương phản hoặc các cài đặt khác sau khi hình ảnh được chụp. Nếu chúng xuất hiện quá bão hòa hoặc không bão hòa trên màn hình của bạn, hãy điều chỉnh sao cho chúng trông đúng.
ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VPL-VW885
Độ phân giải 4K thực sự 4096 x 2160 mà không cần sử dụng dịch chuyển pixel
2.000 lumens sáng
3 chip chip 3D Thiết kế LCoS
Tự động hiệu chuẩn
Tính năng ống kính cơ giới
Lens Memory cho phép sử dụng màn hình rộng trên mạng
Phạm vi zoom tuyệt vời và nhiều dịch chuyển ống kính
Rất yên tĩnh
Hỗ trợ 3D
HDR – Dải động cao
Hỗ trợ HDR10 (tiêu chuẩn trên Blu-ray UHD)
Hỗ trợ Hybrid Log-Gamma (HLG) – HDR để phát trực tuyến
Đầy đủ tính năng, điều khiển từ xa đèn nền
Bảo hành 3 năm và lao động
TỔNG QUAN VỀ VPL-VW885ES
Chúng tôi đang xem xét một máy chiếu cỡ trung bình với động cơ ánh sáng laser. Giá-point-khôn ngoan, người ta có thể xem xét việc VPL-VW885ES là sự thay thế dài chờ đợi cho sự lão hóa (nhưng vẫn bán tốt, tôi đang nói) VW1100ES, mặc dù 1100ES (xem xét một số năm trước đây) không hỗ trợ HDR . Theo nhiều cách, đây là sự thay thế hợp lý, nhưng tôi được cho biết rằng nó không chia sẻ các loại quang học chất lượng cao nhất mà 1100ES và 60.000 đô la VW5000ES sử dụng. Vẫn có HDR, BT.2020, Hybrid Log-Gamma (HLG), về cơ bản tất cả các công cụ 4K mới lạ mắt của F ..
Ồ, cần lưu ý rằng VW885ES hỗ trợ 3D, điều mà hầu hết các máy chiếu 4K UHD DLP giá rẻ mới không có.
Hai hình ảnh đầu tiên trong trình phát ở trên có nội dung 4K HDR. Hai cái cuối cùng là HDTV ở độ phân giải 1080i
Do thời gian có hạn với máy chiếu, (và rất nhiều thứ khác đang diễn ra ở đây cùng một lúc – các đánh giá khác và báo cáo Máy chiếu tại nhà tốt nhất hàng năm của chúng tôi), đây sẽ là một đánh giá ngắn. Không có phép đo chi tiết, (ngoài việc không hiệu chuẩn). Hầu hết, tôi sẽ hướng dẫn bạn các tính năng và tôi sẽ xem xét chất lượng hình ảnh và hiệu suất tổng thể.
Như đã nói, Sony VPL-VW885ES là một máy chiếu 4K thực sự. Người ta có thể tranh luận liệu 3840 pixels rộng là 4K, vs 4096, (tôi đếm cả hai như là 4K), nhưng trong trường hợp này, sẽ không có bất kỳ cuộc tranh luận như máy chiếu Sony này là 4096 x 2160 pixel – không có sự chồng chéo pixel, về cơ bản giống như máy chiếu rạp chiếu phim 4K yêu thích của bạn. Đừng nhầm lẫn với tiêu chuẩn 4K UHD, mà cá nhân tôi nghĩ chỉ nên là tiêu chuẩn UHD, và không đề cập đến 4K, vì những lý do tôi trình bày trên trang tiếp theo. Nó đủ để nói ở đây là độ phân giải gốc của Sony này là cao hơn so với tất cả các máy chiếu khác trên thị trường, bằng hoặc thấp hơn giá $ 25K của nó, ngoại trừ VW365ES riêng của Sony, VW675ES và VZ1000ES.
Đủ rồi, tôi đã giải thích về điều này trong bài viết và blog Faux-K vs 4K của tôi . Điều đó đủ để nói rằng máy chiếu không có độ phân giải cao hơn máy chiếu này, thậm chí không phải máy chiếu rạp chiếu phim thương mại.
Chúng ta hãy xem nhanh các tính năng nổi bật của VW885ES, sau đó tôi sẽ tìm hiểu thêm về một số trong số chúng trên trang Tính năng đặc biệt. Từ đó, chúng tôi sẽ tham quan các phần cứng, và thảo luận Chất lượng hình ảnh, trong đó có một số hình ảnh so sánh vs máy chiếu Sony 4K khác cũng như một số các “faux-K” máy chiếu – những người là không đúng sự thật 4K nhưng làm việc với nội dung 4K (bao gồm HDR và ​​BT.2020 / P3).
Tôi luôn muốn bắt đầu ở phía trước với một cái nhìn tổng quan nhanh chóng, vì vậy, đây là: Ống kính zoom cơ giới 2.1: 1 được gắn ở giữa và lõm vài inch. (Không có cửa cơ giới để bảo vệ ống kính và tránh bụi khi tắt.)
Có lỗ thông hơi cho hệ thống làm mát / xả ở cả hai bên của ống kính. Trên đỉnh, không có gì ngoài logo Sony và biểu tượng 4K. Dây nguồn đi vào ổ cắm lõm từ phía sau máy chiếu. Nếu nhìn vào mặt sau, nó ở phía bên phải và xuống thấp.
Các đầu vào nằm ở phía bên trái, lõm và thấp, nếu nhìn từ phía trước, trong khi bảng điều khiển nhỏ ở phía bên kia, một loạt các nút bắt đầu gần cạnh trước của cạnh đó.
Lens – đây là ống kính zoom cơ giới 2.1: 1 tương tự cũng được sử dụng trên em trai (em gái?) Của VW885ES – VW675ES – một máy chiếu 4K thực sự khác, nhưng dựa trên đèn và giá niêm yết thấp hơn 14.995 USD. Dịch chuyển ống kính – cả ngang và dọc, đều có động cơ, như lấy nét và thu phóng.
Điều này cho phép bạn lưu nhiều cấu hình nhờ chức năng Bộ nhớ ống kính (có thể truy cập từ các menu hoặc nút Vị trí trên điều khiển từ xa).
Là điển hình cho các máy chiếu Sony này, có rất nhiều sự thay đổi ống kính. Bao nhiêu – dễ dàng:
Đủ để nếu gắn trần hoặc giá đỡ phía sau, trung tâm của ống kính có thể nhiều bằng XXX (đối với màn hình 16 đường chéo 16: 9 đường chéo 100) phía trên đỉnh của bề mặt màn hình hoặc cùng một lượng bên dưới đáy của màn hình bề mặt màn hình nếu mặt bàn hoặc kệ thấp. Hoặc, máy chiếu có thể được đặt ở bất cứ đâu ở giữa những điểm đó.
Có rất nhiều sự thay đổi ống kính ngang là tốt. Chỉ cần nhớ, bạn sử dụng càng nhiều chiều ngang, càng ít có sẵn dọc và ngược lại.
CỔNG KẾT NỐI
Giống như các máy chiếu 4K khác của Sony, VPL-VW885ES không có nhiều đầu vào và đầu nối. Có một cặp đầu vào HDMI 2.0 với khả năng chống sao chép HDCP 2.2, như dự kiến.
Và, có giắc cắm ethernet RJ45 cho Mạng cục bộ (LAN) để nối dây máy chiếu của bạn. Ngoài ra còn có một cặp kích hoạt màn hình 12 volt – để điều khiển màn hình có động cơ và có thể là hệ thống mặt nạ hoặc có thể để điều khiển trang bị các bóng động cơ được trang bị phù hợp, hoặc một thấu kính biến dạng, nhưng trong thời đại bộ nhớ ống kính này, rất ít người đi theo con đường đó.
Có một giắc cắm nhỏ để điều khiển từ xa hồng ngoại, trong trường hợp bạn có một thiết lập trong đó điều khiển từ xa thiếu phạm vi hoặc thiếu dòng trang web để đến cảm biến hồng ngoại của máy chiếu.
Cuối cùng, để có thêm lệnh và điều khiển, có một cổng nối tiếp RS232 truyền thống và USB. Khá cơ bản, nhưng mọi thứ người ta thực sự cần, giả sử bạn đang chuyển đổi nguồn của mình thông qua bộ thu AV hoặc hệ thống chuyển mạch khác. Nếu không, chắc chắn ít nhất một hoặc nhiều hơn hai HDMI sẽ là một điểm cộng thực sự.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Từ trước ra sau là một loạt các nút có kích cỡ và hình dạng khác nhau. Gần mặt trước của máy chiếu là nút Bật / Tắt nguồn. Nhấn một lần cho bật, hai lần để tắt nguồn. Tiếp theo là nút Nhập mà bạn có thể nhấn nhiều lần để thay đổi đầu vào.
Nút Menu tiếp theo, tiếp theo là nút lặp mới nhất của loại phím điều khiển nhỏ của Sony, mà bạn thao tác để điều hướng lên xuống bên trái. Nhấn nó vào là chức năng Enter. Cuối cùng là nút ống kính, hiển thị menu để điều khiển tiêu cự ống kính, thu phóng và dịch chuyển ống kính.
Tất cả đều rất nhỏ gọn và hầu như không nhìn thấy được trừ khi bạn đang tìm kiếm nó, vì các điều khiển trên máy chiếu gắn trên trần nên được. Rốt cuộc, có một lý do tại sao tất cả chúng ta sử dụng điều khiển từ xa.
ƯU ĐIỂM
Máy chiếu 4K thực sự với HDR, BT.2020
Hỗ trợ cả HDR10 (tiêu chuẩn chính)
Hỗ trợ HLG (er) mới – Hybrid Log-Gamma – được thiết kế để phát trực tuyến 4K
Điều chỉnh độ tương phản HDR là kiểm soát tốt nhất đối với HDR tôi đã thấy cho đến nay
Độ phân giải là 4096 × 2160, thậm chí cao hơn so với 2X 1080p thông thường là 3840 × 2160, và giống như máy chiếu Rạp chiếu phim thương mại
Chất lượng hình ảnh tuyệt vời – thậm chí còn vượt trội về độ chính xác màu sắc khá tuyệt vời
Duy trì màu sắc theo thời gian, nhờ Hiệu chỉnh tự động!
Động cơ ánh sáng laser 20.000 giờ, mất độ sáng qua nhiều năm chứ không phải vài tháng
Hơi vượt quá yêu cầu 2000 lum – một số tiền tốt để giải quyết HDR
Luôn luôn là một bất ngờ khi một đơn vị tiền sản xuất đánh bại yêu cầu!
Hình ảnh cực kỳ sắc nét
Cấp độ màu đen tuyệt vời, từ đánh giá của chúng tôi chỉ đứng sau thứ ba
VW5000ES hàng đầu của Sony
Các bộ chuyển đổi pixel JVC 1080p các loại (chúng tôi chưa thử nghiệm 4K $ 35K thật của họ)
Linh hoạt vị trí tuyệt vời với các tính năng ống kính cơ giới, bao gồm:
Ống kính zoom 2.1: 1
nhiều sự dịch chuyển ống kính (dọc và ngang)
Bộ nhớ ống kính để hỗ trợ sở hữu màn hình rộng
Nó thậm chí sẽ hỗ trợ ống kính biến hình trường học cũ
Một điều khiển từ xa rất tốt, được đặt ra
MotionFlow – CFI – aka Chuyển động mượt mà hoạt động với nội dung 4K
Sony trước đây chỉ hỗ trợ CFI trên 1080p và thấp hơn
Cải thiện độ phân giải 4K để tái tạo hình ảnh mượt mà hơn
Đầu vào HDMI đầy đủ 18 Ghz – Sony này hỗ trợ cơ bản tất cả các giao thức 4K
Bao gồm 4K HDR, 60 khung hình / giây ở 10 bit (đối với HDR, HLG)
Nó khá gần để trở nên tốt như HT
NHƯỢC ĐIỂM
Chà, thật tuyệt nếu tôi có đủ khả năng, $ 25K là hơi dốc đối với hầu hết chúng ta
Không phải mức độ màu đen tốt nhất (nhưng gần)
Thiếu MHL trên đầu vào HDMI
Ở mức giá này, một hệ thống điển hình sẽ có các lựa chọn thay thế tốt hơn để phát trực tuyến, hơn là cắm một thanh Roku vào phía sau. (Này, 4K Roku không phải là một cây gậy, tôi có một chiếc cho Sony này qua bộ thu AV của tôi
Sony có thể cung cấp bảo hành dài hơn cho động cơ laser hơn 3 năm tiêu chuẩn