Review Máy Chiếu SONY VPL-VZ1000ES

Sony VPL-VZ1000ES là máy chiếu rạp hát gia đình siêu ngắn 4K. Đây là một máy chiếu nghiêm trọng, yêu cầu 2500 lumens, với giá niêm yết là 24.995 đô la. Đó không phải là thay đổi chính xác. Ngoài việc là 4K thực sự, nó còn hỗ trợ HDR, đại diện cho dải động cao. Nó cũng hỗ trợ gam màu rộng hơn (BT2020) so với chúng ta thường sử dụng với đĩa HDTV hoặc Blu-ray (REC709). Câu chuyện ngắn: máy chiếu Sony này tương tự như hầu hết các máy hàng đầu của Sony, nhưng giá rẻ hơn một nửa, chính xác bằng một nửa độ sáng. Nó có một thiết kế ném cực ngắn, rất đáng kể. Nó là máy chiếu LCoS ba chip (bảng điều khiển) – được thương hiệu Sony gọi là SXRD.
Đánh giá này là một chút khác biệt so với hầu hết các đánh giá rạp hát tại nhà khác của tôi. Mục tiêu của tôi chủ yếu là để mô tả trải nghiệm, thay vì tập trung vào các chi tiết hàng đầu. Đó là do bản chất của hầu hết mọi người có khả năng mua máy chiếu này. Khác với những người có sở thích về người khác, người sẽ bán đứa con đầu lòng của họ cho một máy chiếu tuyệt vời, phần còn lại của bạn, tôi cho rằng hầu hết là những người có gót chân khá hợp lý, những người sẽ không ngụy biện về giá, hoặc lo lắng về chi phí hiệu chỉnh nó, trong Trên thực tế, rất có thể họ là những người cuối cùng sẽ chi nhiều hơn cho nhà hát của họ hoặc đồ nội thất của phòng khác, hơn là họ sẽ chi cho máy chiếu này.
Sony VZ1000ES trông tuyệt vời trong cảnh từ Lucy, trong phòng khách của tôi. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này đã không được thực hiện khi hiên phía sau và căn phòng bị ướt trong ánh sáng mặt trời. (Xem hình ảnh khác.)
Một số máy chiếu này sẽ kết thúc trong một căn phòng và hệ thống có giá $ 50K, nhưng những máy chiếu khác có thể tiêu $ 250K trở lên! (Hãy nghĩ rằng những rạp chiếu phim theo chủ đề lạ mắt, $ 3.000 + mỗi chiếc cho ghế da tốt, hệ thống âm thanh vòm hạng nhất, v.v. Nếu bạn có tiền, thật dễ dàng để chi một tấn để tạo ra một nhà hát. Rất có thể máy chiếu này sẽ chỉ là một phần nhỏ của hệ thống nhiều người, ít nhất là về mặt tài chính, nhưng là một phần rất lớn của sự hưởng thụ!
Sony cũng dự định, nhờ thiết kế siêu ngắn khi kết hợp với màn hình phù hợp, rời khỏi nhà hát chuyên dụng và chơi ở các phòng khác, nhưng những phòng có ánh sáng ít nhất là hợp lý (không giống như phòng khách của tôi, như bạn sẽ thấy một lát sau.)
Tôi thực sự yêu thích nó trong nhà hát của tôi. Khi tôi di chuyển nó xuống cầu thang vào phòng khách sáng chói lố bịch của mình, kết hợp với màn hình UST Black Diamond UST, tôi thấy ánh sáng xung quanh phòng khách sáng sủa của tôi vào những ngày nắng gắt quá nhiều so với 2500 lumens để xử lý, nhưng nó đã hoạt động cũng trong cùng một căn phòng dưới những thử thách ít vất vả hơn (tức là vào ban đêm với rất nhiều đèn sáng hoặc vào bất kỳ ngày nào không quá sáng như trong hình trên.
XEM TRƯỚC THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Thông số kỹ thuật Sony VPL-VZ1000ES
Giá bán $ 24.999
Công nghệ SXRD-3
Nghị quyết bản địa 4096×2160
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 2500
Tương phản 2.000.000.000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom Ném gần
Thấu kính Đúng
Cân nặng 77,0
Sự bảo đảm Không có
TỔNG QUAN VỀ VPL-VZ1000ES
VZ1000ES được giao cho tôi từ Sony HQ ở khu vực San Diego. Màu sắc, ngay lập tức ra khỏi hộp, rất tốt, nhưng không hoàn toàn bằng tiền như một số Sony khác mà chúng tôi đã xem xét trong 2-3 năm qua. Tuy nhiên, ở chế độ Tham chiếu, nó khá gần. Thêm về điều đó sau. Sony đã giúp tôi kéo VZ1000ES lên rạp chiếu phim của mình và nối nó lại, và tôi ngay lập tức có thể thưởng thức nó một cách trọn vẹn.
Sau vài ngày (như ban đầu tôi được bảo là tôi chỉ có nó trong một tuần), tôi chuyển nó xuống cầu thang vào phòng khách của tôi, nơi tôi ghép nó với màn hình SI Black Diamond UST. Tôi sẽ thảo luận chi tiết về kinh nghiệm đó.
Một lợi thế lớn của máy chiếu UST cho gia đình, là khi được kết hợp với màn hình phù hợp, rạp hát gia đình chất lượng cao có thể ra khỏi nhà hát chuyên dụng và phát triển mạnh trong những căn phòng ít mong muốn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn thỏa thuận với một phòng khách thực sự sáng sủa, ngay cả với VZ1000ES được ghép nối với màn hình phù hợp. Với một máy chiếu có cỡ nòng này, sẽ thật đáng tiếc nếu mất nhiều hơn một chút chất lượng hình ảnh vào ánh sáng xung quanh.
VPL-VZ1000ES có thể được đặt trên một khung hình ngay bên dưới màn hình của bạn hoặc thả vào một tủ tùy chỉnh để nó thực sự vô hình. Hoặc nó có thể là trần hoặc treo tường phía trên màn hình. Nó có thể lấp đầy màn hình đường chéo 100 from từ gần 6 inch! Đó là ống kính ném cực ngắn hoạt động với kích thước màn hình từ 80 đến 120 ″ đường chéo.
Đây là một máy chiếu 4K thực sự được ưu đãi. Bốn đầu vào HDMI, hỗ trợ 3D, Hybrid-Log-Gamma (một tiêu chuẩn cho phát trực tuyến 4K có thể bắt kịp), một động cơ ánh sáng photpho laser 20.000 giờ. Nó có MHL trên một HDMI để hoạt động (bao gồm cả truyền phát) từ các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v. Nó thậm chí còn có mống mắt năng động để hỗ trợ các mức độ màu đen trên các cảnh tối nhất (nhưng không phải khung đen).
Tôi đã đặt gần 150 giờ để xem VZ1000ES hoạt động, trong khi nó đang ghé thăm tôi. Đó là rất nhiều niềm vui, và một chút bỏng ngô.
MÁY CHIẾU SONY VPL-ZV10000ES 4K – TỔNG QUAN
Độ phân giải 4K thực – không dịch chuyển pixel
Hỗ trợ cho HDR, BT2020 / P3
Hỗ trợ truyền phát 4K với Hybrid Log-Gamma
Thiết kế ném cực ngắn
2500 lumens – hơn 2000 ở hầu hết các chế độ
Tính năng ống kính điện
kết nối mạng nội bộ
Vô cùng yên tĩnh
Điều khiển từ xa đầy đủ
Bảo hành ba năm
Tiếp theo, trong khi chắc chắn rằng VZ1000ES không sáng bằng – chỉ 2500 lumens (vẫn còn sáng ấn tượng), làm cho nó sáng chính xác bằng một nửa. Mặc dù vậy, hãy xem xét: Nhờ có máy chiếu siêu ngắn, sử dụng màn hình loại bỏ ánh sáng chất lượng cao (màn hình ALR) được thiết kế cho máy chiếu UST, mang lại cho VZ1000ES một lợi thế lớn trong các tình huống có ánh sáng xung quanh ở mức độ rất thấp .
Khi bạn vượt qua những khác biệt lớn đó – độ sáng, thiết kế UST và giá thấp hơn – hai máy chiếu khá giống nhau. Tất nhiên, bạn có được một ống kính zoom với nhiều phạm vi và nhiều sự thay đổi ống kính trên người anh lớn, nhưng những tính năng không có trên máy chiếu UST.
Đây là giải thưởng thường xuyên hàng đầu của chúng tôi cho máy chiếu. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các giải thưởng khác trong các báo cáo đặc biệt của chúng tôi.
Cả hai khóa học đều xử lý HDR, BT2020, có độ phân giải DCI (4K thực), 3D và tất cả các trang trí. Cả hai đều hỗ trợ Hybrid Log-Gamma, giao thức phát trực tuyến mới cho 4K, có khả năng tắt và cả hai đều xử lý băng thông HDMI tối đa cần thiết cho tất cả nội dung HDMI 4K UHD đã thiết lập (18 Ghz), cho phép vật liệu nguồn có độ sâu bit tối đa , v.v., vượt xa những gì đang được phục vụ cho chúng tôi, ví dụ, các đĩa UHD Blu-ray hiện tại.
OK, đó là quá nhiều kỹ thuật, hãy nói chuyện thực tế. Và hãy nhìn vào những hình ảnh này, phóng to chúng. Hãy nhớ cho dù chúng trông đẹp như thế nào trên máy tính hoặc pad hoặc điện thoại của bạn, chiếc Sony này sẽ trông đẹp hơn khi được đặt trong nhà bạn. Đó là một trường hợp – nếu trong ngân sách của bạn, bạn còn chờ gì nữa?
Tôi yêu VZ1000ES trong rạp hát tại nhà chuyên dụng của mình, mặc dù tôi đang sử dụng màn hình kém hoàn hảo cho UST. Studiotek tăng 1,3 của tôi có thêm một số điểm ở các góc, nhưng, nó rất nhẹ, không đủ để tôi nhận thấy khi xem bình thường.
Những hình ảnh trên: Sáu hình ảnh 1080/720 (hình ảnh thể thao được chụp với ánh sáng xung quanh khiêm tốn / vừa phải) trong rạp chiếu phim. Tiếp theo là sáu hình ảnh 4K / HDR / BT2020 từ nhà hát tối. Sáu hình ảnh cuối cùng là trong phòng khách, tất cả vào ban ngày (ba vào một ngày khá sáng nhưng không có ánh sáng mặt trời chiếu vào, hai ảnh được chụp vào thời điểm tồi tệ nhất trong ngày, với ánh sáng mặt trời trên sàn và một đêm (với đèn bật sáng, trực tiếp màn hình và máy chiếu).
Nếu tôi đặt màn hình loại Black Diamond UST ALR mà tôi đã sử dụng để thử nghiệm trong phòng khách, trong nhà hát của tôi, đó sẽ là một trận đấu lý tưởng, vì vậy thậm chí còn tốt hơn.
Xem Ghostbuster mới trong 4K với tất cả các trang trí (HDR, BT2020) là hết sức vinh quang! Sự kết hợp giữa không gian màu HDR và ​​BT2020 tạo ra màu sắc và hình ảnh giống như không thấy gì trên máy chiếu 1080p!
Tôi cũng đã xem Hunger Games rộng rãi – cả phiên bản 4K HDR BT2020 và đĩa 1080p tiêu chuẩn. Sự khác biệt là thực sự rực rỡ. Thật vậy, 4K ‘có một số độ mờ ở khu vực giữa, nhưng nó rất nhẹ trên VZ1000ES và điều khiển HDR / Tương phản cho phép bạn điều chỉnh thêm nếu bạn thấy các dải giữa và thấp hơn một chút tối theo sở thích của mình.
Nếu bạn đã xem Hunger Games trên máy chiếu 1080p tốt – giả sử là HW65ES, thì trên máy chiếu này có 4K, v.v., bạn sẽ không muốn quay lại. Một lần nữa, không gian màu rộng hơn và HDR là những thay đổi trò chơi khi được thực hiện tốt, 4K cũng là một điểm cộng thực sự, nhưng, tôi thấy 4K là ít cải tiến rõ ràng nhất.
Bây giờ tôi nhận được nhà hát của mình vào ban đêm rất tối, chỉ có một số đèn báo led để xử lý, và không có cái nào đối diện với màn hình (hoặc tôi). Khi làm điều đó, tôi gặp phải một điểm yếu tương đối của VPL-VZ1000ES – chỉ có hiệu suất cấp độ đen cực kỳ tốt. Tất nhiên, chỉ có một máy chiếu 4K thực sự khác ngoài đó không phải là Sony, có thể làm tốt hơn và đó là JVC tiêu chuẩn $ 35K. JVC từ lâu đã cai trị các mức độ màu đen, nhưng thường chậm giải quyết các vấn đề khác (ví dụ 3D cẩu thả là một vấn đề trong nhiều thế hệ, và máy chiếu thế hệ 4K đầu tiên của họ vẫn không thể hỗ trợ UHD ray Blu-ray)
Sự thật đơn giản là không có máy chiếu nào trở nên tốt nhất ở mọi thứ, nhưng ngoài mức độ màu đen, Sony này chắc chắn đang cố gắng. Chỉ thêm một chút ánh sáng xung quanh (rất ít) và hầu hết sự khác biệt về mức độ màu đen sẽ giảm xuống gần như không có gì.
Bây giờ tôi không luôn muốn nhà hát của mình tối hoàn toàn. Tôi thường có 4 – 6 đèn hướng xuống phía sau phòng. Đây sẽ là điển hình cho việc xem thể thao vào ban đêm hoặc xem hầu hết các chương trình truyền hình nói chung. Vào ban ngày, ngay cả khi cửa chớp của tôi đóng, tôi sẽ không xem những bộ phim có cảnh tối (khi tôi cần, tôi chỉ bật bôi đen các ô trong cửa sổ của tôi), nhưng tôi chắc chắn không cần phải làm điều đó, ngay cả đối với hầu hết các bộ phim. Một lần nữa, với nhiều hơn ánh sáng xung quanh nhỏ nhất, khả năng mức độ đen của máy chiếu này (giống như bất kỳ máy chiếu nào) sẽ bị tổn hại đôi chút.
Và VZ1000ES vẫn trông tuyệt vời. Đặc biệt với nội dung 4K HDR / BT2020. Điểm mấu chốt là máy chiếu Sony này khá tuyệt vời trong môi trường rạp hát chuyên dụng.
Nhưng VZ1000ES cũng có ý định rời khỏi nhà hát chuyên dụng và làm việc trong nhiều phòng bình thường hơn, loại thường không có sàn, tường và trần rất tối, nhưng sơn nhạt hơn, v.v.
Tôi vui lòng báo cáo rằng trong một phòng truyền thông điển hình của thành phố Cameron (những người thường có khả năng kiểm soát ánh sáng đáng nể ngay cả vào ban ngày), Sony, kết hợp với màn hình UST, sẽ rất ấn tượng.
Còn phòng khách thông thường, hay phòng gia đình thì sao? Như trên. Miễn là chúng tôi gắn bó với các tiêu biểu khác và nếu có cửa sổ, một số sắc thái cửa sổ đáng kính. Không, bạn không cần phải có bóng đen trừ khi bạn thực sự muốn tạo ra một môi trường ban ngày rất tối. Ưu điểm của thiết kế máy chiếu này là cho phép bạn không phải làm điều đó.
Nhưng, có một điểm. Hãy quên những tờ quảng cáo lạ mắt mà các nhà sản xuất đưa ra để làm cho nó trông giống như một hình ảnh được chiếu hoàn toàn chống đạn trong một căn phòng thực sự sáng. Nó sẽ không, không phải với công nghệ hiện tại trong màn hình UST ALR. Bạn đã nhìn thấy những gì tôi đang nói trong phòng khách sáng chói của tôi với ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu tôi đặt cả những bóng sáng trên những cánh cửa kính ở hai bên màn hình của mình, Sony sẽ rất tuyệt, nhưng đó là lựa chọn của chúng tôi không sẵn sàng để làm theo quan điểm của chúng tôi về nhà.
Vì vậy, hãy giữ phòng khách hoặc môi trường khác của gia đình khác thành các phòng sáng, nhưng với các tính năng thông minh như bóng cửa sổ và kiểm soát ánh sáng tốt. Tuy nhiên, cảnh báo của tôi là có những giới hạn đối với việc Sony có thể xử lý độ sáng trong phòng ướt như thế nào, ngay cả khi căn phòng đó rất khả thi vào ban đêm hoặc vào những ngày tối.
Khiếu nại khác của tôi bởi vì tôi thực sự không thể tìm thấy những thứ khác để chê bai, là hiệu suất cấp độ đen thực sự tốt.
Tất cả mọi thứ khác, mặc dù, làm cho tôi muốn sở hữu một trong những! (OK, tất cả mọi thứ ngoại trừ điểm giá, quá giàu cho tôi.
Tôi đánh giá cao máy chiếu này. Trừ khi bạn là người cầu toàn trong vô vọng, đây là máy chiếu vượt xa sự mong đợi của bạn, ngay cả khi đó không phải là máy chiếu đầu tiên của bạn! . Chỉ cần một lời nhắc nhở, chắc chắn có nó được hiệu chỉnh. Màu sắc rất gần với ngay trên, trong các chế độ tốt nhất, nhưng chúng chắc chắn có thể được cải thiện.
ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VPL-VZ1000ES
Ưu
Hình ảnh 4K đẹp, năng động, chân thực
Hỗ trợ đầy đủ 4K
Độ phân giải DCI (4096 × 2160)
Không gian màu BT2020
HDR
Hybrid Log-Gamma cho phát trực tuyến 4K
2500 lumens, sáng hơn hầu hết các máy chiếu tại nhà
Thiết kế ném cực ngắn, mở rộng các tùy chọn cho một bức tranh tuyệt vời trong các phòng định hướng gia đình bình thường hơn so với một nhà hát chuyên dụng
Thu phóng hạn chế và dịch chuyển ống kính khiêm tốn để tinh chỉnh cài đặt
Tất cả các tính năng ống kính được cung cấp
Cực kỳ yên tĩnh (-24 db)
4 đầu vào HDMI
Có thể gắn trần hoặc trên đỉnh bảng bảng (chiếu trước hoặc sau)
Động cơ ánh sáng laser có tuổi thọ cao (máy chiếu nên bị lỗi thời trước khi hết tuổi thọ)
Bộ lọc chỉ cần được làm sạch mỗi năm một lần (truy cập tương đối dễ dàng)
Được xây dựng trong mạng có dây
Hỗ trợ kích thước hình ảnh từ 80 đến 120
Điều khiển từ xa rất đẹp
Nhược điểm
Tương đối lớn và nặng (77 lbs.)
Bảo hành (3 năm bộ phận và lao động) có thể tốt hơn
Rất muốn thấy một bảo hành dài hơn cho động cơ laser
Hiệu suất cấp độ màu đen rất đáng nể có thể tốt hơn
Có mạng không dây có thể có ích
Có thể là một thiết bị thông minh hơn
Có đầu vào cho thanh phát trực tuyến có thể có ích, nhưng bạn gần như chắc chắn sẽ có các thiết bị khác để cắm chúng vào
Là máy chiếu UST, có giới hạn nhất định đối với vị trí, nhưng đó là một phần của thiết kế
Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc có thể chỉ mỗi năm hoặc lâu hơn, nhưng nó nên được thực hiện