Review Máy Chiếu VIEWSONIC LS620X

ViewSonic LS620X là máy chiếu DLP 3.200 lum với độ phân giải XGA (1024 × 768), dành cho các ứng dụng trong kinh doanh và giáo dục như phòng học K-12, cài đặt bán lẻ và phòng hội nghị. Máy chiếu này có một cú ném ngắn, với tỷ lệ ném 0,61: 1, để tạo ra một hình ảnh lớn (trong khoảng từ 60 đến 150 inch) chỉ cách màn hình vài feet; một sự thay thế rẻ hơn nhiều so với màn hình LCD hoặc LED có kích thước tương đương.
Động cơ ánh sáng laser có nghĩa là máy chiếu này sẽ chạy hầu như không cần bảo trì tới 25.000 giờ ở chế độ Eco. Loa Twin 10 watt được tích hợp cho âm thanh đáng nể, lấp đầy tất cả trừ các phòng học lớn nhất. Có một số lượng lớn các đầu nối và đầu vào để xử lý phần lớn các nguồn được tìm thấy trong các cơ sở giáo dục và kinh doanh. LS620X có giá niêm yết $ 1,216 – không tệ đối với máy chiếu laser!
Bây giờ, trở lại độ phân giải XGA đó – một số bạn chắc chắn đang hỏi tại sao chúng tôi vẫn xử lý độ phân giải thấp như vậy vào cuối năm 2018. Câu trả lời tương đối đơn giản: việc sử dụng chính cho máy chiếu XGA mới là thay thế cho máy chiếu cổ đã được cài đặt trong các lớp học và văn phòng trong những năm qua, những người chỉ muốn thay thế công nghệ cũ của họ bằng một cái gì đó mới hơn, nhưng không phá vỡ ngân hàng.
Hãy nghĩ về nó như thế này – một khu học chánh có 500 phòng học với máy chiếu XGA gắn trần. Họ muốn thay thế các đơn vị cũ, cũ của họ bằng một cái gì đó mới. Điều này chỉ có nghĩa là họ sẽ muốn một cái gì đó tương tự để tránh chi phí mua (và lắp đặt!) Một giá treo trần mới và màn hình rộng mới. Bằng cách sử dụng thay thế tương tự như đơn vị ban đầu, hầu hết các phần cứng hiện có có thể được sử dụng mà không cần điều chỉnh quá nhiều.
Đánh giá về ViewSonic LS620X này sẽ bắt đầu với một tổng quan ngắn, tiếp theo là một số điểm nổi bật. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét các tính năng đặc biệt của nó, tiếp theo là chuyến tham quan phần cứng của LS620X. Chúng tôi sẽ thảo luận về chất lượng và hiệu suất hình ảnh trước khi chúng tôi tóm tắt tất cả trên trang – bạn đoán nó – trang tóm tắt. Vào thời điểm chúng tôi hoàn thành với ViewSonic này, bạn sẽ có cách xử lý khá tốt về việc nó có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. Đi nào!
Thông số kỹ thuật của Viewsonic LS620X
Giá bán $ 1216
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1024×768
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 3200
Tương phản 100000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom Không có
Thấu kính Không
Cuộc sống đèn 20.000 giờ
Cân nặng 12.1
Sự bảo đảm 3 năm
Chúng tôi muốn cảm ơn Epson America đã tài trợ cho báo cáo Máy chiếu lớp học tốt nhất năm nay.
TỔNG QUAN
ViewSonic LS620X là máy chiếu 3.200 lumen với độ phân giải XGA (1024 × 768). Giá niêm yết cho LS620X là $ 1,216. LS620X hiện không có bất kỳ anh chị em nào, nhưng nó có một người anh em WXGA, LS625W, cũng là một máy chiếu ném laser ngắn và có giá niêm yết là 1.327 đô la. LS620X khẳng định tuổi thọ bóng đèn là 20.000 giờ ở độ sáng tối đa và 25.000 ở chế độ Eco.
Đây là một máy chiếu DLP với sáu phân khúc, bánh xe màu RYGCBW. ViewSonic quảng cáo máy chiếu này có công nghệ Super SuperColor, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem màu sắc chính xác như thế nào. Đặc biệt là thực tế rằng điều này không nhất thiết là một thế mạnh giữa các máy chiếu DLP kinh doanh và giáo dục. Công nghệ DLP cho phép một máy chiếu nhỏ hơn, làm cho nó có trọng lượng nhẹ hơn cho tính di động và dễ cài đặt. Máy chiếu DLP có đường dẫn ánh sáng kín để bảo vệ các cơ chế bên trong của máy chiếu, bao gồm cả bánh xe màu, có nghĩa là hình ảnh sáng hơn – lâu hơn.
Khi bạn xác định rằng máy chiếu này sử dụng nguồn ánh sáng photpho laser, chúng ta sẽ nói về việc bảo trì ít hơn so với DLP đã bảo trì thấp. Động cơ nhẹ cuối cùng mà LS620X cung cấp được quảng cáo là có tuổi thọ lên tới 25.000 giờ. Giả sử lịch trình sử dụng lớp học là 18 giờ một tuần, 10 tháng một năm – đó là 32 năm sử dụng đáng kinh ngạc! Bây giờ, rõ ràng không ai sẽ giữ máy chiếu trong vòng 32 năm, nhưng thật tuyệt khi biết rằng máy chiếu này sẽ hầu như không cần bảo trì cho đến khi nó được thay thế bởi một công nghệ mới cực kỳ mát mẻ trong vài năm. Đó là khoản tiết kiệm lớn trên khắp các khu kinh doanh và trường học lớn.
Quay lại với điều DLP. Họ đưa ra yêu cầu về màu sắc chính xác cho LS620X. Trong danh mục máy chiếu kinh doanh và giáo dục, tôi thường tìm màu chính xác với máy chiếu 3LCD, và không quá nhiều với DLP. Máy chiếu DLP có xu hướng làm tốt hơn trong các phòng có ít sự kiểm soát hơn đối với ánh sáng xung quanh, cung cấp độ sáng trắng tốt hơn nhưng độ sáng màu ít hơn đáng kể. Máy chiếu 3LCD duy trì độ sáng tốt hơn trên phổ màu, nhưng chi phí cho mỗi lum cao hơn đáng kể – và chi phí cho mỗi lum trong trường hợp này, trong đó chúng ta đang nói về máy chiếu laser 3.200 lum, thậm chí còn hơn thế. Với DLP được hỗ trợ bằng laser, chúng ta sẽ mong đợi một số khả năng đọc văn bản khá tốt, nhưng chúng ta sẽ làm điều đó sau.
Như tôi đã đề cập ở trên, ViewSonic LS620X là một máy chiếu ném ngắn. Hình ảnh được chiếu có thể ở bất cứ đâu từ 60 inch cho đến 150 inch. Với tỷ lệ ném 0,61: 1, khoảng cách ném chỉ là 2,4ft đến 6,1ft. Điều này có nghĩa là hình ảnh lớn ngay cả trong không gian hẹp. Máy chiếu này hỗ trợ trình chiếu phía trước trên bàn, chiếu trước gắn trên trần và chiếu phía sau cả trên đỉnh bàn và trần, mặc dù chiếu trên trần trước có thể sẽ là lựa chọn cài đặt phổ biến nhất cho ViewSonic LS620X. Điều đáng nói là ViewSonic cung cấp giá treo tường tương thích cho máy chiếu này với cánh tay có thể điều chỉnh với giá $ 320; cánh tay có thể điều chỉnh giữa 26 inch và 50 inch.
Có một số lượng lớn các đầu nối và đầu vào cho các ứng dụng kinh doanh và lớp học, cung cấp LAN, HDMI kép, VGA đôi, AV tổng hợp, S-Video và USB loại A và B. Crestron e-Control và RoomView Express được điều khiển từ xa và giám sát.
ĐIỂM NỔI BẬT
3.200 lumens
$ 1,216 giá niêm yết
Độ phân giải XGA (1024 × 768)
Công nghệ DLP – Với bánh xe màu SuperColor 6 phân đoạn
Tuổi thọ nguồn ánh sáng laser 20.000 giờ (tối đa 25.000 ở Chế độ sinh thái)
Tỷ lệ tương phản 100.000: 1
Ném ngắn – Tỷ lệ ném 0,61: 1
Động cơ kín – Bảo trì thấp
Loa Twin 10.0 W – Đủ lớn cho tất cả trừ các phòng học và phòng hội nghị lớn nhất
Hỗ trợ Crestron
Chứng nhận AMX
Laser Pointed tích hợp vào điều khiển từ xa
Máy chiếu laser ném ngắn LS620X của ViewSonic được thiết kế để sử dụng cho thị trường kinh doanh và giáo dục, tức là phòng hội thảo và phòng học K-12. Máy chiếu có kích thước cao 5,8 inch, rộng 16,4 inch và sâu 11,7 inch và nặng 12,1 lbs. Như những gì chúng ta sẽ gọi là máy chiếu cài đặt di động, nhiều khả năng sẽ thấy mô hình trần này được gắn kết hơn là nhìn thấy ai đó mang nó đi khắp nơi.
Máy chiếu này, giống như hầu hết trong danh mục này, hỗ trợ các tùy chọn gắn trên bàn và trần, với chiếu trước và sau. Tôi đã sử dụng phương pháp chiếu phía trước mặt bàn cho đánh giá này, vì vậy tất cả các mô tả xuất hiện ở đây sẽ như thể đứng trước máy chiếu khi nó đang ngồi trên bàn.
Mặt trước của máy chiếu, dĩ nhiên, có ống kính, nằm ngoài trung tâm. Chúng tôi cũng tìm thấy một máy thu hồng ngoại nhỏ cho điều khiển từ xa ở góc trên bên phải. Ở phía dưới của mặt trước, chúng tôi tìm thấy hai bàn chân có thể điều chỉnh ở các góc. Lưới tản nhiệt ở phía bên trái dường như chỉ dành cho mục đích thiết kế. Phía bên phải hầu hết là mở để cho phép không khí trong phòng mát mẻ và có bộ lọc không khí. Phía bên phải của máy chiếu cũng chủ yếu là mở và có chức năng như ống xả khí nóng, với hai quạt khá giữ cho máy chiếu mát.
Mặt sau của máy chiếu là nơi chúng ta tìm thấy tất cả các đầu vào và đầu nối, chúng ta sẽ thảo luận trong phần tiếp theo. Có thể nói, có một số lượng kết nối lành mạnh, hoàn hảo cho các ứng dụng dự định trong kinh doanh và giáo dục. Mặt sau của máy chiếu cũng là nơi chúng ta tìm thấy một thanh khóa bảo mật và một khe khóa bảo mật. Phía trên cùng của máy chiếu là nơi chúng ta tìm thấy vòng lấy nét cho ống kính, cũng như ba đèn chỉ báo và bảng điều khiển đơn giản. Loa đôi 10 watt được tìm thấy ở dưới cùng của máy chiếu, cùng với các lỗ có ren để cho phép gắn vào giá treo trần.
ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU NỐI
ViewSonic LS620X Inputs
Đầu vào và Trình kết nối được tìm thấy ở phía sau của ViewSonic LS620X.
ViewSonic LS620X có một lời khen khá tốt về đầu vào và đầu nối đủ để sử dụng cho mọi mục đích sử dụng văn phòng hoặc giáo dục. Như bạn có thể thấy trong hình trên, bảng đầu vào được đặt ở phía sau máy chiếu và được nhóm trong các phần được mã hóa màu khác nhau. Bắt đầu từ bên trái, và không thực sự là một đầu nối, là bộ thu IR phía sau cho điều khiển từ xa. Nó được liệt kê, nhưng chỉ là một chấm màu xám bao phủ cảm biến thực tế.
Tiếp theo, chúng tôi có một kết nối LAN chuẩn RJ-45. Trong hộp màu nâu bên phải, chúng tôi tìm thấy HDMI1 và HDMI2 / MHL. Phần tiếp theo, không màu cung cấp cổng USB loại A có nguồn 5V / 1.5A, tiếp theo là cổng Mini USB. Trong phần tiếp theo, có màu xanh lam, chúng tôi tìm thấy hai đầu vào VGA có nhãn Máy tính 1 và Máy tính 2, xếp chồng lên nhau.
Phần không màu tiếp theo là Đầu ra VGA (Máy tính) để kết nối với màn hình ngoài và RS-232 bắt buộc để chỉ huy và điều khiển. Phần tiếp theo có màu xanh lục và bao gồm đầu vào S-Video, cũng như cả ba đầu vào video và âm thanh tổng hợp (Vàng, Đỏ và Trắng) – không phải là thứ tôi đã thấy gần đây, có lẽ vì máy chiếu này được dự định thay thế các model cũ hơn, nơi có nhiều khả năng tìm thấy các kết nối âm thanh Đỏ và Trắng.
Cột tiếp theo được phân chia với nền màu xanh nhạt, nhóm hiệu quả với nhóm Máy tính, là MiniJack 3,5mm Audio-In; bên dưới chúng tôi tìm thấy MiniJack Audio-Out 3,5mm. Kết nối cuối cùng chúng ta có ở đây là Bộ kích hoạt 12V, để điều khiển màn hình chiếu cơ giới.
Kết nối nguồn được tìm thấy bên dưới các đầu vào nguồn, cùng với thanh khóa bảo mật và khe khóa bảo mật.
ỐNG KÍNH
ViewSonic LS620X là một máy chiếu ném ngắn. Máy chiếu này có độ dài tiêu cự cố định, có nghĩa là nếu bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh, bạn sẽ cần phải di chuyển máy chiếu về phía màn hình để có hình ảnh nhỏ hơn hoặc cách xa màn hình để có hình ảnh lớn hơn. Ống kính này có tỷ lệ ném chỉ 0,61: 1, có nghĩa là hình ảnh giữa 60 inch theo đường chéo và 150 inch theo đường chéo được chiếu từ khoảng cách chỉ 2,4 feet đến 6,1 feet từ phía trước ống kính đến màn hình.
Ống kính có phần lõm, điều đó có nghĩa là nó được bảo vệ khỏi hư hại tốt hơn Acer S1386WHN mà tôi đã đánh giá gần đây. Đó không phải là vấn đề quá lớn khi gắn trần, nhưng chắc chắn có thể tạo ra sự khác biệt khi ngồi trên bàn. Có một nắp ống kính kèm theo, nhưng nhìn cách thiết bị này giống như trần nhà, tôi tưởng tượng không có nhiều sử dụng thực tế cho nó.
ViewSonic LS620X là máy chiếu laser ném ngắn DLP, XGA (1024 × 768) được thiết kế cho các ứng dụng kinh doanh và giáo dục. Nó được thiết kế để sử dụng trong phòng học, phòng hội nghị hoặc không gian phòng họp ở mức cao, và có thể gắn trần hoặc treo tường, ngoài ra còn có tùy chọn dễ dàng nhất nhưng không phải lúc nào cũng tốt nhất là đặt nó lên trên bàn. Là một máy chiếu XGA, model này có thể được chọn để thay thế cho các máy chiếu cũ, lỗi thời kết hợp với màn hình tỷ lệ 4: 3 cũ hơn để tránh chi phí và rắc rối khi mua màn hình 16: 9 và 16:10 mới hơn và di chuyển trần hoặc phần cứng gắn tường.
LS620X tuyên bố mức độ sáng là 3.200 lumens và các phép đo của tôi đã chứng minh rằng máy chiếu này không chỉ đáp ứng yêu cầu của nó – nó đánh bại nó! Nó không chỉ đánh bại yêu cầu của nó với độ sáng đo được tối đa là 3.222 lumens, nó còn có chế độ màu được cài đặt sẵn cung cấp một số màu khá tốt, đo ở mức dưới 7% so với yêu cầu! Một động cơ ánh sáng laser, đầu vào thuận lợi cho môi trường giáo dục và kinh doanh, loa đôi 10,0 watt và giá niêm yết chỉ $ 1,216 làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi cần thay thế thiết bị cũ.
Đầu vào và Trình kết nối được tìm thấy ở phía sau của ViewSonic LS620X.
LS620X có đủ đầu vào để xử lý phần lớn các nguồn lớp học và kinh doanh, thiếu các thiết bị thông minh – không có kết nối điện thoại thông minh nào ở đây và các cổng USB không hỗ trợ các thiết bị lưu trữ dung lượng lớn USB, như ổ đĩa ngón tay cái. Không có trình phát đa phương tiện trên máy bay, vì vậy các bài thuyết trình không có PC không thực sự là một vấn đề ở đây – nhưng như tôi mong đợi máy chiếu này chủ yếu được gắn lên và ngoài tầm với, đó không phải là vấn đề – nhưng tôi sẽ liệt kê trong Nhược điểm dưới đây nào.
Các đầu vào bao gồm kết nối LAN RJ-45, hai cổng HDMI bao gồm một cổng hỗ trợ MHL, USB Type-A 5V / 1.5A, Mini USB, hai đầu vào máy tính VGA, một đầu ra máy tính VGA, cổng RS-232 cho lệnh trường học cũ và điều khiển, S-Video, Video tổng hợp (Vàng), Đầu vào âm thanh RCA trắng và đỏ, MiniJack 3,5mm cho âm thanh trong và một cái khác cho Audio Out, và Kích hoạt 12V để điều khiển màn hình cơ giới tương thích. Ngoài ra còn có một khe khóa kiểu Kensington và một thanh khóa.
ViewSonic LS620X có năm chế độ màu, trong đó Brightest là sáng nhất và có kích thước ở mức 3.222 lumens. Tôi đo Chế độ màu sáng nhất trong Độ sáng ECO ở 2.273 lumens. Chế độ sáng nhất và Chế độ sáng nhất trong độ sáng Eco có màu xanh vàng bệnh hoạn mà không ai thích, và thực sự chỉ nên được sử dụng như một hành động tuyệt vọng. Chế độ màu sáng thứ hai là Dynamic, đo 2.988 lumens, nhưng vẫn hoàn toàn quá xanh theo ý thích của tôi.
Chế độ tiêu chuẩn có màu sắc tốt nhất và được đo ở mức cao 2.925 lumens. Tất cả hình ảnh của nội dung dự kiến ​​được chụp ở Chế độ tiêu chuẩn. Cả hai chế độ sRGB và Movie đều có màu ấm mặc dù đáng nể và được đo tương ứng ở mức 2.21 và 1.927 lumens. Màu sắc tốt nhất kết hợp với độ sáng chắc chắn là Chế độ tiêu chuẩn.
Do độ phân giải XGA, tôi thấy văn bản khó đọc hơn trên nhiều mô hình khác, với kích thước thực tế nhỏ nhất là văn bản 16 pt. Văn bản trang web dễ đọc hơn ở một số nơi, khó đọc ở những nơi khác và không thể đọc được ở những nơi khác – nó thuộc về kiểu phông chữ, màu sắc và màu nền. Nếu chiếu nội dung văn bản, hãy chắc chắn rằng nó ở độ phân giải XGA và không ở độ phân giải cao hơn sẽ giảm xuống 1024 × 768 – việc giảm chất lượng là rất lớn.
Nhìn chung, tôi sẽ nói rằng nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếu XGA ngắn vì bạn cần thay thế một máy chiếu XGA ngắn, thì đây có thể là một trong những máy chiếu tốt nhất cho phòng học hoặc phòng hội thảo. Loa lớn, độ sáng cao, bảo trì thấp thông qua động cơ ánh sáng laser 20.000 giờ và công nghệ DLP kín, độ chính xác màu sắc cao và mảng đầu vào làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá. $ 1,216 giúp bạn có một máy chiếu!
ƯU Điểm
$ 1,216 giá niêm yết
Độ phân giải XGA (1024 × 768) – Lý tưởng để thay thế máy chiếu cũ 4: 3
Tuổi thọ động cơ ánh sáng laser 20.000 giờ
Tỷ lệ tương phản 100.000: 1 mang lại mức độ đen cho loại hình kinh doanh và giáo dục
Đánh bại tuyên bố của nó là 3.200 lumens ở mức 3.222 lumens ở Chế độ sáng nhất
Màu sắc tươi sáng, sống động qua Bánh xe màu 6 phân đoạn SuperColor của ViewSonic
Ném ngắn – Cần thiết khi không gian ở mức cao
Dễ dàng truy cập để lọc qua bảng điều khiển bên
Loa đôi rất lớn
Hoạt động yên tĩnh
Mảng kết nối và đầu vào Decent
Hỗ trợ Crestron
NHƯỢC ĐIỂM
Không tương thích với USB Media
Không có Trình duyệt tệp trên bo mạch hoặc Trình phát phương tiện
Không tương thích với điện thoại thông minh
Loa bị tắt tiếng hoặc quá to, không có âm lượng ở giữa
Cài đặt âm lượng lớn hơn trở nên nhỏ
Tiêu cự cố định – kích thước hình ảnh hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí đặt máy chiếu