Review Máy Chiếu VIEWSONIC PJD5555W DLP

Máy chiếu Viewsonic PJD5555w nằm ở đầu 5000 dòng máy chiếu giá cả phải chăng của Viewsonic. Đây là một máy chiếu DLP WXGA (1280 X 800) di động, màn hình rộng, nhắm đến người thuyết trình đang tìm kiếm độ sáng cao với chi phí thấp.
Với 3300 lumens và giá đường phố là 450 đô la, PJD5555w phù hợp với hóa đơn. Thêm tuổi thọ bóng đèn dài vào phương trình (5000, 6000 hoặc 8000 giờ tùy thuộc vào chế độ đèn) và bạn đã có chi phí sở hữu rất thấp. Tất nhiên, với một máy chiếu giá rẻ như vậy, bạn cũng có được kết nối tối thiểu và không có khả năng điều khiển mạng hoặc khả năng trình chiếu. Tuy nhiên, PJD5555w có một vài tính năng thú vị, bao gồm giắc HDMI 1.4 tương thích Blu-ray 3D và đầu ra âm thanh được tăng cường thông qua công nghệ SoundExpert.
PJD5555w đứng đầu trong một gia đình máy chiếu có kiểu dáng tương tự. Chúng bao gồm PJD5155 và PJD5255, tương tự như 5555w, nhưng có độ phân giải tương ứng SVGA (800 X 600) và XGA (1024 X 768). Ngoài ra còn có model PJD5153, là SVGA giống như 5155, nhưng không có đầu vào HDMI. Ngoài ra còn có một loạt 6000 máy chiếu tương tự cung cấp khả năng kết nối mạng.
Nhờ kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ (4,63 lbs.), PJD5555w cực kỳ di động, cho phép nó dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Một máy chiếu có trọng lượng nhỏ gọn và nhẹ này nên đi kèm với túi đựng, nhưng trong tầm giá này, chắc chắn điều đó không được mong đợi. Nhìn chung, Viewsonic PJD5555w cung cấp một sự kết hợp chắc chắn của độ sáng cao, chi phí bảo trì thấp dự kiến ​​và bảo hành tuyệt vời. Đối với trường học hoặc doanh nghiệp có ngân sách cần độ sáng cao nhưng không yêu cầu độ chính xác màu cực cao, PJD5555w sẽ phù hợp với hóa đơn. Ngoài ra, mức giá 450 đô la của nó sẽ mang lại nụ cười cho khuôn mặt của đại lý mua hàng.
Đánh giá máy chiếu này được bao gồm trong Báo cáo máy chiếu lớp học tốt nhất 2015-2016 của chúng tôi, được tài trợ bởi Epson America.
ĐIỂM NỔI BẬT
Nhẹ – 4,6 lbs.
Độ sáng rất tốt – 3300 lumens
Độ tương phản tuyệt vời – 20000: 1
Sẵn sàng cho Blu-ray 3-D
Quản lý màu đầy đủ (RGBCMY) trong chế độ Người dùng
Công nghệ SonicExpert ™ cải thiện âm thanh từ loa tích hợp
Viewsonic PJD5555w có vỏ màu đen trông sắc nét, với các cạnh tròn độc đáo. Nó trông giống như một máy chiếu có giá cao hơn giá khiêm tốn của nó. PJD5555w có ống kính của nó lệch về phía bên phải của máy chiếu khi đối diện với nó. Các ống kính được lõm trong trường hợp, cung cấp cho nó một số bảo vệ vì không có nắp ống kính. Ở bên trái của ống kính là mắt nhận hồng ngoại và cổng thoát khí nóng. Có một chân điều chỉnh chiều cao duy nhất ở phía trước trung tâm của máy chiếu.
Trên đỉnh máy chiếu, ngay phía sau ống kính, là các vòng điều chỉnh cho Thu phóng và Lấy nét. Bên trái là nắp đèn. Vỏ được bảo đảm bằng ốc vít ở các cạnh trên của máy chiếu. Điều này cho phép dễ dàng tháo / thay đèn ngay cả khi máy chiếu được gắn trên trần.
Ở phía bên trái (đối diện với mặt trước của máy chiếu), là khoang loa tích hợp SonicExpert, sau đó là một lỗ thông khí vào phía sau. Có một lỗ thông hơi khác ở phía bên phải của máy chiếu.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN VIEWSONIC PJD5555W
Trên đỉnh máy chiếu, ở góc sau bên trái, là bảng điều khiển bao gồm các chỉ báo về nguồn điện, trạng thái đèn và nhiệt độ (nếu quá nóng). Có các nút cho Nguồn, hiệu chỉnh Keystone (cũng đóng vai trò điều hướng menu Nút lên / xuống), Menu / Thoát, Enter, Chế độ màu và Nguồn / Trợ giúp (Chế độ trợ giúp được nhập bằng cách giữ nút Nguồn trong 3 giây). Các nút điều hướng menu Trái / Phải cũng có chức năng khóa Trống và Bảng điều khiển tương ứng.
ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU NỐI VIEWSONIC PJD5555W
Di chuyển đến bảng điều khiển phía sau, có một loạt các đầu vào hạn chế, nhưng đầu vào HDMI 1.4a được bao gồm. Bắt đầu từ trên cùng bên trái, có một giắc cắm đầu vào âm thanh 1/8 và một giắc đầu ra âm thanh 1/8. Tiếp theo là đầu vào video S-video và composite, đầu vào HDMI, hai đầu vào máy tính VGA và đầu ra màn hình VGA. Cuối cùng, có một giắc USB mini (cho các chức năng chuột từ xa) và cổng điều khiển RS232. Dọc phía dưới bảng điều khiển phía sau là giắc cắm dây nguồn và khóa Kensington.
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
Điều khiển từ xa của PJD5555w là một điều khiển từ xa nhỏ, màu đen với các nút chủ yếu là màu đen và chữ màu trắng. Các nút Nguồn, Menu, Chế độ sinh thái và Nút My có màu đỏ, xanh dương và xanh lục tương ứng để làm cho chúng nổi bật. Tất cả các nút được nhóm một cách thích hợp và bao gồm tất cả các chức năng quan trọng mà không cần truy cập chúng thông qua menu.
Ngoài các nút điều hướng và menu thông thường, còn có các nút để truy cập trực tiếp vào máy tính VGA hoặc đầu vào HDMI, chức năng chuột, tự động đồng bộ hóa hình ảnh, trống, nguồn, mẫu, chế độ màu, chuột, hẹn giờ, khóa, trợ giúp, zoom kỹ thuật số và hiệu chỉnh keystone. Ngoài ra còn có một nút tùy chỉnh có nhãn là Nút My My Nút có thể được đặt thành bất kỳ một trong số các chức năng phù hợp nhất với nhu cầu của người trình bày. Ngoài ra còn có các nút để tắt tiếng và điều khiển âm lượng của loa tích hợp 2 watt của máy chiếu.
Các nút không có đèn nền hoặc thậm chí phát sáng trong bóng tối, nhưng đó là tiêu chuẩn cho máy chiếu đa phương tiện, nơi đèn nền thường có thể gây mất tập trung.