Review Máy Chiếu VIEWSONIC PJD6544W

Đánh giá trước đây của tôi liên quan đến một máy chiếu rẻ tiền, lý tưởng cho các ứng dụng game thủ. Nó đã thành công đưa ra cuộc thảo luận về tầm quan trọng của máy chiếu giá cả phải chăng và cách chúng thay đổi cảnh quan bằng cách làm cho màn hình lớn cá nhân có sẵn cho hầu hết mọi ngân sách. Thực tế là máy chiếu cấp nhập cảnh và điểm giá thấp đáng chú ý của nó đã thực sự mở ra nhân khẩu học mới mà trước đây không tồn tại. Lần này, tôi rời khỏi thế giới game thủ để nói về một máy chiếu giáo dục mới tuyệt vời phù hợp cho cả lớp học nhỏ hoặc cơ sở giảng dạy lớn hơn. Khi tôi xem xét Viewsonic PJD6544w, tôi đã không tìm kiếm một sản phẩm cao cấp nhưng tôi không muốn xem xét một máy chiếu cơ bản thực sự bị tước bỏ. May mắn cho người tiêu dùng bán lẻ hoặc người mua giáo dục, tôi đã tìm thấy một máy chiếu tốt có tính ứng dụng cao (nhiều tính năng) và rất dễ tha thứ về sự thân thiện với người dùng. Các mức hiệu suất là ít nhất, thỏa đáng và tôi thấy hoạt động là đơn giản đáng kể. Mặc dù được định dạng cho các bài thuyết trình về máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp, nhưng PJD6544w mang tất cả các tính năng mà tôi mong đợi sẽ tìm thấy cho một nhà giáo dục, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc loại công ty, trên đường. Trong một tình huống khó khăn, bạn có thể mang nó về nhà và sử dụng nó cho một số giải trí gia đình, có thể là phim truyền hình hoặc trò chơi, nhưng đó không phải là trọng tâm của chúng tôi ở đây. Trong bài đánh giá này, tôi đã sử dụng nó một cách rộng rãi, lưu ý đến cả hiệu suất hàng ngày cũng như đánh giá nó với các bài kiểm tra thực tế.
TỔNG QUAN VỀ PJD4465W
Về công nghệ màn hình, PJD6544 sử dụng một chip đơn 0,55 technology công nghệ DLP® của Texas. Điều này có nghĩa là nó là một con chip rộng 0,55 inch (theo đường chéo) với sự sắp xếp bình phương hai chiều của các ô nhớ 1 bit CMOS. Các tế bào này về cơ bản là các gương có kích thước bằng Micromet nhôm được đặt trong 800 cột bằng 1280 hàng cùng với một mảng lưới vi pin 149. Nói một cách dễ hiểu bằng tiếng Anh cho những người mới đến đây, mỗi gương trong số 1.024.000 (1280 x 800) đóng vai trò là công tắc dương / âm xác định độ rõ của hình ảnh. Con số càng cao, hiệu suất càng tốt. Trong trường hợp này, chip .65 TI DLP (WXGA) có độ phân giải tốt hơn một chút so với những gì bạn gặp phải với các thiết bị hình ảnh công nghiệp và y tế. Nó cũng tăng cường các bài thuyết trình bằng cách cho phép nhiều bảng tính / bảng tính trong một cửa sổ chiếu ở 720p gốc, đây là một vấn đề lớn khi được giới thiệu tại InfoComm 2005. Về bản chất, bạn sẽ không bị thay đổi bởi hình ảnh với mức giá bạn đang trả. Mặc dù chắc chắn không có SIM2 (ví dụ về thương hiệu rạp hát gia đình cao cấp và đáng tin cậy), chức năng của nó phù hợp với loại vai trò bạn có thể sử dụng máy chiếu này mang tính giáo dục hoặc thương mại.
Viewsonic tạo ra điều này với mức độ tương phản ở mức 15.000: 1. Điều đó nghe có vẻ đúng từ những gì tôi trải nghiệm trong quá trình đánh giá. Điều may mắn là đây là bản gốc 16:10 với cài đặt 4: 3 thứ cấp nên độ tương phản sẽ không phải là vấn đề lớn với hầu hết các ứng dụng của nó. Mặc dù tôi không bị kích thích bởi các mức độ tương phản, tôi cũng sẽ không bỏ qua nó. Đó không phải là vấn đề với các ứng dụng của tôi. Mặc dù những người đam mê rạp hát tại nhà có thể gặp vấn đề với điều này, nhưng đây không phải là một máy chiếu được sản xuất cho rạp hát gia đình vì vậy nó là một điểm cần thiết.
ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VIEWSONIC PJD6544W
Công nghệ: Chip đơn .65 TI DLP®
Độ phân giải gốc: WXGA (1280 × 800) Hỗ trợ lên đến 1080P
Các tùy chọn tỷ lệ khung hình khác: 4: 3 và 16: 9 (HDTV)
Tuổi thọ bóng đèn tuyệt vời cho chi phí vận hành thấp
Âm thanh lớn cho phòng lớn hơn
Bảo hành tuyệt vời dài hơn hầu hết
Được xây dựng trong mạng có dây và không dây
Hỗ trợ tất cả các chế độ 3D chính
Trình bày miễn phí trên PC thông qua trình phát đa phương tiện (Hiển thị USB)
Mặc dù vỏ bóng piano màu đen của PJD6544w mang lại cho nó vẻ ngoài của một sản phẩm rạp hát gia đình (có thể đóng góp cho những người muốn sử dụng nó theo cách đó.) Nó có thể được sử dụng trong lắp đặt trần và do khoảng cách ném dài; Tôi khuyên bạn nên sử dụng nó theo cách đó nếu tôi cài đặt nó. (Lưu ý * Tôi đã sử dụng nó trên mặt bàn để đánh giá sự tiện lợi của mình.) Điều quan trọng là phải chỉ ra rằng cả zoom và tiêu cự đều được điều chỉnh thủ công để đó là điều bắt buộc tôi cảm thấy tốt nhất khi cài đặt nó, quay số vào và để nó một mình. Do thiết kế gọn nhẹ của nó, tuy nhiên, nó không mất nhiều trí tưởng tượng để thấy giá trị của nó như một máy chiếu di động hoặc du lịch. Đối với các chiến binh đường phố ngoài kia, tin tốt là việc điều chỉnh thu phóng và lấy nét thủ công có một yếu tố dễ dàng ở đâu đó giữa việc tháo nắp và vận hành Etch-A-Sketch để nó thực sự không phải là vấn đề lớn nếu bạn phải điều chỉnh nó mỗi khi bạn sử dụng nó Tôi chỉ lười biếng với những điều nhỏ nhặt như thế này; đó là vấn đề của tôi.
Trọng lượng chỉ 4,7 lbs. đó là ánh sáng thực sự cho một máy chiếu nhỏ gọn phát ra nhiều ánh sáng này. Kích thước vật lý của nó là rộng 11,6, cao 4,5 4,5 và sâu 8,6 đặt nó trong phạm vi kích thước điển hình cho một phòng học lắp đặt nhỏ tiêu chuẩn hoặc máy chiếu di động kinh doanh.
MẶT TRƯỚC MÁY CHIẾU PJD6544W
Bắt đầu từ phía trước, bạn sẽ nhận thấy rằng anh ấy là một ống kính có thể điều chỉnh thủ công và mắt hồng ngoại cho điều khiển từ xa. Mặt trước và hai bên là một mặt sườn màu đen mờ. Điều này là để tăng cường độ bền của sản phẩm thông qua hao mòn hàng năm. Một điều tôi không thích là không có nắp ống kính. Tin tốt là bản thân ống kính được lõm vào vỏ ống kính có thể điều chỉnh thủ công nên nó không hoàn toàn không được bảo vệ.
MÁY CHIẾU PHÍA SAU PJD6544W
Phía sau của máy chiếu chứa các kết nối đầu vào; bố cục của nó là khá điển hình. Từ trái sang phải bắt đầu qua ổ cắm điện ở đây là cách bố trí: Cột đầu tiên là giắc Audio In 1, giắc 3,5mm (trên cùng), Audio In 2, giắc 3,5mm (giữa) và giắc cắm âm thanh 3,5mm (dưới). Cột tiếp theo có kết nối S (4 chân mini-DIN) ở giắc đầu ra Video tổng hợp (RCA) trên cùng ở phía dưới. Cột 3 có tính năng Computer In 1 (15 pin mini D-sub) ở trên cùng và Computer In 2 (15 pin mini D-sub) ở phía dưới. Tốt hơn là có 2 kết nối loại này. Cả hai đều cho phép kết nối với RGB tương tự hoặc cáp thành phần. 3 colums tiếp theo là jack cắm thực sự duy nhất. Đầu tiên là màn hình (hay còn gọi là Máy tính) (D-sub mini 15 pin). Tiếp theo là kết nối HDMI Digital. Mặc dù ViewSonic không bao gồm cáp HDMI với sản phẩm này, tôi cảm thấy rằng tôi đã đạt được mức hiệu suất tốt hơn bằng cách sử dụng cáp PPC cá nhân của mình và sẽ khuyến khích những người khác ít nhất thử nó. Một nhược điểm khác về cổng HDMI là chỉ có 1 chứ không phải 2, cá nhân tôi không thích. Tiếp theo là giắc cắm RS 232 (9 chân). Điều này chủ yếu là cho chỉ huy và kiểm soát. Tiếp theo là kết nối USB Loại B (điều khiển chuột) khi được sử dụng với máy tính. Được gắn bên dưới là cổng hiển thị Mini USB. Thứ hai cuối cùng trong danh sách là kết nối cổng LAN (Ethernet Ethernet). Cuối cùng là cổng USB loại A (đầu đọc thẻ).
MÁY CHIẾU PJD6544W
Khi đối diện với đầu máy chiếu, bảng điều khiển bên trái có lỗ thông hơi quạt nơi không khí được hút vào máy chiếu. Điều này thổi hơi nóng qua cổng ở phía bên tay phải.
MÁY CHIẾU ĐÁY PJD6544W
Phía dưới có 3 điểm đính kèm ren 4 × 8 để lắp đặt trần. Nó cũng có 3 giá đỡ để bàn trong một đội hình ba bánh. Hỗ trợ phía trước là điểm duy nhất với các cài đặt chiều cao có thể điều chỉnh.
MÁY CHIẾU HÀNG ĐẦU PJD6544W
Cuối cùng, mặt trên của máy chiếu có Bảng điều khiển sản phẩm. Các nút được sắp xếp theo hình kim cương với các nút LAMP và TEMP ở phía trên cùng bên trái. Chúng phải được nhấn để biết thêm thông tin về Đèn báo hoặc Chỉ báo nhiệt độ đèn LED.
PJD6544w có trọng lượng lớn và lý tưởng cho các lớp học và ứng dụng kinh doanh. Độ sáng là quá đủ cho hầu hết các lớp học và cơ sở đào tạo. Các dự án loa 16 watt âm thanh theo cách làm cho nó dễ nghe. Tôi đã sử dụng điều này trong phòng hội nghị của riêng tôi với kết quả tuyệt vời. Mặc dù màu sắc nhìn chung khá tốt, giống như hầu hết tất cả các màu máy chiếu DLP – đặc biệt là màu đỏ và màu vàng để lại thứ gì đó mong muốn khi sử dụng các chế độ sáng nhất. Đó thường là một vấn đề đối với máy chiếu DLP so với máy chiếu LCD, nhưng sau đó, bạn thường (không phải lúc nào) nhận được nhiều lumens trắng, trong một hộp nhỏ hơn, ít tốn kém hơn so với 3LCD. Khi bạn chuyển Viewsonic sang các chế độ tốt nhất như Phim, bạn sẽ bỏ rất nhiều lumens, nhưng có hình ảnh vượt trội. Tất cả được xem xét, PJD6544W, không tạo ra độ sáng tốt cho tiền, trong các chế độ nhìn tốt hơn hoặc nhiều độ sáng với độ chính xác màu kém hơn.
Hãy coi PJD-6544w là một giá trị tuyệt vời cho giá cả. Nó chắc chắn kiếm được một trong những giải thưởng Sản phẩm nóng của chúng tôi. Một DLP tốt hơn trong phạm vi giá của nó, với một bảo hành tốt sẽ rất khó tìm!
Mặc dù tôi có một số thú vị khi chơi xung quanh nó ở chế độ quay phim, tôi thực sự đánh giá cao định dạng thân thiện với người dùng của nó khi sử dụng nó ở nơi làm việc. Nó không có lợi ích của một cú ném ngắn nhưng cú ném máy chiếu tiêu chuẩn có những ưu điểm riêng. Đối với những người bạn quan tâm đến một sản phẩm tốt, hãy nhớ rằng mô hình này có khả năng mạng thông minh. Điều này có nghĩa là PJD6544w có khả năng kết nối WiFi và có thể truy cập hình ảnh và tệp từ thiết bị iOS hoặc Android. Viewsonic này có thể kết nối với máy quay trực tiếp Android / iOS của bạn hoặc thậm chí kết nối với 4 máy tính và hiển thị chúng đồng thời thông qua kết nối mạng LAN của nó (khi mạng hỗ trợ các khả năng đó). Để trình bày nhanh, nó có thể chạy ổ USB trực tiếp thông qua kết nối cổng. Mặc dù đây không phải là máy chiếu gia đình lý tưởng hoặc máy chiếu của người chơi, nhưng nó có thể tăng gấp đôi cho máy chiếu gia đình, khi cần thiết. Cuối cùng, mặc dù nó là một lựa chọn tốt với chi phí thấp hơn cho các ứng dụng giáo dục hoặc kinh doanh.