Review Máy Chiếu VIVITEK H5080

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY CHIẾU H5080
Chế độ tốt nhất cực kỳ tươi sáng Chế độ tốt nhất – hơn 1200 lumens đo
Độ chính xác màu hiệu chuẩn bài tốt với tông màu da tuyệt vời
Hình ảnh cực kỳ sắc nét
Tính linh hoạt của vị trí tuyệt vời nhờ vào sự lựa chọn của một ống kính tiêu chuẩn, ống kính rộng hoặc tele, cộng với dịch chuyển ống kính
DynamicBlack và iris thủ công cho mức độ màu đen tốt, nhưng không có iris động
CFI và các tính năng động khác
Hiệu suất giá rất tốt
TỔNG QUAN VỀ MÁY CHIẾU VIVITEK H5080
Đánh giá này đã được một thời gian dài sắp tới. Tôi đã nhận được yêu cầu xem lại máy chiếu này, kể từ khoảng thời gian chúng tôi xuất bản Optoma HD8600. Hai máy chiếu này rất giống nhau, vì chúng được phát hành cùng một dây chuyền lắp ráp. Chúng khác biệt một chút về mặt thẩm mỹ, và cũng có những khác biệt về hiệu suất. Với tất cả các máy chiếu gia đình ngoài kia đang chờ xem xét, có vẻ như thật ngu ngốc khi trở lại vào đầu năm, để xem xét một loại sinh đôi không giống hệt, H5080.
Trên thực tế, đó chủ yếu là vấn đề của tôi với hành động iris của HD8600 (và ảnh hưởng từ ý kiến ​​của mọi người) thực sự khiến tôi phải theo đuổi Vivitek H5080 để xem xét. Tôi đã mang nó vào chủ yếu để xem iris có hoạt động giống như Optoma không. Nó đã không làm. Do đó, tôi quyết định rằng một đánh giá ngắn đã được kêu gọi. Như vậy, tôi đã sao chép một số văn bản từ bài đánh giá HD8600, trong đó các máy chiếu hoạt động giống nhau và tôi đang sử dụng một số hình ảnh của nó, vì hai máy chiếu có giao diện tương tự nhau. Tôi sẽ thực hiện một buổi chụp hình ngắn và thả vào một số bức ảnh quan trọng từ Vivitek H5080, nhưng, người hâm mộ Vivitek, bạn sẽ không thấy nhiều như hầu hết các đánh giá. Bummer!
Có vẻ như Vivitek H5080 không giống với HD8600 như tôi mong đợi. Và tất nhiên, có một thực tế là máy chiếu H5080 là một máy chiếu trị giá 2999 USD có sẵn trực tuyến, trong khi đó Optoma là đại lý địa phương chỉ có giá rẻ và giá gấp đôi. Hừm!
Bản thân máy chiếu có độ phân giải 1080p, chip đơn DLP. Nó tuyên bố 1700 lumens, và trong khi nó không hoàn toàn đạt được cách chúng ta đo – thì đủ gần. Đây là một máy chiếu sáng!
Trong khi một số máy chiếu có ống kính zoom tầm xa cho độ linh hoạt vị trí tuyệt vời, Vivitek (và Optoma) đã thực hiện một chiến thuật khác. Họ cung cấp một sự lựa chọn của ba ống kính. Ống kính tiêu chuẩn là zoom 1,25: 1, nhưng có hai ống kính khác, một là zoom phóng to dài hơn và ống kính còn lại là ống kính cố định cực ngắn (không thu phóng). Ưu điểm của thiết kế của Optoma là ống kính zoom ngắn hơn sáng hơn và dễ thực hiện hơn với ít biến dạng hơn. Một số trong đó cho thấy độ sáng của máy chiếu này, không còn nghi ngờ gì nữa.
H5080 được tải với một số tính năng động. Hiệu suất máy chiếu bản địa, tuy nhiên là ấn tượng. Mống mắt động, như hóa ra, khá mượt mà, ngược lại với hoạt động của mống mắt trong Optoma HD8600. Tuy nhiên, nó cũng không có phạm vi, vì màu đen của máy chiếu Vivitek không phải là thế mạnh của nó.
Chúng tôi dường như có một ứng cử viên nghiêm trọng khác dưới $ 3000. Mặc dù vậy, nó có rất nhiều sự cạnh tranh. Đó là độ sáng, hình ảnh sắc nét đẹp và màu sắc rực rỡ tươi sáng dành cho nó.
NGOẠI HÌNH  VIVITEK H5080
Máy chiếu Vivitek bắt đầu với vỏ màu đen bóng. Ở phía trước, bạn sẽ tìm thấy một ống kính gắn ở giữa. Máy chiếu, tôi cần lưu ý, tàu không có ống kính được cài đặt. Cài đặt nó là một snap, theo nghĩa đen. Tôi tháo bao bì, lắp ống kính, xoay nhẹ và gắn vào vị trí. Các ống kính gần như lõm, nhưng không hoàn toàn. Các ống kính là thủ công, bạn sử dụng các vòng trang trí bên ngoài và bên trong để lấy nét và thu phóng. Ngoài ra còn có một cảm biến hồng ngoại ở mặt trước (một cái khác ở phía sau).
Di chuyển lên đỉnh của máy chiếu Vivitek H5080, có một cửa trượt phía trước nằm ngay trung tâm phía trước của máy chiếu Vivitek. Trượt nó về phía trước và có hai điều khiển quay số xoay, một cho ống kính dọc dịch chuyển cái còn lại theo chiều ngang.
Bảng điều khiển đầu vào được đặt ở mặt sau, cùng với công tắc nguồn và giá đỡ cho một điều khiển từ xa nhỏ tiện lợi trực tiếp (cũng có một điều khiển từ xa có đèn nền đầy đủ).
Kỳ lạ thay, máy chiếu có cửa hút khí ở bên cạnh, nhưng thổi khí nóng ra phía sau. Điều này có nghĩa là để gắn kệ phía sau, thông gió có thể là một vấn đề, nếu bạn không thể cung cấp một khoảng không gian hợp lý giữa máy chiếu và tường. Ghi nhớ nó trong tâm trí.
Vivitek có một bảng điều khiển tròn nhỏ ở trung tâm hàng đầu. Nó bao gồm hai vòng tròn đồng tâm, Nhẫn Vòng ngoài có Menu ở trên cùng, Trống ở bên phải, Tự động (thiết lập cho tín hiệu PC) ở bên trái và Nguồn. Vòng trong có nút điều hướng từ trái sang phải xuống và ở giữa, nút Enter thông thường. Đó là bảng điều khiển cơ bản của bạn, không có tính năng bổ sung hoặc chức năng bổ sung. Rốt cuộc, một người đánh giá thỉnh thoảng sang một bên, người sử dụng bảng điều khiển của máy chiếu trừ khi không thường xuyên, nếu có?
Thật thú vị, một điều còn thiếu. Đó là công tắc nguồn, thứ thường được tìm thấy bởi bảng điều khiển. Không như vậy với H5080, công tắc Nguồn được đặt ở mặt sau trong bảng điều khiển Đầu vào (kết nối).
H5080 được trang bị khá điển hình. Trên thực tế, nó có 3 đầu vào HDMI, nhiều hơn một đầu vào và rất tiện cho những người không sử dụng bộ thu AV có nhiều chuyển đổi. Có đầu vào máy tính tương tự cổ điển, có thể được sử dụng làm đầu vào video thành phần thứ hai thay thế.
Ngoài ra còn có các đầu vào video và S-video tổng hợp thông thường, chưa kể RS-232 và USB cũng để chỉ huy và điều khiển từ máy tính hoặc hệ thống điều khiển phòng.
Vivitek được trang bị hai bộ kích hoạt màn hình 12 volt, có thể được sử dụng để điều khiển màn hình cơ giới, điều khiển một ống kính biến dạng trượt hoặc hệ thống che màn hình. Rất ít máy chiếu có hai, mặc dù đó có thể là một xu hướng mới, xem xét phạm vi mở rộng của các thiết bị mà chúng có thể được sử dụng để kích hoạt. Cảm ứng đẹp, và nó có thể thuận tiện, tuy nhiên, việc điều khiển tất cả các thiết bị như vậy cũng có thể được thực hiện theo những cách khác, ví dụ như điều khiển hồng ngoại hoặc RF.