Review Máy Chiếu VIVITEK H9090

Giá bán 9999
Công nghệ DLP
Nghị quyết bản địa 1920×1080
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 1000
Tương phản 100000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom 1,30: 1
Thấu kính Đúng
Cuộc sống đèn 20000
Cân nặng 30
TỔNG QUAN 
Phản ứng ban đầu của tôi đối với Vivitek H9090 là hỗn hợp, khi tôi lần đầu tiên bắt đầu xem nó. Bây giờ, khi tôi bắt đầu viết bài đánh giá này và đã dành hơn 60 giờ để xem nó, tôi có thể nói với bạn rằng tôi ấn tượng hơn nhiều so với ban đầu.
Với mức giá $ 9999 bao gồm ống kính zoom tiêu chuẩn của nó – một trong bốn ống kính được cung cấp, đây hầu như không phải là một máy chiếu tại nhà rẻ tiền. Trong 2-3 năm qua, thật đáng buồn, có rất ít máy chiếu DLP thực sự nghiêm trọng mà tôi có thể đặt tay lên. Các công ty thực sự cao cấp, như SIM2 và Runco không (dường như) là những người hâm mộ lớn trong việc trao các đơn vị đánh giá, trừ khi nó cho một số công ty không chuyên cao cấp như Báo cáo Robb. Cứ sau 2-4 năm, tôi có thể nhận được một lần. Thành thật mà nói, chiếc Vivitek H9090 này có giá thấp hơn hầu hết tất cả những thứ đó, nhưng hai thương hiệu này hầu hết cấp nhập cảnh. Từ góc độ hiệu suất, mong đợi nhiều giá trị hơn ở đây. Như ai đó đã từng nói với tôi, vài năm trước về Runco: Hồi Ý tưởng của họ về máy chiếu $ 10K đến $ 15K là một cái gì đó không tốn kém cho phòng trò chơi của thanh thiếu niên.
H9090 ngồi trong nhà hát của tôi là một mẫu kỹ thuật ban đầu. Tôi đã ở trên NDA không nói về nó, hoặc thậm chí đề cập trực tuyến cho đến ngày hôm nay (không phải ngày tôi viết trang này), ngày mà nó được công bố chính thức.
Lưu ý về những bức ảnh này: Vì các bảng màu chưa hoàn thành, chúng tôi đã không hiệu chỉnh máy chiếu, vì cài đặt hiệu chỉnh của chúng tôi sẽ không phù hợp với các phiên bản sản xuất cuối cùng. Mặc dù các khía cạnh tiền sản xuất, màu sắc khá tốt, và tôi mong đợi sẽ được hiệu chỉnh đẹp.
Trong các hình ảnh, bạn sẽ lưu ý rằng có một chút thay đổi sang màu vàng nâu. Đó là nhiều hơn một nhìn thấy trên màn hình chiếu. Thật thú vị, màu sắc được chiếu từ các động cơ ánh sáng trạng thái rắn, (có thể là laser, LED hoặc hybrid), dường như không trung thành với những gì trên màn hình, như các đèn dựa trên đèn. Tôi có thể phỏng đoán, nhưng tôi nhận thấy rằng Canon 60D của tôi không trung thực khi chụp ảnh từ các loại máy chiếu này.
Màu sắc tốt hơn khi tắt Brilliant Color. Đáng chú ý là BC đã cho các bức ảnh The Fifth Element và Casino Royale, thường là hai bộ phim đầu tiên tôi quay, vì vậy chúng có ít màu đỏ hơn trong tông màu da và các nơi khác, dẫn đến màu nâu vàng nhiều hơn so với nhiều hình ảnh khác.
Các thương hiệu nổi tiếng nhất của máy chiếu DLP chip đơn – BenQ, Optoma, Viewsonic, không chơi trong tầm giá này và những nỗ lực tốt nhất của họ cho đến nay, không thể sánh được khi cạnh tranh về chất lượng hình ảnh với máy chiếu này. Optoma thậm chí còn có một máy chiếu ánh sáng LED – HD91 +, mặc dù có giá thấp hơn nhiều. Chúng tôi chưa xem xét phiên bản + mới nhất của phiên bản đó, nhưng HD91 chắc chắn đã không đá vớ của chúng tôi.
Tôi hy vọng sẽ được xem lại máy chiếu này xem phiên bản sản xuất đầy đủ sau khi chúng bắt đầu giao hàng. (Tháng 11 năm 2015).
Những gì máy chiếu này là về hình ảnh, chứ không phải là diềm. Đó là một điều thực sự tốt, bởi vì bộ tính năng tự nó rất hạn chế.
NHÌN VÀ CẢM NHẬN DLP
Từ lâu họ đã ở đây, máy chiếu tại nhà DLP đã có một sự huyền bí nhất định xung quanh họ. Với tư cách là chủ sở hữu hoặc người đánh giá, v.v., cụm từ phổ biến là Giao diện và cảm nhận của DLP. Thật khó để định nghĩa, nhưng là một người sở hữu 3 máy chiếu DLP, ngay cả khi đó là một thời gian dài, tôi có thể mô tả tốt nhất những gì tôi cảm thấy là sự khác biệt hấp dẫn có xu hướng hiển thị trên các cảnh tối hơn.
Tôi đã nói nhiều lần, các DLP dường như có thể tạo ra các màu đậm, bao gồm cả tông màu da, trông tự nhiên hơn các công nghệ khác, mà không có vẻ quá bão hòa. Tại sao? Tôi thực sự không thể nói với bạn. Những người khác không nghi ngờ gì có ý kiến ​​khác nhau về sự khác biệt khi xem. Đó không phải là một điều hiển nhiên, tôi chỉ thấy rằng khi đó là một máy chiếu DLP tuyệt vời, những cảnh tối đó trông có vẻ đúng hơn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, các nhà sản xuất DLP duy nhất đã bàn giao mức giá $ 3000 + đến $ 15.000 cho đám đông 3LCD và LCoS. Rất vui khi thấy một ứng cử viên DLP mới.
Một trong những điều đầu tiên tôi nhận thấy là thiếu khả năng 3D. Trước khi tôi hỏi Vivitek, tôi đã hiểu rằng tôi biết lý do của họ. Đây là một máy chiếu tuyên bố 1000 lumens. Điều đó rất thấp trong thời đại ngày nay, nhưng không phải vì bạn cần nhiều hơn thế trong rạp chiếu phim tại nhà của bạn – 1000 lumens là đủ cho màn hình lên tới khoảng 150 đường chéo, mặc dù, 150 đèn sẽ hơi lớn khi đèn gần hết của cuộc sống của nó và đã làm mờ đi một chút tốt. Khi nói chuyện với những người ở Vivitek, tôi đã hỏi họ tại sao không có 3D và đó chính xác là câu trả lời của họ, rằng nó sẽ phải sáng hơn để làm 3D sáng đáng nể trên một màn hình có kích thước khá (thông thường bạn cần nhiều hơn 3 lần so với 3D .
Tôi hơi thất vọng vì không có CFI, đó là chuyển động mượt mà. Không phải là một fan hâm mộ lớn (tôi chỉ sử dụng nó cho thể thao), những người khác thích nó hơn tôi (Tôi luôn khuyên không nên sử dụng nó để xem phim – vì nó thay đổi ý định của đạo diễn!
Thậm chí không có chế độ Eco, nhưng điều đó có ý nghĩa với máy chiếu có nguồn sáng LED. Điều đó cộng với thực tế là 1000 lumens dường như chưa bao giờ là sáng. Các động cơ ánh sáng khá tiết kiệm năng lượng.
OK, H9090 không hoàn toàn không có một số xử lý ưa thích. Trước hết, Vivitek đã đi với bộ xử lý Gennum, một trong những cái tên được công nhận trong xử lý hình ảnh chất lượng cao trong nhiều năm. (Gennum, Silicon Optix, Faroudja, v.v.), thay vì cố gắng tự mình làm một công việc tuyệt vời.
Như đã đề cập, máy chiếu Vivitek này cung cấp Màu sắc rực rỡ, và nó cũng có Độ tương phản thích ứng.
Và, nó có mống mắt năng động như chức năng cho người da đen sâu hơn trong những cảnh tối hơn. Tôi sẽ thảo luận về những điều này và nhiều hơn nữa.
Và, tất nhiên, máy chiếu này có tất cả các điều khiển để được hiệu chỉnh đầy đủ.
Đã đến lúc cho một vài điểm nhấn của High Highlight, và sau đó chúng ta sẽ chuyển trang sang các tính năng đặc biệt mà tôi sẽ chạm vào những thứ được đề cập trước đó như Tương phản thích ứng, Màu sắc rực rỡ, động cơ ánh sáng LED, v.v.
ĐIỂM NỔI BẬT 
1000 lumens – cần hiệu chỉnh rất gần với 1000 với Màu rực rỡ trên
Màu sắc rực rỡ cho hình ảnh đẹp hơn, bão hòa hơn
Tương phản thích ứng thêm rất nhiều pop vào hình ảnh
4 ống kính hoán đổi cho nhau (người dùng có thể thay đổi)
4 khu vực người dùng có thể tiết kiệm cho cài đặt tổng thể
Dịch chuyển ống kính dọc và ngang
2 kích hoạt màn hình 12 volt (để điều khiển màn hình cơ giới hoặc ống kính biến dạng, v.v.)
Điều khiển từ xa ngược sáng tốt
Bảo hành 5 năm tuyệt vời!
PHẦN CỨNG 
H9090 là một máy chiếu tương đối lớn. Nó có kích thước và khối lượng tổng thể tương đương với các máy chiếu dòng Sony và JVC của Sony, có lẽ lớn hơn một chút so với LS10000 và LS9600e được điêu khắc của Epson. (nhưng chúng cao hơn) Nó chắc chắn lùn hơn hầu hết các máy chiếu DLP có chi phí thấp hơn và có kích thước lớn hơn các máy chiếu phổ biến như Epson HC5030UB / PC6030UB. Rằng nó có hình hộp, hình chữ nhật, thương mại hơn, có thể làm cho nó trông lớn hơn một chút, so với một số máy chiếu được điêu khắc độc đáo. Không vấn đề gì, nó đã hoàn thành màu đen. Treo nó từ trần nhà trong nhà hát của bạn và nó sẽ biến mất khi đèn tắt.
Khu vực ống kính (có sẵn 4 ống kính hoán đổi) được đặt ở giữa, để lắp đặt đơn giản hơn. Các ống kính bạn chọn sẽ dính ra một chút. Ngoài ra còn có một cảm biến hồng ngoại phía trước cho điều khiển từ xa, ngay bên trái ống kính. Dưới đây là hai phía trước bốn chân vít điều chỉnh chân.
Thông hơi nằm ở bên trái, phải và trở lại. Điều này rất quan trọng: Vivitek hút không khí từ phía sau và bên phải (khi nhìn từ phía trước), trong khi phía bên trái là ống xả khí nóng. Máy chiếu dường như chạy mát hơn nhiều so với hầu hết, nhờ vào động cơ LED.
Tôi nói điều quan trọng, bởi vì bạn có thể gắn giá treo máy chiếu này, và nhiều người sẽ, nếu muốn, nhờ vào khoảng thời gian dài hơn bình thường, tầm phóng của zoom tiêu chuẩn. Bạn sẽ cần một căn phòng nhỏ ở phía sau để hút khí vào, nhưng bạn cũng sẽ phải giữ cho các bên thoáng đãng, để hạn chế nhiệt tích tụ tổng thể, và cũng giữ cho bên phải không bị hút. Nếu một số lượng phòng hợp lý không có sẵn ở phía bên trái cho không khí nóng tỏa ra, rất nhiều phòng có thể bị hút ngược từ phía sau và gây ra tình trạng quá nóng. Không có gì có thể vượt qua trong việc này, chỉ cần chú ý vào nếu bạn đang lắp kệ phía sau.
Không giống như nhiều máy chiếu tôi xem xét, với chỗ ngồi của tôi 4-5 feet về phía trước và bên phải máy chiếu, cái này không nấu cho tôi, vì tôi phải đặt nó cách xa hơn vài feet. Đẹp.
Tất cả các đầu vào và các đầu nối khác ở phía sau, và phía trên chúng là bảng điều khiển.
ỐNG KÍNH VIVITEK
Tùy chọn ống kính: Vivitek H9090, Khoảng cách từ 100 Diag. Màn hình (est.)
Ống kính Thu phóng (Khoảng cách / Chiều rộng) Gần nhất Xa nhất
Zoom tiêu chuẩn 1.3: 1 1,85 – 2,41 13,5 ft 17,5 ft
Thu phóng ngắn 1,19: 1 1,56 – 1,86 11,3 ft 13,5 ft
V. Thu phóng dài 1,67: 1 2.4 – 4.0 17,5 ft 29,1 ft
Đã sửa lỗi ngắn 1: 1 0,73 5,3 ft 5,3 ft
Chọn từ bốn! Có ít hơn 800 đô la giữa ống kính tiêu chuẩn và đắt nhất – zoom phóng rất dài. Hai cái còn lại nằm trong phạm vi $ 300 của cấu hình tiêu chuẩn như đã đề cập (nhiều lần) là $ 9999.
Đây là một biểu đồ đơn giản cho thấy phạm vi ném tương đối và cả khoảng cách cho màn hình đường chéo 100 .. Tôi đã tính khoảng cách từ thông tin do Vivitek cung cấp – chúng tôi không đo (ngoài ra, tôi chỉ có một ống kính). Chỉ có Zoom Long Long có rất nhiều phạm vi zoom, điều đó có nghĩa là các ống kính khác phải rất sáng cung cấp chất lượng quang học vượt trội.
Một lưu ý về zoom dài ném. Như biểu đồ chỉ ra, điều đó sẽ cho phép mặt trước của máy chiếu đặt tối đa 29 feet từ màn hình đường chéo 100 .. Đó, folks, là cách trở lại. trong số tất cả các máy chiếu phổ biến không có ống kính hoán đổi, Epsons và JVC, và một số Sonys cung cấp khả năng thu phóng phạm vi lớn nhất, nhưng không ai trong số chúng có thể được đặt cách xa 22 feet so với cùng màn hình 100 .. Cú ném dài đó sẽ rất tốt cho một rạp hát gia đình rất sâu, nhưng hẹp, nơi kích thước màn hình tương đối nhỏ so với độ sâu phòng.
ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU NỐI H9090
Thời gian để chạy mặc dù tất cả các đầu nối, đầu vào, ở mặt sau của H9090.
Vititek-H9090_control-panel_input-panel
Bảng mặt sau của Vivitek H9090 hiển thị Bảng điều khiển và bảng điều khiển
Chúng ta sẽ bắt đầu trên cùng bên trái của bảng điều khiển phía sau, với một cổng nối tiếp RS232 cho lệnh và điều khiển của trường cũ.
Tiếp đến là hai kích hoạt màn hình 12 volt cho màn hình và sắc thái.
Sau đó là S-Video (đầu nối DIN), tiếp theo là video tổng hợp (đầu nối RCA) và ba đầu nối RCA cho Video thành phần.
Hàng thứ hai bắt đầu bằng một cặp đầu vào HDMI, sau đó là đầu vào Máy tính (RGB) và đầu vào Video Thành phần thứ hai (3 đầu nối BNC).
Đó là một lựa chọn đầu vào khá tốt. Như mọi khi, tôi ước các công ty sẽ đặt trên 3 cổng HDMI. Thật là tốt khi có hỗ trợ MHL trên một trong số chúng để can thiệp vào các luồng, máy tính bảng và điện thoại, nhưng sau đó, bạn thực sự cần một loa hoặc âm thanh để tận dụng một số vật liệu MHL có âm thanh.
BẢNG ĐIỀU KHIỂN H9090
Không có bất ngờ thực sự ở đây. Bảng điều khiển khá cơ bản, và, như đã lưu ý ở mặt sau, phía trên đầu vào, với các nút và thanh bạc nhỏ. Một điều thú vị, Vivitek có tên của mỗi nút hai lần để có thể đọc được dù là mặt bàn hay trần gắn (đảo ngược). Tài giỏi.
Từ bên trái: Nút Menu và bên dưới nút này, hai đèn chỉ báo cho Nguồn điện và cái mà họ gọi là Vấn đề về vấn đề, chúng tôi gọi là vấn đề., Power Power là cách nhấn thông thường một lần để bật, hai lần để tắt nguồn.
Tiếp đến là bốn nút mũi tên trong cấu hình kim cương bằng các nút loại thanh. Nút Chọn (enter) nằm ở trung tâm của bốn. Thẳng bên phải của phím mũi tên phải là nút Nguồn (một lần cho bật, hai lần để tắt) và phía trên nó, Chọn nguồn. Đó là những gì bạn gọi là bảng điều khiển cơ bản, không rườm rà.
Ưu Điểm
DLP xem và cảm nhận về phong cách bao gồm màu sắc / độ bão hòa phong phú trên các cảnh tối hơn
Động cơ đèn LED 20.000 giờ, cho độ sáng và màu sắc ổn định hơn
Rất nhiều độ sáng (hơn 1000 lumens đo được) cho màn hình lớn hơn trong các thiết lập nhà hát / hang động thích hợp
4 ống kính để lựa chọn – linh hoạt vị trí tối đa
Lượng dịch chuyển ống kính hợp lý – dọc và ngang
Cặp kích hoạt màn hình 12 Volt
Hỗ trợ cho một ống kính biến dạng
Điều khiển từ xa tốt, có đèn nền
Bảo hành 5 năm
Nhược điểm
Iris Action (Dynamic Black – Làm mờ động cơ ánh sáng LED) cần cải thiện hơn nữa để hành động mượt mà hơn, chủ yếu là ở các cảnh có độ sáng trung bình
Không có 3D
Không có khả năng xử lý nội dung 4K
Thiếu CFI cho chuyển động mượt mà trên HDTV và đặc biệt là thể thao
Không có bộ nhớ ống kính, cần thiết lập ống kính biến dạng để sử dụng với màn hình rộng Cin Cinascascio
Thiếu các tính năng giải trí gia đình thông thường của các trò chơi trên các máy chủ giá rẻ được tìm thấy trên các máy chiếu giá rẻ – MHL trên HDMI, trình phát hình ảnh, Wifi, v.v. Những thứ này không được mong đợi trên máy chiếu trong lớp này, hoặc thậm chí là hầu hết các máy chiếu $ 2500, nhưng sẽ có trong trong vài năm tới (Luôn có những cách khác bên ngoài khác để thực hiện những điều đó với máy chiếu tại nhà nghiêm túc)
$ 9999 với ống kính tiêu chuẩn – không dành cho tất cả mọi người. Đối với tôi, giá có vẻ hơi cao, nhưng đó là giá trên đường phố. Có máy chiếu $ 7K được bán với giá $ 4K và máy chiếu $ 8K được bán với giá $ 8K. Thời gian sẽ trả lời.
Điểm mấu chốt: Những người nghiện phim ảnh, với ngân sách phù hợp và một phòng thích hợp nên xem xét. Có nhiều lựa chọn ngoài kia cho bạn, nhưng đây có vẻ là một lựa chọn hàng đầu trong phạm vi nếu hình ảnh của máy chiếu DLP là tiếng chuông của bạn.