Review Máy Chiếu VIVITEK QUMI Q2 LED DLP

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY CHIẾU VIVITEK QUMI
Nhỏ và nhẹ – 1,4 lbs.
Tỷ lệ tương phản tốt – 2500: 1
Đầu vào HDMI
Phát lại từ ổ USB và thẻ nhớ microSD
Tuổi thọ 30.000 giờ
Nhiều chế độ hiển thị
Khả năng hiển thị từ iPod, iPad hoặc iPhone (yêu cầu bộ điều hợp tùy chọn)
TỔNG QUAN VỀ MÁY CHIẾU VIVITEK QUMI
Máy chiếu Vivitek QUMI Q2 là máy chiếu DLP WXGA (1280 X 800) thường được chỉ định là máy chiếu mini mini hoặc hoặc túi bỏ túi. Với kích thước bên ngoài lớn nhất chỉ hơn 6 người và trọng lượng 1,4 pound, QUMI có thể dễ dàng vận chuyển. QUMI có nguồn sáng LED được đánh giá kéo dài 30.000 giờ. Như thông thường với các máy chiếu có kích thước này, QUMI sử dụng ống kính cố định, do đó không có khả năng thu phóng (chỉ thu phóng kỹ thuật số trên hình ảnh). Điều này đòi hỏi máy chiếu phải được đặt ở khoảng cách phù hợp với kích thước màn hình mong muốn. Không có chân điều chỉnh độ cao trên máy chiếu, nhưng nó có một khe ren ở phía dưới để kết nối với chân máy. QUMI có thể chiếu tới hình ảnh đường chéo 90 từ chỉ dưới 10 feet.
QUMI có đầu vào HDMI, nhưng đó là đầu vào HDMI mini loại được tìm thấy trên nhiều máy tính bảng. Ngoài ra còn có một cổng kết nối HD phổ quát có thể được sử dụng với cáp bộ điều hợp đi kèm để kết nối với đầu ra màn hình máy tính VGA truyền thống. iPhone, iPod, iPad cũng có thể được kết nối với đầu vào AV riêng trên QUMI (với một bộ chuyển đổi tùy chọn). Nó cũng có thể chiếu từ ổ USB hoặc thẻ nhớ microSD. Điều này làm cho QUMI rất linh hoạt vì nó có thể được sử dụng cho nhiều bài thuyết trình khác nhau, có hoặc không sử dụng máy tính. Có một loa tích hợp một watt cho đầu ra âm thanh tối thiểu, nhưng may mắn là cũng có giắc cắm đầu ra âm thanh cho các loa ngoài.
QUMI Q2 đi kèm với vỏ bảo vệ và bộ nguồn tương đối nhỏ gọn và nhẹ. Thật không may, dường như là trường hợp của loại máy chiếu này (và mức độ sáng), QUMI không có tùy chọn pin. Tuy nhiên, Vivitek QUMI cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời giữa tuổi thọ bóng đèn dài, độ sáng, độ sắc nét và độ sâu màu, tất cả đều làm cho nó trở thành một ứng cử viên vững chắc trong thị trường máy chiếu mini.
Tuổi thọ đèn LED 30.000 giờ – Vivitek QUMI sử dụng nguồn ánh sáng LED được đánh giá là kéo dài 30.000 giờ. Điều này có thể dài hơn tuổi thọ của máy chiếu.
Trình phát đa phương tiện tích hợp – Khi nguồn đầu vào là ổ USB hoặc thẻ MicroSD, QUMI có thể hiển thị nhiều loại phương tiện khác nhau. Một màn hình lựa chọn xuất hiện khi thiết bị lưu trữ được đưa vào cung cấp các tùy chọn sau:
Phim – Truy cập trình phát phim tích hợp hiển thị nhiều định dạng phim, bao gồm H.264, MPEG-4, VC-1, WMV9, DivX (Xvid), Real Video, AVS và MJPEG.
Ảnh – Truy cập trình xem ảnh (hỗ trợ các định dạng JPEG, PNG và BMP) cũng có chức năng trình chiếu.
Âm nhạc – Truy cập trình phát nhạc hỗ trợ nhiều loại tệp âm thanh, bao gồm MP3, WMA, MID, MIDI, MP1, MP2, OGG, AAC, AMR, WAV, AC3, M4A, AWB và APE.
Trình xem Office – Truy cập trình xem tài liệu hiển thị các tài liệu trong tệp Microsoft Word, Excel và PowerPoint, cũng như các tệp Adobe PDF và văn bản tiêu chuẩn (.txt).
NGOẠI HÌNH VIVITEK QUMI
Vivitek QUMI có vỏ nhựa hình chữ nhật, màu trắng. Ống kính được đặt ở phía bên phải của mặt trước và chỉ gần với mặt trước của máy chiếu. Điều kỳ lạ là không có nắp bảo vệ cho ống kính khi không sử dụng máy chiếu. Ở bên trái của ống kính là một lỗ thông hơi khí nóng. Không có chân điều chỉnh chiều cao ở dưới cùng của máy chiếu, nhưng có một khe gắn giá ba chân và một lỗ thông hơi khác.
Trên cùng của máy chiếu, về phía sau bên phải (trong khi hướng về phía trước), là bảng điều khiển cảm ứng với các chức năng Menu cơ bản, bao gồm các nút cho Menu, Enter và điều hướng menu (nút Lên / Xuống / Trái / Phải).
Ở phía bên phải (đối diện với mặt trước của máy chiếu), là bánh xe điều chỉnh tiêu cự và lỗ thông hơi hướng về phía sau. Thứ duy nhất ở bên trái máy chiếu là công tắc nguồn.
Bảng điều khiển phía sau nhỏ, nhưng quản lý để bao gồm một số tùy chọn kết nối. Đi từ trái sang phải, đầu tiên là đầu nối nguồn, tiếp theo là hai giắc cắm mini 3,5 mm, một cho đầu ra âm thanh và một cho kết nối AV (tương thích với iPod, iPhone và iPad). Tiếp theo là giắc USB và khe cắm thẻ MicroSD. Có một mắt nhận IR, giắc HDMI mini và giắc HD phổ quát (để sử dụng với một trong các cáp đi kèm để kết nối với đầu ra máy tính VGA.
Vì QUMI không có bất kỳ khả năng thu phóng nào (ngoài zoom kỹ thuật số) hoặc điều chỉnh độ cao, máy chiếu phải được đặt ở cả độ cao và khoảng cách chính xác từ màn hình. Điều này có thể làm cho thiết lập khá tẻ nhạt và thường yêu cầu sử dụng điều chỉnh keystone. Hiệu chỉnh keystone của QUMI hoạt động khá tốt và trừ khi bạn hiển thị kích thước hình ảnh gần với mức tối đa (đường chéo 90), không gây ra biến dạng đáng chú ý.
Khi QUMI ở vị trí, người dùng có thể hiển thị menu và chọn chế độ hiển thị mong muốn. Thật không may, tất cả các điều chỉnh được cố định cho mọi chế độ hình ảnh ngoại trừ Người dùng. Trong chế độ Người dùng, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, độ sắc nét và gamma. Ngoài ra còn có một menu Nâng cao có sẵn cho bạn khả năng chọn một trong ba tem màu cũng như một không gian màu. Điều chỉnh thành Màu rực rỡ cũng được cho là có sẵn ở chế độ Người dùng, nhưng nó không khả dụng với máy tính xách tay của tôi được kết nối qua HDMI hoặc VGA. Tuy nhiên, có sáu chế độ hình ảnh (ngoài chế độ Người dùng) cho phép bạn linh hoạt để phù hợp với bản trình bày của bạn với cấu hình màu sắc và độ sáng phù hợp.
THIẾT LẬP VÀ TRÌNH ĐƠN VIVITEK QUMI
ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIVITEK QUMI
Điều khiển từ xa của QUMI là một điều khiển từ xa rất nhỏ, màu trắng với một nút bấm một mảnh. So với nhiều điều khiển từ xa máy chiếu, bao gồm cả Acer K11 được đánh giá gần đây, thiếu một số nút thường được sử dụng.
Không có nút Nguồn trên điều khiển từ xa, cũng không có nút cho thu phóng kỹ thuật số hoặc âm lượng loa. Có các nút điều hướng Menu và menu thông thường (Trái, Phải, Lên, Xuống và Nhập), cũng như các nút cho Nguồn và Tắt tiếng, nhưng đó là nó. Một số nút điều hướng menu có chức năng kiểm soát phát lại video khi QUMI ở chế độ trình phát phương tiện.
Như thường thấy với hầu hết các máy chiếu đa phương tiện, các nút không có đèn nền hoặc phát sáng trong bóng tối.