Tổng hợp

So sánh phí chuyển hàng Go Viet và Grab, so sánh phí ship

GoViet và Grab là 2 hãng taxi công nghệ mới đang có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Việt Nam hiện nay, cũng chính vì vậy mà giá cả của cả 2 rất cạnh tranh với nhau, trong bài viết này chúng ta hãy cùng Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội so sánh phí chuyển hàng Go Viet và Grab để xem cùng một địa điểm thì mức phí nó như thế nào.

Bạn đang băn khoăn không biết sử dụng dịch vụ ship của GoViet hay Grab bởi cả 2 đều tốt vậy thì lúc này điều mà chúng ta cần quan tâm là gì ? Đó chính là giá cả của 2 bên là Grab và GoViet, là người sử dụng dịch vụ thì điều quan trọng nhất chính là bên nào tốt lại giá cả phải chăng thì chúng ta sử dụng. Đó cũng chính là lý do mà bài viết so sánh phí chuyển hàng GoViet và Grab ra đời giúp bạn biết được giá chính xác khi sử dụng 2 loại dịch vụ này là như thế nào.

Bạn đang xem: So sánh phí chuyển hàng Go Viet và Grab, so sánh phí ship

So sánh phí chuyển hàng GoViet và Grab

Để có cái nhìn chân thực nhất khi so sánh phí chuyển hàng GoViet và Grab, chúng tôi sẽ lần lượt đặt lệnh ship từ cả 2 dịch vụ cùng 1 loại đồ, 1 địa chỉ để xem nó hiển thị ra như thế nào. Và ngoài ra bạn đọc cũng có thể tải Go Viet lẫn Grab ngay tại dây.

– Tải Go Viet cho iPhone tại đây.
– Tải Go Viet cho Android tại đây.
– Tải Grab cho iPhone tại đây.
– Tải Grab cho Android tại đây.

1. Phí ship hàng của GoViet

Bước 1: Đầu tiên chúng ta hãy thử đặt ship hàng từ GoViet, tại đây chúng tôi lựa chọn địa chỉ ship là số 14 ngõ 34 Nguyễn Văn Trỗi, giải phóng – Hà Nội là địa chỉ nhận hàng.

so sanh phi chuyen hang ship cua go viet va grab 2

Bước 2: Lựa chọn khu vực tôi đang sống là 24T2 Hoàng Đạo Thúy là địa chỉ gửi hàng, sau khi định vị chính xác được vị trí tôi đang sống hệ thống sẽ bắt đầu tình tiền và giá kết quả sẽ hiển thị như sau:

– Giao hàng bằng xe máy trong vòng 1-2 giờ.
– Loại mặt hằng là quần áo và phí ship là 29.000 đồng.

so sanh phi chuyen hang ship cua go viet va grab 3

Tại thời điểm đặt dịch vụ là gần 5h chiều nên đây cũng có thể coi là giờ cao điểm, chính vì vậy thời gian ship có lẽ cao hơn thông thường.

2. Phí ship hàng của Grab

Bước 1: Tương tự bây giờ chúng ta tiến hành với Grab để so sánh phí chuyển hàng GoViet và Grab xem thực sự bên nào hơn bên nào trong cùng một quãng đường. Ở Grab bạn sẽ phải điền địa chỉ của bạn vào trước tiên, ở đây là 24T2 Hoàng Đạo Thúy.

so sanh phi chuyen hang ship cua go viet va grab 4

Bước 2: Tiếp theo chúng ta chọn địa chỉ cần nhận hàng là số 14 ngõ 34 Nguyễn Văn Trỗi, ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị ra giá tiền là 37.000 đồng, đắt hơn nhiều so với GoViet. Ngoài ra thời gian giao hàng cũng không có nói chỉ có hiển thị thời gian nhận hàng mà thôi.

so sanh phi chuyen hang ship cua go viet va grab 5

Ngoài ra trên Grab còn có giao hàng tạm ứng dể người sử dụng dịch vụ an tâm hơn, tất nhiên là phí sẽ đắt hơn là 42.000 đồng và chỉ áp dụng cho các món hàng tạm ứng thấp hơn 500.000 đồng mà thôi.

3. So sánh phí ship GoViet và Grab

Thông qua 2 lần đặt hàng trên chúng ta rút ra được kết luận về so sánh phí chuyển hàng GoViet và Grab như sau;

-> Phí ship GoViet rẻ hơn Grab khá nhiều, ít nhất là với trường hợp này khi một bên là 29.000 đồng và 1 bên là 37.000 đồng.

->GoViet có hiển thị thời gian giao hàng để người dùng lựa chọn, Grab thì chỉ hiển thị thời gian đến lấy hàng mà thôi.

-> Grab có thêm lựa chọn giao hàng tạm ứng với mức phí đắt hơn một chút, trong trường hợp này là 42.000 đồng.

Lưu ý: Trên đây chỉ là 1 thử nghiệm nho nhỏ để so sánh phí chuyển hàng GoViet và Grab, tùy vào thời điểm cũng như quãng đường mà cách tính có thể khác nhau.

Trên đây là bài viết so sánh nhanh về so sánh phí chuyển hàng GoViet và Grab, với bảng so sánh hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn chân thực hơn về giá cả của cả 2 dịch vụ trên. Ngoài so sánh ship ra chúng ta có thể xem thêm so sánh giá xe Grab, FastGo, GoViet đều là các dịch vụ được nhiều người sử dụng hiện nay, với bảng so sánh giá xe Grab và các hãng trên đều là cái nhìn chân thực nhất mà bạn đọc quan tâm.

Không chỉ có GoViet hay Grab mà còn rất nhiều các ứng dụng đặt xe tại Việt Nam hiện tại đang cạnh tranh nhau rất dữ dội, nếu muốn tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này thì còn chờ gì nữa, bài viết nói về các ứng dụng đặt xe tại Việt Nam chính là thứ mà bạn đang cần.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!