Tổng hợp

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì?

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Có rất nhiều lý do làm cho chiếc bằng lái xe của bạn biến mất như rơi ngoài đường, bị móc túi, lúc chuyển đồ lẫn với đồ khác …

Khi tham gia giao thông, người dân cần tuân thủ đúng quy định mà luật giao thông đặt ra. Trong trường hợp không có bằng lái xe và bị phát hiện, bạn sẽ xử phạt rất nặng, dù bằng lái xe của bạn bị mất. Do đó, bạn nên xin cấp lại bằng lái xe sớm để có thể tự tin tham gia giao thông. Sau đây là các thủ tục cấp lại giấy phép lái xe mà bạn cần biết.

Bạn đang xem: Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì?

Thủ tục cấp lại bằng lái xe máy, xe oto

1. Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe

Theo Sở giao thông vận tải quy định, những người đã từng thi bằng lái xe và khi mất bằng có thể xin cấp lại. Giấy phép lái xe vẫn còn hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng nhưng dưới 3 tháng đều được cấp lại. Để cấp lại bằng lái xe máy, xe oto, bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau đây:

* Thủ tục cần có xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất:

– Chứng minh thư gốc vẫn còn thời hạn.
– Bằng lái xe cũ còn hạn.
– 2 ảnh thẻ 3×4.
– Đơn xin cấp lại bằng lái xe.

* Thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất:

– Hồ sơ gốc của giấy phép lái xe (nếu có)
– Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe.
– Giấy khám sức khỏe do y tế có thẩm quyền cấp.
– Bản sao thẻ căn cước/chứng minh thư/hộ chiếu vẫn còn thời hạn.

2. Nơi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe

Bạn có thể tìm đến Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xin cấp lại bằng lái xe. Bên cạnh đó, trước khi tới, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp để xuất trình cũng như bản chính hồ sơ đã nêu ở trên để cơ quan có thẩm quyền đối chiếu. Sau 2 tháng nộp hồ sơ, bạn cần chụp ảnh cũng như nộp lệ phí theo đúng quy định của Nhà nước. Nếu như cơ quan thẩm quyền thấy giấy phép lái xe của bạn không bị thu giữ hoặc đang bị xử lý thì cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành cấp lại giấy phép cho bạn.

Đối với trường hợp bằng lái xe bị mất vẫn còn thời hạn sử dụng nhưng lại không có hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ cơ quan quản lý sát hạnh thì nếu có nhu cầu cấp lại sẽ được lập lại hồ sơ.

Trên đây, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội đã tư vấn về thủ tục cấp lại giấy phép lái xe bị mất, hy vọng các bạn đã có được các thông tin hữu ích. Nếu bạn còn băn khoăn gì về thủ tục, hãy để lại comment phía dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết.

Cùng với đó, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội còn hướng dẫn đổi bằng lái xe, thay đổi giấy phép lái xe qua mạng giúp các bạn đọc đổi bằng lái xe qua mạng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!