Học Tiếng Hàn

Top 5 game học tiếng Hàn Quốc vừa vui vừa hiệu quả hiện nay

Top 5 game học tiếng Hàn Quốc vừa vui vừa hiệu quả hiện nay

Những phương pháp học truyền thống, khô khan khiến bạn cảm thấy không có hứng thú học tiếng Hàn? Vậy tại sao chúng ta lại không thử một cách học hoàn toàn mới với các game học tiếng Hàn Quốc để có thể vừa học vừa có những phút giây thư giãn?

Lợi ích của việc chơi game học tiếng Hàn hiện nay

Cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ và phát triển về nhận thức

Theo một cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Padua: 9 buổi chơi trò chơi điện tử trong 80 phút mỗi ngày đã cải thiện khả năng đọc sách của trẻ em hơn một năm so với các phương pháp học tập truyền thống.

Các trò chơi tiếng Hàn sẽ giúp người học cải thiện tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho dù chức năng chính của trò chơi đó chỉ là giúp cải thiện một trong 4 kĩ năng này.

Bạn đang xem: Top 5 game học tiếng Hàn Quốc vừa vui vừa hiệu quả hiện nay

Bởi lẽ cải thiện một kỹ năng sẽ giúp cải thiện tất cả kỹ năng còn lại. Kỹ năng đọc hiểu sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết vì nhờ đọc hiểu, bạn biết cách viết câu sao cho đúng. Kỹ năng nghe sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói vì bạn nghe được phát âm tự nhiên.

Bên cạnh đó, game Hàn Quốc giúp cải thiện kỹ năng đọc và nghe tiếng Hàn còn có thể giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp.

Cung cấp môi trường học theo ngữ cảnh

Đối với những game vừa học vừa chơi có cung cấp các ngữ cảnh khác nhau ở mỗi level thì người chơi buộc phải tương tác, phản hồi lại mới có thể thăng hạng. Khi phải dùng thông tin thường xuyên và trong những tình huống chân thực, người chơi sẽ học tiếng Hàn nhanh hơn và hiểu hơn một cách tự nhiên.

game học tiếng Hàn

Làm việc đa nhiệm (multi-task) tốt hơn

Khi giao tiếp, chúng ta vừa phải lắng nghe người khác vừa phải suy nghĩ cách diễn đạt những gì mình muốn nói. Đối với ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng ta có thể làm điều này một cách tự nhiên nhưng với một thứ tiếng khác thì làm điều này không hề dễ dàng.

Các nghiên cứu tại Đại học bang California đã chỉ ra rằng, các trò chơi video hành động sẽ giúp cải thiện khả năng làm việc đa nhiệm tốt hơn. Bởi vì chơi trò chơi điện tử giúp bạn giỏi hơn trong việc tập trung vào nhiều thứ cùng một lúc.

Bạn có thể rèn luyện khả năng này thông qua các game có sự kết nối trực tiếp với những người bạn Hàn Quốc. Bởi chúng sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn trong việc giao tiếp tiếng Hàn một cách tự nhiên.

Quá trình học trở nên thú vị hơn và giảm bớt áp lực

Ngồi ở bàn học hàng giờ, các bài tập về nhà, các bài kiểm tra trên lớp,… là nguyên nhân khiến bạn không ngừng cảm thấy áp lực, căng thẳng, không có động lực học tập. Vậy thì bạn hãy tìm cách để việc học trở nên hấp dẫn, thú vị giúp bản thân có thể học thường xuyên và lâu hơn.

Trong khi đó, những trò chơi thì luôn luôn hấp dẫn và khiến bạn không thể bỏ qua. Dành khoảng một giờ mỗi ngày để chơi game học tiếng Hàn bạn sẽ nhận thấy khả năng ngôn ngữ của mình ngày càng tiến bộ, bạn còn có thể nghe và đọc được nhiều từ vựng hữu ích hơn.

Top 5 game học tiếng Hàn Quốc vừa vui vừa hiệu quả

Eggbun

Eggbun

Sự hấp dẫn, thu hút của ứng dụng này trước hết là ở những hình ảnh minh họa đẹp mắt, dễ thương. Học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tiếp theo là hệ thống bài học được sắp xếp với bố cục rất gọn gàng với chủ đề về văn hóa, phong tục đất nước Hàn Quốc. Khi bạn hoàn thành 1 bài học thì mới có thể chuyển đến bài kế tiếp và luôn có 1 bài trắc nghiệm nhằm kiểm tra mức độ tiếp thu kiến thức của bạn tới đâu.

Đặc biệt, hình thức học vô cùng mới mẻ nhờ tính năng chat với những nhân vật ảo tạo cho bạn có cảm giác như được một người thầy ảo theo dõi, chỉ bảo sát sao và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn thêm phần linh hoạt.

Nhược điểm của phần mềm Eggbun là nó chỉ hỗ trợ giao diện tiếng Hàn và tiếng Anh nên để sử dụng Eggbun, người học cần có nền tảng về 2 ngôn ngữ này.

Duolingo

Duolingo

Duolingo học tiếng Hàn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và có cả trên nền tảng web. Sử dụng Duolingo là một trong những cách học tiếng Hàn nhanh được nhiều người lựa chọn.

Các bài học Tiếng Hàn Quốc được sắp xếp theo cấp độ tăng dần, từ dễ đến khó. Học với Duolingo vừa vui nhộn vừa hiệu quả lại miễn phí 100%:

 • Những bài học mà Doulingo đưa ra sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với cách học tập của riêng bạn, từ đó giúp bạn học và nhớ tiếng Hàn thật hiệu quả.
 • Sau mỗi bài học, hệ thống sẽ chấm điểm và cho bạn biết kết quả.
 • Người học có thể liên lạc với những người đang cùng chơi Duolingo.
 • Để khích lệ người học, mỗi khi bạn học được kỹ năng mới hoặc lên cấp, bạn sẽ nhận được tiền tệ ảo dùng để mua vật phẩm.
 • Một nghiên cứu đã cho thấy 34 giờ học trên Duolingo tương đương với một học kỳ tại bậc đại học. Vì vậy, học tiếng Hàn qua game giúp bạn cải thiện trình độ một cách nhanh chóng.

LingoDeer

LingoDeer

Học tiếng Hàn qua game LingoDeer thích hợp dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bởi vì LingoDeer được thiết kế với hệ thống bài học từ cơ bản đến nâng cao, có cả game học chữ cái, học tiếng Hàn bằng hình ảnh, học từ vừng, ngữ pháp, học nghe,…:

 • Các bài học được phân chia theo cấp độ dành cho người mới bắt đầu học, người học trung cấp và người học nâng cao. Trong mỗi cấp độ học, các bài học lại được phân chia từ dễ đến khó.
 • Các bài học về từ vựng được phân chia rõ ràng theo từng chủ đề, kèm với hình ảnh minh họa nhằm đem lại sự hứng thú cho người học và giúp việc học đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Bên cạnh cách viết nguyên bản của từ LingoDeer còn cung cấp thêm phiên âm theo theo ký tự Latin để người dùng đễ dàng ghi nhớ cách đọc từ.
 • Hướng dẫn phát âm chuẩn như người bản xứ.
 • Đánh dấu và lưu lại toàn bộ các bài học mà bạn đã học để bạn dễ dàng xem lại mỗi khi cần ôn tập.
 • Một ưu điểm tuyệt vời của phần mềm LingoDeer nữa là bạn có thể sử dụng nó để học tiếng Hàn offline.

LuvLingua

LuvLingua

Một trong những game giúp học tiếng Hàn tốt hơn mà chúng mình muốn giới thiệu với các bạn đó là LuvLingua. App học tiếng Hàn LuvLingua sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các bài luyện nói, xem hình ảnh, ảnh động, các trò chơi, giải đố đa dạng.

Không chỉ có hình thức học tập vui nhộn, phần mềm còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Giúp người học phát âm chuẩn bảng chữ cái cùng từ vựng.
 • Học ngữ pháp tiếng Hàn qua các cuộc hội thoại, xem hình ảnh.
 • Âm thanh vô cùng chân thực với cách phát âm rõ ràng của người bản xứ chứ không phải do máy tính dịch hay dịch trực tuyến.

Memrise

Memrise

Ứng dụng học tiếng Hàn Memrise có hình thức học qua các trò chơi đa dạng sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang tìm kiếm game học tiếng Hàn Quốc hiệu quả.

Những bài học trong Memrise được chính người dân bản địa quay video clip nên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, rèn luyện khả năng giao tiếp một cách chuẩn nhất. Bạn cũng có thể học với Memrise ngay cả khi không có kết nối Internet.

Học ngoại ngữ bằng cách chơi game là một phương pháp học tuy không quá mới lạ nhưng lại là một phương pháp mang đến hiệu quả cao. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó khăn và trở ngại đối với phương pháp học truyền thống thì hãy thử chơi game học tiếng Hàn nhé!

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Học Tiếng Hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!