Tổng hợp

Top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất, uy tín nhất

Để có thể nhanh chóng giao hàng, hoàn thành đơn hàng, các cá nhân, nhà bán hàng online cần tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, có mức giá vận chuyển tốt. Dưới đây là top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất 2020, các bạn có tham khảo, phân tích giá cả và tìm ra đơn vị vận chuyển phù hợp với sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của mình.

Giao hàng là điểm tiếp xúc khách hàng cuối cùng trong hành trình mua hàng nên các cá nhân, chủ shop kinh doanh online cần đóng gói, vận chuyển hàng hóa một cách nghiêm túc. Và cách tốt nhất để làm điều này là hợp tác với một đơn vị vận chuyển chuyển uy tín, có thể giúp bạn tạo mã vận chuyển, theo dõi vận đơn và giao hàng đúng hạn.

Bạn đang xem: Top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất, uy tín nhất

Ứng dụng ship hàng tốt nhất, top 5 ứng dụng ship hàng tốt nhất hiện nay

 

Top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất

1. Các vấn đề cần xem xét trong ứng dụng ship hàng nội thành

Khi đang băn khoăn không biết nên sử dụng dịch vụ ship hàng nội thành của đơn vị vận chuyển nào, hãy bắt đầu nghiên cứu, phân tích các vấn đề sau đây:

– Tính năng và dịch vụ: Phân tích tổng quan các tính năng, dịch vụ đặc trưng mà ứng dụng đó cung cấp cho khách hàng: Người bán có thể tạo đơn, quản lý đơn hàng trên ứng dụng không? Ứng dụng có ứng tiền trước và có hỗ trợ in phiếu giao hàng hay không?

– Khả năng tương thích: Nếu chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, bạn sẽ không cần quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, nếu đã làm ăn lớn, sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho,…, bạn cần xem xét đến khả năng tương thích của ứng dụng ship hàng này với các ứng dụng còn lại.

– Chi phí vận chuyển: Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ áp dụng một mức giá vận chuyển khác nhau cho đơn vận chuyển của bạn. Vì thế, trước khi hợp tác làm việc, bạn cần tham khảo bảng giá, so sánh giá vận chuyển giữa các đơn vị khác nhau để tìm ra đơn vị ship hàng nội thành có giá tốt nhất cho mình.

2. Top 5 ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 ứng dụng ship hàng nội thành hàng đầu mà người đánh giá cao, các bạn có thể tham khảo, phân tích và lựa chọn ra một ứng dụng phù hợp với shop kinh doanh của mình.

2.1. AhaMove

– Download Ahamove cho Android
– Download Ahamove cho iPhone

Được phát triển bởi công ty Giao hàng nhanh (GHN), AhaMove được xem là ứng dụng ship hàng tốt nhất hiện nay.

Ngoài việc tự động nhận đơn ship, hỗ trợ in nhãn dán, bạn có thể còn có thể quản lý, theo dõi tiến trình vận chuyển trên app AhaMove. Việc này sẽ đảm bảo sự an toàn cho đơn hàng của bạn, hạn chế tối đa việc trộm đồ, đánh tráo hàng hóa, một hiện tượng hay gặp phải khi thuê ship ngoài.

Phí vận chuyển của AhaMove

Hiện tại, AhaMove đang nhận ship nội thành với các đơn hàng quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm,…, với mức giá tối thiểu 18.000 VNĐ/đơn tùy theo khoảng cách và thời gian giao hàng. Đặc biệt, để tránh mất thời gian thanh toán qua lại, AhaMove còn cung cấp dịch vụ tạm ứng giao hàng tối đa 3.000.000 VNĐ/đơn và miễn phí quay đầu nếu giao hàng không thành công.

ung dung giao hang noi thanh tot nhat

Bảng giá cước giao hàng nội thành AhaMove (hình 1)

ung dung ship hang tot nhat

Bảng giá cưới giao hàng vận chuyển AhaMove (hình 2)

2. GrabExpress

– Download Grab cho Android
– Download Grab cho iPhone

Là ông lớn trong lĩnh vực gọi xe/giao hàng, ứng tiền trực tiếp, GrabExpress được tích hợp sẵn trong Grab cũng là ứng dụng ship hàng nội thành uy tín, nhanh chóng, được nhiều chủ shop kinh doanh online sử dụng.

Để có thể gọi giao hàng, các bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng, chọn địa điểm gửi hàng, nhận hàng, giá cước vận chuyển sẽ được tính toán và hiển thị trực tiếp trên app.

Chuyển hàng qua dịch vụ GrabExpress, các bạn sẽ có hóa đơn giao nhận, nhận tiền ứng trước và theo dõi hành trình vận chuyển hàng hóa ngay trên bản đồ theo thời gian thực. Đây cũng là cách đơn giản để đảm bảo an toàn cho món hàng vận chuyển của bạn.

Phí vận chuyển của GrabExpress

Điểm trừ duy nhất của GrabExpress so với AhaMove chính là sự giá cước vận chuyển. Nhìn một cách tổng quan, giá cước giao hàng bằng GrabExpress cao hơn khá nhiều so với AhaMove. Đặc biệt, khi không giao hàng được cho khách, bạn vẫn phải chịu phí vận chuyển hàng hoàn theo giá cước thông thường. Ngoài ra, GrabExpress chỉ giới hạn ứng trước tiền mặt cho các đơn hàng có giá trị dưới 500.000 VND.

ứng dụng ship hàng tốt nhất hiện nay

Hình ảnh mô tả bảng giá cước vận chuyển của GrabExpress

Nếu chưa biết cách gọi Grab giao hàng thế nào, bạn có thể tham khảo ở bài viết này.

3. Lalamove

– Download Lalamove cho Android
– Download Lalamove cho iPhone

Xếp vị trí thứ 3 trong top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất không ai khác chính là Lalamove. Với ứng dụng này, các bạn có thể gọi xe chuyển hàng trong thời gian ngắn bằng xe máy cho các đơn hàng có trọng lượng nhỏ và bằng xe tải cho các đơn hàng trọng lượng lớn tùy theo nhu cầu.

Gọi giao hàng tại Lalamove, các bạn cũng có thể được ứng tiền, giám sát quá trình chuyển hàng trực tiếp trên ứng dụng. Đặc biệt, tất cả các giao dịch chuyển hàng của bạn đều được xác thực và đảm bảo bởi Lalamove Vietnam, yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ ship ngoài.

Hiện tại, Lalamove đang cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển như sau:

– LalaNOW: Nhận hàng, giao hàng nội thành bằng xe máy tối đa trong 60 phút.
– Lala2H: Nhận hàng, giao hàng nội thành bằng xe máy trong tối đa trong 2h.
– LalaTRUCK: Giao hàng nội thành bằng xe tải 500kg và 1 tấn

Chi phí vận chuyển của LalaMove

Giống như AhaMove, LalaMove cũng cung cấp dịch vụ tạm ứng tiền mua hàng cho khách với số tiền tối đa lên tới 3.000.000 VND. Tuy nhiên, LalaMove lại chỉ miễn phí thu hộ cho các đơn hàng có giá trị nhỏ hơn 1.000.000 VND. Các đơn hàng có giá trị lớn hơn, LalaMove sẽ tính phí thu hộ, dao động từ 5.000 VND- 15.000 VND tùy từng đơn hàng.

Một điểm yếu nữa của LalaMove chính là phí giao hàng. Nếu như phí giao hàng ban đầu của AhaMove (18.000 VND) và của Grapexpress (15.000 VND) cho các đơn hàng giao thức thời thì phí giao hàng ban đầu của LalaMove là 19.000 VND. Ở các km tiếp theo, phí giao hàng được tính tương tự như 2 đơn vị giao hàng ở trên.

ứng dụng shipper tốt nhất hiện nay

Hình ảnh mô tả chi tiết chi phí vận chuyển của LalaNow

ứng dụng dành cho shipper

Bảng giá ship hàng nội thành của Lala2h

4. Săn Ship HeyU

– Download Săn Ship cho Android
– Download Săn Ship cho iPhone

Để xếp hạng các ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất, sẽ rất đáng tiếc nếu bỏ qua Săn Ship HeyU. Theo đánh giá của các cá nhân, chủ shop bán hàng online, đây là ứng dụng gọi ship nội thành khá nhanh và rẻ.

Xét về mặt công nghệ, app Săn Ship HeyU có thể không được đầu tư như những app gọi xe ở trên. Tuy nhiên, app Săn Ship HeyU lại được bổ sung tính năng xem lại lịch sử gọi ship (giúp các shipper nhận biết đơn hàng ảo, tránh tối đa sự lừa đảo khi Shipper) và tính năng truy xuất báo cáo theo ngày/tuần/tháng cho chủ shop.

Gọi ship hàng nội thành qua Săn Ship, các bạn chỉ cần gõ những thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại người gửi, người nhận, số tiền cần ứng (giống như gọi ship qua group Facebook)các shipper trên Săn Ship sẽ tự động nhận đơn và liên hệ bạn để lấy hàng.

Điểm trừ duy nhất của Săn Ship chính là sự an toàn của hàng hóa. Đội ngũ shipper trên Săn Ship chủ yếu là các ship tự do, có ít cơ sở để truy cứu trách nhiệm hơn các shipper của các ứng dụng uy tín ở trên. Tốt nhất, các bạn nên yêu cầu Shipper ứng đủ tiền hàng, đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi giao.

Phí vận chuyển của Săn Ship

Hiện tại, app Săn Ship HeyU cũng cho phép bạn tạm ứng tiền hàng khi tạo đơn. Số tiền vận chuyển được ước tính theo quãng đường vận chuyển và sự thuận tiện khi ghép đơn, trung bình 4.000 – 5.000 /km.

ung dung ship hang noi thanh uy tin

Giao diện đặt ship trên Săn Ship

5. SupperShip

– Download SupperShip cho Android
– Download SupperShip cho iPhone

Được đầu tư 2 tỷ bởi Shark Vương (Shark tank Việt Nam 2018), Supper Ship là ứng dụng ship hàng nội thành uy tín, giá rẻ, được rất nhiều chủ shop online có số lượng đơn hàng lớn sử dụng.

Dành rất nhiều ưu đãi cho người bán hàng (miễn phí lấy hàng, thu tiền hộ, miễn phí lưu kho, miễn phí vận chuyển hàng hoàn,…), sử dụng dịch vụ giao hàng của Suppership, quy trình xử lý đơn hàng, giao hàng của shop sẽ được đơn giản hóa, tỷ lệ đơn giao thành công vì thế cũng tăng lên đáng kể.

Với nhiều ưu đãi về giá, Supper Ship cam kết giao hàng trong vòng 6h trong nội thành kể từ lúc nhận đơn. Với các đơn hàng cần giao gấp, giao trong khoảng thời gian nhất định, Suppper Ship sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Chi phí giao hàng của Supper Ship

Với các đơn hàng trong nội thành Hà Nội, TPHCM, Supper Ship đang áp dụng mức giá chung là 20.000 VNĐ/đơn, đã bao gồm tất cả các phí dịch vụ đi kèm. So với giá vận chuyển của các đơn vị ở trên, đây là một mức giá khá rẻ, rất được lòng các Shop kinh doanh.

ung dung ship hang noi thanh

Bảng giá cước của Supper Ship

Ngoài những ứng dụng ship hàng nội thành ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng giao hàng phổ biến khác như App Sapo, Now, ShipS, ShipVN, Ninja Van…

Trên đây, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội đã giới thiệu cho bạn top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất cho mình.

Nếu cá nhân, Shop của bạn đang kinh doanh đồ ăn, các bạn có thể tham khảo bài viết top những ứng dụng giao đồ ăn nhanh uy tín mà Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội đã chia sẻ trước đó. Thông qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được đơn vị ship hàng, mua hộ đồ ăn uy tín, giúp bạn có những bữa ăn ngon mà không phải chờ đợi lâu.

Đăng bởi: Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!